Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Tư vấn thiết kế nhà

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ của bác Thái, có địa chỉ thường trú tại Ân Thi – Hưng Yên, được xem là một trong những mẫu nhà đẹp, nổi trội nhất khu phố. Được sự đồng ý của bác, Wedo công khai hồ sơ thiết kế, hy vọng nhiều gia đình có thể tham khảo thêm để lựa chọn mẫu thiết kế nhà hợp với gia đình mình.

Hồ sơ tư vấn mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ

Bác Thái tìm đến Wedo qua người quen ra mắt, để nhờ tư vấn phong cách thiết kế nhà. Xác định ngay từ đầu, mẫu phong cách thiết kế nhà bác chọn vẫn là nhà cấp 4 mái thái. Tuy nhiên do diện tích quy hoạnh đất vườn nhiều và có chút đặc trưng vì vậy bác nhu yếu thiết kế mẫu nhà chữ l để thiết kế .
Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủMẫu nhà cấp 4 mái thái chữ l 3 phòng ngủ

Về công năng sử dụng mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ bố trí sao cho tách biệt không gian phòng khách, phòng bếp, phòng thờ. Nếu được thì không gian phòng bếp và phòng ăn chuyển về mũi chữ l. Phòng thờ và phòng khách sẽ đặt ở trung tâm ngôi nhà, khách trước sau đó mới đến phòng thờ. Tuy nhiên hai không gian này bác muốn tách riêng, có lối đi ở giữa hai không gian. 3 phòng ngủ thì sẽ bố trí sao cho khoa học và thuận tiện là được. Vì với bác phòng thờ và phòng khách là quan trọng nhất.

Riêng vệ nhà vệ sinh thì bố trí 2 nhà vệ sinh chung cho cả nhà. Không thiết kế nhà vệ sinh khép kín để đảm bảo không gian sử dụng rộng nhất cho các phòng. Phần móng sẽ đổ cao, bởi nền đất của gia đình thấp nên nước mưa hay đọng. Toàn bộ phần chân móng, bậc tam cấp, hiên chính sẽ ốp đá. Phần mặt tiền trước trang trí sao cho nổi bật và đồng bộ chung với tổng thể không gian. Phần mái của ngôi nhà bác muốn tạo điểm nhấn với thiết kế giật cấp, trang trí mái giả và thiết kế mái kiểu chữ A. Độ dốc cao để đảm bảo khả năng thoát nước, đón thoáng và mát mẻ vào mùa hè.

Mặt tiền thoáng rộng

Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ

Bộ phận phong cách thiết kế và kỹ thuật của Wedo đã về Ninh Giang để khảo sát, tìm giải pháp phong cách thiết kế thiết kế. Mảnh đất rộng, cây cối chi chít có vị trí khá dễ tìm và đường lớn, bảo vệ cho việc chuyên chở vật tư về sau. Ngôi nhà 3 gian nhỏ, mái ngói đỏ đã rám ngả màu đen do thời hạn sử dụng quá lâu mà chưa được thay mới. Bác thuộc thế hệ trung niên, lớn lên và làm giàu tại quê nhà bằng nghề nông. Sở thích của con người đấy luôn ưu tiên sự đơn thuần. Làm sao để phong cách thiết kế cho bác mẫu nhà cấp 4 3 gian quen thuộc nhưng văn minh khiến chúng tôi phải trăn trở .
Ngay sau khi khảo sát và đo đạc, chúng tôi đã họp bộ phận phong cách thiết kế, sắp xếp giải pháp mặt phẳng trước cho bác chốt, sau đó sẽ tiến hành mặt đứng và dựng 3 d địa thế căn cứ trên mặt phẳng. Nắm bắt rõ nhu yếu tư vấn của mái ấm gia đình, sở trường thích nghi và mong ước riêng, kiến trúc sư nhanh gọn xử lý yếu tố mà không gặp quá nhiều vướng mắc .
Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủNhà cấp 4 mái thái kiên cốHình khối ngôi nhà bền vững và kiên cố và vững chãi, thiết kế bên ngoài điển hình nổi bật hơn hẳn những khu công trình cùng phong cách thiết kế. Không gian kiến trúc theo kiểu chữ l của mẫu nhà cấp 4 được chia 2 phần rõ nét. Khoảng khuyết trống sẽ làm sân và điểm nhấn trang trí. Sảnh chính và sảnh phụ được phong cách thiết kế dựa theo kiểu chữ l để phân loại sự cân đối trong bố cục tổng quan, đồng thời để ngôi nhà thêm thoáng đãng và thuận tiện cho việc vận động và di chuyển vào phòng khách hoặc phòng nhà bếp. Phần cột vuông ốp đã phần chân cột phối hợp cùng với những đường gờ chỉ trang trí chạy ngang trên mặt tường và khoảng chừng giàn hoa được tạo từ những lam bê tông màu trắng ở sảnh phụ đã đem đến những điểm nhấn điển hình nổi bật. Ngôi nhà có sự mềm mịn và mượt mà, thanh thoát ; vừa nhẹ nhàng uyển chuyển, vừa tiện lợi sang trọng và quý phái .

Khoảng trang trí trước mặt tiền ở sân trước được bác Long rất yêu thích. Khoảng nhỏ này sẽ là không gian để bác trồng hoa, làm đẹp và thỏa mãn sở thích chăm sóc cây cảnh của mình. Kiểu mái thái chữ A giật cấp đa chiều, đem lại sự khỏe khoắn cho mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ. Những ô mái giá xuất hiện ở mái chính và mái phụ kết hợp với các đường gờ, sơn màu được thiết kế tỉ mỉ. Tất cả dung hòa đem đến bức tranh sắc nét về mẫu nhà cấp 4 chữ l hiện đại.

Mặt bằng công năng mẫu nhà cấp 4 chữ l mái thái

Mẫu nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủMặt bằng công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái

Từ sảnh chính bước vào là phòng khách thoáng rộng. Phòng khách đặt ngay cạnh cửa chính, đón nhận được nhiều ánh sáng và là vị trí phong thủy đẹp nhất của ngôi nhà. Sảnh hành lang được đặt ở giữa để phân chia các không gian theo chiều dọc và chiều ngang. Tiếp nối phòng khách vào phía trong là phòng thờ trang nghiêm và yên tĩnh.. Cạnh phòng thờ là phòng ngủ số 1 và số 2 của hai con. Phòng ngủ số 3 là phòng ngủ của vợ chồng bác Thái được đặt gần phòng khách, có cửa sổ hướng ra trước mặt tiền ngôi nhà.

Phòng nhà bếp và phòng ăn được phong cách thiết kế khá riêng tư, Từ sân lên sảnh phụ có cửa vào trực tiếp với phòng nhà bếp. Phòng nhà bếp ở vị trí giáp sân cả hai mặt, do đó khoảng trống này không có sự bí quẩn. Hướng nhà bếp hợp với gia chủ nên bác Thái rất thích. Hai Tolet chung được sắp xếp ở hai đầu để chia đều khoảng cách vận động và di chuyển. Nhà vệ sinh số 1 đặt ở giữa phòng nhà bếp và phòng ngủ số 1. Nhà vệ sinh số 2 đặt ở giữa phòng ngủ số 2 và số 3 .

Hy vọng bản vẽ nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ trên đây sẽ giúp gia đình bạn có thêm ý tưởng để hoàn thiện ngôi nhà của gia đình. Mọi tư vấn thiết kế nhà xin liên hệ trực tiếp với Wedo.

Chủ đề liên quan đến bài viết:

You may also like

Để lại bình luận