Đỉnh nhà 5 – Chuyện tình yêu và con cái của bạn

Bởi hockinhdoanhaz

Tình yêu, sự lãng mạn, sức sáng tạo… Đó là những ý nghĩa của nhà 5. Cùng Lovedia khám phá xem đỉnh nhà 5 trên bản đồ sao nói gì về con người bạn!

Lưu ý một số thuật ngữ trong bài viết:

  • Năng lượng Bọ Cạp, Kim Ngưu… hay bất kì cung nào khác mạnh trong bản đồ sao, hay bản đồ sao có cung đấy nổi trội, có tính trội… mang ý nghĩa là bạn có cung Mọc, cung Mặt trời hay bất cứ hành tinh nào khác (mà tạo nhiều ảnh hưởng trên bản đồ sao của bạn) thuộc cung Hoàng đạo đó.
  • Hành tinh có góc chiếu tốt, góc hợp tốt/thuận lợi/tuyệt đẹp với các hành tinh khác, hay ở vị trí thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều soft aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao. Ngược lại, hành tinh có góc chiếu, góc hợp xấu/khó khăn/đáng ghét với các hành tinh khác, hay ở vị trí không thuận lợi mang ý nghĩa hành tinh đó có nhiều hard aspect với các hành tinh khác trên bản đồ sao

Ý nghĩa nhà 5:

Nhà 5 trong map sao của bạn là đại diện thay mặt cho tình yêu và những điều lãng mạn, trẻ nhỏ ( con cháu ), tính phát minh sáng tạo, khuynh hướng, vui chơi và thể thao của bạn .

Cách xác định đỉnh nhà 5 trên bản đồ sao:

Nhìn trên hình vẽ, ta thấy : Phần được tô viền đen bên ngoài, ở góc có số 5 là nhà 5 trong map sao của 1 người. Mũi tên chỉ vào cung nào thì cung đấy chính là đỉnh nhà 5 .
Bản đồ sao trên có đỉnh nhà 5 chỉ vào hình tượng cung Kim Ngưu .

Ý nghĩa của đỉnh nhà 5 trong 12 cung:

Đỉnh nhà 5 Bạch Dương (Sao Hỏa là hành tinh chủ quản của Bạch Dương):

Bạn nóng lòng tò mò quốc tế với một trái tim háo hức và đặt mọi niềm vui của mình vào những thứ khiến bạn vui tươi : những môn thể thao, những thứ kích thích sự phát minh sáng tạo và những hoạt động giải trí sức khỏe thể chất. Người có đỉnh nhà 5 ở Bạch Dương sẽ là một huấn luyện viên hay một quản lí tốt bởi cái cách mà bạn truyền cảm hứng cho người khác bằng lòng nhiệt thành của mình thật sự rất tuyệt. Dù rất thích trẻ con, bạn chỉ hoàn toàn có thể hòa hợp với chúng khi chúng tới tuổi trưởng thành. Nếu không, sự thiếu kiên trì của bạn sẽ biểu lộ rõ ràng ra ngoài. Trong đời sống tình yêu và tình dục, khi lạm dụng nguồn năng lượng của mình, bạn có xu thế trở nên quá trớn trong những góc nhìn về tình dục. Điều đó làm đỉnh nhà 5 Bạch Dương hay nhảy cóc từ hết mối tình này sang mối tình khác .
Nếu Nhân Mã là cung Mọc và Sao Hỏa được đặt đúng chỗ ( vị trí thuận tiện ) trong map sao, bạn có năng lực chuyển một trong số những lí tưởng của mình thành những hoạt động giải trí phát minh sáng tạo để bản thân có đời sống tự do đúng với tính cách và mong ước. Cũng hoàn toàn có thể bạn sẽ lao vào với những sở trường thích nghi, những trò may rủi hay một nghề nghiệp không có sự chắc như đinh, không thay đổi theo con mắt của xã hội .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Bạch Dương : thượng nghị sĩ phái bảo thủ cực đoan Jesse A.Helms, giọng nam cao người Ý Tito Schipa, tác giả James Clavel .

Đỉnh nhà 5 Kim Ngưu (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Kim Ngưu):

Thường thì đỉnh 5 Kim Ngưu là người si tình và hiền như đất. Bạn yêu dấu trẻ con. Những khoái cảm thể xác chính là những thứ khiến bạn chăm sóc. Xúc giác của bạn rất can đảm và mạnh mẽ ; bạn thích cảm nhận mọi thứ toàn vẹn qua những động chạm .
Nếu có cung Mọc là Ma Kết và Sao Kim nằm ở vị trí hợp trên map sao, chúng sẽ tạo ra sự độc lạ lớn và đem đến nhiều thuận tiện hơn trên con đường chạm đến chuyện tình cảm yêu đương của bạn. Còn nếu sao Kim ở Xử Nữ hay Ma Kết, bạn sẽ thấy bản thân hay gặp khó khăn vất vả trong việc biểu lộ những tình cảm vốn rất can đảm và mạnh mẽ bên trong mình, bởi ở bạn luôn sống sót nỗi sự vô hình dung về việc bị phủ nhận. Chỉ cần “ khai thông ” xúc cảm và bộ lộ được nó ra, dần dà cảm hứng bên trong bạn cũng sẽ không thay đổi hơn. Khi Sao Kim đã được đặt ở đúng chỗ, lời hứa hẹn niềm hạnh phúc về ngôi nhà và những đứa trẻ sẽ sớm bay đến bên bạn. Nếu Sao Kim tạo góc hợp với Sao Hải Vương, hoặc Sao Hải Vương điển hình nổi bật trên map sao, bạn sẽ là người cực kỳ phát minh sáng tạo, đặc biệt quan trọng trong nghành nghề dịch vụ âm nhạc .
Dù được tận thưởng nhiều điều tốt đẹp trong đời sống, đỉnh nhà 5 Kim Ngưu vẫn hoàn toàn có thể niềm hạnh phúc những nụ cười giản dị và đơn giản, như thể chỉ lọ mọ trong khu vườn, căn nhà bếp của mình ví dụ điển hình. Từ sâu trong tim, bạn chẳng thích những trò may rủi hay những điều quá xa vời .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Kim Ngưu : nguyên đệ nhất phu nhân Eleanor Roosevelt, nghệ sĩ hài / phóng viên báo chí Artemis Ward, nghệ sĩ violin Yehudi Menuhin .

Đỉnh nhà 5 Song Tử (Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Song Tử):

Với vai trò là cha mẹ thì bạn thường là bậc cha mẹ thích dùng lí trí hơn là dùng tình cảm so với con cái của mình. Đặc biệt, điều này lại càng được thể hiện rõ hơn nếu như bạn có cung mọc Bảo Bình. Về chuyện con cháu, năng lực sinh đôi không phải là điều hiếm thấy .
Bạn bộc lộ là một người có quyết tâm, tham vọng và suôn sẻ với một nhân cách đẹp. Nếu có cung Mọc Ma Kết, âm nhạc sẽ đóng vai trò quan trọng trong bạn. Là người học rất nhanh từ những kinh nghiệm tay nghề đã qua và có thái độ rất đẹp, rất “ nice ” với những gì mình làm, đỉnh nhà 5 Song Tử thường sẽ làm tốt trên hầu hết những nghành nghề dịch vụ, đặc biệt quan trọng là nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ hay đồ thủ công bằng tay. Nếu có cung Mọc Song Ngư, bạn sẽ tăng trưởng hơn trên nghành nghề dịch vụ giảng dạy, chăm nom hay triết học .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Song Tử : diễn viên Anthony Hophins, nhà khoa học hành vi William K. Estes, ngôi sao 5 cánh nhạc rock Janis Joplin .

Đỉnh nhà 5 Cự Giải (Mặt Trăng là hành tinh chủ quản của Cự Giải):

Về chuyện tình yêu, nếu Mặt trăng không nằm trong cung có tính không thay đổi, bạn có khuynh hướng dễ bị lay chuyển, làm bạn lận đận hết từ mỗi quan hệ này sang một mối quan hệ khác. Tuy nhiên, khi tình cảm của bạn tập trung chuyên sâu lại, bạn sẽ trở thành một yêu chung thuỷ hết mực. Xa hơn nữa sẽ trở thành người cha hoặc người mẹ đầy yêu thương .
Nếu có cung Mọc Bảo Bình hay Song Ngư, bạn có thiên hướng về âm nhạc nói riêng và những môn nghệ thuật và thẩm mỹ nói chung. Vào những thời gian cao trào, năng lực phát minh sáng tạo và trí tưởng tượng tuyệt vời của bạn thường thể hiện trước phần đông mọi người. Bạn thao tác hiệu suất cao hơn khi đêm xuống .
Nếu Mặt Trăng không ở đúng vị trí hay có những góc hợp xấu, bạn sẽ buộc phải kiềm chế ham muốn với cờ bạc hay với những trò may rủi ; nếu dính đến chúng bạn sẽ gặp những khó khăn vất vả kinh tế tài chính khó lường .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Cự Giải : quản trị Nghiệp đoàn Lái xe tải quốc tế James Hoffa, người dẫn chương trình TV / nghệ sĩ hài Joan Rivers, nữ diễn viên Isabelle Adjani .

Đình nhà 5 Sư Tử (Mặt Trời là hành tinh chủ quản của Sư Tử):

Đây là nhà nguyên bản của Sư Tử và Mặt Trời hoạt động giải trí rất hiệu suất ở vị trí này. Với những nghành nghề dịch vụ từ khoá của nhà 5, đỉnh nhà 5 Sư Tử bộc lộ tốt nhất bản năng của mình. Dù thường có vẻ như là người dễ dãi, hay đùa bỡn, nhưng bạn có cam đảm rất lớn để đương đầu với những khó khăn vất vả hay những vận rủi. Bạn có năng lực tập trung chuyên sâu cao. Bạn khá ngây thơ trước những lời nịnh nọt, điều này đôi lúc sẽ gây ra những rắc rối đầy lãng mạn cho bạn. Với bản tính vui tươi và đậm chất ngầu dễ chịu và thoải mái, bạn có tài làm diễn viên hoặc là một giáo viên tốt .
Người có đỉnh nhà 5 Sư Tử thích trẻ con, tuy nhiên dù đây có là “ đất ” của Sư Tử đi chăng nữa, bạn không phải là người nhiều con cháu, đặc biệt quan trọng là khi Bạch Dương là cung mọc bởi khi đó bạn sẽ quá bận rộn với những việc làm riêng của mình .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Sư Tử : nhạc sĩ, Chuck Magione, nhà khoa học / nhà văn tiểu thuyết viễn tưởng James Blish, nhà phong cách thiết kế Gloria Vanderbilt .

Đỉnh nhà 5 Xử Nữ (Sao Thủy là hành tinh chủ quản của Xử Nữ):

Bạn là kẻ dùng cái đầu để yêu ! Không ngừng không ngừng nghiên cứu và phân tích cảm hứng của mình, và bạn càng có xu thế máy móc hơn nữa nếu có cung Mọc Song Tử. Với cung Mọc Bạch Dương – cung Mọc mang đến tính bồng bột bản năng cho bạn thì cái đầu lí trí của đình nhà 5 Xử Nữ sẽ ngưng trệ những xúc cảm mãnh liệt bốc đồng lại. Vì thế, những lúc muốn thể hiện tình yêu và xúc cảm của mình, bạn thường không bộc lộ được hết tình cảm sâu trong mình cho đối phương biết. Đỉnh nhà 5 Xử Nữ ghét sự đổi khác và bất kỳ thứ gì làm phiền đến thời hạn biểu của mình, điều này chỉ hoàn toàn có thể giảm bớt khi Sao Thủy của bạn nằm ở cung Linh Hoạt ( Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã, Song Ngư ) .
Đỉnh nhà 5 Xử Nữ là vị trí tốt để sản sinh ra những nhà thơ nhưng không tương thích lắm với vị trí giáo viên, bởi họ khó lòng khiến học viên trong lớp nghe lời. Nếu là phụ nữ, bạn rất sợ đơn độc tĩnh mịch. Bạn độc lập và đối xử với tình yêu như công chuyện làm ăn vậy .
Nhìn chung, với Xử Nữ ở nhà 5 – ngôi nhà của phát minh sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể là một bậc thầy về ngôn từ, một nhạc sĩ năng lực hay một nhà phong cách thiết kế đỉnh điểm … Tất cả đều nằm trong vùng được ảnh hưởng tác động bởi từ tính đúng mực và tỉ mỉ của Xử Nữ .
Nhưng người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Xử Nữ : nhà văn William Saroyan, nghệ sĩ hài Phyllis Diller, luật sư / nhà văn Vincent Bugliosi .

Đỉnh nhà 5 Thiên Bình (Sao Kim là hành tinh chủ quản của Thiên Bình):

Bạn là người chăm sóc đến âm nhạc và thẩm mỹ và nghệ thuật. Bạn bè cũng như những mối quan hệ khác trong xã hội sẽ đóng vai trò quan trọng và ý nghĩa trong đời sống của bạn, đặc biệt quan trọng nếu bạn có cung Mọc Song Tử hay Cự Giải. Thường thì bạn là người từng trải đời sống sớm, bạn cũng hiểu mình muốn phong phú những mối quan hệ nên thường thích kết hôn muộn. Cách bạn tiếp cận đời sống có vè rất nhẹ nhàng và thoái mái nên bạn hay được nhìn nhận là người dễ chịu và thoải mái và niềm hạnh phúc với những suôn sẻ của mình .
Nếu có sao Thủy ở Thiên Bình, bạn sẽ chăm sóc đến những cải cách xã hội cũng như những hoạt động giải trí xã hội. Nếu có cung Mọc Kim Ngưu, bạn sẽ có những tiềm năng trang nghiêm và đáng quý trong cuộc sống. Khi đó, vị trí của sao Kim trên map sao của bạn sẽ trở nên rất quan trọng .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Thiên Bình : nhạc sĩ Bobby Short, nhà hoạt động giải trí cầm quyền Dorothu Day, ca sĩ opera Teresa Stratas .

Đỉnh nhà 5 Bọ Cạp (Sao Hỏa/Sao Diêm Vương là hành tinh chủ quản của Bọ Cạp):

Bạn hoặc có tính tự chủ đáng nể hoặc chẳng có tí tự chủ nào, điều này phụ thuộc vào vào góc hợp của Sao Hỏa và Sao Diêm Vương trên map sao của bạn. Sự được mất đầy gai góc đó khá hiển nhiên với người có đỉnh nhà 5 Bọ Cạp ( chủ quản của Bọ Cạp là sao Diêm Vương .
Bạn là dẫn chứng hùng hồn và rõ nét của niềm hứng thú ham muốn thể xác và mưu cầu lãng mạn, nhưng chúng còn vượt trên cả sự tò mò và mang đặc thù vui chơi hơn là đam mê đơn thuần. Đặc biệt điều này càng rõ ràng hơn khi bạn có cung Mọc Song Tử. Đỉnh nhà 5 Bọ Cạp tiêu biểu vượt trội về những nghành thể thao và có hứng thú với việc làm trí óc, thường có tương quan đến khoa học hay nghành nghề dịch vụ nghiên cứu và điều tra. Bạn yêu sâu đậm và cuồng nhiệt, hoàn toàn có thể có cả những mối tình bí hiểm đáng ghen tị, đặc biệt quan trọng khi bạn chiếm hữu Sao Hỏa hay Sao Diêm Vương ở cung Kiên Định ( Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp, Bảo Bình ). Nếu biết chọn đúng cách đương đầu quân địch : chuyển từ sự cạnh tranh đối đầu sang mục tiêu phát minh sáng tạo ( ví dụ như thay vì ganh đua hay tìm cách vượt mặt 1 người, thì bạn không cần chú ý đến người ta mà tự phát huy bản thân nhiều hơn nữa ), bạn sẽ biểu lộ như một tác nhân bùng nổ. Và khi đó, đừng khi nào bỏ cuộc !

Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Bọ Cạp : họa sỹ Max Ernst, vận động viên trượt băng thẩm mỹ và nghệ thuật Tonya Harding, nhà ngoại giao Henry Cabot Lodge .

Đỉnh nhà 5 Nhân Mã (Sao Mộc là hành tinh chủ quản của Nhân Mã):

Nếu sở hữu đỉnh nhà 5 Nhân Mã, niềm tin sáng sủa và tham vọng của bạn hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn trở nên liều lĩnh và hơi táo bạo quá trớn ; đúng ra đây chính là cung của những kẻ cờ bạc bẩm sinh, còn vận may của họ thì còn tùy thuộc vào góc hợp của sao Mộc trên map sao. Cá tính can đảm và mạnh mẽ và vui tươi của bạn mang lại cho bạn nhiều người ngưỡng mộ và điều này làm bạn rất hài lòng .
Đỉnh nhà 5 Nhân Mã điển hình nổi bật với lòng tự trọng, hào phóng, là mẫu người lí tưởng trong tình yêu, và thú vị với việc yêu đương. Bạn hoàn toàn có thể không được nhờ về đường con cháu, hay về những yếu tố tương quan đến thể thao hoặc giám sát cũng không thu lợi về cho bạn. Nếu sao Mộc có góc hợp gai góc nào đó trên map sao của bạn và bạn không hề xử lý tốt những khó khăn vất vả mà góc hợp mang lại, bạn sẽ gặp 1 số ít yếu tố. Nếu có cung Mọc Xử Nữ, bạn khôn ngoan hơn và ít năng lực trở thành một con ngựa liều lĩnh. Bạn sẽ thích những vùng bảo đảm an toàn, yêu trẻ nhỏ, thể thao, may vá và đồ thủ công bằng tay .
Những người nỏi tiếng có đỉnh nhà 5 Nhân Mã : diễn viên Jack Nicholson, ca sĩ Naomi Judd, tướng Douglas MacArthur .

Đỉnh nhà 5 Ma Kết (Sao Thổ là hành tinh chủ quản của Ma Kết):

Khi yêu bạn là người có vẻ bên ngoài khá hờ hững, đặc biệt quan trọng nếu bạn có cung Mọc Xử Nữ. Bạn có nhu yếu quan hệ xác thịt cao nhưng theo nghĩa lành mạnh chứ không phải là một kẻ cuồng bạo. Bởi trong lòng luôn tiềm ẩn nỗi sợ bị phủ nhận mà bạn hay đặt ra khoảng cách với người khác .
Đỉnh nhà 5 Ma Kết là người đáng tin, nếu Sao Thổ của bạn có góc hợp vững thì bạn sẽ hơi bốc đồng. Bạn hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên tốt, dù bạn hay nghiêm khắc với người khác, bạn không thuận tiện cho đi và hay có khuynh hướng xây bức tường thành ngăn cách mình với mọi người. Bạn thao tác vì toàn bộ mà mình muốn, vì vậy tổng thể thành quả của bạn đều là xứng danh. Nếu trong tương lai có con cháu, bạn sẽ là bậc cha mẹ cực kỳ nghĩa vụ và trách nhiệm. Theo tự nhiên, những người có đỉnh nhà 5 Ma Kết thường có tài thiên phú về âm nhạc, hội hoạ, văn học thẩm mỹ và nghệ thuật … Khi bạn chiếm hữu cung mọc Sư Tử hay Thiên Bình thì điều này càng được vật chứng rõ nét. Bạn không phải mẫu người thích mạo hiểm, bạn thích bỏ công sức của con người vào những thứ chắc như đinh để có được tác dụng rõ ràng .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Ma Kết : nhà soạn nhạc Ned Rorem, giọng ca Placido Domingo, tay đấm box George Foreman .

Đỉnh nhà 5 Bảo Bình (Sao Thổ/Sao Thiên Vương là hành tinh chủ quản của Bảo Bình):

Nếu có cung Mọc Thiên Bình hay Bọ Cạp, bạn là người cực kỳ dè chừng trong tình yêu. Tuy dè chừng nhưng bạn chẳng nghĩ là mình đang quá gượng gạo trong một mối quan hệ lãng mạn. Bạn cảm thấy rằng thứ gì đã sống sót thì cứ từ từ mà tìm hiểu và khám phá nó, không đi đâu mà hấp tấp vội vàng. Bạn có mối liên hệ tốt với trẻ nhỏ / con cháu, đặc biệt quan trọng là khi chúng đủ lớn để tiếp xúc với bạn .
Đỉnh nhà 5 Bảo Bình sẽ hoàn thành xong tốt vai trò của một giáo viên bởi bạn cực kỳ thương mến việc uốn nắn trẻ nhỏ cũng như hướng chúng đến đúng thực chất con người mình, chuyện trò được với chúng ở đúng trình độ của chúng. Trực giác của bạn tốt. Và nếu map sao của bạn bộc lộ bất kỳ năng lực nào dành cho nghệ thuật và thẩm mỹ, bạn có năng lực phát minh sáng tạo theo một cách lạ lùng nhất mà người ta hoàn toàn có thể nghĩ ra .

Nếu sở hữu cung Mọc Xử Nữ, bạn hoàn toàn có thể gặp những yếu tố trong việc biểu lộ bản thân. Xử Nữ là hiện thân của việc Để ý đến hành vi một cách đúng đắn nên không lí do gì khiến bạn sẵn sàng chuẩn bị liều mình vào một cuộc phiêu lưu. Nếu sao Thiên Vương không có góc hợp thuận tiện thì đỉnh nhà 5 Bảo Bình rõ ràng không phải là vị trí để thử những trò may rủi hay để vận dụng trong những việc tương quan đến thống kê giám sát .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Bảo Bình : nhà chiêm tinh C.E.O Carter, tướng Stonewall Jackson, ngôi sao 5 cánh bóng rổ Kareem Abdul Jabbar .

Đỉnh nhà 5 Song Ngư (Sao Mộc/ Sao Hải Vương là hành tinh chủ quản của Song Ngư):

Dễ xúc động trước tình yêu và những điều lãng mạn, đỉnh nhà 5 Song Ngư thật sự là con người của tình yêu đích thực .

Nếu sao Hải Vương có những góc hợp gai góc trên bản đồ sao của bạn, xu hướng thần thánh hoá một mẫu hình lí tưởng có thể mang đến điều bất hạnh cho bạn. Điều này thể hiện trực tiếp qua những người bạn yêu hay con cái bạn. Bạn không nhìn nhận họ như đúng con người họ, hoặc là bạn đặt kì vọng quá lớn nơi họ. Bất cứ nơi nào có Song Ngư, thì việc bị vỡ mộng hay chịu tổn thương từ cách nhìn cuộc sống qua lăng kính màu hồng đều có thể xảy ra, điều này cũng phụ thuộc ít nhiều vào góc hợp của sao Hải Vương. Nếu như Sao Hải Vương không được đặt đúng vị trí, bạn nên tránh xa những trò cờ bạc hay việc đầu tư liều lĩnh hứa hẹn hão về một khoản thu lợi nhanh chóng.

Dù sao thì nếu sở hữu đỉnh nhà 5 Song Ngư, bạn thương mến âm nhạc. Dù là chơi nhạc cụ hay là sáng tác chúng thì đều khiến bạn thú vị, đặc biệt quan trọng nếu bạn có cung Mọc Bọ Cạp hay Nhân Mã. Vì Song Ngư đại diện thay mặt cho đôi chân, tổng thể những loại nhảy nhót khiêu vũ đều là sở trường của bạn .
Những người nổi tiếng có đỉnh nhà 5 Song Ngư : ca sĩ Julio Iglesias, đạo diễn phim đại tài Akira Kurosawa, vũ công / biên đạo Twyla Tharp .
Theo The only way to learn Astrology – lược dịch

You may also like

Để lại bình luận