Bảng màu phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh chuẩn nhất

Bởi hockinhdoanhaz
Cẩm nang EveronTheo thuyết ngũ hành, mỗi mệnh khác nhau sẽ có những sắc tố tương sinh và khắc chế khác nhau. Vì thế, việc lựa chọn sắc tố tương sinh khi mua xe, mua nhà và lựa chọn đồ vật sẽ có ý nghĩa quan trọng, giúp cho mọi yếu tố được diễn ra thuận tiện và lôi cuốn suôn sẻ .

Hãy cùng Everon tổng hợp những kiến thức chi tiết nhất về bảng màu phong thủy hợp tuổi, mệnh chuẩn trong bài viết sau đây.

Việc lựa chọn sắc tố hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp cho gia chủ lôi cuốn suôn sẻ, tài lộc hơn .

Contents

1. Ý nghĩa của màu sắc trong phong thủy bản mệnh

Việc lựa chọn màu sắc phong thủy theo bản mệnh sẽ có những ý nghĩa quan trọng như :- Phong thủy là một yếu tố giúp mang lại nhiều điều suôn sẻ, nhiều giá trị tốt đẹp đến cho con người .- Chọn sắc tố hợp bản mệnh là việc quan trọng bởi đây là công cụ để xem tuổi hợp với màu gì khi tuân theo bản mệnh. Để từ đó hoàn toàn có thể chọn ra những màu tương thích với bản thân nhằm mục đích bảo vệ sự suôn sẻ, tài lộc cho chính mình .

Lựa chọn sắc tố tương thích sẽ giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kỵ trong đời sống .- Việc chọn sắc tố hợp với phong thủy bản mệnh trong những việc quan trọng như mua xe, mua nhà thì sẽ thuận tiện tăng cường những yếu tố thuận tiện, giúp lôi cuốn như mong muốn và xua đuổi sát khí .- Ngoài ra, theo ý niệm phong thủy, lựa chọn sắc tố tương thích, tránh những màu xung khắc, màu kiêng kỵ sẽ hóa giải được những rủi ro đáng tiếc xảy ra .

2. Bảng tra cứu màu sắc phong thủy theo bản mệnh

2.1. Màu phong thủy của mệnh Kim

Những người mệnh Kim thường thì sẽ có nhu yếu đúng mực, rõ ràng và hiệu suất cao cao trong việc làm. Theo nhân tướng học, thì người mệnh này sẽ hợp với hướng Tây và Tây Bắc .

Màu tương sinh của mệnh Kim:

– Màu vàng : Đây là màu tượng trưng cho sự thành công xuất sắc. Khi nhìn vào màu vàng, bạn sẽ có cảm xúc nhẹ nhàng, dễ chịu và thoải mái. Theo những nhà phong thủy, đây là màu tương thích nhất với người mệnh Kim .- Màu trắng : Đây là hình tượng của sự tinh khiết và trong sáng, được xem là màu tương sinh với những người mệnh Kim, giúp đem lại đời sống giàu sang cho gia chủ .- Màu xám bạc : Trong phong thủy thì màu xám bạc có ý nghĩa quan trọng, biểu lộ được sự tinh xảo, thâm thúy của những người mệnh Kim và màu xám bạc cũng sẽ giúp cho họ phát huy tối đa những nét tính cách ấy .

Màu tương khắc của mệnh Kim:

– Màu đỏ, hồng : Đây là hai màu đại diện thay mặt cho mệnh Hỏa ( tượng trưng cho lửa nung chảy sắt kẽm kim loại ) vì vậy nó sẽ là những màu khắc chế với những người mệnh Kim .

Mỗi một mệnh sẽ có những sắc tố tương sinh và khắc chế khác nhau, vì thế gia chủ hãy khám phá kỹ càng .

2.2. Màu phong thủy của mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thông thường là những người nhẹ nhàng, khôn khéo, đầy tinh xảo và giàu xúc cảm với nhu yếu của người khác. Mệnh Thủy sẽ hợp với hướng Bắc và Tây Bắc .

Màu tương sinh của mệnh Thủy:

– Màu đen : Sắc đen bộc lộ cho sự can đảm và mạnh mẽ, dứt khoát, kinh khủng cũng giống như tính cách của người mệnh Thủy. Dựa vào đặc tính, quy luật âm khí và dương khí ngũ hành thì màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thủy .- Màu trắng : Kim sinh Thủy mà sắc tố đại diện thay mặt cho mệnh Kim là màu trắng, cho nên vì thế người mệnh Thủy rất hợp màu trắng .

Màu tương khắc của mệnh Thủy:

– Màu xanh lá cây : Tuy Thủy sinh Mộc nhưng đây là mối quan hệ tương sinh, cho nên vì thế Thủy đã mất đi nhiều nguồn nguồn năng lượng để tương hỗ, thôi thúc Mộc sinh trưởng .- Đỏ, cam, tím : Thủy và Hỏa là hai mối quan hệ khắc chế với nhau như nước và lửa, cho nên vì thế mệnh Thủy sẽ không hợp với màu đỏ, cam, tím .- Vàng, nâu đất, nâu nhạt : Đây là những màu sẽ tiết chế sự như mong muốn, giàu sang của người mệnh Thủy. Vì thế bạn cần phải tránh những sắc màu này .

Lựa chọn màu tương sinh với bản mệnh thì sẽ đem đến tài vận, suôn sẻ và thành công xuất sắc .

2.3. Màu phong thủy của mệnh Mộc

Người mệnh Mộc sẽ là những người nhanh gọn, hòa đồng cùng với tư duy nhạy bén. Trong phong thủy, người mệnh Mộc sẽ hợp với hướng Đông và Đông Nam .

Màu tương sinh của mệnh Mộc:

– Màu xanh biển : Đây là màu tiêu biểu vượt trội của mệnh Thủy cho nên vì thế sẽ rất tốt cho người mệnh Mộc, nước tưới cho cây từ đó cây sẽ sinh trưởng tốt .- Màu đen : Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và màu này cũng rất hợp với những người mệnh Mộc. Nó bộc lộ sự huyền bí giúp cho con người có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn vất vả .- Màu xanh lá : Đây là màu đặc trưng của người mệnh Mộc, màu xanh lá giúp con người có thêm khát vọng để chinh phục những yếu tố tri thức .

Màu tương khắc của mệnh Mộc:

– Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt : Đây là những màu mà gia chủ nên kiêng kỵ, những màu này dễ mang đến những điều không suôn sẻ cho người mệnh Mộc .

2.4. Màu phong thủy của mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là người điển hình nổi bật với đậm cá tính nóng nảy và sẽ hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam .

Màu tương sinh của mệnh Hỏa:

– Màu xanh lá cây : Mộc tương sinh với Hỏa, vì vậy những người mệnh Mộc thường sẽ hợp màu xanh lá cây. Màu xanh là màu cây cối, khi cháy sẽ thành ngọn lửa, nghĩa là Mộc sinh Hỏa vì vậy sẽ rất tốt .

– Màu đỏ: Màu đỏ là màu thuộc hành Hỏa, màu đỏ tượng trưng cho máu và lửa, là biểu tượng của quyền lực và tình yêu mãnh liệt. 

– Màu tím, cam : Đây cũng là hai màu tương ứng với những người mệnh Hỏa. Màu cam thường đem đến sức sống vui tươi, phấn khởi. Sử dụng những vật phẩm có màu này sẽ giúp cho người mệnh Hỏa tăng tư duy phát minh sáng tạo, giúp đạt hiệu suất cao cao trong việc làm .

Màu tương khắc của mệnh Hỏa

– Màu đen, xám, xanh biển sẫm : Đây là những màu thuộc mệnh Thủy, do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những sắc tố này .

Khi hai mệnh khắc chế phối hợp với nhau mang ý nghĩa kém suôn sẻ, không thuận tiện

2.5. Màu phong thủy của mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ là những người có tính bao dung, dễ tha thứ và luôn được người khác yêu quý bởi biết giữ đúng cam kết và lời hứa .

Màu tương sinh của mệnh Thổ:

– Màu vàng nâu : Đây là sắc tố đại diện thay mặt cho mệnh Thổ, màu gắn liền với đất, mang lại cho ta cảm xúc bình yên và bảo đảm an toàn .- Màu vàng nhạt : Màu vàng nhạt là màu tượng trưng cho nguồn nguồn năng lượng tích cực cùng với sức sống mãnh liệt và kiên trì. Trong văn hóa truyền thống của phương Tây thì màu vàng biểu lộ lòng tôn kính, lòng biết ơn và sự tôn trọng .- Màu đỏ, hồng, cam, tím : Hỏa sinh Thổ, do đó những người có mệnh Thổ sẽ hợp với màu đỏ, hồng, cam, tím .

Màu tương khắc của mệnh Thổ:

– Xanh lá cây : Mộc khắc Thổ, vì cây đã hút hết chất dinh dưỡng của đất, vì vậy đây là màu kìm hãm của mệnh Thổ .

3. Tra cứu màu sắc phong thủy phù hợp theo tuổi

Mỗi một con giáp sẽ có một màu suôn sẻ riêng, nhằm mục đích mang lại nhiều điều thuận tiện trong đời sống của họ, đơn cử như :- Tuổi Tý : Để lôi cuốn suôn sẻ, đón lộc, thịnh vượng, bình an và mãnh liệt trong tình yêu thì con giáp này nên sử dụng những vật phẩm có màu trắng, màu vàng kim, màu xanh lam và màu đen .- Tuổi Sửu : Màu sắc suôn sẻ của người tuổi Sửu đó là màu đỏ cho sự nghiệp, màu vàng kim cho sự tài lộc, màu tím cho tình duyên và màu vàng đất mang đến sức khỏe thể chất dồi dào .- Tuổi Dần : Màu sắc theo phong thủy của tuổi này là màu xanh lục cho sự nghiệp, màu bạc cho sự tài lộc, màu vàng kim giúp thôi thúc kinh tế tài chính và màu trắng vượng tình cảm, còn màu đen thì có lợi cho sức khỏe thể chất .

– Tuổi Mão : Với những người tuổi Mão thì màu xanh lam là vượng cho sự nghiệp, màu xanh lá cây vượng cho tài lộc, màu vàng cam thì vượng cho tình duyên và sau cuối thì màu vàng có lợi cho sức khỏe thể chất .- Tuổi Thìn : Màu đỏ để tăng trưởng sự nghiệp, màu vàng tượng trưng cho tài lộc, màu tím vượng cho tình duyên và màu nâu rất có lợi cho sức khỏe thể chất .- Tuổi Tỵ : Tuổi này có màu hồng đào cho sự nghiệp, màu xanh lam vượng cho tài lộc, màu vàng thì tượng trưng cho tình duyên và màu nâu có lợi cho sức khỏe thể chất .- Tuổi Ngọ : Màu tím thịnh vượng cho tài vận lẫn sự nghiệp, màu vàng vượng cho tình duyên và màu bạc rêu sẽ là vượng cho sức khỏe thể chất .- Tuổi Mùi : Với những người tuổi Mùi thì màu tím than sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất nhằm mục đích mang lại nhiều suôn sẻ, nhiều thành công xuất sắc trong việc làm .

Lựa chọn màu tương sinh với tuổi sẽ giúp cho sự nghiệp, tình yêu và sức khỏe thể chất ngày càng tốt lên .- Tuổi Thân : Màu bạc vượng cho sự nghiệp ; màu vàng kim vượng cho tài lộc, đem lại nhiều suôn sẻ, màu xám trời vượng cho tình duyên thăng hoa và màu trà có lợi về sức khỏe thể chất .- Tuổi Dậu : Những người tuổi này sẽ có màu hồng vượng cho sự nghiệp, màu xanh vượng cho đường tài lộc, màu trắng vượng cho tình duyên và màu xám vượng cho sức khỏe thể chất .- Tuổi Tuất : Tuổi này thì có màu can cho đường sự nghiệp, màu đỏ nhạt vượng cho tài lộc, màu hồng vượng cho đường tình duyên và màu hạt dẻ giúp cho sức khỏe thể chất dồi dào .- Tuổi Hợi : Các màu tương thích với người tuổi Hợi như thể : Màu vàng cho sự nghiệp, màu xám vượng tài lộc, màu nâu vượng cho đường tình cảm và màu xanh giúp sức khỏe thể chất thêm dồi dào .

4. Quy luật âm dương – ngũ hành và màu sắc phong thủy

4.1. Quy luật âm dương

Bất cứ một thành phần nào trên toàn cầu cũng sẽ có cấu trúc từ hai phần : Âm và dương. Chúng luôn trái chiều, xích míc với nhau nhưng lại thống nhất, trong dương có âm và trong âm luôn có dương, không hề tách rời nhau .Trong nền khoa học phong thủy bát quái thì sẽ được quy ước rằng : Âm với đặc trưng điển hình nổi bật là tính tĩnh, suy thoái và khủng hoảng, nhỏ hẹp, lạnh lẽo, chết chóc và dành cho giống cái. Dương với đặc trưng là tính động, tăng trưởng, có năng lực lan rộng ra, khai khoáng, nóng, sáng và tượng trưng cho giống đực .

Theo thuyết âm khí và dương khí, vạn vật trên quốc tế đều sẽ tiềm ẩn hai lực lượng vừa trái chiều vừa kết nối với nhau .

4.2. Quy luật Ngũ hành

Theo triết học cổ của Nước Trung Hoa, toàn bộ vạn vật đều sẽ bắt nguồn từ 5 trạng thái đó là : Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Năm trạng thái này còn được gọi là Ngũ hành .- Quy luật tương sinh trong thuyết Ngũ hành gồm có : Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ý nghĩa của sự tương sinh này đó là : Kim loại nung nóng để tan chảy thành dạng lỏng, nhờ có nước mà cây mới tăng trưởng xanh tươi, gỗ cháy sinh ra lửa, lửa sau khi đốt sẽ thành tro bụi và sắt kẽm kim loại được sinh ra từ lòng đất .

Quy luật Ngũ hành luôn có sự tương hỗ hoặc ngưng trệ lẫn nhau để tạo thành những mối quan hệ tương sinh, khắc chế và sắc tố trong phong thủy cũng sẽ xuất phát từ đây .- Quy luật tương khắc và chế ngự trong Ngũ Hành gồm có : Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Quy luật này biểu lộ cho ý nghĩa : Kim loại chặt được cây, cây hút hết dinh dưỡng của đất, đất ngăn cản dòng nước, nước dập tắt lửa và lửa làm tan chảy sắt kẽm kim loại .

Bởi vì có sự cân bằng giữa tương sinh và tương khắc, vì thế màu sắc phong thủy cũng sẽ mang tính chất Ngũ hành.

Trên đây là bài viết giới thiệu về bảng màu phong thủy hợp tuổi, mệnh chuẩn chi tiết nhất. Everon.com hy vọng với những thông tin bổ ích này sẽ giúp bạn ứng dụng để lựa chọn những vật dụng có màu sắc phù hợp với mệnh, tuổi của mình nhất.

You may also like

Để lại bình luận