TOP [20+] mẫu cầu thang gác lửng ĐẸP – ĐƠN GIẢN phù hợp với căn nhà

Bởi hockinhdoanhaz

Cầu thang gác lửng là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo cho các ngôi nhà có diện tích xây dựng khiêm tốn, giúp ngôi nhà có thêm không gian tầng gác lửng nâng cao chất lượng cuộc sống sinh hoạt của gia đình.

Top 20 mẫu cầu thang gác lửng mà Nhà đẹp Online chia sẻ đến bạn hôm nay là những mẫu cầu thang được ưa chuộng nhất!

Contents

Cầu thang gác lửng là gì?

Cầu thang gác lửng là loại cầu thang chuyên biệt phong cách thiết kế cho những ngôi nhà có tầng lửng hay tầng gác xép, là nơi trung gian liên kết giữa khu vực tầng trệt và tầng lửng .

Các ngôi nhà đươc phong cách thiết kế với diện tích quy hoạnh nhỏ thì quy mô nhà gác lửng là giải pháp giúp đời sống trở nên thuận tiện hơn, có thêm khoảng trống sống và hoạt động và sinh hoạt cho cả mái ấm gia đình mà không tốn quá nhiều ngân sách .

Cầu thang gác lửng giúp tiết kiệm không gian mà vẫn tạo thêm một không gian mới riêng biệt mà vẫn thông thoáng cho cả căn nhà.

Kinh nghiệm khi bố trí cầu thang gác lửng trong nhà

Một số kinh nghiệm khi đặt cầu thang gác lửng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn:

Nơi đặt cầu thang gác lửng

Vị trí đặt cầu thang còn có tương quan đến tử vi & phong thủy. Trong tử vi & phong thủy, cầu thang được ví như là xương sống của khung hình nơi những luồng khí sẽ đi qua. Chính thế cho nên, khi phong cách thiết kế cầu thang phải bảo vệ được những luồng khí tốt đi qua cầu thang đến những phòng mang lại sinh khí dồi dào cho ngôi nhà .

Vị trí đặt cầu thang nên được sắp xếp hài hòa và hợp lý, không nên đặt cầu thang đi thẳng ra vị trí cửa sẽ mang lại phiền phức khi sử dụng, nên đặt cầu thang ở một nơi sát góc, nơi kín kẽ. Hoặc nếu bạn hoàn toàn có thể sử dụng vách ngăn hoặc những vật như tủ kệ để che chắn .

Số bậc cầu thang gác lửng phòng trọ, ngôi nhà

Công thức tính số bậc cầu thang gác lửng phù hợp là:

Số bậc cầu thang = chiều cao của tầng / chiều cao của bậc thang

Kích thước thông dụng nhất để làm bậc cầu thang gác lửng là 15 – 18cm với chiều rộng là 24 + 30cm

Lưu ý độ dốc khi phong cách thiết kế cầu thang : thồn dụng nhất là dốc trong khoảng chừng 33 – 35 độ. Tuy nhiên trong 1 số ít trường hợp đặc biệt quan trọng khác độ dốc hoàn toàn có thể lên tới 45 độ

Trong một số ít ghi chép của tục lệ người phương Đông thì số bậc cầu thang nên rơi vào số sinh ( Sinh – Lão – Bệnh – Tử ) vậy nên số bậc cầu thanh nên được tính theo công thứ 4 n + 1 và rơi vào khoảng chừng 13, 17, 21, 23 với mong ước nhiều sức khỏe thể chất, như mong muốn và tài lộc cho gia chủ .

Phong thủy khi đặt cầu thang nhà cấp 4 gác lửng

Đây là một yếu tố cực kỳ quan trọng khi làm nhà. Việc áp dựng phong thủy khi xây dựng nhà cửa sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống gia chủ mang vượng khí và hạnh phú đến cho gia đình.

Việc phong cách thiết kế cầu thang cũng vậy, cầu thang đặt ở vị trí tốt, hợp tử vi & phong thủy giúp luồng sinh khí đi lên theo hướng tốt thì việc làm, sự nghiệp và đời sống của gia chủ sẽ ấm êm niềm hạnh phúc còn nếu không thì ngược lại

Cầu thang nên được đặt tại các vị trí các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tuyệt đối không nên đặt cầu thang gác lửng lại các cung Thiên hình, Đại sát vì sẽ mang lại đại hung cho gia chủ

>> Xem thêm: Phong Thủy Bếp Nấu – Cách Bố Trí Bếp Ăn Hợp Phong Thủy

20+ mẫu cầu thang gác lửng đẹp, gọn nhẹ, tiết kiệm không gian và chi phí

Cầu thang gác lửng được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau mà tùy thuộc vào điều kiện, sở thích mà bạn có thể lựa chọn được loại cầu thang gác lửng đẹp và phù hợp cho mình

Mẫu cầu thang gác lửng bằng sắt

Mẫu cầu thang tân tiến

Mẫu cầu thang nhà ống đơn thuần

Mẫu cầu thang tối giản, tiện lợi

>> Cùng chuyên mục: Cách Làm Gác Lửng Bằng Sắt Cực CHI TIẾT và HIỆU QUẢ

Hy vọng với những mẫu cầu thang gác lửng đẹp mà Nhà đẹp Online đã chia sẻ phía trên đây sẽ giúp cho bạn tìm được mẫu cầu thang phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình

You may also like

Để lại bình luận