Tìm hiểu về các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ – KataHome

Bởi hockinhdoanhaz

Với đặc điểm tự nhiên cùng vị trí địa hình đã ban tặng cho chúng ta nào là “rừng vàng”, nào là “biển bạc”. Với tài nguyên rừng cùng những loại lâm sản quý hiểm đã được con người sử dụng để xây dựng các căn nhà sàn gỗ. Tuy nhiên với rừng có nhiều đến đâu nhưng cứ khai thác nhiều rồi dẫn cũng cạn kiệt. Từ thực tế đó đã khiến cho nhiều kiến trúc sư đã phải nghiên cứu về các nguyên vật liệu nhân tạo để xây dựng nên những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ. Với sự ra đời của loại hình kiến trúc nhà ở này, nó đã đánh bay tất cả những khó khăn, lo ngại về việc xây nhà, dựng cửa theo kiểu nhà sàn trong tương lai.

Vậy mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ là gì ? Liệu mẫu nhà này có khác gì so với những căn nhà sàn thường thì lúc bấy giờ ? Hãy cùng KataHome đi tìm hiểu và khám phá về mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ ngay trong bài viết này nhé !

Contents

1. Thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ là gì?

Thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ là gì?

Nhà sàn bên tông giả gỗ là những mẫu nhà sàn được dựng trên những cây trụ ( cột ) to phía trên mặt đất hay mặt nước được. Thay vì sử dụng những vật liệu thường thấy ( vật liệu gỗ ) thì với căn nhà này tất cả chúng ta chỉ cần đọc tên chắc là đã biết được rằng nguyên vật liệu được giải quyết và xử lý và thiết kế xây dựng bằng bê tông cốt thép. Tuy nhiên, những vị trí sử dụng bê tông sẽ đều được giải quyết và xử lý sao cho mang hình dáng cũng như sắc tố thực nhất của vật liệu gỗ. Từ đó khiến cho mọi người sẽ lầm tưởng rằng họ đang bước chân vào những căn nhà gỗ thật mà không hề có bất kể hoài nghi gì hết !

2. Những do dự của chủ góp vốn đầu tư khi sử dụng mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Như tất cả chúng ta đã biết thì nhà sàn thường được sử dụng đa phần tại những mái ấm gia đình miền núi. Bởi 1 phần vì điều kiện kèm theo tự nhiên cũng như tập quán và kinh phí đầu tư, một phần là vì họ muốn có một khoảng trống sống thoáng mát và thư giãn giải trí để nghỉ ngơi. Ngoài việc xây nhà sàn để ở ra thì lúc bấy giờ với việc tăng trưởng những khu du lịch tại miền núi do đó nhà sàn cũng là một trong những đặc thù để lôi cuốn khách du lịch đến thuê ở .
Như đã nói ở trên thì để phong cách thiết kế nên một căn nhà sàn thường thì sẽ phải tốn rất nhiều gỗ mà tài nguyên rừng tại nước ta cũng đang dần suy kiệt ? Vậy phải làm thế nào để hoàn toàn có thể gìn giữ được nét đẹp trong lối kiến trúc nhà của những tỉnh vùng núi ? Giải pháp đó chính là những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ. Nhưng bên cạnh một giải pháp kiến trúc nhà mới để hoàn toàn có thể gìn giữ nét đẹp trong lối kiến trúc thì cũng có rất nhiều còn không tin rằng nếu ta sử dụng những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ mới này liệu có còn giữ được những tính năng vốn có của những mẫu nhà sàn gỗ hay không ? Đơn giản như thể mạng lưới hệ thống trụ cột đa năng, mạng lưới hệ thống mái, đường nét kiến trúc, những ứng dụng tiện nghi cũng như là mang lại một khoảng trống sống tự do, tiện lợi như những mẫu nhà sàn thường thì hay không .

Những băn khoăn của chủ đầu tư khi sử dụng mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Nhân đây, trong bài viết này, chúng tôi cũng xin vấn đáp vướng mắc này của nhiều chủ góp vốn đầu tư còn đang quan ngại rằng : “ Với những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ, mái ấm gia đình bạn sẽ trọn vẹn có được những tính năng giống như những mẫu nhà sàn thường thì. Tuy không hề giống trọn vẹn 100 % nhưng chúng tôi khẳng định chắc chắn rằng những căn nhà sàn bê tông giả gỗ hoàn toàn có thể cung ứng được những nhu yếu của những chủ góp vốn đầu tư lên đến 85 % ”. Khác với những mẫu nhà 2 tầng đẹp hay những mẫu nhà văn minh khác sẽ không có được những đường nét thướt tha như những mẫu nhà sàn bê tông giả gỗ .

3. Không gian nội thất cho các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Đến đây, bạn đã cảm thấy yên tâm về những mẫu nhà sàn bê tông giả gỗ hay chưa ? Theo như chúng tôi đoán là vẫn chưa phải không nào ? Bởi chỉ có khoảng trống thiết kế bên ngoài phân phối được giống đến 85 % so với nguyên bản. Vậy thì khoảng trống nội thất bên trong thì sao ? Để rõ hơn, chúng tôi sẽ đi tìm hiểu và khám phá sâu hơn vào việc thiết kế nội thất bên trong cho những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ này nhé !
Không gian nội thất bên trong được phong cách thiết kế vô cùng chất lượng và sự bề thế sang chảnh không kém cạnh gì so với những khu công trình nhà ở từ những vật liệu khác. Nếu bạn thích khoảng trống nội thất bên trong truyền thống cuội nguồn thì những giải pháp này vẫn giữ được vẻ đẹp đơn thuần, thoải mái và dễ chịu, đơn giản và giản dị đến mức tối đa. Việc trang trí khoảng trống nội thất bên trong đơn thuần gồm những mạng lưới hệ thống trụ cột chống chắc như đinh, sử dụng bê tông cốt thép chắc như đinh. Trong phong cách thiết kế của những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ này là thành phần cấu trúc cũng như cấu trúc của chúng vẫn sử dụng vật liệu gỗ. Điều mê hoặc ở đây đó chính là với hình thức trang trí này sẽ khiến nhiều người lầm tưởng hai vật liệu này đều là giả gỗ .

Không gian nội thất cho các mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Điều khó nhất trong việc phong cách thiết kế nội thất bên trong của những căn nhà bê tông giả gỗ này đó chính là việc trang trí làm thế nào để để che lấp được những mảng bê tông trưởng thành kia giống như vật liệu gỗ .
Màu sắc, phong thái của khoảng trống nội thất bên trong giữa bê tông và gỗ được tích hợp một cách hòa giải với nhau. Từ đó mà khoảng trống bên trong nhà trở nên đồng nhất, đơn thuần và mang đến một khoảng trống dễ chịu và thoải mái. Điểm đặc biệt quan trọng trong quy trình kiến thiết nội thất bên trong cho những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ này đó chính là sự thướt tha, sắc tố cũng như khoảng trống được trang hoàng – sắp xếp khiến cho tất cả chúng ta cảm nhận được rằng một khoảng trống vạn vật thiên nhiên đích thực. Nội thất trong những căn nhà sàn bằng gỗ truyền thống cuội nguồn thì không được chú trọng quá nhiều nhưng điều này lại ngược lại so với những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ khi mà khu công trình nhà ở này luôn yên cầu phải phong cách thiết kế thật cẩn trọng và tỉ mỉ để hoàn toàn có thể che đi những khuyết điểm của những mảng tường bê tông thô cứng .

4. Màu sắc, họa tiết hoa văn – Điểm nhấn cho những mẫu thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ

Với sức mê hoặc, sự lôi cuốn so với những mẫu nhà sàn thì hầu hết những chủ góp vốn đầu tư đều cho rằng mẫu mã, phong thái, phong thái kiến trúc cũng như là những đường nét hoa văn chính là điểm lôi cuốn chính của những căn nhà sàn. Và chính mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ cũng không hề kém cạnh so với những mẫu nhà sàn truyền thống lịch sử bởi nó còn được phong cách thiết kế với mạng lưới hệ thống hoa văn cầu kỳ hơn, phong thái hơn .
Với kiểu kiến trúc gothic truyền kiếp được nhấn mạnh vấn đề vào những họa tiết trang trí điêu khắc như hoa lá, những mẫu dây leo, động vật hoang dã, chim chóc, … Thường những đường nét này được thợ xây đắp sử dụng trên vật liệu gỗ, còn với vật liệu bê tông tường chừng như rất khó nhưng lại trọn vẹn ngược lại. Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến thì việc điêu khắc trên những tấm bê tông trọn vẹn thuận tiện thậm chí còn là những mạng lưới hệ thống hoa văn phức tạp .
Với mạng lưới hệ thống họa tiết này sẽ giúp cho những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ trở nên mềm mại và mượt mà mà còn khiến cho cấu trúc khoảng trống ngôi nhà trở nên tự nhiên, hấp dẫn tự do .
Như vậy, trải qua quy trình đi tìm hiểu và khám phá sâu về những mẫu phong cách thiết kế nhà sàn bê tông giả gỗ, quý vị liệu đã hiểu hơn về ý tưởng sáng tạo phong cách thiết kế, giải pháp thiết kế nội – thiết kế bên ngoài cũng như cách trang trí những mẫu nhà này chưa ? Nếu bạn xây đắp – thiết kế mẫu nhà này, sau khi hoàn thành xong chắc như đinh sẽ bị mê mệt bởi những đường nét kiến trúc, mạng lưới hệ thống hoa văn cùng một khoảng trống sống không hề tuyệt vời và hoàn hảo nhất nhất hoàn toàn có thể .

Nếu quý vị và các bạn vẫn có những thắc mắc cần được tư vấn cũng như là đang có nhu cầu đăng ký lịch hẹn với đội ngũ kiến trúc sư Kata, đăng ký dịch vụ thiết kế – thi công nhà ở thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số HOTLINE: 0988.688.373 – 0888.883.363 hoặc gửi thư về hòm thư trực tuyến: jsc.kata@gmail.com. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể!

Cảm ơn quý vị và những bạn đã đón đọc !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

0
0
votes

Đánh giá bài viết

Thảo Nguyễn

” Thành phố xanh tươi. Cuộc đời toàn vẹn ” – Hãy để KataHome xây đắp nên những khoảng trống sống TUYỆT VỜI nhất dành cho mái ấm gia đình của bạn !


You may also like

Để lại bình luận