Năm 2020 là năm gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? | EnHome

Bởi hockinhdoanhaz

Bạn sinh năm vào 2020 muốn tìm hiểu về năm 2020 là năm gì? Mệnh gì? Hợp với tuổi gì? Con số nào? Thì bài viết dưới đây EnHome sẽ giải quyết hết những thắc mắc đó và tư vấn để chọn hướng nhà hợp cũng như chọn màu sắc hợp với tuổi Canh Tý.

Contents

Năm 2020 là năm gì?

nam 2020 la nam gi
Âm lịch là năm Canh Tý, tức là tuổi con Chuột .
Sinh năm 2020 Âm lịch được tính từ ngày 25/1/2020 đến ngày 11/2/2021 theo Dương lịch .

Thiên can là Canh

 • Tương hợp với Ất: là vạn vật lúc ban đầu được kéo ra cho nên kết hợp trong việc làm ăn hoặc hôn nhân đều thuận lợi.
 • Tương hình với Bính và Giáp: gặp nhau là phá.

Địa chi là Tý

 • Tam hợp với: Thìn, Thân.
 • Tứ hành xung với: Mão, Dậu, Ngọ.

Năm 2020 mệnh gì?

Năm 2020 thuộc mệnh Thổ – Bích Thượng Thổ – Đất tò vò. Bích Thượng Thổ là biểu lộ lập trường vững vàng và không dễ bị lôi kéo, ngã nghiêng bởi những người khác. Họ là người luôn rõ ràng và rạch ròi trong chuyện tình cảm giữa yêu và ghét, là người chính trực và có nghĩa khí .

 •  Tương sinh: Hỏa, Kim.
 •  Tương khắc: Mộc, Thủy.

nam 2020 la nam gi

Năm 2020 hợp với màu gì?

Màu sắc hợp :

 •  Màu bản mệnh: Màu nâu đất, vàng sậm thuộc hành Thổ.
 •  Màu tương sinh:, Màu cam, đỏ, tím,  hồng, thuộc hành Hỏa.

Màu sắc kiêng kỵ :

 •  Màu xanh nõn chuối, màu xanh lá cây thuộc hành Mộc.
 •  Màu sắc nổi bật của hành Thủy là xanh dương và đen.

Năm 2020 hợp với số lượng gì ? Ý nghĩa của số lượng đó ?

nam 2020 la nam gi

Canh Tý 2020 và con số hợp:

 • Con số hợp với Nam: 7, 6, 8.
 • Con số hợp với Nữ: 2, 8, 5, 9.

Ý nghĩa của các con số hợp:

 • Số 2: Là một đôi (một cặp), tượng trưng cho sự cân bằng âm và dương.
 • Số 5: Biểu tưởng cho quyền lực, danh dự, bất diệt và sự trường thọ, là con số thích hợp trong trang trí phong thủy
 • Số 6: Là số nhân đôi của con số 3, mang đến nhiều thuận lợi. Ba cộng sáu bằng chín cùng nhau hợp thành nhóm ba con số đem đến tài lộc và may mắn.
 • Số 7: Biểu tượng cho sức mạnh có khả năng đẩy lùi và khống chế ma quỷ theo phong thủy, Nếu bài trí, trang trí 7 món đồ vật thì sẽ được ban cho sức mạnh phi thường bất khả xâm phạm.
 • Số 8: Tám có thể ban cho sức mạnh ngăn chặn được những ảnh hưởng xấu, xui sẻo trước khi  xâm nhập vào căn nhà.
 • Số 9: Là con số an lành, hạnh phúc, thuận lợi. Theo từ điển Hán Việt, số 9 đồng âm với từ “may mắn” và “trường thọ”.

Đặc điểm chung của tuổi Canh Tý 2020

Tâm lý và lập trường chung của những người sinh năm 2020 là rất vững vàng. Không bị quan điểm của người khác làm lung lay quan điểm. Họ thuộc tuýp người chính trực và rất nghĩa khí. Luôn luôn thích sự rạch ròi trắng đen rõ ràng thế cho nên so với những người này yêu ra yêu, ghét ra ghét chứ không hề có chuyện ghét ở trong lòng mà bên ngoài vẫn tươi cười được ( bằng mặt chứ không bằng lòng ) .
Là người sống theo nguyên tắc. Luôn tuân thủ những chuẩn mực và kế hoạch mình đã đặt ra vì vậy nhiều lúc họ giải quyết và xử lý yếu tố khá cứng ngắc và thẩn trọng. Họ rất thích bảo vệ và che chở cho những người mình yêu quý vì vậy họ luôn chuẩn bị sẵn sàng chịu hi sinh, sẵn lòng giúp sức những người khác mà không hề vụ lợi, toan tính nào cả .
Những người mệnh bích thượng thổ là những người cực kỳ như mong muốn, được hưởng những phúc đức và gặp được nhiều thành công xuất sắc trong đời sống .
Nam giới thuộc tuổi này là người rất mưu trí, lanh lẹ đặc biệt quan trọng rất khôn khéo. Họ có năng lực thích ứng nhanh. Nhìn nhận mọi yếu tố rất nhanh thế cho nên họ là những bậc thầy trong việc chớp lấy thời cơ đấy nhé. Điểm yếu của họ là đôi lúc thiếu mất đi sự can đảm và mạnh mẽ khi thiết yếu .
Nữ giới thường là kiểu người phụ nữ truyền thống lịch sử. Là kiểu người phụ nữ của mái ấm gia đình, rất thích được chăm nom, lo ngại cho chồng con. Họ rất chịu khó, siêng năng thế cho nên mà nhà cửa luôn ngăn nắp, ngăn nắp .
nam 2020 la nam gi

Những năm khó khăn nhất của tuổi canh tý 2020

Tuổi Canh Tý 2020 có những năm khó khăn vất vả nhất là những năm bạn thuộc vào số tuổi 20, 25, 27, 31 và 34 tuổi. Những năm tuổi này tuổi Canh Tý có hao tài hay gặp bệnh hoạn. Cần phải tránh những phi vụ làm ăn lớn hoặc hùn hạp hợp làm ăn với người khác nhé, hoặc là tính những việc mang quyết định hành động tới vận mạng của cuộc sống bạn trong những năm này .

Mời bạn xem thêm:

Ngày giờ xuất hành hợp với tuổi canh tý 2020

Tuổi Canh Tý 2020 tương thích để xuất hành vào những ngày chẵn, giờ lẻ, tháng lẻ thì thích hợp nhất, không sợ có thất bại hoặc rủi ro xấu. Về việc làm ăn thì gặt hái được nhiều tác dụng tốt đẹp .
nam 2020 la nam gi

Những diễn tiến từng năm của tuổi canh tý 2020

Từ 20 – 25 tuổi : Thời gian này Canh Tý chỉ có tăng trưởng về mặt tình cảm, về tài lộc lại hơi bị yếu kém, đường sự nghiệp sự nghiệp có phần lên cao. Canh Tý không nên đi xa trong những năm này .
Từ 26 – 30 tuổi : Thời gian này bạn sẽ gặp được nhiều như mong muốn về vấn đề tài lộc lẫn trong chuyện tình cảm thịnh vượng phát tột độ. Trong những năm này Canh Tý lập mái ấm gia đình khá tốt, trừ năm 29 tuổi. Việc làm ăn gặp nhiều tốt đẹp .
Từ 31 – 35 tuổi : Thời gian này, việc làm ăn lẫn chuyện tình cảm, nhà đạo và tài lộc vẫn ở trong mức độ trung bình mà thôi. Đến năm 33 tuổi, bổn mạng suy yếu, kỵ tháng 10 nên quan tâm đề phòng .

Từ 36 – 40 tuổi: Thời gian này, có số tốt đẹp về công danh hoặc nghề nghiệp. Những năm này bạn có những phát đạt về gia đình, công danh lẫn sự nghiệp. Vào 37 tuổi, trong gia đạo có đại nạn, cẩn thận về đường con cái.

Xem Thêm : Cách phong cách thiết kế bồn hoa đẹp trước nhà 2021

Từ 41 – 45 tuổi : Thời gian này, tuổi canh tý không gặp được nhiều điều tốt đẹp, có nhiều chuyện rủi ro xấu xảy ra, không nên thanh toán giao dịch về mặt tiền bạc cũng như không nên làm ăn có hại .
Từ 46 – 50 tuổi : Thời gian này thông thường không có gì quan trọng xảy ra trong nhà đạo, tiền tài vẫn thông thường. Công việc thì không được nhiều hiệu quả tốt đẹp lắm .
Từ 51 – 55 tuổi : Trong khoảng chừng thời hạn này, nhà đạo tuổi canh tý trở nên trầm trọng, đời sống không được bảo vệ trọn vẹn, có sụp đổ sự nghiệp trong khoảng chừng thời hạn này, nên đề phòng bổn mạng không được tốt. Trong khoảng chừng thời hạn này, nên cố gắng nỗ lực nhẫn nhịn và tránh những vấn đề tố tụng sẽ có hại cho mái ấm gia đình và niềm hạnh phúc của bạn .
Từ 56 – 60 tuổi : Thời gian này, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc trở lại yên vui. Tuy nhiên, nên cẩn trọng hơn về mặt tiền bạc. Phần cá thể có đau bệnh liên miên, nên đề phòng có đại nạn giật mình trong những năm này .

Xem thêm: Sinh năm 1967 mệnh gì?

Đặc tính của người sinh năm 2020

nam 2020 la nam gi
Người sinh năm 2020 luôn có ý chí vững vàng, kiên cường, họ luôn xác lập tiềm năng cho mình thì sẽ luôn cố gắng nỗ lực nổ lực triển khai xong, đồng ý vượt qua mọi khó khăn vất vả, thử thách và không khi nào lùi bước. Do đó trong việc làm làm ăn kinh doanh thương mại họ thường gặt hái được thành công xuất sắc trong sự nghiệp ,
Tuổi Canh Tý thường mang cho mình một tham vọng lớn lao, tuy nhiên nếu không biết kiềm chế cảm hứng kiểm soát và điều chỉnh thì họ sẽ phải đương đầu với nhiều khó khăn vất vả, thử thách và dễ gặp thất bại. Cuộc đời của người sinh năm 2020 rất ít khi gặp phải khó khăn vất vả về phương diện kinh tế tài chính. Họ là người biết cách tiết kiệm chi phí luôn luôn thống kê giám sát chi ly do đó tích góp được khoản tiền cho sau này .
Người sinh 2020 ở thời ấu thơ so với phái mạnh thường có nhiều sóng gió. Đến thời gian trung vận, họ cũng sẽ trãi qua nhiều khó khăn vất vả và thử thách trong cuộc sống, Nếu vượt qua được khoảng chừng thời hạn đó thì có phần kỳ vọng rất đầy đủ về sự nghiệp công danh sự nghiệp an nhàn sung sướng .
Những người tuổi Canh Tý thường gặp nhiều sự như mong muốn, thuận tiện lúc ấu thơ. Số mạng được nhiều phúc đức tạo nhiều thời cơ thuận tiện để thành công xuất sắc trong sự nghiệp một cách thuận tiện .

Năm 2020 làm ăn hợp với tuổi nào ?

nam 2020 la nam gi

 • Tý – Tý: Hợp tác không thuận lợi dẫn đến kinh doanh thất bại, quan hệ làm ăn sẽ kết thúc do phá sản.
 • Tý – Sửu: Hợp tác bình thường, mặc dù tuổi Sửu không có đầu óc trong kinh doanh, nhưng bù lại là sự cần cù chịu khó.
 • Tý – Dần: Hợp tác ở một mức độ nhất định nhưng đòi hỏi người sinh năm 2020 phải lanh lợi, thanh thục bởi vì chuột có tính “khôn lỏi”.
 • Tý – Mão: Hợp tác không được lâu dài, bởi vì chuột và mèo thường xung khắc với nhau.
 • Tý – Thìn: Hợp tác được, người sinh năm Thìn phải là người đưa ra quyết định chính mới phát triển thuận lợi.
 • Tý – Tỵ: Không nên hợp tác với 2 tuổi này.
 • Tý – Ngọ: Không nên có hợp tác này. Hai bên dẫn đến mưu thuẩn và ghét bỏ lẫn nhau.
 • Tý – Mùi: Hợp tác này mang sắc thái tương đối hài hước, vui nhộn bởi vì tuổi Mùi thường nhìn tuổi Tý với ánh mắt kiểu cách phi thương. Kết quả là không hiểu đối phương.
 • Tý – Thân: Người tuổi Tý thường hơi mù quáng kính trọng người tuổi Thân. Kết quả là sẽ nhận chút rơi lệ đau thương cho tuổi Tý.
 • Tý – Dậu: Hợp tác kinh doanh chẳng khác nào đánh bạc, có tính mạo hiểm thử thách.
 • Tý – Tuất: Hợp tác làm ăn là không nên người tuổi Tý có trí tưởng tượng phong phú, người tuổi Tuất thường thiên về cái tồn tại trong thực tế, lao vào kinh doanh, dễ dẫn đến chỉ thất bại.
 • Tý – Hợi: Có thể hợp tác làm ăn, về tiền bạc, người tuổi Hợi thường gặp may hơn người khác, người tuổi Tý có thể nhân cơ hội này mà kiếm lời.

Xem Thêm : Kích thước tủ lạnh mini bạn nên biết trước khi quyết định hành động mua hàng

Tuổi Tý hợp hướng nào, cần tránh hướng nào?

nam 2020 la nam gi

Đối với người sinh năm Canh Tý

 • Quẻ mệnh:  Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Bích thượng thổ.

Hướng tốt cho người tuổi Canh Tý :
Hướng hợp với người sinh 2020 phái mạnh :

 • Hướng Bắc: Mang đến cho gia chủ phúc, thọ, lộc, sự vẹn toàn cùng danh vọng, tiền tài
 • Hướng Đông: Mọi sự trong gia đình sức khỏe dồi dào, sẽ luôn ổn định và có thể vượt qua mọi khó khăn bệnh tật.
 • Hướng Nam: Luôn viên mãn trong mối quan hệ với gia đình, sức khỏe, tình yêu.
 • Hướng Đông Nam: Nhờ sự giúp đỡ sẽ giúp bạn được củng cố tinh thần, phát triển bản thân và có cơ hội đỗ đạt, công danh sự nghiệp.

Hướng hợp với người sinh 2020 phái đẹp :

 • Hướng Tây Bắc: Mang đến cho gia chủ ít gặp bệnh tật hơn, sức khỏe tốt và có sự ổn định trong công việc, cuộc sống.
 • Hướng Đông Bắc: Công danh và sự nghiệp luôn gặp nhiều may mắn thuận lợi và vẹn toàn về mọi mặt.
 • Hướng Tây: Trong mối quan hệ trong gia đình cũng như tình yêu sẽ luôn viên mãn, thân thể ở trạng thái khỏe mạnh.
 • Hướng Tây Nam: Được mọi người xung quanh giúp đỡ, hổ trợ và củng cố tinh thần. Bản thân cũng trở nên tiến bộ và đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp.

Hướng không tốt cho người sinh năm 2020 : Bên cạnh việc tìm hiểu và khám phá về sinh năm 2020 hợp hướng nào ra thì cũng nên biết những hướng xấu cần tránh .

Hướng xấu đối với nam giới: Tây Nam,  Đông Bắc, hướng Tây,… Những hướng này có thể mang đến những rủi ro tài về sức khỏe cũng như rủi ro tài chính cho gia chủ.

Hướng xấu so với phái đẹp : Hướng Đông, hướng Nam, Hướng Bắc, hướng Đông Nam. Những người hướng này nên tránh để hạn chế tai nạn đáng tiếc, bệnh hoạn, tình cảm rạn nứt .

Lời kết

Qua đây EnHome đã giúp bạn nắm bắt rõ thông tin hơn về năm 2020 năm gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào, Hướng nào? Đặc biệt, sẽ giúp bạn lựa chọn được hướng nhà hợp cho tuổi Canh Tý giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Qua những chia sẻ này, bạn còn thắc mắc gì hãy để lại lời bình luận ở dưới bài sẽ được chúng tôi giải đáp sớm nhất nhé!

Liên hệ với chúng tôi tại

hotline : 02366.288.288

You may also like

Để lại bình luận