CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA

Bởi hockinhdoanhaz
4.5

Contents

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA

Mẫu cửa chính của ngôi nhà không chỉ hiểu một cách bình thường đơn giản là để đi lại mà nó còn là con đường dẫn khí vào nhà. Vì thế việc thiết kế cửa cần phải hết sức lưu ý. Vì nếu bố trí cửa không hợp lý thì có thể làm cho gia chủ hao tài tốn của vì lỗi bố trí trong phong thủy khi bố trí cửa đi.

Chọn cửa chính cho ngôi nhà

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Đối với thị trường to lớn như lúc bấy giờ có rất nhiều loại cửa và vật liệu mà gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn cho cửa chính của ngôi nhà. Tuy nhiên, mỗi loại cửa đều có những ưu và điểm yếu kém riêng. Những loại cửa thông dụng thích mắt để làm cửa chính cho ngôi nhà gồm có : cửa gỗ tự nhiên, cửa sắt, cửa cuốn, cửa nhựa lõi thép, cửa nhôm hạng sang, cửa kính cường lực chống va đập … Nhưng nói đến thông dụng nhất lúc bấy giờ và cũng là xu thế cho nhiều năm tới là cửa kính cường lực chống va đập và cửa nhôm hạng sang .

Cửa gỗ tự nhiên cao cấp

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA

Cửa gỗ tự nhiên là phần quan trọng giúp cho ngôi nhà thêm sang trọng, bền đẹp. Cửa không bị cong vênh vì cửa thường có độ dày lý tưởng. Tuy nhiên cửa lại không chịu được môi trường thời tiết ẩm ướt và nắng nóng. Nhanh chóng bị xuống màu và phải bảo dưỡng liên tục. Thêm nữa là cửa gỗ có giá đắt đỏ hơn nhiều loại cửa khác trên thị trường ngày nay.

Cửa sắt bền đẹp

Bạn biết không cửa sắt ngày càng ít được sử dụng hơn những loại cửa khác. Chủ yếu dùng làm cửa cổng cho ngôi nhà vì bảo vệ tính bảo đảm an toàn. Cửa sắt đơn thuần thông dụng được dùng là loại cửa xếp. Cửa rào thường được phong cách thiết kế chi tiết cụ thể hoa văn theo phong thái Châu Âu cả cổ xưa và văn minh. Nhưng cũng vì sự còng kềnh và hạn chế tầm nhìn nên thời nay gần như không được sử dụng trong viêc lựa chọn làm cửa chính cho ngôi nhà .

Cửa kính cường lực

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Ưu điểm của loại cửa này : Là vật tư ngăn che nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua. Nếu phân loại kính theo mức độ truyền ánh sáng thì có kính trong suốt, kính trong mờ, kính mờ đục, kính phản quang, gương. Kính được phân loại theo cấu trúc gồm kính thường, kính dán bảo đảm an toàn ( 2 hoặc 3 lớp kính dán với nhau ), kính cường lực chống va đập .

Có nhiều loại kính theo mục tiêu sử dụng, gồm kính lấy ánh sáng, kính vừa lấy ánh sáng vừa cách âm và cách nhiệt ( kính hộp có 2-3 lớp kính, giữa những lớp kính là khí trơ cách âm và cách nhiệt ), kính trang trí ( kính màu, kính có hoa văn ) … Nhưng cửa kính cường lực chống va đập có tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao nhưng giá thanh cũng khác chát trong thị trường lúc bấy giờ .

Cửa nhựa lõi thép

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Cửa nhựa lõi thép là một phân khúc cần nhắc đến không chỉ được dùng sửa chữa thay thế gỗ và nhôm, sắt còn mang lại những giá trị sử dụng mới với những tính năng tân tiến và năng lực cách âm, cách nhiệt, chống cháy, chịu va đập, độ bền cao, thuận tiện trong xây đắp cung ứng những nhu yếu ngày càng cao của đời sống tân tiến. Đặc biệt, cửa nhựa lõi thép là một trong những vật tư sửa chữa thay thế hoàn hảo nhất khi nguồn gỗ ngày càng khan hiếm .

Cửa nhôm kính cao cấp

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Ưu điểm cửa nhôm kính hạng sang : chịu lực tốt, không cong vênh, rỉ sét, hay co và giãn bởi thời tiết, dễ bảo dưỡng lắp ráp và có tính bảo đảm an toàn cao. Mẫu mã cửa nhôm kính phong phú như khung cửa vuông, chữ nhật, hình bán nguyệt, hình tròn trụ … và dễ tạo được những điểm nhấn riêng về trang trí, làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho hàng loạt cửa, tạo vẻ sang chảnh cho căn nhà của bạn .

Những điều cấm kị trong phong thủy khi thiết kế cửa chính

Không thiết kế cửa chính đối diện với thang máy

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Đối với căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp hạng sang, cửa chính không hề đối lập với thang máy. Nếu phong cách thiết kế cửa chính đối lập với thang máy, sẽ hình thành yếu tố dòm ngó của người qua kẻ lại, gây phiền phức. Khi cửa thang máy và cửa nhà đồng thời mở, mọi việc trong nhà đều hoàn toàn có thể nhìn thấy hết khiến việc mái ấm gia đình không tốt tác động ảnh hưởng vận mệnh .

Nhà chung cư không nên thiết kế cửa chính đối diện thang máy

Vấn đề thang máy đối lập cửa chính khiến chủ nhà có cảm xúc bị soi mói, bí hiểm riêng tư trong đời sống không được bảo vệ. Hơn nữa, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tác động tới chất lượng sống của mái ấm gia đình, lâu dần tự nhiên tác động ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất của mọi người .

Không để cửa quá cao/ quá thấp

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA

Vấn đề cần quan tâm là không nên nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi, tản mát khí. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động. Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa chính mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

Tối kỵ cửa trước, cửa sau thành đường thẳng

Cần quan tâm cửa trong nhà đều không được tương xung, đặc biệt quan trọng là cửa chính vừa mở là hàng loạt căn nhà hiện ra. Phong thủy tối kỵ cửa trước, cửa sau thành một đường thẳng. Cửa sổ trước sau cũng không được tiếp nối thành đường thẳng. Điều này giống với vừa vào cửa là hoàn toàn có thể nhìn thấy hết hàng loạt ngôi nhà, khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trường hợp này thuộc “ xuyên đường sát ” .

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Vận mệnh tử vi & phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà. “ Phong ” nên từ từ lưu thông. Cửa sân vườn cũng không nên nối với cửa chính ngôi nhà tạo thành một đường thẳng. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “ xuyên tâm sát ”, chủ về hung họa “ xuyên đường sát ” và “ xuyên tâm sát ” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, ngã xuống, suy bại tiền tài, cô độc. Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không hề mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi .

Cửa chính không nên đối diện đường lớn, ngõ cụt

Việc so với nhà thổ cư, minh đường ( sân trước nhà ) trước cửa chính nên rộng không có vật xung sát. Cửa chính không nên đối lập với đường lớn, ngõ cụt, khe sâu hoặc vừa Open là thấy đường đi, đường nước, cây cầu đối lập, hình thành thế phản cung ( gọi là liêm đao sát ). Trước cửa chính có góc nhà, cột nhà đâm thẳng vào hoặc đối lập với cầu thang, khiến sát khí càng nặng .

Nếu đối lập với cột điện là “ huyền châm sát ”, chủ về hung họa so với gia chủ. Cửa chính cũng không nên đối lập với cửa nhà kho hoặc miếu thờ, cửa ra vào của đường hầm, cửa thông gió, cửa thoát khí của nhà khác. Nếu có những trường hợp trên nên treo gương cầu lồi hoặc gương la kinh hóa giải ở huyền quan ( khoảng chừng khoảng trống sau cửa chính có công dụng cân bằng không khí ) hoặc trước mi cửa .

Hạn chế đặt gương đối diện với cửa chính

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Hiện nay có rất nhiều mái ấm gia đình, vừa bước chân vào cửa chính là nhìn thấy gương. Trong tử vi & phong thủy, sử dụng gương đúng cách hoàn toàn có thể trừ tà, nhưng nếu như sử dụng không đúng cách, cũng sẽ sinh ra sát khí, thậm chí còn sẽ lôi cuốn hung khí tài lộc của mái ấm gia đình .

Gương đối lập với cửa chính sẽ sinh ra sát khí rất lớn, không riêng gì tác động ảnh hưởng đến tài vận của người trong mái ấm gia đình, mà còn tác động ảnh hưởng xấu đi đến sức khỏe thể chất. Tuy nhiên thường thì những mái ấm gia đình đều đặt gương cố định và thắt chặt, rất khó vận động và di chuyển hoặc thậm chí còn là không hề vận động và di chuyển, lúc này chỉ hoàn toàn có thể đặt vào giữa gương và cửa chính một bức bình phong, che gương lại, hoặc là treo rèm châu ở cửa chính .

Từ cửa chính không nên nhìn xuyên bếp

Nếu như vừa Open là hoàn toàn có thể nhìn thấy nhà bếp, chắc như đinh sẽ hao tài tốn của, có tài vận cũng khó mà giữ được. Nhà bếp là kho tài của một ngôi nhà, vừa mở cửa ra đã nhìn thấy kho tài, thì tiền tài sẽ rất khó cất giữ. Nếu mái ấm gia đình mắc lỗi tử vi & phong thủy này, hoàn toàn có thể treo rèm châu ở trước cửa chính để che bớt đi, đương nhiên, nếu như có điều kiện kèm theo, tốt nhất là lắp thêm cửa hoặc tấm bình phong ở giữa để hóa giải .

Không để vật cản gì trước cửa

Gia chủ nên quan tâm không để vật cản gì trước cửa vì cửa trước được xem là lối hấp thụ chính những nguồn nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà và những thành viên trong mái ấm gia đình. Nếu bị một vật nào đó cản trở như thùng rác, chậu cảnh nứt cũ có cây bị héo úa … đều khiến dòng nguồn năng lượng bị cản trở. Hãy luôn tạo một khoảng trống thoáng đãng, không rợp bóng cây và vật phẩm cản trở trước cửa chính của ngôi nhà .

Chọn hướng cửa phù hợp

Một trong những yếu tố cơ bản trong phong cách thiết kế cửa chính hợp tử vi & phong thủy đó là hướng cửa, giúp hỗ trợ nguồn nguồn năng lượng thịnh vượng cho chủ nhà. Để xác lập đúng hướng cửa, hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những thầy tử vi & phong thủy trước khi phong cách thiết kế nhà hoặc mua nhà mới. Họ sẽ dùng la bàn tử vi & phong thủy để tìm điểm âm khí và dương khí cân đối hợp nhất, từ đó chọn ra điểm lắp đặt cửa chính cho ngôi nhà .

Chọn màu sắc và kích thước cửa hợp phong thủy

CHỌN MẪU CỬA CHÍNH VÀ NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI THIẾT KẾ CỬA
Để chọn màu và kích cỡ cửa chính tương thích, gia chủ nên quan tâm hai đặc thù. Thứ nhất, sắc tố cửa nên hòa giải với hàng loạt sắc tố của ngôi nhà, từ màu đậm đến nhạt dần, không nên để những gam màu quá độc lạ. Thứ hai, kích cỡ cửa nên có tỷ suất tương thích với toàn ngôi nhà, không nên quá to hoặc quá bé so với nhà và những cửa phụ, dễ gây ra sự mất cân đối cho toàn ngôi nhà .

Một số lưu ý khác

Về việc dùng thảm trải trước cửa chính, hoàn toàn có thể chọn bất kể hình dáng thảm nào, từ tròn đến vuông hay hình chữ nhật. Riêng sắc tố thì nên chọn những màu mang ý nghĩa nguồn năng lượng của đất ( vàng ), gỗ ( xanh lá, nâu ) và nước ( xanh dương ) .

Chúng tôi khuyên bạn không thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống cầu thang nằm đối lập với cửa chính, sẽ khiến cho nguồn năng lượng nhanh gọn tiêu tan. Không xây phòng tắm, Tolet đối lập hoặc ngay phía trên cửa chính, sẽ khiến cho nguồn năng lượng bị khô khan và phần nào yếu đi .

Xem thêm

  1. CỬA GỖ CÔNG NGHIỆP CHỊU NƯỚC CÓ KHÁC CỬA GỖ THÔNG THƯỜNG

  2. NHỮNG MẪU CỬA GỖ ĐẸP CHO PHÒNG KHÁCH BẠN NÊN THAM KHẢO

  3. CỬA THÔNG PHÒNG GỖ CÔNG NGHIỆP BỀN ĐẸP SANG TRỌNG BẠN NÊN MUA

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

You may also like

Để lại bình luận