Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là hợp lý?

Bởi hockinhdoanhaz

Xây nhà trọ hiện nay đang là phương án đầu tư thông minh, ổn định và có hệ số an toàn cao, lâu dài nên hướng kinh doanh này đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và lựa chọn. Do đó để giúp các nhà đầu tư có thể đạt được doanh thu cao trong kinh doanh nhà trọ, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm hình dung và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đầy tiềm năng này như nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu, làm thế nào để xây trọ tiết kiệm nhất, nên xây mẫu nhà trọ cấp 4, nhà trọ cao tầng hay kiểu nhà trọ bằng khung thép tiền chế….Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Contents

Nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu là phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất?


Việc xây phòng trọ có diện tích bao nhiêu là hài hòa và hợp lý thì còn tuỳ thuộc vào diện tích mặt phẳng chung của khu đất mà bạn đang thiết kế xây dựng cũng như đối tượng người dùng người mua mà bạn muốn hướng đến là ai. Nếu người mua chính của khu trọ bạn là người có thu nhập cao và đã có mái ấm gia đình thì diện tích chắc như đinh phải lớn hơn so với phòng trọ dành cho sinh viên .

Chẳng hạn đối với đối tượng cho thuê là những hộ gia đình hay người đã đi làm và có thu nhập ổn định thì bạn nên xây những căn phòng có diện tích rộng một chút, khoảng từ 18m2 đến 25m2. Còn nếu đối tượng là học sinh, sinh viên thì diện tích phòng chỉ cần khoảng từ 15-18m2 là được, để hạ giá thành thuê phòng.

Ngoài ra thường thì một phòng, một căn hộ chung cư cao cấp cho thuê thường sẽ có chiều cao từ 4-5 m so với khu ngoại ô, còn so với khu nội thành của thành phố thì chiều cao tối đa hoàn toàn có thể đạt vào khoảng chừng 3,4 m đến 3,8 m. Tuy nhiên, phòng trọ hiện tại bắt buộc phải có thêm 1 tầng lửng ( gác lửng ) ở trong phòng để tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cũng như tăng khoảng trống sử dụng theo chiều cao .
Nếu những bạn còn khúc mắc yếu tố này thì hoàn toàn có thể nhờ đến đơn vị chức năng thiết kế xây dựng phong cách thiết kế bản vẽ kỹ thuật của khu trọ, bạn sẽ tưởng tượng được layout nên sắp xếp ra làm sao để hoàn toàn có thể tận dụng được tối đa diện tích mặt phẳng, xây được nhiều phòng trọ và nhà ở nhất hoàn toàn có thể .
Diện tích phòng trọ sẽ quyết định hành động đến số lượng phòng hoàn toàn có thể sắp xếp trên diện tích kiến thiết xây dựng nên những bạn hãy xem xét thật kỹ dựa trên mức giá cho thuê kỳ vọng, diện tích khu đất và đối tượng người tiêu dùng người mua của mình là ai mà cân đối cho tương thích nhất nhé. Nói chung, diện tích phòng trọ hài hòa và hợp lý nhất là thường nằm trong khoảng chừng từ 12 đến 15 mét vuông, vì diện tích này vừa phân phối được khoảng trống sinh sống cho từ 1-3 người, vừa tối ưu được diện tích thiết kế xây dựng .

Cách tính chi phí xây dựng phòng trọ theo diện tích


Chi tiêu kiến thiết xây dựng nhà trọ sẽ nhờ vào vào tổng diện tích đất thiết kế xây dựng và nhiều yếu tố khác. Trong đó để tính diện tích, bạn vận dụng công thức như sau :

  • Tầng 1 = 100% diện tích đất
  • Tầng lầu = 100% /lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên cho bấy nhiêu
  • Mái = 30%diện tích đất nếu mái tôn; 50% diện tích đất nếu mái bằng và 70% diện tích đất nếu mái ngói
  • Sân = 50% diện tích đất

Ngoài ra để tính ngân sách móng :

  • Móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá xây dựng.
  • Móng băng một phương = 50% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
  • Móng băng hai phương = 70% x diện tích tầng trệt x đơn giá phần thô.
  • Móng cọc = [250.000đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc] + [Nhân công ép cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng trệt(+sân) x đơn giá phần thô].
  • Móng cọc = [450.000 đ/m x số lượng cọc x chiều dài cọc]+ [Hệ số đài móng x diện tích tầng trệt(+sân) x đơn giá phần thô].

Sau khi xác lập được tổng diện tích thiết kế xây dựng, bạn chỉ cần lấy giá trị đó nhân với đơn giá kiến thiết xây dựng và cộng với ngân sách đổ móng là ra ngân sách dự trù góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng nhà trọ. Lưu ý : Nếu bạn lựa chọn đơn giá là đơn giá kiến thiết xây dựng phần thô thì phải tính thêm ngân sách phần triển khai xong, còn nếu vận dụng đơn giá thiết kế xây dựng trọn gói thì chỉ cần giám sát theo công thức trên .

Cách tìm được đơn vị thi công nhà trọ uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay


Việc lựa chọn nhà thầu trải qua sàn đấu thầu “ Xây Dựng Số ” sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt, uy tín, làm giá rẻ nhất và tương thích với nhu yếu của bạn. Bởi mỗi nhà thầu khi tham gia vào sàn đấu thầu “ Xây Dựng Số ” đều phải phân phối hồ sơ chứng tỏ năng lượng và trình độ rõ ràng, đúng mực. tin tức này sẽ được update liên tục để người mua hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khi lựa chọn đơn vị chức năng kiến thiết .
Ngoài ra chúng tôi còn tiến hành nền tảng đấu thầu trực tuyến được cho phép những nhà đầu tư hoàn toàn có thể update thông tin dự án Bất Động Sản và nhu yếu của mình để những đơn vị chức năng xây đắp dựa vào đó làm giá trực tiếp và yêu cầu những giải pháp cấu trúc khu công trình hiệu suất cao như nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu thì tương thích, mẫu nhà trọ nên thiết kế xây dựng trên khu đất đó là gì, cách sắp xếp phòng … để giúp người mua tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách góp vốn đầu tư cũng như tương thích nhất với nhu yếu của người mua .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận