Chi phí xây dựng nhà cấp 4 nuôi chim yến giá bao nhiêu? – CIC32

Bởi hockinhdoanhaz

Xây nhà nuôi yến cấp 4 đang là một mô hình được khá nhiều gia đình, nhà đầu tư lựa chọn. Bởi mô hình này có hiệu quả đầu tư tốt, chi phí đầu tư không lớn như xây nhà yến 3 tầng, 5 tầng,… Và thắc mắc về chi phí xây nhà yến cấp 4 là bao nhiêu đang là câu hỏi của rất nhiều người trước khi bắt tay vào xây dựng, thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình.

Chi phí xây nhà yến cấp 4 là bao nhiêu?

Contents

Giới thiệu mô hình nhà yến cấp 4

Mô hình nhà cấp 4 đã chẳng còn xa lạ gì trong đời sống người dân Việt Nam ta từ xưa tới nay. Và chúng cũng được áp dụng trong lĩnh vực xây nhà nuôi chim yến. Nhà yến cấp 4 là kiểu nhà xây để nuôi loài chim yến chỉ có 1 tầng. So với các kiểu nhà yến 2 tầng, 3 tầng, 5 tầng,… thì nhà cấp 4 thường thấp hơn và có ít không gian, diện tích để phân chia phòng yến.

Trong khi đó, chim yến lại là loài chim thích làm tổ tại những hang động có diện tích quy hoạnh lớn. Hơn nữa, chúng lại thích bay lượn. Do đó, quy mô nhà yến cấp 4 này cần phải được thiết kế xây dựng trên một diện tích quy hoạnh to lớn, tối thiểu phải đạt 100 mét vuông. Đồng thời, chúng không gặp rào cản về những khu công trình thiết kế xây dựng có độ cao hay vướng nhiều cây xanh. Ngoài ra, nhà phải bảo vệ đặc thù thoáng khí, không lọt sáng cũng như mùa nắng không nóng, còn mùa mưa không ồn. Việc phân loại, ngăn phòng, sắp xếp thanh làm tổ phải hài hòa và hợp lý, khoa học .

Mô hình nhà yến cấp 4

Và ở Nước Ta lúc bấy giờ, quy mô nhà yến cấp 4 được kiến thiết xây dựng hầu hết bằng gạch, bê tông cốt thép. Các vật tư này tương thích với điều kiện kèm theo thời tiết, khí hậu của nước ta. Hơn nữa, độ bền của quy mô này lại lớn, tuổi thọ cao, bảo vệ được những điều kiện kèm theo về nhiệt độ, nhiệt độ trong nhà nuôi yến .

Chi phí xây nhà yến cấp 4

Chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng, chi phí xây dựng chúng sẽ khá tiết kiệm, không tiêu tốn nhiều như nhà 2, 3, 5 tầng. Dựa vào đặc điểm về mô hình nhà cấp 4 nuôi chim yến như trên, việc hạch toán chi phí xây nhà yến cấp 4 như sau:

Chi phí xây dựng phần thô nhà yến

Chi phí xây dựng nhà nuôi yến phần thô sẽ tính dựa trên kích thước diện tích mà bạn muốn xây dựng. Và chắc chắn, diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng sẽ càng cao.

Phần thiết kế xây dựng này, bạn hoàn toàn có thể tự thuê nhân công hoặc thuê trọn gói cho đơn vị chức năng đơn cử. Tùy từng địa phương cũng như sở trường thích nghi, nhu yếu của chủ nhà mà mức giá đưa ra sẽ khác nhau .Thông thường, mức giá trọn gói mà những nhà thầu đưa ra thường xê dịch trong khoảng chừng 2.500.000 đồng / mét vuông. Chi tiêu này đã gồm có tiền công thợ, bạn sẽ có được một phần thô của ngôi nhà nuôi yến đúng như theo bản vẽ phong cách thiết kế kỹ thuật. Như vậy, với diện tích quy hoạnh xây nhà yến thấp nhất là 100 mét vuông, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể thuận tiện thống kê giám sát được mức ngân sách tối thiểu bạn cần chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình tiến độ này khi thuê trọn gói là 250.000.000 đồng .Còn nếu bạn chọn việc tự thuê thợ về làm thì bạn chắc như đinh phải có sự am hiểu về thiết kế xây dựng. Khi chọn giải pháp này, bạn cần thống kê giám sát và quản trị nhiều yếu tố hơn hẳn. Tiền nhân công ở những tỉnh khoảng chừng 200.000 – 250.000 đồng / ngày, thợ phụ khoảng chừng 180.000 – 200.000 đồng / ngày .Các ngân sách vật tư như xi-măng, cát, thép, … sẽ tùy thuộc theo thị trường tại thời gian bạn kiến thiết xây dựng. Nhưng nếu bạn biết thống kê giám sát, tự quản lý thì ngân sách xây nhà yến cấp 4 sẽ giảm bớt đi phần nào so với việc thuê trọn gói .

Chi phí cho khâu kỹ thuật yến

Khi đã kiến thiết xây dựng xong phần thô nhà yến cấp 4, kế đến gia chủ sẽ triển khai tới phần kỹ thuật yến. Đây là phần quan trọng, ảnh hưởng tác động rất lớn tới việc nuôi yến và hiệu suất cao góp vốn đầu tư. Do đó, nếu không phải dân trong nghề, rành về kỹ thuật thì bạn nên nhờ tới người kỹ thuật yến. Họ sẽ thay bạn lên bản vẽ cũng như giám sát quy trình kiến thiết xây dựng nhà nuôi yến, thiết kế cuối để đi vào hoạt động giải trí .

Thông thường, kỹ thuật yến này sẽ được tính dựa trên m2. Mức giá phổ biến hiện nay trên thị trường là 900.000 – 1.000.000 đồng/m2 với thanh gỗ làm từ gỗ bạch tùng. Còn nếu làm từ gỗ Meranti thì mức giá sẽ là 1.200.000 đồng/m2.

Như vậy, dựa trên diện tích quy hoạnh thực tiễn căn nhà của mình, bạn sẽ tính được ngân sách cho khâu này sẽ mất :

  • Chọn gỗ bạch tùng: 900.000 – 1.000.000 x diện tích nhà.
  • Chọn gỗ Meranti: diện tích nhà x 1.200.000.

Như vậy, ngân sách thiết kế xây dựng nhà yến cấp 4 tuy thấp hơn khá nhiều so với nhà yến 2, 3, 5 tầng nhưng chúng cũng là một số lượng không hề nhỏ. Bạn cần sẵn sàng chuẩn bị tối thiểu khoảng chừng 350.000.000 đồng trở lên .Một nhà nuôi yến thành công xuất sắc là sự phối hợp nhiều yếu tố đúng với nhau. Làm đúng ngay từ đầu sẽ tạo tiền đề tốt cho sự thành công xuất sắc sau này. Nếu còn điều gì cần tư vấn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số 0899 79 29 79 để được tương hỗ nhanh nhất !

You may also like

Để lại bình luận