Top 10 mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng nhất

Bởi hockinhdoanhaz

Nhà 1 tầng mái bằng đang là xu hướng trở nên phổ biến bởi cấu trúc thiết kế hợp lý cùng với giá thành phải chăng. Sự đơn giản của mẫu nhà này đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kiến thức cơ bản nhất về mẫu nhà này.

Contents

Đặc trưng của kết cấu nhà 1 tầng mái bằng

Nhà mái bằng 1 tầng đang là xu thế phong cách thiết kế của những ngôi nhà mặt phố văn minh. Khác hẳn với mái có độ dốc lớn, cấu trúc nhà 1 tầng theo kiểu mái bằng phẳng. Kiểu mái này có 4 lớp cấu trúc gồm : lớp chịu lực, lớp tạo độ dốc, lớp chống thấm và ở đầu cuối lớp cách nhiệt .

Lớp kết cấu chịu lực

Ảnh 1: Lớp kết cấu chịu lực (Nguồn: Internet)

Đây là lớp đầu tiên của kiểu nhà mái bằng hiện đại làm nhiệm vụ chịu lực chính cho toàn mái. Các lớp bê tông cốt thép kết hợp lại với nhau tạo ra kết cấu của lớp chịu lực này.

Xét về mặt hình thức, cấu trúc chịu lực khá giống với cấu trúc của sàn nhà. Lớp chịu lực của mái có năng lực chống thấm hiệu suất cao và thoát nước mưa tốt. Điều này giúp chống thấm, chống đọng nước một cách hữu hiệu .

Lớp tạo độ dốc

Ảnh 2: Lớp tạo dốc (Nguồn: Internet)
Lớp tạo dốc là lớp thứ 2 trên lớp chịu lực của mái. Lớp tạo dốc có cấu trúc sử dụng nguyên vật liệu từ bê tông xỉ, bê tông gạch vỡ và bê tông đá dăm. Đây là lớp làm trách nhiệm tạo độ dốc cho mái giúp mái có độ thoát nước vừa phải, tránh để nước ngấm gây thấm dột .
Bên cạnh đó, lớp tạo dốc còn có năng lực cách nhiệt cao, và có trách nhiệm làm phẳng mặt phẳng mái trên lớp chịu lực. Tuy nhiên, độ dốc của mái bằng không quá lớn, chỉ trong khoảng chừng 8 độ .

Lớp chống thấm

Đây là lớp thứ 3 của mái phẳng. Lớp chống thấm có công dụng ngăn ngừa không cho nước mưa ngấm vào sâu cấu trúc của mái. Nguyên liệu chính làm ra cấu trúc của lớp chống thấm là bê tông cốt thép mác cao .
Để làm tăng năng lực chống thấm hiệu suất cao, người ta sẽ hoà thêm những chất phụ gia như xà phòng, nhựa thông. Thông thường, độ dày của bê tông chống thấm sẽ trong khoảng chừng 40 .

Lớp cách nhiệt của mái bằng

Ảnh 3: Lớp cách nhiệt của nhà mái bằng (Nguồn: Internet)
Đây là lớp có công dụng bảo vệ và ngăn ngừa thực trạng lớp chống thấm bị hỏng do điều kiện kèm theo thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Lớp cách nhiệt thường thì được sử dụng 2 giải pháp đó là sử dụng tầng không khí lưu thông hoặc sử dụng xốp cách nhiệt. Tuỳ vào tình hình kinh tế tài chính và nhu yếu sử dụng của mỗi mái ấm gia đình mà lớp cách nhiệt của mái sẽ khác nhau. +

Ưu và nhược điểm của nhà 1 tầng mái bằng

Ảnh 4: Nhà mái bằng có thể tận dùng khoảng không gian sân thượng (Nguồn: Internet)
Nhà 1 tầng mái bằng là một kiểu nhà đơn thuần nhưng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Kiểu này cũng được phong cách thiết kế thành nhiều mẫu khác nhau, tương thích với tiêu chuẩn của từng đối tượng người tiêu dùng người mua. Tùy thuộc vào thẩm mỹ và nghệ thuật, năng lực kinh tế tài chính mà người mua hoàn toàn có thể chọn mẫu nhà để thiết kế xây dựng .
Để hoàn toàn có thể có cái nhìn tổng quan nhất về nhà mái bằng cũng như có đủ địa thế căn cứ để đưa ra những quyết định hành động xây nhà trong tương lai, người mua nên tìm hiểu thêm những ưu điểm yếu kém của nhà 1 tầng. Dưới đây là 1 vài tổng hợp về điểm mạnh, điểm yếu của mẫu nhà này, đơn cử như sau :

Ưu điểm

Đầu tiên, khi xét về ưu điểm, kiểu nhà mái bằng 1 tầng chiếm hữu một số ít ưu điểm phải kể đến như thể :

  • Thiết kế nhà năng động, hiện đại: Đây là mẫu thiết kế được ưa chuộng và phù hợp với mỹ quan của nhiều đối tượng khách hàng. Đồng thời, xây nhà 1 tầng còn khá đơn giản, gọn gàng và tinh gọn được nhiều khâu.

  • Mái nhà kiên cố, không bị dột mưa, nước: Kiểu nhà này có thể chịu được giông, bão và gió mạnh mà không sợ bị dột nước mưa như những kiểu nhà mái ngói khác.

  • Tận dụng không gian sân thượng: Với nhà 1 tầng mái bằng gia chủ sẽ tận dụng được 1 khoảng không gian từ tầng thượng để trang trí nhà, trồng vườn…

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì nhà mái bằng vẫn còn sống sót 1 số điểm yếu kém nhất định, đơn cử như sau :

  • Tầng thượng thấm nước: Dễ gây ra các vết loang ố, mọc rong rêu trên trần nhà, dẫn đến mất thẩm mỹ

  • Khả năng hấp thụ nhiệt cao: Nhược điểm lớn nhất của nhà mái bằng việc hấp thụ nhiệt. Nhất là vào mùa nóng, nhiệt độ trong nhà thường rất cao.

Chi phí xây nhà một tầng mái bằng hết bao nhiêu?

Ảnh 5: Chi phí xây nhà 1 tầng mái bằng giao động khoảng bao nhiêu (Nguồn: Internet)
Hiện nay, để hoàn toàn có thể giám sát đúng chuẩn ngân sách cho mẫu nhà 1 tầng mái bằng nhất định là rất khó. Bởi vì, với từng vùng miền, những nơi khác nhau sẽ có mức giá nguyên vật liệu khác nhau. Chưa kể đến ngân sách nhân công cũng như diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng của từng người mua .
Nếu diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng càng lớn thì ngân sách càng cao và ngược lại. Đồng thời, những trang thiết bị, nội thất bên trong vật dụng trong nhà cũng tác động ảnh hưởng đến tổng ngân sách thiết kế xây dựng. Có người thích sử dụng vật phẩm bằng gỗ cũng có người thích đồ nội thất bên trong bằng vật liệu khác. Vì thế, đây sẽ là yếu tố làm tăng giá trị cho ngôi nhà .

Tuy nhiên, có thể xét 1 ví dụ cụ thể, nếu xây nhà một tầng mái bằng tại một tỉnh thành vùng nông thôn, diện tích 200 m2. Chi phí nhân công thông thường là 800.000đ trên 1 m2, cộng với chi phí mua đồ xây dựng, chi phí mua đồ nội thất…Tổng cộng sẽ khoảng 700 triệu đồng.

Mẫu nhà 1 tầng mái bằng đẹp và được ưa chuộng

Nhà một tầng mái bằng lúc bấy giờ có rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau, phong phú và đa dạng và phong phú, mang đến sự lựa chọn tối đa cho người mua. Tùy vào diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng cũng như sở trường thích nghi, năng lực kinh tế tài chính của bản thân mà người mua hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu nhà 1 tầng tương thích nhất .
Dưới đây là top 10 phong cách thiết kế nhà mái bằng 1 tầng đẹp nhất và được ưu thích nhất lúc bấy giờ, những bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm :

Mẫu nhà chữ l 1 tầng mái bằng

Ảnh 6: Nhà chữ l 1 tầng (Nguồn: Internet)
Mẫu nhà chữ l 1 tầng mái bằng chắc có lẽ rằng là mẫu nhà phổ cập nhất lúc bấy giờ. Kiểu nhà này được ưu thích và kiến thiết xây dựng nhiều ở những tỉnh thành nông thôn, nơi có đất thoáng rộng. Người ta thường chọn kiểu này vì phong cách thiết kế đơn thuần, có tạo khoảng trống rộng nhưng vẫn bảo vệ vẻ đẹp sang chảnh, văn minh .

Xây nhà mái bằng 1 tầng 80m2

Ảnh 7: Nhà mái bằng 80m2 (Nguồn: Internet)
Một phong cách thiết kế khác của nhà đẹp 1 tầng mái bằng không hề bỏ lỡ đó là nhà 1 tầng 80 mét vuông. Mẫu này này sẽ tương thích cho những căn nhà phố, tại những khu vực đông dân cư, không có diện tích quy hoạnh đất to lớn. Chi tiêu thiết kế xây dựng nhà mái bằng 1 tầng với diện tích quy hoạnh tương đối nhỏ như vậy thường khá rẻ, tương thích với kinh tế tài chính nhiều người .

Xây nhà mái bằng 1 tầng 60m2

Ảnh 8: Nhà mái bằng 60m2 (Nguồn: Internet)
Bên cạnh nhà mái bằng 1 tầng 80 mét vuông thì nhà mái bằng 60 mét vuông cũng khá được ưu thích. Mặc dù có phong cách thiết kế cơ bản nhưng vẫn bảo vệ những tính năng thiết yếu là tiêu chuẩn số 1 mà mẫu nhà này hướng đến. Chủ nhà hoàn toàn có thể lựa chọn tông màu trắng để sơn nhà, tạo cảm xúc khoảng trống được rộng hơn .

Nhà ống 1 tầng mái bằng

Ảnh 12: Nhà ống mái bằng (Nguồn: Internet)
Bên cạnh những mẫu nhà 1 tầng kể trên thì nhà ống 1 tầng cũng đang trở thành 1 khuynh hướng trong thời đại lúc bấy giờ. Nếu bạn muốn tìm một phong cách thiết kế nhà mái bằng mới mẻ và lạ mắt nhưng vẫn thích sự đơn thuần thì hoàn toàn có thể chọn kiểu nhà ống này. Cùng với tông màu trắng chủ yếu sẽ giúp căn nhà trở nên văn minh và sang trọng và quý phái hơn .

Mẫu nhà mái bằng 1 tầng 1 tum

Ảnh 13: Nhà 1 tầng mái bằng 1 tum (Nguồn: Internet)
Có thể nhiều người chưa biết thế nhưng mẫu nhà mái bằng 1 tầng 1 tum mới là mẫu nhà đang được săn lùng. Phần tum là phần trên cùng của căn nhà, thường thì sẽ được xây tích hợp 1 phòng ngủ. Kiểu nhà này giúp tận dụng và tạo ra thêm diện tích quy hoạnh cho căn nhà nhưng vẫn bảo vệ giữ được vẻ đẹp khi từ nhìn bên ngoài vào .

Nhà 1 tầng mái bằng hiện đại

Ảnh 14: Nhà mái bằng hiện đại (Nguồn: Internet)
Nếu như những ai ưa thích sự tân tiến nhưng vẫn thích thiết kế xây dựng nhà mái bằng vẫn hoàn toàn có thể triển khai được trải qua phong cách thiết kế này. Mẫu nhà 1 tầng mái bằng văn minh được ưu thích tại những thành phố biển, những khu vực đô thị, TT thành phố. Thông thường, ngân sách kiến thiết xây dựng cho nhà này sẽ đắt hơn so với những mẫu nhà còn lại .

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ

Mẫu ngoại thất và bố trí mặt bằng nhà cấp 4 có sân vườn với 3 phòng ngủ Ảnh 9: Mẫu ngoại thất và bố trí mặt bằng nhà cấp 4 có sân vườn với 3 phòng ngủ (Nguồn: Internet)

Nhà cấp 4 mái bằng 3 phòng ngủ là mẫu nhà phù hợp với các gia đình 2 thế hệ, bao gồm bố mẹ và 2 con. Cụ thể, mẫu nhà này được thiết kế rộng rãi, sở hữu đến 3 phòng ngủ, giúp mang đến không gian sống thoáng đãng, hiện đại cho cả gia đình. Chi phí xây dựng cho kiểu nhà này dao động phụ thuộc vào diện tích cũng như nơi xây.

Nhà mái bằng 1 tầng 4 phòng ngủ

Nhà cấp 4 tiện nghi có 4 phòng ngủ Ảnh 10: Nhà cấp 4 tiện nghi có 4 phòng ngủ (Nguồn: Internet)
Đối với những nhà mái bằng 1 tầng 4 phòng ngủ thì cần diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhiều hơn. Kiểu nhà này có đến 4 phòng ngủ nên sẽ tương thích với những mái ấm gia đình 3 thế hệ, gồm có cả ông, bà, bố, mẹ lẫn những con. Kiểu nhà này hoàn toàn có thể lựa chọn phong cách thiết kế theo phong thái nhật bản, vừa văn minh vừa kín kẽ .

Nhà mái bằng 1 tầng 2 phòng ngủ

Ảnh 11: Nhà mái bằng 2 phòng ngủ (Nguồn: Internet)
Một mẫu nhà 1 tầng khác phải kể đến đó là nhà 2 phòng ngủ. Đây là mẫu nhà thông dụng được thiết kế xây dựng nhiều tại những thành phố lớn, những khu dân cư, đô thị đông đúc. Do không cần quá nhiều diện tích quy hoạnh đất mới hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được, mẫu nhà 2 phòng ngủ sớm đã trở thành lựa chọn của nhiều người. Mẫu nhà này cũng có ngân sách kiến thiết xây dựng khá ổn, tương thích kinh tế tài chính nhiều người .

Nhà cấp 4 mái bằng nông thôn

Ảnh 15: Nhà mái bằng nông thôn (Nguồn: Internet)
Cuối cùng là mẫu nhà cấp 4 mái bằng nông thôn. Cũng giống như tên gọi của chúng, mẫu nhà cấp 4 này thường được lựa chọn để kiến thiết xây dựng ở khu vực miền quê. Thiết kế đơn thuần nhưng vẫn bảo vệ được vẻ đẹp khi nhìn từ bên ngoài vào, ngân sách cũng tương thích với người dân nơi đây .

You may also like

Để lại bình luận