Liên thông đại học cần những gì? Những điều kiện để tham gia học liên thông

Bởi hockinhdoanhaz

Liên thông đại học cần những gì đang là thắc mắc của nhiều người. Họ có nhu cầu học cao hơn, lấy thêm bằng cấp giúp công việc được rộng mở. Hồ sơ cần để học liên thông bao gồm những gì? Để học được liên thông cần đảm bảo những điều kiện nào? Cùng tìm hiểu ngay nội dung về liên thông đại học dưới đây. Các bạn có thể xem thêm dịch vụ làm giấy tờ giả tại đây !

Contents

Thế nào là liên thông đại học?

Liên thông đại học được biết đến là một cấp học cao hơn. Giúp cho người có nhu cầu nâng cấp kiến thức và bằng cấp của mình. Từ đó sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn. Phương pháp học này dành cho đối tượng đã tốt nghiệp hệ trung cấp cao đẳng hoặc chuyên nghiệp.

Sau khi tiến hành học liên thông, người học xong sẽ có được tấm bằng đại học trong tay. Nhiều người vẫn còn khá băn khoăn về việc có hay không nên học liên thông. Giá trị bằng đại học sau khi tốt nghiệp liên thông có bằng học chính quy hay không?

Giới thiệu sơ đồ học tập các cấp

Những người có nhu cầu và điều kiện thì nên đi học liên thông. Càng học lên cao, kiến thức thu được cũng sẽ nhiều hơn. Đồng thời được tiếp xúc với nhiều người giỏi có thể hỗ trợ bản thân trong quá trình học tập. Bằng đại học dành cho liên thông cũng có giá trị tương đương với những bằng đại học hệ chính quy. 

Thời gian học liên thông được tính theo quy định

Quy định về tấm bằng liên thông không có quy định cụ thể cho tất cả các trường đại học. Thời gian học còn phụ thuộc vào ngành nghề học liên thông. Còn tùy vào từng trường sẽ có quyết định về thời gian học. Có thể kéo dài thời gian học từ 1 năm rưỡi đến 6 năm tuỳ từng nhóm ngành.

Điều kiện để học liên thông

Trước khi đăng ký học liên thông, bạn cũng cần tham khảo những điều kiện để học liên thông. Những quy định về học liên thông cũng được đề cập tại  Điều 4 Quyết định 18/2017/QĐ-TTg.

 • Đối tượng được tham gia học liên thông cần tốt nghiệp hệ trung cấp hoặc cao đẳng.
 • Đăng ký học liên thông chuyên ngành khác nếu đủ đáp ứng nguyện vọng và yêu cầu của chương trình đào tạo.

Những điều kiện tham gia học liên thông

Bộ Giáo dục và Đài tại đã đưa ra những điều kiện tuyển sinh đại học hệ liên thông. Theo nội dung đó, người muốn học liên thông cần cung cấp chứng chỉ và văn bằng bao gồm:

 • Bằng chứng nhận tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc bằng chứng nhận tốt nghiệp cao đẳng. Bằng này do các trường chịu trách nhiệm đào tạo cấp cho. 
 • Những đối tượng này tham gia học và thi đủ những kiến thức văn hoá trung cấp hoặc cao đẳng do các trường đào tạo nước ngoài cấp cho. Những bằng này cần được Bộ giáo dục và Đào tạo hoặc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội công nhận.
 • Đối với ngành sức khỏe y tế, người đăng ký học liên thông cần đảm bảo đã có bằng tốt nghiệp liên quan đến ngành này.  

Chuẩn bị hồ sơ học liên thông 

Hồ sơ dành cho những đối tượng học liên thông về cơ bản cũng giống như thi đại học thông thường. Tuy nhiên, trong bộ hồ sơ cũng cần có một số tài liệu hoặc văn bằng bổ sung. 

 • Đơn đăng ký dự thi đại học liên thông ( đơn này có thể được cấp theo mẫu của các trường đại học khác nhau. Mọi người có thể lên trang chủ của trường để tải mẫu về)
 • Bản sao có dấu chứng minh bằng tốt nghiệp và bảng điểm đã thi tại trường Trung cấp hoặc cao đẳng đã học.
 • Bản sao có dấu chứng minh bằng tốt nghiệp và học bạn THPT
 • Giấy xác nhận công tác tại đơn vị đang làm việc ( nếu đã đi làm)
 • Bản cao có dấu chứng minh giấy khai sinh
 • Hồ sơ sinh viên theo mẫu có sự xác nhận của cơ quan địa phương và cơ quan hiện đang công tác nếu có. 
 • Chuẩn bị giấy khám sức khỏe và 03 ảnh 3×4 kèm theo hồ sơ. Thời gian làm ảnh tối đa là 3 tháng kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.
 • Giấy chứng minh đối tượng ưu tiên trong trường hợp nếu có 

Chuẩn bị hồ sơ học liên thông

Những hồ sơ này cần đảm bảo đầy đủ và tính chính xác. Trong quá trình kiểm duyệt hồ sơ sẽ có những sai sót. Mọi người cần chú ý để bổ sung kịp thời. Đồng thời nắm bắt được lệ phí nộp xử lý hồ sơ là bao nhiêu tiền. Lệ phí này được nộp cùng khi gửi hồ sơ và còn tùy thuộc vào quy định của từng trường. Nếu các bạn thấy khó khăn trong việc liên thông thì có thể làm bằng đại học.

Lời kết

Liên thông đại học cần những gì là câu hỏi được nhiều người hiện nay rất quan tâm. Những điều kiện cần và hồ sơ gửi khi đăng ký học liên thông cũng đã được đề cập ở trên. Mọi người có thể tìm hiểu thêm những thông tin về liên thông đại học trong bài viết tiếp theo.

Để lại bình luận