Top 20+ mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp và phổ biến hiện nay

Bởi hockinhdoanhaz

Nhu cầu thiết kế nhà có tầng hầm đang được nhiều gia chủ ở thành thị lựa chọn. Bởi không gian tiện nghi mà nó mang lại. Bên cạnh đó, đây còn là nét tôn lên vẻ đẹp hiện đại trong lối kiến trúc nhà cửa. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn các kiểu nhà có tầng hầm để bạn có cái nhìn tổng quan và tham khảo.

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà theo kiểu tầng hầm

Dưới đây là những mẫu nhà được phong cách thiết kế theo từng cấu trúc tầng hầm. Mỗi loại sẽ có khoảng trống khác nhau, đi kèm là những loại tiện ích tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình .

Contents

Mẫu nhà có tầng hầm chìm

Những mẫu nhà có tầng chìm thường có phầm tầng hầm nằm toàn bộ dưới nền đất, chiều sâu sẽ phụ thuộc vào sở thích và yêu cầu của gia chủ. Thế nhưng, để đảm bảo an toàn khi sử dụng và xây dựng, thì số lượng tượng thường không quá 5. Loại tầng hầm chìm thường được sử dụng cho các trung cư mini, trung tâm thương mại, chung cư cao cấp…

thiết kế nhà có tầng hầm Ảnh 1: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm chìm
các kiểu nhà có tầng hầm Ảnh 2: Thiết kế nhà có tầng hầm chìm phù hợp phong cách hiện đại
thiết kế nhà có tầng hầm Ảnh 3: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm chìm cho nhà nhiều tầng

Mẫu nhà có tầng hầm lửng

Hầm lửng hay còn có những tên gọi khác như tầng bán hầm. Thường loại hầm này sẽ có 50% chiều nằm ngang hoặc trên mặt đất, nửa còn lại sẽ nằm âm đất. Tác dụng của mô hình sẽ giúp quy trình thi cỗng, bảo trì, sửa chữa thay thế trở nên thuận tiện hơn .
Bên cạnh đó, căn hầm của bạn sẽ đón được lượng ánh sáng tự nhiên ở bên ngoài vào, giảm bớt ngân sách khử ẩm, khử khuẩn ở những loại hầm chìm .
thiết kế nhà có tầng hầm đẹp Ảnh 4: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm lửng đẹp
bán hầm Ảnh 5: Thiết kế nhà có tầng hầm lửng hiện đại

Mẫu nhà có tầng hầm nổi

Nhà tầng hầm nổi thường dễ nhận thấy tại những căn biệt thự cao cấp liền kề phong thái tân tiến. Lối kiến trúc này sẽ tối ưu khoảng trống sống của bạn, đây vừa là chỗ để xe, vừa là chỗ ra vào cho biệt thự nghỉ dưỡng .
biệt thự hầm nổi Ảnh 6: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm nổi
nhà ống hầm nổi Ảnh 7: Mẫu thiết kế nhà có tầng hầm nổi tinh tế

Lựa chọn mẫu thiết kế nhà theo loại hình nhà ở

Mỗi loại hình nhà ở sẽ tương ứng với kiểu hầm sao cho tích hợp nhiều tiện nghi nhất có thể. Để bạn có cái nhìn tổng quan, hãy cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà có tầng hầm đẹp dưới đây.

Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm

Nhà cấp 4 thường được xây dựng theo nhiều kiểu khác nhau. Điều này tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia chủ và lựa chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất.

cấp 4 có hầm Ảnh 8: Mẫu thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm
Trong trường hợp bạn có kinh tế tài chính và ngưỡng mộ phong thái kiến trúc tân tiến. Hãy tận dụng khoảng chừng khoảng trống của tầng hầm để trở thành khoảng trống hoạt động và sinh hoạt chung của cả mái ấm gia đình .
nhà cấp 4 có tầng hầm Ảnh 9: Thiết kế nhà cấp 4 có tầng hầm đẹp
Đây là giải pháp tận dụng tối đa khoảng trống khi kiến thiết xây dựng nhà cấp 4. Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sắp xếp nội thất bên trong lẫn thiết kế bên ngoài mặc dầu diện tích quy hoạnh ở mức nhã nhặn .
Điểm đáng quan tâm là khi thiết kế bán hầm hay hầm chìm yên cầu sự kiến thiết một cách tỉ mỉ và cẩn thật. Đặc biệt là kây khảo sát địa chất và xây móng .

Mẫu nhà phố có tầng hầm hiện đại

Mẫu nhà phố này thường được sử dụng phối hợp với kinh doanh thương mại. Đặc điểm của những nhà này là diện tích quy hoạnh không quá lơn, sân trước không đủ rộng để để xe. Tầng hầm lúc này như một vị cứu tinh đến xử lý yếu tố này .
thiết kế nhà có tầng hầm đẹp Ảnh 10: Thiết kế nhà phố có tầng hầm đẹp
nhà phố Ảnh 11: Thiết kế nhà phố có tầng hầm hiện đại
nhà phố tầng hầm Ảnh 12: Thiết kế nhà phố có tầng hầm tinh tế

Khi thi công, gia chủ cần thực hiện đo chiều cao để các loại ô tô gia đình có thể đi vào được. Dốc vào hầm có độ dốc vừa phải, không bị trơn trượt, đảm bảo an toàn cho người ra vào hầm.

Mẫu nhà biệt thự có tầng hầm

Mấu nhà biệt thự cao cấp có tầng hầm luôn mang đến sự tiên nghi. Không chỉ ngày càng tăng thêm khoảng trống, đây còn là nơi để phương tiện đi lại vận động và di chuyển, kho chứa những vận dụng .
biệt thự có hầm Ảnh 13: Mẫu thiết kế biệt thự có tầng hầm
biệt thự đẹp có tầng hầm Ảnh 14: Mẫu biệt thự có tầng hầm hiện đại

Quy định khi thiết kế tầng hầm cho ngôi nhà

Để có được một tầng hầm khá đầy đủ những tính năng, mà vẫn mang đến yếu tố thẩm mỹ và nghệ thuật thì chúng luôn được pháp luật khi phong cách thiết kế. Thế nên mỗi khi thiết kế xây dựng thì ngôi nhà cần phải bảo vệ được điều này, tiên phong :

  • Số tầng hầm: Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn bản thiết kế có tầng hầm thích hợp. Theo quy định vủa Bộ xây dựng, chiều sâu của tầng hầm không được quá 5 tầng. Trung tâm thương mại sẽ xây dựng tầng hầm từ 2 đến 3 tầng để chứa các phương tiện di chuyển. Đối với nhà hay biệt thự thì chỉ cần 1 hầm là đủ.
  • Chiều cao tầng hầm: Chiều cao tầm hầm đối với nhà phố, biệt thự tối thiểu là 2,2m. Chiều cao dốc hầm cũng tương ứng 2,2m. Như vậy mọi phương tiện gia đình đều có thể ra vào một cách dễ dàng.
  • Chiều cao tầng bán hầm: Chiều cao tối thiểu của bán hầm là 2,2m. Đây là mức gia chủ cần phải tuân thủ để đảm bảo an toàn xây dựng và khi sinh sống.
  • Thiết kế cột, đà trong tầng hầm: Nếu tầng hầm có nhiều đà lên, bạn hãy giảm bớt độ cao khoảng 20-30cm. Chú ý không để hầm quá, điều này sẽ là cho bị bít và phương tiện khó có thể di chuyển.
  • Độ dốc hầm: Theo như quy định của Bộ Xây dựng, dộ dốc hầm không quá 15% để đảm bảo an toàn. Ví dụ độ dốc hầm không vượt quá 13%, đường dốc thẳng 15%. Cứ đi vào 1m thì nền sẽ được hạ thấp xuống 25cm.
  • Chiều sâu hầm: Theo quy định của Bộ xây dựng chiều sâu của hầm phải từ 1,5 trở lên, còn với bán hầm là < 1,5m. Chiều sâu đến đáy móng khoảng 3m.

Trên đây là thông tin về những thiết kế nhà có tầng hầm và những tiêu chuẩn khi thi công. Hãy theo dõi Website của chúng tôi để luôn cập nhật những tin tức mới nhất về xây dựng – kiến trúc nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

You may also like

Để lại bình luận