100+ Mẫu cầu thang nhà ống đẹp cho nhà từ 2 tầng ngang 3m, 4m, 5m

Bởi hockinhdoanhaz
Nhà ống là những dạng nhà rất phổ cập tại Nước Ta lúc bấy giờ. Việc phong cách thiết kế thiết kế xây dựng nhà ống, đặc biệt quan trọng là cầu thang nhà ống rất quan trọng .
Cầu thang đẹp cho nhà ống cần bảo vệ đủ khoảng trống, liên kết giữa những tầng và bảo vệ tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Hiện nay có nhiều người mua chăm sóc đến những vật liệu cầu thang kính, inox khi tìm đến Phúc Đạt. Chúng tôi mời bạn xem những quan tâm quan trọng trong cách sắp xếp cầu thang trong nhà ống và những mẫu cầu thang đẹp lúc bấy giờ .

Contents

Nguyên tắc trong thiết kế mẫu cầu thang nhà ống

Nhà ống ở Nước Ta có diện tích quy hoạnh rất hẹp, rộng thì có ngang 7 m, 6 m ; tuy nhiên phổ cập nhất là những dạng nhà mặt tiền 5 m, 4 m, 3.5 m. Diện tích có bề rộng quá hẹp sẽ làm khó khăn vất vả để phong cách thiết kế sắp xếp hài hòa và hợp lý, khoa học giữa những tầng tính năng. Việc phong cách thiết kế cầu thang nhà ống 4 m, 5 m hay những dạng nhà mặt tiền hẹp khác cần bảo vệ những nguyên tắc sau :

 • Đảm bảo tính an toàn:

  Đây là nguyên tắc đầu tiên và cũng là quan trọng nhất khi thiết kế cầu thang nhà ống hay các loại cầu thang nói chung. Cầu thang cần lưu ý trong khâu thiết kế để đảm bảo an toàn và dễ sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình.

Thiết kế cầu thang nhà ống cần đảm bảo an toàn và dễ sử dụng cho mọi thành viên trong nhà.

Thiết kế cầu thang nhà ống cần bảo vệ bảo đảm an toàn và dễ sử dụng cho mọi thành viên trong nhà .
Các yếu tố nhìn nhận tính bảo đảm an toàn về cách sắp xếp cầu thang trong nhà ống gồm kích cỡ, khoảng cách, độ cao và vật liệu làm bậc và lan can, tay vịn cầu thang .

 • Lựa chọn mẫu cầu thang phù hợp với diện tích không gian nhà: Mỗi cấu trúc, diện tích của ngôi nhà ống sẽ có mẫu cầu thang phù hợp để tạo sự hài hòa cho tổng thể không gian.
 • Lựa chọn chất liệu cầu thang: Trên thị trường có rất nhiều chất liệu để làm cầu thang nhà phố như gỗ, inox, kính, sắt… Phụ thuộc vào sở thích, phong cách kiến trúc và tài chính để lựa chọn chất liệu phù hợp.

Cầu thang gỗ: được lắp đặt nhiều trong những không gian sang trọng, không lo bị cũ kỹ hay lạc hậu. Nhưng giá cầu thang gỗ khá mắc, không phải khách hàng nào cũng có đủ tài chính. Nếu sử dụng loại gỗ giá rẻ thì cầu thang rất nhanh xuống cấp.

Cầu thang kính: với chất liệu kính sẽ vừa giúp mở rộng tầm nhìn, vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho ngôi nhà. Ngoài ra, kính cường lực còn có khả năng chịu lực rất tốt, bền bỉ và an toàn cho người sử dụng. Cầu thang nhà ống 2 tầng, 3 tầng, 4 tầng sử dụng kính cường lực tay vịn gỗ / inox cũng là loại được lắp đặt nhiều hiện nay.

Mẫu cầu thang nhà ống 4m đẹp.

Mẫu cầu thang nhà ống 4 m đẹp .

Cầu thang bằng kim loại (sắt, nhôm đúc, inox): các mẫu cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang thẳng thường sử dụng lan can cầu thang bằng sắt, inox hay nhôm đúc. Tuy nhiên, để làm tăng thêm sự sang trọng thì trong thiết kế vẫn ưu tiên kết hợp kính với vật liệu kim loại hơn là chỉ dùng duy nhất kim loại. 

 • Lựa chọn vị trí sắp xếp cầu thang trong nhà ống :Hiện nay, các gia đình thường chọn đặt cầu thang ở điểm ngăn cách giữa phòng khách và khu vực bếp. Thế nhưng, bạn cũng có thể chọn vị trí khác như đặt cầu thang ngay sát tường, lưu ý tránh hướng thẳng ra cửa chính. Sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần diện tích, đồng thời tạo sự thuận tiện khi đi lại, sinh hoạt.
 • Tận dụng gầm cầu thang: Khi thiết kế cầu thang nhà hẹp 3m, 4m thường sẽ có dư khoảng trống ở gầm cầu thang. Bạn có thể tận dụng nơi này để làm tủ chứa đồ, kệ tủ đựng giày cũng rất lý tưởng.

Tận dụng gầm cầu thang nhà hẹp 3m, 4m..

Tận dụng gầm cầu thang nhà hẹp 3 m, 4 m ..

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bậc gỗ, lan can kính tay vịn inox.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bậc gỗ, lan can kính tay vịn inox .

Kích thước tiêu chuẩn cầu thang nhà ống

Kích thước cầu thang nhà ống 4m đạt tiêu chuẩn

 • Chiều rộng thông dụng của bản thang rơi vào khoảng chừng 0.8 m – 1.2 m hoặc 1.5 m
 • Độ dốc của cầu thang : thông số kỹ thuật này được thống kê giám sát dựa theo chiều cao nhà, và được quyết định hành động trải qua chiều rộng và chiều cao bậc thang. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng công thức này để tính : 2 h + b = 600 mm. Trong đó :

h : chiều cao bậc thang .
b : chiều rộng .

Cầu thang nhà ống 4m, 3m.

Cầu thang nhà ống 4 m, 3 m .
Hiện nay, trong những khu công trình kiến trúc, độ cao bậc thang được sử dụng nhiều là từ 150 đến 180 mm, còn chiều rộng bậc thang từ 250 đến 300 mm .

 • Chiều rộng chiếu nghỉ tránh làm nhỏ hơn chiều rộng thân thang. Bên cạnh đó quan tâm phong cách thiết kế làm thế nào để đi lại thuận tiện nhất. Kích thước của chiếu nghỉ về chiều rộng không được nhỏ hơn chiều rộng của thân thang, đồng thời phải thuận tiện cho quy trình đi lại và chuyển dời .

Kích thước cầu thang nhà ống 2 tầng

 • Kích thước chiều rộng : nhà ống lúc bấy giờ có chiều rộng nằm trong khoảng chừng từ 1,2 m hoặc 1,5 m là thông dụng nhất .
 • Độ dốc và chiếu nghỉ của cầu thang : có cách tính tựa như với cầu thang nhà ống 4 m .

Xem chi tiết kích thước cầu thang theo phong thủy, gồm cả kích thước cầu thang, bậc cầu thang, độ rộng, chiếu nghỉ…

Hướng dẫn cách bố trí cầu thang trong nhà ống đẹp

Cách bố trí cầu thang trong nhà ống 4m với thiết kế ngang

Nhiều nhà ống thường chọn kiểu phong cách thiết kế cầu thang ngang cho nhà mình. Ngoài ra, với mẫu cầu thang này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng phần gầm cầu thang để kê 1 số ít tủ đồ, kệ ; sắp xếp sao cho hài hòa và hợp lý nhất .
Với cầu thang ngang, bạn nên sử dụng sắt, kính hoặc gỗ để làm phần lan can để tạo sự link tốt hơn .

Cầu thang nhà hẹp thiết kế ngang.

Cầu thang nhà hẹp phong cách thiết kế ngang .

Nhưng mẫu cầu thang này có một nhược điểm là khiến không gian bị phân cách, chia ra thành nhiều phần. Vì thế sẽ làm diện tích nhà tổng thể trông nhỏ hơn.

Bố trí cầu thang nhà ống 4m với thiết kế dọc nhà

Cầu thang dọc nhà hay cầu thang thẳng là sự lựa chọn tuyệt vời cho những căn nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp. Giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng trống hiệu suất cao .
Khi phong cách thiết kế cầu thang dọc, vế cầu thang sẽ thường được đặt vuông góc hoặc tận dụng để làm luôn vách che. Cách sắp xếp này cũng sẽ hạn chế cầu thang hướng thẳng ra cửa chính, đây là điều kiêng kỵ trong tử vi & phong thủy .

Cầu thang thẳng đơn giản không chiếm nhiều diện tích

Cầu thang thẳng đơn thuần không chiếm nhiều diện tích quy hoạnh
Bên cạnh đó, khi lắp ráp cầu thang dọc, bạn cũng cần chú ý quan tâm phong cách thiết kế bảo vệ nghệ thuật và thẩm mỹ cũng như công suất thiết yếu của cầu thang .

Bố trí cầu thang nhà ống 4m hình xoắn ốc

Cầu thang nhà ống hình xoắn ốc là kiểu cầu thang độc lạ và vô cùng ấn tượng, nên cũng được khá nhiều mái ấm gia đình ưa thích .
Kiểu cầu thang này cũng giúp tiết kiệm chi phí khoảng trống, diện tích quy hoạnh căn nhà. Thế nhưng tuy đẹp và đẹp mắt nhưng việc vận động và di chuyển trên cầu thang này cũng khá phiền phức, nên sẽ không tương thích với nhà có bé trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi .

Xem thêm những mẫu phòng khách đẹp có cầu thang thích hợp cho nhà ống, nhà phố hẹp.

Lưu ý khi bố trí cầu thang nhà ống theo phong thủy

 • Chiều cao cầu thang tại phần lan can tính từ mặt bậc thang tới tay vịn chuẩn nhất là 90 mm. Tuyệt đối không làm thấp hơn 80 mm .
 • Về vị trí đặt cầu thang, bạn không được thiết kế cầu thang hướng ra cửa hoặc ra ngõ. Đồng thời điểm bắt đầu hoặc kết thúc cũng tránh đặt ở cửa nhà vệ sinh. 

 • Nếu bạn lắp ráp cầu thang sát tường, thì hãy để cầu thang tựa vào vách trái của căn nhà ( đây được gọi là vách Thanh Long ) nhằm mục đích tạo ra luồng khí tốt .
 • Thiết kế cầu thang cần bảo vệ sự hòa giải, cân đối với khoảng trống chung. Nhà ống thường có bề ngang hẹp nên bạn cần chọn mẫu cầu thang tương thích để tránh chiếm diện tích quy hoạnh căn phòng .

Mẫu cầu thang nhà ống 5m thiết kế đẹp hài hòa.

Mẫu cầu thang nhà ống 5 m phong cách thiết kế đẹp hòa giải .

Một số lưu ý khác khi bố trí cầu thang trong nhà ống

 • Không làm cầu thang bị nghiêng hay nhấp nhô .
 • Tay trụ hay tay vịn nên phong cách thiết kế có kích cỡ nhỏ vừa phải .
 • Cầu thang nên có ánh sáng, tránh lắp ráp ở khu vực quá tối. Nếu không thì cần sử dụng mạng lưới hệ thống đèn nhỏ xuyên suốt cầu thang để chiếu sáng .

Đặc biệt, lúc bấy giờ 1 số ít dạng nhà ống có chiều dài thường sử dụng cách sắp xếp cầu thang nhà ống có giếng trời phía trên. Giếng trời giúp lấy sáng, tăng năng lực lưu thông, điều hòa không khí cho nhà ống. Khi tích hợp với vật liệu cầu thang kính thì càng tăng thêm ưu điểm cho toàn diện và tổng thể phong cách thiết kế nội thất bên trong .

Báo giá thi công cầu thang nhà ống giá tốt

Quý khách hàng có nhu yếu lắp ráp những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng sắt, inox hoặc kính hãy liên hệ với Phúc Đạt ngay để nhận làm giá tốt nhất. Chúng tôi là đơn vị chức năng chuyên thiết kế thiết cầu thang nhà ống và những loại nhà gia dụng với uy tín trên toàn nước .
Các mẫu cầu thang tại Phúc Đạt rất phong phú, từ cầu thang kính ( loại sản phẩm nòng cốt của Phúc Đạt ) đến sắt, inox, nhôm đúc. Đặc biệt mỗi loại đều có nhiều tùy chọn lắp ráp với nhiều mức giá tương thích cho mọi người mua .

Xem các mẫu cầu thang lan can kính đẹp hiện đang có báo giá ưu đãi tại Phúc Đạt.

Chọn thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng hay nhiều tầng tại Phúc Đạt bạn sẽ nhận được dịch vụ lắp ráp uy tín, giá tốt nhất lúc bấy giờ. Chúng tôi cũng rất mong được đếm đến mẫu sản phẩm chất lượng cho mọi người mua .
Quý khách hàng đang cần lắp ráp cầu thang cho nhà ống thì hãy đến với Phúc Đạt Door ngay để được tư vấn không tính tiền. Qua đó nhanh gọn chiếm hữu những mẫu cầu thang thời thượng và chất lượng nhất .

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống 3m, 4m, 5m…

Cầu thang inox kính cường lực lắp đặt cho nhà ống.

Cầu thang inox kính cường lực chống va đập lắp ráp cho nhà ống .

Hệ thống cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ lắp đặt tại Bình Dương.

Hệ thống cầu thang kính cường lực tay vịn gỗ lắp đặt tại Bình Dương.

Cầu thang bay đẹp cho nhà ống hẹp.

Cầu thang bay đẹp cho nhà ống hẹp .

Xem thêm các mẫu cầu thang đẹp nhất cho nhà ống, nhà phố hiện đại với hơn 100+ mẫu các loại.

You may also like

Để lại bình luận