Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×20 & cách tính chi phí xây dựng

Bởi hockinhdoanhaz
Với diện tích quy hoạnh đất 5×20, bạn hoàn toàn có thể xây nhà ống 1 tầng đẹp, văn minh và sang chảnh có 3 phòng ngủ. Dưới đây là những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×20 mà bạn nên tìm hiểu thêm. Trong số những diện tích quy hoạnh xây nhà được vận dụng và thực thi thì 5×20 m được xem là diện tích quy hoạnh vàng khi thiết kế xây dựng. Đây cùng được xem là tiêu chuẩn thích hợp cho nhiều mẫu nhà lúc bấy giờ, trong đó, những mẫu nhà ống 1 tầng được thiết kế xây dựng với diện tích quy hoạnh này là phổ cập nhất. Vậy có những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×20 nào được yêu thích nhất lúc bấy giờ ? giá thành để xây nhà khoảng chừng bao nhiêu tiền ? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá trong bài viết dưới đây.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 1

Contents

1. Các mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×20 được ưa chuộng nhất

Với diện tích 5×20 chủ sở hữu có thể xây dựng nhà ống với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau. Mỗi thiết kế đều sẽ đem lại những điểm ấn tượng riêng và có các sắp xếp khác nhau.

Trong số rất nhiều mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×20 thì những mẫu nhà sau là được yêu thích nhất :

– Nhà ống 1 tầng mái thái

Đây được xem là mẫu nhà 5×20 phổ cập nhất. Với phong cách thiết kế mái thái điển hình nổi bật cùng kiến trúc đơn thuần của ngôi nhà không chỉ đem lại sự thanh thoát, đơn thuần nhưng đẹp mắt, thoáng rộng. Thiết kế nhà ống mái thái mà còn khiến ngôi nhà trở lên cao hơn, rộng hơn đồng thời làm giảm bớt đặc thù gò bó, thiếu ánh sáng đặc trưng của nhà ống. Mẫu phong cách thiết kế này khá phong phú với nhiều mẫu mã khác nhau như mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng hay mẫu nhà ống 1 tầng 1 tum hoặc đơn thuần là những mẫu nhà ống 1 tầng mái thái. Tất cả những mẫu phong cách thiết kế này đều thích hợp với diện tích quy hoạnh 5×20.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 2

– Nhà ống 1 tầng 5×20 mái bằng

Thiết kế mái bằng thích hợp cho phong thái văn minh và tươi tắn. Đây là một trong những mái nhà được sử dụng nhiều nhất tại những vùng nông thôn và còn được nhiều ngôi nhà trong đô thị hoặc thành phố vận dụng. Thiết kế mái bằng rất phong phú, chủ sở hữu cũng hoàn toàn có thể tích hợp mái bằng với một phần mái thái hoặc mái xéo để tạo điểm nhấn và làm điển hình nổi bật mặt tiền ngôi nhà. Bên cạnh đó, những mẫu nhà ống đẹp, tân tiến cũng sẽ đều thích hợp với mẫu mã mái bằng. Chất liệu để sử dụng lợp mái cũng phong phú tuy nhiên chủ sở hữu cần xem xét về thời tiết cũng như môi trường tự nhiên, nhu yếu và năng lực kinh tế tài chính để lựa chọn vật liệu tương thích. Tránh sử dụng mái tôn hoặc những vật liệu tương tự như vì sẽ gây ồn khi mưa và gây hầm trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, nếu chủ nhà vẫn muốn sử dụng những vật liệu này để lợp mái thì ngôi nhà cần được xây cao hơn để hạn chế những yếu tố không dễ chịu hoàn toàn có thể xảy ra khi hoạt động và sinh hoạt.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 3

– Nhà ống 1 tầng mái xiên

Đây là sự cải cách của hình thức mái thái nhưng mang lại vẻ đẹp văn minh cho ngôi nhà. Những ngôi nhà sử dụng mái xiên thích hợp cho mái ấm gia đình có ít thành viên hoặc cần 1 khoảng trống cho sân hay nhà kho, sân đậu xe. Nhà ống 1 tầng mái xiên thường có phong cách thiết kế đơn thuần, ngân sách thấp và thời hạn hoàn thành xong nhanh gọn.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 4

– Nhà ống 1 tầng mái ngói

Sử dụng nhà ống mái ngói giúp tạo điểm nhấn cũng như giảm bớt được những khuyết điểm mà nhà ống tạo ra. Mái ngói sẽ làm tăng diện tích quy hoạnh sử dụng và đem đến sự độc lạ, hấp dẫn cho ngôi nhà của bạn. Mẫu nhà ống mái ngói dưới đây sử dụng ngói màu đỏ phối hợp với màu nâu đen đậm của đá tự nhiên đã đem đến sự phối hợp hợp tác ăn ý, giúp căn nhà điển hình nổi bật và sang trọng và quý phái hơn.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 5

Bên cạnh đó, với diện tích quy hoạnh 5×20 là khá lớn nên số lượng phòng được kiến thiết xây dựng cũng sẽ tự do hơn. Chủ sở hữu cần xem xét nhu yếu sử dụng để phân chia cho tương thích. Trên thị trường lúc bấy giờ có nhiều mẫu nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ, 4 phòng ngủ, … mà chủ nhà hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm để vận dụng cho ngôi nhà 100 mét vuông của mái ấm gia đình. Chủ nhà cũng nên lựa chọn những đơn vị chức năng uy tín có bản vẽ phong cách thiết kế 2D, 3D chi tiết cụ thể để nhìn nhận và lựa chọn mẫu nhà tương thích.

2. Chi phí thiết kế và xây dựng nhà ống 1 tầng 5×20

Ngân sách chi tiêu phong cách thiết kế và kiến thiết xây dựng nhờ vào vào nhiều yếu tố như giá đơn vị chức năng thiết kế, giá thị trường, giá nguyên vật liệu, giá phong cách thiết kế, …. của nhiều vùng miền. Dưới đây chỉ là mẫu ngân sách xây nhà ống 1 tầng 3 phòng ngủ để bạn tìm hiểu thêm.

– Các thông tin cơ bản về công trình:

 • Tên công trình: Nhà ống – nhà ở 3 phòng ngủ.
 • Yêu cầu: Phong cách nhà ở hiện đại với mái thái cùng màu sắc nhã nhặn.
 • Diện tích đất: 5x20m.
 • Số lượng phòng: 01 phòng khách; 01 phòng bếp; 03 phòng ngủ; 02 nhà vệ sinh.

– Tổng quan về thiết kế

Với nhu yếu về phong thái cũng như những nhu yếu khác, những đơn vị chức năng xây đắp sẽ lên giải pháp thiết kế xây dựng với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Trong đó, mẫu nhà ống văn minh với phần mái thái 3 mái xếp chồng lên nhau sẽ đem đến sự sang trọng và quý phái và điển hình nổi bật. Đi kèm với phần mái là phong cách thiết kế mặt tiền góc cạnh với những khoảng chừng vuông hoặc cột trụ tròn đem đến sự chắc như đinh cho ngôi nhà. Ngoài ra, phần mái nên được phong cách thiết kế cao để tạo sự thông thoáng và giúp tăng độ sáng cho những phòng. Nếu hoàn toàn có thể, chủ nhà nên lắp đặt hành lang cửa số trên mái nhà điều này vừa tạo điểm nhấn vừa giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn. Chủ sở hữu nên xem xét nhiều mẫu phong cách thiết kế sau đó mới quyết định hành động lựa chọn mẫu vừa lòng nhất bởi khi kiến thiết xây dựng nhà mái thái thì phải xây theo một bố cục tổng quan và quá trình nhất định mới bảo vệ được nét nghệ thuật và thẩm mỹ, độ bảo đảm an toàn và chất lượng. Sau khi hoàn tất về tổng quan thiết kế, đơn vị chức năng thiết kế cùng chủ nhà sẽ thống kê giám sát lên ngân sách dựa theo ngân sách kinh tế tài chính đã dự trù trước và thực thi thiết kế xây dựng.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 6

– Chi phí xây dựng tham khảo

Cách giám sát ngân sách kiến thiết xây dựng là dựa trên diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng và đơn giá. Áp dụng công thức : Chi tiêu kiến thiết xây dựng = Diện tích x Đơn giá là sẽ biết cần bao nhiêu tiền để hoàn toàn có thể xây được ngôi nhà mình mong ước.

+) Tính diện tích cần xây dựng

 • Móng: tính bằng 50% diện tích.
 • Sàn: tính bằng 100% diện tích.
 • Gác lửng: tính bằng 50% diện tích (nếu nhỏ hơn 8m2). Đối với diện tích 5×20 mà gia chủ chỉ cần 3 phòng ngủ thì không cần xây thêm gác lửng. Hoặc nếu xây thêm gác lửng nếu muốn bố trí đó làm phòng thờ, phòng đựng đồ hoặc phòng thư giãn, đọc sách…
 • Sân vườn: tính 50% diện tích.
 • Mái thái: tính 70% diện tích (mái khác nhau sẽ có cách tính khác nhau).

>>> Diện tích xây dựng của nhà ống 5×20 sử dụng mái thái được tính như sau:

50 + 100 + 50 + 70 = 270 mét vuông

Lưu ý: Diện tích 270m2 nói trên bao gồm cả sân vườn – là không gian mà chúng tôi nghĩ dù nhà ở nông thôn hay nhà ở thành thị, nhà nhỏ hay nhà to cũng nên có. Đó là nơi giúp cho căn nhà trở nên cuốn hút, thoáng đãng và đồng thời là nơi lý tưởng để cả gia đình vui chơi cùng nhau. Tùy vào diện tích đất hoặc tùy vào mẫu nhà gia chủ lựa chọn mà sẽ thiết kế sân vườn như thế nào. Bạn có thể tham khảo bài viết về Mẫu sân vườn đẹp để tìm được mẫu phù hợp với mình.

+) Đơn giá xây dựng tham khảo

Trọn gói : Giá dịch vụ kiến thiết xây dựng trọn gói : 4 – 7 triệu đồng ( tính trên 1 mét vuông ). Nếu chọn mức giá thấp nhất là 4 triệu, thì với nhà 5×20, tổng ngân sách kiến thiết xây dựng và hoàn thành xong là : 270 x 4.000.000 đ = 1.080.000.000 đ Đây chỉ là mức giá tìm hiểu thêm, thực tiễn khi kiến thiết xây dựng sẽ còn phát sinh nhiều ngân sách khác. Do vậy, chủ nhà nên dự trù một khoản ngân sách dự trù để ứng phó với những trường hợp hoàn toàn có thể xảy đến. Nhân công trọn gói : Giá nhân công trọn gói : 1,2 – 1,6 triệu đồng ( tính trên 1 mét vuông ).

Lưu ý: Giá nhân công phụ thuộc vào nhiều yếu tố, ví dụ như khu vực, trình độ tay nghề, đơn vị thi công… Vì vậy, gia chủ cần tìm hiểu kỹ trước khi quyết định thuê đơn vị xây dựng nào.

>> > Vậy tổng giá nhân công triển khai xong khu công trình là 270 x 1.200.000 đ = 324.000.000 đ Có thể thấy, vận dụng đơn giá nhân công trọn gói gia chủ sẽ tiết kiệm chi phí được khá nhiều ngân sách cho kiến thiết xây dựng. Tuy nhiên, ngân sách cho vật tư kiến thiết xây dựng, hoàn thành xong chủ nhà cần tự giám sát và cung ứng vừa đủ cho nhân công kiến thiết xây dựng. Chính điều này sẽ đem đến nhiều phát sinh và hoàn toàn có thể làm gián đoạn quy trình thực thi. Do vậy, nếu không có kinh nghiệm tay nghề thì chủ nhà nên ít sử dụng hình thức giá nhân công trọn gói. Nhưng ngược lại, nếu có kinh nghiệm tay nghề trong việc lựa chọn vật tư kiến thiết xây dựng thì gia chủ sẽ tiết kiệm chi phí được một khoản ngân sách khá lớn khi lựa chọn hình thức thuê nhân công trọn gói.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5x20 7

3. Những lưu ý quan trọng khi xây nhà ống 1 tầng 5×20

Để bảo vệ nhà ống 1 tầng 5×20 đẹp, chủ nhà cần quan tâm những điểm sau :

 • Nhất định cần có bản vẽ 2D và phối cảnh trước khi quyết định thi công công trình.
 • Sắp xếp bố cục các phòng phù hợp để vừa tối đa hóa diện tích vừa đem đến sự riêng tư, thoải mái cho các thành viên.
 • Cân nhắc lựa chọn mái phù hợp với ngân sách xây dựng.
 • Tìm hiểu phong thủy để chọn hướng, màu sắc và chiều cao ngôi nhà phù hợp.
 • Nên xây dựng thêm giếng trời hoặc các công trình phụ để đón nắng và giúp nhà thông thoáng hơn.
 • Hài hòa với thiên nhiên và đáp ứng nhu cầu, mong muốn của từng thành viên.

4. Tổng kết

Hiện nay có rất nhiều mẫu nhà ống 1 tầng đẹp 5×20, do vậy khi xây dựng không nên gấp gáp quyết định sử dụng mẫu nào. Gia chủ nên tham khảo nhiều mẫu nhà ống 1 tầng đẹp cả trên internet lẫn trên thực tế. Đồng thời, cần dành thời gian để tìm hiểu, tham khảo và cân nhắc trước khi lựa chọn bởi không phải ai cũng có điều kiện xây nhà nhiều lần trong đời.

Nguồn : Trần Anh Group

Trần Hải

Mình là Hải Trần, là cựu sinh viên khoa Báo chí tiếp thị quảng cáo của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM. Mình hiện đang là Content Writer tại Công ty Trần Anh với gần 8 năm trong nghề. Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và đúng mực nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được san sẻ tại đây nhé !

Đánh giá của bạn

You may also like

Để lại bình luận