Các Mẫu Cửa Gỗ Lim Nam Phi, Lim Lào Đẹp Nhất Kèm Báo Giá

Bởi hockinhdoanhaz

Có thể nói nội thất gỗ ngày nay có sự phong phú và đa dạng. Cho đến ngay cả nguyên vật liệu cấu thành chúng cũng như nhiều như 1 mê hồn trận. Nhắc đến cửa gỗ lim là ai ai cũng biết đến. Nhất là các khách hàng thuộc phía Bắc. Bởi vậy mà người xưa trước khi làm nhà thường phải sắm cho mình trước vài bè gỗ Lim là chính vì thế. Nói đến gỗ Lim thì đây là loại gỗ được chia ra rất nhiều loại. Bao gồm gỗ Lim Lào và Lim Nam Phi. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những đặc điểm của 2 loại gỗ này và những mẫu cửa gỗ lim đẹp để quý khách hàng có thể lựa chọn. Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để được biết thêm những thông tin quan trọng hơn nhé!

Contents

Các loại gỗ tự nhiên làm cửa

cua go limNhững loại gỗ quý như là gỗ đinh, lim, sến, táu … ngày càng hiếm và giá tiền rất cao, chonên người ta phải sửa chữa thay thế bằng gỗ dổi, chò, de, kền kền. Tuy nhiên, có rất nhiều loại gỗ khác nhau, đặt người mua trước sự lựa chọn khó khăn vất vả .

Các loại gỗ được coi là tốt và khá phổ biến nhất hiện nay được dùng làm khuôn cửa là gỗ lim. Gỗ này thì có nguồn gốc chính là “nam” và“bắc” và từ Lào. Theo kinh nghiệm của những người làm gỗ Thạch Thất, Hà Tây. Các giải pháp vừa túi tiền nhất mà lại bền là khuôn chò, có giá chỉ bằng 40-50% so với khuôn cửa gỗ lim.

Các kiến trúc sư cũng thường sẽ chọn gỗ chò, lim cho khuôn cửa. Với cửa bên ngoài, như loại hành lang cửa số và cửa chính. Chính vì công suất sử dụng nhiều và lại chịu sự ảnh hưởng tác động liên tục của mưa nắng và gió nên nhu yếu độ bền của vật tư cao .
Gỗ phổ cập để làm khuôn cửa loại tốt thì thường là gỗ lim Nam Phi, gõ đỏ Nam Phi hay gỗ óc chó và gỗ dổi. Rẻ hơn một chút ít là loại gỗ tần bì, … hoặc hoàn toàn có thể làm cùng với vật liệu cánh cửa. Các loại gỗ tự nhiên thì thường dùng làm cửa gỗ như là : gỗ lim, gỗ đinh, dổi, chò hay gỗ căm xe, giáng hương hay cẩm lai, gõ đỏ, sồi, alder, cherry, mahogany và pine … Công nghệ sơn cửa hạng sang sơn PU để sơn phủ lên mặt phẳng triển khai xong, tạo nên những mẫu sản phẩm sáng bóng loáng và vẫn giữ được màu vân gỗ tự nhiên của những vật tư gỗ .

Cửa gỗ Lim Lào

cua go lim

Chất lượng và cấu trúc của cửa gỗ Lim Lào

Như đã biết thì Lào là một nước có khí hậu thích hợp cho những loại cây gỗ cứng tăng trưởng. Khí hậu ưu tiên cho vùng đất nơi đây là một nơi trú ngụ của những loại Lim, Hương, Gõ, hay Căm xe … Tất cả chúng đều là những nhóm gỗ quý đã và đang hết sạch dần về số lượng. Gỗ được khai thác từ vùng đất này thường sẽ cho chất gỗ chắc, đặc và rất ít sâu. Một phần vì rừng già, pháp lý được thả lỏng nên dân khai thác gỗ hoàn toàn có thể tiếp cận sâu vào rừng hơn và chọn cho mình những cây gỗ đẹp nhất. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, Lào đang siết chặt hơn cửa khẩu và đóng cửa rừng khiến cho giá vật tư từ đây tăng cao gây nên khó khăn vất vả cho những đơn vị chức năng sản xuất nội thất bên trong .

Cửa gỗ Lim Lào khi đóng thành hình cửa và phủ sơn PU lên màu thì cho vân khá đẹp, mịn màng. Thớ gỗ thì thường ít sâu, ít bị khuyết tật nên có thể thổi PU thì thợ sơn PU thường sẽ cho tông màu nhạt nhằm tôn lên vẻ đẹp của vân gỗ. Chính vì thế nên cửa gỗ lim xuất xứ Lào sẽ thường được khách hàng săn đón nhiều hơn!

Cửa gỗ lim Lào giá bao nhiêu ?

– Cửa panno đặc và chớp thì sẽ có giá từ 3.500.000 đến 4.500.000 VNĐ một mét vuông.
Ưu điểm của loại cửa này là có vân gỗ sáng màu, chất gỗ mịn, có bề mặt cứng, ít bị cong vênh, không mối mọt.
Nhược điểm của loại cửa gỗ này là có giá thành cao, nhiều chủng loại nên đối với người không chuyên môn rất khó phân biệt, dễ bị đen khi dính hóa chất hay nước vữa xi măng.
– Cửa panno gỗ kính có giá từ 2.750.000 đến 2.500.000 VNĐ một mét vuông.
– Cửa kính có giá từ 2.550.000 đến 2.150.000 VNĐ một mét vuông.
– Khuôn cửa gỗ lim Lào:
+Khuôn đơn với giá từ 890.000  đến 790.000 VNĐ/md.
+Khuôn kép có giá thành từ 1.690.000 đến 1.590.000 VNĐ/md.
+Phào nẹp cửa có giá thành từ 140.000 đến 100.000 VNĐ/md.

Cửa gỗ lim Nam Phi

cua go lim

Chất lượng của cửa gỗ lim Nam Phi

Lim Nam Phi là một loại gỗ có vân và độ cứng vật lý na ná như cửa gỗ lim Lào nhưng có vân gỗ thô hơn. Cây hay chia cành nên khi được xẻ hộp CD thì cho nhiều vân xoắn hơn và những đoạn xoắn có độ cứng kém hơn. Chúng đa phần được nhập từ những nước như thể Congo, Nigieria … thuộc miền Nam ở châu Phi. Xét về sắc tố thì màu của gỗ lim Nam Phi có màu tái hơn chứ không tươi như gỗ Lim Lào .

Cửa gỗ Lim Nam Phi cũng kế thừa những đặc tính từ gỗ. Có độ bền ngang nhau. Tuy vậy vì màu không được tươi, lại nhiều tim sâu do đó khi lên PU thì thường phải lên đậm hơn nhằm giảm bớt khuyết tật của gỗ. Dù không bằng với gỗ Lim Lào nhưng cửa gỗ lim từ loại gỗ xuất xứ từ Nam Phi này cũng xứng đáng xếp vào những loại cửa đẳng cấp mà khách hàng nào cũng muốn có thể sở hữu!

Cửa gỗ lim Nam Phi giá bao nhiêu ?

– Cửa panno đặc và chớp có giá từ 2.400.000 đến 2.200.000 VND một mét vuông
Ưu điểm chính là có vân gỗ đẹp, bề mặt cứng và độ bền cao, ít cong vênh.
Nhược điểm: Giá thành cao có nhiều loại khó phân biệt chuyên môn, dễ bị đen khi dính vào hóa chất và nước mưa.
– Cửa panno và kính có giá từ 2.200.000 đến 1.950.000 VNĐ một mét vuông.
– Cửa gỗ kính có giá từ 1.950.000 đến 1.900.000 VNĐ một mét vuông.
– Khuôn Cửa gỗ lim Nam Phi
+Khuôn đơn thì giá là từ 550.000 đến 450.000 VNĐ/md.
+Khuôn kép có giá từ 900.000 đến 750.000 VNĐ/md.
+Phào nẹp cửa có giá từ 85.000 đến 35.000 VNĐ/md.

cua go lim

Ưu điểm của cửa gỗ lim

Cửa gỗ lim Lào là một trong những loại cửa gỗ tự nhiên hiện nay đang rất được ưa chuộng và được nhiều gia chủ lựa chọn để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Bởi nó đem đến một nét đẹp hêt sức ấn tượng và nổi bật cho không gian nội thất với những đường vân gỗ sáng bóng cùng với màu sắc đặc trưng. Bên cạnh đó thì các loại cửa gỗ lim Lào này cũng có một độ cứng chắc và tuổi thọ khá cao. Với những đặc điểm nổi trội như trên, cửa gỗ Lim đang càng ngày càng được yêu thích trên thị trường hiện nay.

cua go lim

Giống như nhiều loại gỗ quý hiếm khác thì cửa gỗ lim có một khả năng chống chịu mối mọt vô cùng tốt. Đây là một trong những yếu tố quyết định đến một cây gỗ quý để làm mẫu cửa gỗ đẹp và cho nội thất hay không. Vì nếu như không chịu được mối mọt thì đồ dùng của bạn dù tốt đến đâu cũng sẽ bị hư hỏng sau vài lần được sử dụng.

Thêm vào đó là khả năng chống chịu trong thời tiết cũng vô cùng tốt của cửa gỗ lim, một bộ cửa gỗ lim xịn thì có thể trải qua hàng trăm năm mà không có hư hại gì.

Cuối cùng là nước gỗ. Người ta thường nói rằng “ tốt gỗ hơn tốt nước sơn ” quả đúng như vậy. Vân gỗ lim có dạng xoắn rất đẹp và khi được tất cả chúng ta ngâm trong nước bùn thì mặt gỗ sẽ có màu đen. Đây chính là một nguyên do mà gỗ lim rất lâu rồi thường có màu đen tuyền tuyệt đẹp như vậy. Do có những yếu tố trên mà từ những nhà cổ xưa hay những ngôi nhà văn minh thời nay đều thấy có sự xuất hiện của cửa gỗ lim. Bởi những đặc tính quá đỗi tuyệt vời của nó mà khiến cho bất kể ai cũng không hề cầm lòng được .
cua go lim

Các mẫu cửa gỗ lim 4 cánh đẹp độc lạ – nghệ thuật và thẩm mỹ

Cửa gỗ lim 4 cánh là một trong những mẫu cửa phổ biến bậc nhất tại thị trường nội thất Việt Nam cho hệ cửa chính và cửa bảo vệ. Trên thực tế hiện nay thì có rất nhiều sự lựa chọn về cửa cho khách hàng. Không chỉ có thể sử dụng các loại gỗ tự nhiên mà cửa thép, cửa nhôm kính,… đều được thiết kế rất đẹp và đạt chất lượng.

cua go lim

Dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẫu cửa gỗ lim 2 cánh, cửa gỗ lim 4 cánh dành cho cửa chính, cửa bề mặt ngoài mà chúng tôi trong quá trình triển khai sản phẩm cho khách hàng đã ghi lại được.

Mẫu cửa gỗ 4 cánh tân tiến

Ít nhiều khi nhắc tới những loại cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ mặt tiền thì người ta thường liên tưởng tới những cánh cửa Pano truyền thống lịch sử với những ô huỳnh, những chi tiết cụ thể trạm khắc tinh xảo. Tuy nhiên, thời nay trong xu thế tăng trưởng không ngừng của phong cách thiết kế nội thất bên trong mà kéo theo đó là những cửa gỗ cũng phải chuyển mình, biến hóa phong cách thiết kế để tương thích với ngôn từ của sự tăng trưởng chung .
cua go limcua go limcua go limcua go limCửa gỗ tự nhiên phối hợp với nhiều ô kính vừa lấy sáng vừa mang vẻ tân tiến vừa mang nét cổ kính, lại rất quen thuộc .
cua go lim

Mẫu cửa gỗ lim 4 cánh thiết kế từ những năm 2008 cho tới nay vẫn thể hiện được những giá trị cốt lõi, tinh thần của cửa gỗ tự nhiên. Đây là loại cửa gỗ 4 cánh với 2 cánh có fix cố định kèm ô thoáng.

cua go limcua go limcua go limBài viết trên đây chúng tôi đã khái quát đến những bạn về 2 loại cửa gỗ lim thông dụng nhất lúc bấy giờ, đó là cửa gỗ lim Lào và cửa gỗ lim Nam Phi. Đồng thời trình làng đến bạn 1 số ít mẫu cửa gỗ lim đẹp. Hy vọng bài viết trên có ích so với bạn. Cảm ơn những bạn đã theo dõi và đọc bài viết .

Bài viết cùng chủ đề :

You may also like

Để lại bình luận