Những Điều Cần Biết Khi Xây Dựng Nhà Ống 2 Tầng Có Giếng Trời Đẹp

Bởi hockinhdoanhaz

Xây dựng nhà ống 2 tầng có giếng trời đang là một xu thế hiện nay. Nó là một giải pháp vừa mang tính kỹ thuật lại vừa gia tăng tính thẩm mỹ của một ngôi nhà hiện đại. Nó không những giúp ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng, gió mà còn tạo được điểm nhấn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu thông tin để “tậu” ngay một giếng trời cho căn nhà của mình nào.

Contents

1. Giếng trời được hiểu là gì? Và cấu tạo của nó như thế nào?

Giếng trời là một khoảng chừng của khoảng trống trong nhà từ mái thông xuống tầng trệt của ngôi nhà. Nó nằm theo phương thẳng đứng và là phong cách thiết kế không bắt buộc phải có trong một ngôi nhà .Và giếng trời ngày càng thông dụng, như trở thành một xu thế trong những kiến trúc nhà văn minh. Đặc biệt nhất là với những căn nhà phố bị vây kín mà không có nhiều mặt thông thoáng .nhà ống 2 tầng có giếng trời

Giếng trời được cấu tạo theo 3 phần cơ bản, bao gồm:

  • Đáy giếng: Đây là phần dưới cùng, và nó được sử dụng để làm trang trí hay là bố trí các tiểu cảnh, cây xanh. Và nó thường được kết hợp với phòng bếp hoặc là phòng khách.
  • Thân của giếng: Chứng năng của nó là giúp các tầng được chiếu sáng và thông thoáng.
  • Đỉnh giếng có vai trò rất quan trọng là thông gió và chiếu sáng. Và nó được sử dụng bằng hệ mái kính cùng với hệ khung mái sang chảnh.

Tuy nhiên, gia chủ hoàn toàn có thể phong cách thiết kế đỉnh giếng có mái hoặc là không, miễn sao nó nghệ thuật và thẩm mỹ là được .

2. Ưu và nhược điểm của nhà ống 2 tầng có giếng trời

Với việc bạn biết được giếng trời có những ưu và điểm yếu kém gì để chọn vị trí sắp xếp sao cho tương thích. Mặt khác, nó giúp bạn sắp xếp cho căn nhà hợp tử vi & phong thủy để giúp sinh khí được tốt. Với phong cách thiết kế bằng giếng trời thì nó sẽ giúp những nhà ống 2 tầng hay nhiều tầng trở nên thoáng đãng hơn .

2.1 Các ưu điểm

Với việc sử dụng giiếng trời trong nhà thì nó sẽ mang lại những ưu điểm tiêu biểu vượt trội sau :Thứ nhất là tính năng lấy ánh sáng. Đối với những căn nhà có diện tích quy hoạnh mặt tiền nhỏ hẹp, không thông thoáng thì giếng trời sẽ giúp ngôi nhà mang lại sức sống. Mặt khác, nó được nhìn nhận là một giải pháp giúp lấy tốt nguồn ánh sáng tự nhiên bên ngoài .Đối với tử vi & phong thủy, nguồn ánh sáng tự nhiên sẽ giúp duy trì được sức khỏe thể chất tốt cho con người. Do đó, ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng và thiết yếu .nhà ống 2 tầng có giếng trờiThứ hai, giếng trời có tính năng thông gió, điều hòa được không khí. Tức là giếng trời sẽ giúp trao đổi không khí lưu thông từ bên ngoài và bên trong nhà. Điều này giúp ngôi nhà bớt ngột ngạt và giúp thông thoáng hơn .Thứ ba, giếng trời tăng tính thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn nhà. Ở giếng trời, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp tiểu cảnh, cây xanh .Và sau cuối là có giếng trời thì điện năng sử dụng sẽ giảm. Bởi có giếng trời, những khoảng trống trong nhà sáng sủa hơn nhờ ánh sáng bên ngoài, vì vậy điện năng sử dụng giảm .

2.2 Các nhược điểm của giếng trời

Bên cạnh những ưu điểm tiêu biểu vượt trội thì vẫn có 1 số ít điểm yếu kém mà giếng trời mang lại, đó là :Thứ nhất, nó làm cho những âm thanh trong nhà vang vọng. Bởi thực chất của giếng trời là một cái ống, do đó mà âm thanh trong ngôi nhà có giếng trời rất vang và rõ. Chính vì vậy mà người ngồi tầng trên chuyện trò thì tầng dưới hoàn toàn có thể nghe thấy và ngược lại. Điều đó làm mất sự riêng tư cho những thành viên .Thứ hai, gây bẩn nhà cửa nếu không có mái che. Bởi nếu như không có mạng lưới hệ thống che chắn bằng vách, cửa hay là tường thì dễ bị nước mưa bắn làm bẩn những khoảng trống khác .

Và cuối cùng, có thể làm ngôi nhà nhận thùa ánh sáng. Vì khi vào mùa hè, nắng rất gay gắt và nóng nực. Do đó, với giếng trời nó sẽ làm các đồ nội thất trong nhà ống 2 tầng có giếng trời phai màu.

3. Các mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời đẹp

nhà ống 2 tầng có giếng trờiĐây là mẫu nhà 2 tầng có phong cách thiết kế rất đẹp và ấn tượng. Có sân thoáng đãng phía trước cùng với việc sắp xếp cây xanh đẹp. Nó giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng mát và có sức sống .

Căn nhà sử dụng hệ thống giếng trời ngay bên cạnh phòng khách. Ở đó, gia chủ bố trí một hồ nước nhỏ cùng với cây xanh. Nó làm cho ngôi nhà vô cùng ấn tượng và nổi bật.

nhà ống 2 tầng có giếng trờiĐây là mẫu phong cách thiết kế nhà 2 tầng 1 tum văn minh, đặc biệt quan trọng tương thích với những mái ấm gia đình yêu dấu cây xanh. Căn nhà sắp xếp giếng trời ngay tại cầu thang. Bởi nó sẽ giúp cầu thang sáng sủa, thuận tiện cho việc chuyển dời lên và xuống .Căn nhà được phong cách thiết kế gồm có 3 phòng ngủ, phòng khách, phòng nhà bếp, 2 WC cùng với ban công, phòng khách xịn xò. Nó tạo nên một ngôi nhà rất ấn tượng và đáng sống .nhà ống 2 tầng có giếng trờiLà mẫu phong cách thiết kế nhà ống kiểu sân vườn thoáng rộng, tự do. Có phong cách thiết kế kiến trúc độc lạ, lạ mắt, xua tan đi những kiến trúc nhàm chán cũ. Ngôi nhà sử dụng giếng trời để tận dụng tốt những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của nó .

Trên là các thông tin cũng như các mẫu nhà ống 2 tầng có giếng trời mà HOMEMY đã mang đến cho bạn. Với hy vọng, bạn sẽ hiểu và bố trí giếng tròi phù hợp với ngôi nhà của mình.

Đánh giá

You may also like

Để lại bình luận