Tuổi Mậu Thìn 1988 Hợp Hướng Nhà Nào: Nam Mạng + Nữ Mạng (2019)

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Nam Nữ sinh năm 1988 hợp hướng nào? là câu hỏi được nhiều người tuổi Mậu Thìn quan tâm. Bởi đối với người Việt Nam, việc xây dựng nhà cửa hợp phong thủy vô cùng quan trọng. Hướng nhà hợp tuổi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, may mắn của gia đình bạn. Vì vậy, việc xem hướng trở thành một việc làm không thể thiếu trong đời sống văn hóa tinh thần của người Việt.

Tuổi Mậu Thìn 1988 hợp hướng nhà nào

Trong tử vi & phong thủy gồm có 8 hướng, trong đó có 4 hướng đem lại tài vận tốt và 4 hướng mang lại vận xấu cho cả mái ấm gia đình. Cụ thể như sau :

 • Khi xây nhà theo hướng Sinh Khí: Nhà hướng Sinh Khí mang ý nghĩa sinh sôi, nảy nở, mang tới sự hanh thông, giúp phát triển thuận lợi, gặt hái thành công trong cuộc sống.
 • Khi xây nhà theo hướng Diên Niên (hay còn gọi là Phúc Đức): Nhà xây hướng này sẽ giúp thắt chặt tình cảm gia đình, hòa thuận, êm đẹp trong công việc, giúp hoạt động dinh doanh diễn ra suôn sẻ.
 • Khi xây nhà theo hướng Phục Vị và Thiên Y: Hướng nhà này giúp hóa giải những điều không may mắn, là biểu trưng của cát khí, giúp gia đình bạn gặp nhiều điều may, có quý nhân giúp đỡ.
 • Khi xây nhà theo hướng Họa Hại: Hướng nhà này rất xấu vì làm mọi chuyện từ trong nhà ra ngoài xã hội đều gặp rắc rối. Hướng gây hao tài, ảnh hưởng xấu đường tình duyên.
 • Khi xây nhà theo hướng Ngũ Quỷ: Hướng nhà này sẽ khiến gia đình bạn bất an, thường xuyên vướng vào thị phi, tranh cãi giữa các thành viên trong gia đình và các mối quan hệ ngoài xã hội.
 • Khi xây nhà theo hướng Lục Sát: Hướng nhà Lục Sát sẽ gây thiệt hại, làm xuất hiện thị phi, mâu thuẫn mối quan hệ từ trong nhà ra ngoài xã hội, làm ảnh hưởng xấu tới cả công việc hàng ngày của bạn.
 • Khi xây nhà theo hướng Tuyệt Mệnh: Nhà xây hướng này sẽ khiến bạn rước vào nhiều điều xui xẻo, gây chia lìa, đổ vỡ tình cảm, dễ làm bạn mắc bệnh, tình duyên lận đận.

Phong Thủy Bát Trạch trong xây dựng nhà cửa

Chính vì vậy, trước khi quyết định chọn hướng xây nhà, bạn cần phải tìm hiểu kỹ nam nữ sinh năm 1988 là mệnh gì?

Bây giờ hãy cùng khám phá ngay thông tin Nam Nữ Mậu Thìn 1988 xây nhà hợp hướng gì ?

1. Nam Mậu Thìn 1988 xây nhà hướng nào? Nam sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nam Mậu Thìn 1988:

 • Dương lịch: Từ 17-02-1988 đến 05-02-1989
 • Âm lịch: Mậu Thìn
 • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Dựa theo Cung mệnh thì Nam Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, khi xây nhà hoặc mua nhà, tuổi Mậu Thìn nam nên chọn và tránh chọn những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí): Sinh Khí thuộc sao Tham Lang, là sao tốt trong phpng thủy. Nhà xây hướng này sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn dễ dàng thăng quan phát tài. Hướng này chủ về vượng khí, rất có lợi cho việc xây dựng danh tiếng, giúp bạn có tinh thần minh mẫn, sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ.

Lưu ý : Nếu sinh khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho, … thì sẽ khiến mái ấm gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật .

Xây nhà hướng Đông Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Diên Niên là một đại cát tinh trong Phong thủy. Vì thế, bạn hãy chọn hướng này khi xây nhà hoặc tạo phòng ngủ, phòng đọc sách, phòng khách, phòng thờ, phòng ăn… Nhà xây hướng Diên Niên sẽ giúp gia đạo hòa thuận, bình yên, hạnh phúc, thu hút may mắn, tiền tài đến với gia đình bạn. Do đó, nếu như không thể chọn hướng Sinh Khí để làm hướng nhà thi bạn có thể thay thế thành hướng Diên Niên.

Lưu ý : Nếu Diên Niên không may có khu Tolet, phòng kho … thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn .

Xây nhà hướng Bắc (Thiên Y): Thiên Y trong phong thủy là sao Cự môn, đây là sao tốt có tác dụng cải thiện sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Hướng này chủ yếu giúp gia đình bạn có sức khỏe tràn đầy, làm thuyên giảm bệnh tật, thu hút tài lộc, giữ cho các thành viên trong nhà bạn có tâm tính ổn định, may mắn thường xuyên có quý nhân phù trợ.

Lưu ý : Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho … thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư .

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị): Cung Phục Vị thuộc sao Tả Phù, đây là sao tốt có tác dụng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn tiến bộ lên hàng ngày, gặp nhiều may mắn trong thi cử. Đây là hướng nhà mang đến sự bình yên, trấn tĩnh nên còn có lợi để bố trí hướng bàn thờ. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, thắt chặt đường tình duyên, tăng cường khả năng tài chính, quan hệ cha mẹ vợ con tốt nhưng tình dục giảm sút. 

Lưu ý : Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho …. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, không an tâm, làm mất lòng nhiều người vì những chuyện không đáng .

Nam Mậu Thìn 1988 nên xây nhà theo hướng Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Nhà xây hướng Tuyệt Mệnh đứng dưới góc độ Phong thủy thường gây ảnh hưởng rất xấu cả đinh lẫn tài, làm suy yếu sức khỏe, ảnh hưởng tới con đường công danh sự nghiệp. Nếu như hướng Tuyệt Mệnh nằm tại những khu vực quan trọng như hướng cửa chính, phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn sẽ làm những điều xấu bị cường hóa và gây ảnh hưởng nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu hướng Tuyệt Mệnh mà được xây ở vị trí như Tolet, phòng kho, hay những vị trí xấu – những nơi giữ điều xấu sẽ giúp bạn có sức khỏe thể chất dồi dào, tuổi thọ ngày một tăng thêm, duyên phận con cháu tốt, lôi cuốn tài vận .

Xây nhà hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Trong phong thủy, hướng Ngũ Quỷ có ngũ hành thuộc mệnh hỏa, có khả năng ảnh hưởng xấu đến tính cách, nhất là khiến bạn trở nên mất bình tĩnh, thường xuyên nóng nảy, thiếu kiên nhẫn. Xây nhà hướng Ngũ Quỷ sẽ khiến các thành viên trong nhà thường xuyên gặp phải mâu thuẫn, thị phi, dễ rước tai họa vào nhà, dính vào tranh chấp liên miên.

Tuy nhiên, nếu xây Tolet, nhà kho theo hướng Ngũ Quỷ sẽ biến xấu thành tốt .

Xây nhà hướng Tây Nam (Họa Hại): Cung Hoạ Hại thuộc sao Lộc Tốn vốn là một xấu cực xấu trong phong thủy, chủ về những điều xui, vướng chuyện thị phi, rơi vào thất bại. Do đó, nếu xây nhà hướng Hoạ Hại hoặc hướng phòng ngủ, bếp theo hướng này đều khiến gia đình bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì thường xuyên dính vào tranh cãi, thưa kiện với người ngoài, là hướng nhà rất hao tài.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ những mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ .

Xây nhà hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục Sát thuộc sao Lộc Tốn chủ về những cái xấu. Do đó, đây là hướng rất xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng này sẽ làm xáo trộn các mối quan hệ tình cảm trong gia đình, làm nảy sinh thù hận và kiện tụng. Vì thế, hãy cẩn trọng khi chọn hướng xây nhà, phải chú ý tránh chọn hướng Lục Sát trong tất cả các hoạt động và công việc quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nam Mậu Thìn 1988 không nên xây nhà theo hướng Tây

2. Nữ Mậu Thìn 1988 xây nhà hướng nào? Nữ sinh năm 1988 hợp hướng nào?

Cung mệnh của Nữ Mậu Thìn 1988:

 • Dương lịch: Từ 17-02-1988 đến 05-02-1989
 • Âm lịch: Mậu Thìn
 • Sinh mệnh: Đại Lâm Mộc (Gỗ rừng già)
 • Cung mệnh: cung Chấn, hành Mộc, hướng Đông

Dựa theo Cung mệnh thì Nữ Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc. Chính vì vậy, tuổi Mậu Thìn nữ nên chọn và tránh những hướng sau đây:

1. Hướng nhà nên xây

Xây nhà hướng Nam (Sinh Khí): Sinh khí thuộc sao Tham Lang, đây là sao tốt có khả năng thu hút tài lộc, danh tiếng, giúp bạn thăng quan phát tài. Trong phong thủy, hướng Sinh Khí chủ về vượng khí, có lợi cho danh tiếng, mang tới cho bạn sức sống dồi dào, tính dục mạnh mẽ. Hướng nhà Sinh Khí cực tốt, được đánh giá là tốt nhất trong phong thủy nên bạn cần ưu tiên xây nhà hướng này.

Lưu ý : Nếu Sinh Khí mà không may có khu vệ sinh, phòng kho, … thì sẽ khiến mái ấm gia đình bạn hay mất vặt, thất nghiệp, sinh non, mắc nhiều bệnh tật .

Xây nhà hướng Đông Nam (Phúc Đức/Diên Niên): Cung Diên niên còn được gọi là Phước Đức, thuộc sao Vũ Khúc, đây là sao tốt trong phong thủy. Diên Niên chủ về củng cố các mối quan hệ trong gia đình, giúp thắt chặt mối quan hệ tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nhà xây hướng Diên Niên sẽ tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, đồng thời tốt cho các mối quan hệ khác. Điều dễ nhận thấy nhất là cuộc sống vợ chồng hoà thuận, ít xảy ra tranh cải, kéo dài tuổi thọ, thêm bạn bè tốt, bớt đi kẻ địch.

Lưu ý : Nếu Diên Niên không may có khu Tolet, phòng kho … thì hay xảy ra tranh cãi, thị phi, nhà cửa không yên ổn .

Xây nhà hướng Bắc (Thiên Y): Thiên Y là một trạng thái cát lợi trong phong thủy, là sao Cự môn trong phong thủy, chỉ về y dược, đời cổ phương Đông nền y học được biểu tượng bằng chiếc hồ lô được tiên đơn mang lại sức khỏe và trường thọ. Xây nhà hướng Thiên Y sẽ giúp gia đình bạn có sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, tài vận rất tốt, tăng cường tuổi thọ.

Lưu ý : Nếu Thiên Y mà không may có khu vệ sinh hay phòng kho … thì lập tức trở thành xấu, làm bạn mắc bệnh kinh niên, ung thư .

Xây nhà hướng Đông (Phục Vị): Cung Phục vị thuộc sao Tả Phù là sao tốt có tác dụng giúp gia đình bạn có tinh thần phấn khởi, giúp phát triển bản thân kên hàng ngày, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Hướng nhà Phục Vị rất có lợi để đặt bàn thờ vì đây là hướng bình yên, trấn tĩnh. Nhà xây hướng Phục Vị sẽ vững cho chủ nhà, giúp đường tình duyên gắn kết, mang tới khả năng tài chính tốt cho gia đình bạn, vun đắp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, nhà xây về hướng Phục vị hoặc nếu như phòng ngủ nhà bạn xây ở vị trí này, nhà bạn sẽ có con trai nhiều hơn con gái.

Lưu ý : Nếu Phục Vị không may có khu vệ sinh, phòng kho …. sẽ khiến bạn luôn cảm thấy nóng nảy, không an tâm .

Nữ Mậu Thìn 1988 nên xây nhà theo hướng Nam

2. Hướng nhà không nên xây

Xây nhà hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Nhà xây theo hướng Tuyệt Mệnh thường rất xấu, cả đinh lẫn tài đều suy bại, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe và con đường công danh sự nghiệp đều gặp khó khăn. Nếu như hướng Tuyệt mệnh nằm tại khu vực quan trọng như phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, cửa chính, phòng làm việc sẽ làm những điều xấu bị cường hóa và ảnh hưởng nặng hơn.

Tuy nhiên, nếu cung Tuyệt Mệnh là khu Tolet, hòng kho thì giúp bạn có sức khoẻ tốt, tăng tuổi thọ, giúp duyên phận con cháu tốt, lôi cuốn suôn sẻ, tài vận .

Xây nhà hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ là hướng nhà xấu trong phong thủy, bản chất thuộc hành Hỏa, chủ về nóng nảy, là nguyên nhân phát sinh thị phi, khiến tai họa có thể xảy tới bất ngờ, làm gia đạo bất an, hay xảy ra tranh chấp kiện tụng… Vì vậy khi xây nhà, nếu cung này nằm ở vị trí tốt như cửa chính, phòng ngủ, nhà bếp… sẽ làm tai họa xảy ra tới gia đình bạn bất cứ lúc nào, ảnh hưởng xấu tới đường tình duyên.

Tuy nhiên, nếu hướng Ngũ Quỷ mà được xây ở vị trí như Tolet, phòng kho thì hoàn toàn có thể biến thành sao tốt. Khi ấy sẽ giúp việc làm làm ăn, mối quan hệ ngoại giao của bạn được cải tổ tốt hơn, hoà thuận với đồng nghiệp hơn .

Xây nhà hướng Tây Nam (Họa Hại): Họa Hại chỉ một sao được tạo nên từ sự kết hợp không phù hợp giữa Đông tứ mệnh và các hướng Tây tứ trạch, hoặc giữa Tây tứ mệnh và các hướng Đông tứ trạch. Họa Hại là sao xấu trong phong thủy. Họa Hại thuộc hành Thổ. Nếu xây nhà theo hướng Họa Hại sẽ gây hao tài, hay bị tiểu nhân phá chuyện làm ăn, vướng vào thị phi, kiện tụng.

Tuy nhiên, nếu cung Hoạ Hại là khu vệ sinh, phòng kho thì người trong nhà sẽ được yên ổn, giữ những mối quan hệ trong nhà hoà thuận, tăng cường sức khoẻ .

Xây nhà hướng Đông Bắc (Lục Sát): Lục Sát là cung lớn thuộc sao Lộc Tốn – sao này chủ về những điều xấu. Vì vậy, khi chọn hướng xây nhà bạn cần chú ý Lục Sát là một trong những hướng xấu cho mệnh của bạn. Nhà xây hướng này sẽ làm rạn nứt mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, khiến gia đình bạn hay xảy ra tranh cãi, gây thù hận vướng vào kiện tụng. Không chỉ việc chọn hướng nhà mà bạn còn phải tránh hướng Lục Sát trong tất cả hoạt động quan trọng.

Tuy nhiên, nếu Lục Sát là toilet, phòng kho thì người trong nhà sẽ có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa đồng thời rất có lợi cho đuờng tình duyên.

Nữ Mậu Thìn 1988 không nên xây nhà theo hướng Tây

Hy vọng với những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp Nam Nữ tuổi Mậu Thìn yên tâm chọn được hướng nhà tương thích .

Đảm bảo: Tất cả hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn 1988 này đã được các thầy phong thủy sử dụng học thuyết phương hướng phong thủy và mệnh, can chi nên bạn có thể an tâm về độ chính xác!

You may also like

Để lại bình luận