999 mẫu trần thạch cao đẹp giá rẻ 2022 cho Nhà Việt

Bởi hockinhdoanhaz

Trước sự hội nhập quốc tế như hiện nay, có rất nhiều vật liệu xây dựng được nhập khẩu vào nước ta. Nhu cầu xây dựng nhà ở cũng ngày một tăng nên thị trường kiến trúc xây dựng liên tục cho ra đời rất nhiều vật liệu mới, đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ, chất lượng của con người. Trong số vật liệu xây dựng được ưu chuộng hiện nay phải nhắc đến trần thạch cao. Ra đời từ thế kỷ 20 và cho đến nay trần thạch cao vẫn giữ nguyên được rất nhiều gia chủ ưu chuộng và sử dụng cho công trình của mình. Cùng tìm hiểu thêm về trần thạch cao trong bài viết dưới đây.

Contents

Trần thạch cao là gì?

Trần thạch cao là vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến trong công trình hiện nay từ: nhà ở dân sinh, chung cư, quán café, nhà hàng, khách sạn… Tuy được sử dụng phổ biến những rất ít người có thể trả lời được câu hỏi: “Trần thạch cao là gì?” 

Trần thạch cao là loại trần được làm từ nguyên vật liệu chính là những tấm thạch cao. Thạch cao là khoáng vật trầm tích mềm với hai thành thành phần chính là canxi sunfat và nước. Chúng hình thành trong những lớp trầm tích đất đá phong hóa. Vì vậy, ngay từ đầu của toàn cầu đã có sự sống sót của vật liệu thạch cao .
Chất liệu thạch cao từ lâu đã được sử dụng trong khu công trình kiến trúc của con người. Các nhà khoa học tìm thấy dấu tích của thạch cao trong những khu công trình kim tự tháp Ai Cập, hay đến tượng, thành cổ của người La Mã và người Hy Lạp với khu công trình kỳ vĩ của mình với mục tiêu làm mịn khu công trình ở thời gian bấy giờ, tạo được thẩm mỹ và nghệ thuật và giữ được độ bền cho đến thời nay .
Nhưng không phải ngay từ đầu vật liệu thạch cao được sử dụng thoáng rộng và thông dụng trong kiến trúc trần nhà như thời nay. Những năm 1950 đến 1970, vật liệu thạch cao bị xa lánh bởi chúng chưa thực sự thích ứng với môi trường tự nhiên, thậm chí còn đã có rất nhiều thông tin về việc vật liệu thạch cao gây ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của con người .
Sau khoảng chừng thời hạn này thì thạch cao dần được nâng cấp cải tiến chất lượng, tương thích với điều kiện kèm theo môi trường tự nhiên, ngày một phong phú hơn về mẫu mã, lấy lại vị thế của mình và đến nay chưa một vật tư nào soán ngôi được vật liệu này .

Để hoàn toàn có thể làm ra trần thạch cao được ưu chuộng như lúc bấy giờ đều nhờ tấm thạch cao ghép lại với nhau. Các tấm thạch cao được gắn chắc lại với nhau bên dưới lớp bê tông. Để tạo nên sự gắn chắc ấy cần đến tổng hợp những lớp vật tư của khung xương thạch cao, tấm trần thạch cao và sơn bả. Từng tổng hợp có một tính năng riêng để cùng nhau tạo nên thẩm mỹ và nghệ thuật, chất lượng cho khu công trình chiếm hữu .

  • Khung xương thạch cao: đây là phần quan trọng nhất, quyết định để chất lượng chung, độ bền của thạch cao khi sử dụng. Cố định trần theo khung xương có sẵn rồi mới đến tấm trần và sơn bả.
  • Tấm trần thạch cao: sau khi cố định được khung xương thạch cao là tấm trần thạch cao được vít lại bằng vít chuyên dụng để tạo bề mặt phẳng.
  • Sơn bả: cuối cùng là sơn bả. Cũng giống như sơn bả cho bề mặt tường nhà, sơn bả dành cho trần thạch cao mang lại độ mịn cho bề mặt, đều màu mang đến thẩm mỹ cũng như bảo vệ trần thạch cao khỏi tác nhân đến từ yếu tố bên ngoài như: thời tiết, khí hậu,…

Tại sao trần thạch cao lại được ưa chuộng?

Như đã đề cập phía trên, không phải tự nhiên mà mẫu trần thạch cao lại được ưu chuộng, và chưa có một vật tư nào soán ngôi ở vị trí kiến trúc cho trần nhà. Thạch cao cũng đã trải qua một khoảng chừng thời hạn khủng hoảng cục bộ và mất đi vị thế của mình. Sau thời hạn đó những chuyên viên cải tổ để có vật liệu thạch cao như thời nay. Trần thạch cao được ưu chuộng nhờ vào tiêu biểu vượt trội trong : năng lực chống cháy, cách âm, chống nóng hiệu suất cao và có tính thẩm mỹ và nghệ thuật cao .

Về năng lực chống cháy được những chuyên viên chỉ ra trong thành phần của thạch cao có chứa gần 21 % thành phần hóa học chống cháy, giảm thiểu năng lực truyền nhiệt, truyền lửa, rất hiệu suất cao trong việc phòng chống hỏa hoạn .
Nhờ vào 21 % thành phần hóa học trong đó có yếu tổ năng lực truyền nhiệt mà khi khu công trình có sử dụng trần thạch cao lượng tiêu thụ điện năng vào mùa hè tiết kiệm ngân sách và chi phí hơn so với khu công trình không sử dụng trần thạch cao. Cùng nhờ vào thành phần hóa học này đem lại thêm năng lực chống nóng vào mùa hè .
Về năng lực cách âm, thạch cao được nhìn nhận cao về năng lực cách âm của mình khoảng chừng 32 đến 60 dB. Đây ngưỡng cách âm khá cao nên trần thạch cao hay tường thạch cao thường sử dụng trong những khu công trình cần tách biệt giữa những khoảng trống với nhau, bảo vệ độ yên tĩnh giữa hai khoảng trống cạnh nhau như văn phòng, căn hộ cao cấp, …
Thêm một nguyên do để trần thạch cao được ưu chuông lúc bấy giờ chính là đến cấu trúc của trần từ tấm thạch cao được ghép lại với nhau. Những tấm thạch cao được phía đơn vị chức năng sản xuất lúc bấy giờ phong cách thiết kế với diện tích quy hoạnh rộng nên nhanh gọn bao trùm hàng loạt mặt phẳng trần. Nhìn bên ngoài tưởng như tấm thạch cao nặng nhưng thực ra chúng có khối lượng nhẹ, thuận tiện mang vác, thuận tiện phong cách thiết kế, kiến thiết và sửa chữa thay thế .
Yếu tố để trần thạch cao được ưu chuộng trên thị trường kiến trúc lúc bấy giờ chính là tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Với sự tăng trưởng không ngừng như lúc bấy giờ, nhu yếu con người ngày càng tăng nhưng nhu yếu yên cầu tính thẩm mỹ và nghệ thuật trong từng vật tư thiết kế xây dựng. Thạch cao cũng vì vậy mà biến hóa, đơn vị chức năng sản xuất cho sinh ra nhiều mẫu trần thạch cao khác nhau tương thích với mọi khu công trình .

Ví dụ như khu công trình theo phong cách tân cổ xưa, hay cổ xưa yên cầu sử dụng rất nhiều hoa văn họa tiết cầu kỳ, đặc biệt quan trọng là họa tiết vòm cổ kính đặc trưng. Trần thạch cao phân phối điều đó và tô điểm thêm nét kiến trúc cổ xưa, sang chảnh cho hàng loạt phong cách thiết kế .
Ví dụ trần thạch cao sử dụng cho ngôi nhà có diện tích quy hoạnh nhỏ hẹp tại phố lúc bấy giờ. Thông thường tất cả chúng ta sẽ thấy những ngôi nhà nhỏ hẹp hạn chế sử dụng vật liệu thạch cao cho kiến trúc trần nhà bởi nhiều gia chủ cho rằng thạch cao sẽ chiếm diện tích quy hoạnh và khiến khoảng trống đã nhỏ nay càng nhỏ hẹp hơn. Quan điểm này gia chủ chưa đúng bởi với phong cách thiết kế và mẫu mã trần thạch cao lúc bấy giờ tương thích với mọi diện tích quy hoạnh của ngôi nhà. Khi sử dụng trần thạch cao, không hề tốn diện tích quy hoạnh, cũng không làm cho ngôi nhà nhỏ hẹp đi hay chiều cao ngôi nhà giảm xuống. Với mẫu nhà này lựa chọn trần trơn phối hợp với mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng ánh sáng trắng sẽ giúp ngôi nhà trở nên sáng hơn, rộng hơn, góp thêm phần xử lý được điểm yếu kém về việc thiếu sáng cũng như lưu thông không khí trong ngôi nhà .

Những lưu ý khi làm trần thạch cao Phòng Khách 2021?

Một số lưu ý khi làm trần thạch cao như sau, đơn vị thi công cùng gia chủ hết sức chú ý để đảm bảo chất lượng, độ thẩm mỹ cũng như tiến độ hoàn thiện của công trình như sau:

1. Chọn kiểu trần phù hợp

Nếu như tìm hiểu và khám phá về trần thạch cao thì trần thạch cao lúc bấy giờ có hai loại : Trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi. Mỗi loại đều có ưu điểm yếu kém khác nhau, dựa vào đây kiến trúc sư, đơn vị chức năng nhà thầu tư vấn cho gia chủ lựa chọn loại trần thạch cao tương thích với khu công trình .
Ví dụ như trần thạch cao nổi tương thích với khu công trình công cộng như hội trường, văn phòng, trường học hay quán café, .. để làm điển hình nổi bật khoảng trống. Còn trần thạch cao chìm tương thích với khoảng trống riêng tư như nhà tại, căn hộ chung cư cao cấp, biệt thự nghỉ dưỡng, …
Hoặc gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn trần thạch cao theo tính năng như : Chống nóng, chống ẩm, chống cháy, cách âm, tiêu âm cách nhiệt tương thích với khoảng trống gia chủ sử dụng. Việc lựa chọn trần theo tính năng giúp cho gia chủ có khoảng trống sống tiện lợi, tương thích với mục tiêu sử dụng mà không làm ảnh hưởng tác động đến khoảng trống xung quanh .

2. Phong cách hài hòa với tổng thế

Sau khi lựa được kiểu trần tương thích thì phong thái kiến trúc cũng như đồ nội thất bên trong nên cùng một phong thái, tránh phong thái kiến trúc này lại đi đồ nội thất bên trong kia và trần lại một phong thái khác như vậy gây ra cảm xúc không dễ chịu cho chính gia chủ sử dụng .
Nếu như phong thái kiến trúc của ngôi nhà theo hướng văn minh thì gia chủ nên lựa chọn kiểu trần thạch cao ít cụ thể, thiên về sự tối giản để tương thích với sự mưu trí, tân tiến của khoảng trống. Còn nếu như phong thái kiến trúc ngôi nhà theo hướng tân cổ xưa và cổ xưa thì gia chủ lựa chọn kiểu trần thạch cao với nhiều cụ thể hoa văn được gia công cầu kỳ, mang hơi hướng cổ xưa .
Hay khoảng trống nhà to lớn thì trần thạch cao lựa chọn tương thích, hoàn toàn có thể lựa chọn loại trần thạch cao giật cấp, có nhiều chi tiết cụ thể để nhấn mạnh vấn đề về độ to lớn của khoảng trống. Với những khoảng trống to lớn thì trần thạch cao giúp khoảng trống trở nên bớt trống. Ngược lại với khoảng trống nhỏ hẹp, gia chủ lựa chọn mẫu trần trơn, không họa tiết, không giật cấp giúp khoảng trống trở độ cao hơn hơn, ngăn nắp hơn và rộng hơn so với diện tích quy hoạnh thực tiễn của hàng loạt ngôi nhà .

3. Lựa chọn vật tư đồng bộ chính hãng

Vật tư đồng nhất ở đây chính là 3 phần của trần thạch cao đã được nhắc đến trong bài viết này gồm có : khung xương thạch cao, tấm trần thạch cao và sơn bả cùng với ốc vít chính hãng để bảo vệ chất lượng của khu công trình .
Lưu ý với khung xương thạch cao phải đặc biệt quan trọng quan tâm. Nếu như chỉ vì ham rẻ mà lựa chọn khung xương kém chất lượng sẽ tác động ảnh hưởng đến hàng loạt trần, gây nguy khốn trong quy trình sử dụng. Khung xương thạch cao được ví như bộ đỡ của trần thạch cao, khung xương thạch cao bảo vệ đúng chuẩn thông số kỹ thuật kỹ thuật, lựa chọn từ đơn vị chức năng uy tín, chất lượng. Vì phần khung này không chỉ là đỡ tấm thạch cao bên dưới mà còn gồm có mạng lưới hệ thống đèn chiếu sáng, đèn chùm cùng mạng lưới hệ thống dây điện .
Với tấm thạch cao chọn tấm mịn, cứng chắc và chọn đều tấm có chất lượng như nhau. Việc chọn như vậy khi xây đắp cũng thuận tiện hơn, dễ uốn cong. Nếu không lựa chọn kỹ càng hay vật tư kém chất lượng khi thiết kế xảy ra thực trạng bung giất hay khi uốn dễ nứt, gãy .

4. Lựa chọn đơn vị, công ty uy tín chất lượng

Đối với bất kể nguyên vật liệu nào được sử dụng trong thiết kế nhà đều phải lựa chọn một cách kỹ càng trải qua đơn vị chức năng, công ty uy tín .

5. Cân nhắc về giá

Luôn là yếu tố mà bất kỳ gia chủ nào cũng chăm sóc. Rất nhiều gia chủ vì ham rẻ mà lựa chọn vật tư kém chất lượng ảnh hưởng tác động việc sử dụng sau này của gia chủ. Chính sự ham rẻ gia chủ mất đến 2 lần với một khuôn khổ khu công trình .

6. Tham khảo ý kiến

Luôn luôn là điều mà gia chủ nên làm trước khi quyết định hành động sử dụng trần thạch cao cho phong cách thiết kế. Chỉ có gia chủ đã đang sử dụng mới có lời khuyên đúng mực nhất về từng loại trần thạch cao, và như thế gia chủ mới lựa chọn trần thạch cao tương thích với khoảng trống nhà của mình .

Ưu điểm là nhược điểm khi sử dụng trần thạch cao

Ưu điểm của trần thạch cao đã được nhắc đến trong phần Tại sao trần thạch cao lại được yêu thích ? phía bên trên. Bởi chính ưu điểm này đã đưa trần thạch cao trở thành vật tư được ưu chuộng nhất lúc bấy giờ .

Một sản phẩm luôn tồn tại hai mặt ưu và nhược, vậy nhược điểm khi sử dụng trần thạch cao chia theo 2 loại là:

Với trần thạch cao nổi: Khó thay đổi thiết kế bởi tấm thạch cao sử dụng thường là cố định. Hơn nữa tấm thạch cao nổi có kích thước nhỏ dễ tạo ra cảm giác không gian bị chia cắt.

Với trần thạch cao chìm chia làm 2 loại trần thạch cao phẳng và trần thạch cao giật cấp.

  • Với trần thạch cao phẳng: mẫu thiết kế không đa dạng. Cần xử lý tỉ mỉ nếu không để lộ mối nối gây mất thẩm mỹ, thậm trí khiến trần nhà lồi lõm không đẹp mắt, ảnh hưởng chất lượng.
  • Với trần thạch cao giật cấp: quá trình thi công phức tạp, thời gian thi công kéo dài. Nếu như xảy ra hỏng hóc thì phải tiến hành dỡ toàn bộ chứ không thể gỡ bỏ một tấm hỏng để thay thế.

You may also like

Để lại bình luận