Nhà tiền chế mái thái – 10 mẫu nhà tiền chế mái thái ĐẸP – RẺ nhất 2022

Bởi hockinhdoanhaz

Câu tạo của nhà tiền chế mái thái.

Cấu tạo và đặc điểm của nhà khung thép mái thái khá giống với hầu hết các lại nhà khung thép tiền chế dân dụng khác. Điểm khác biện là phần mái được thi công khá công phu. Một điểm khác nữa là nhà thép tiền chế mái thái thường được kết hợp với tường gạch chứ không phải các vật liệu được chế tạo sẵn khác.

10 mẫu nhà tiền chế mái thái đẹp

Những cấu kiện thép được sử dụng để tạo nên nhà tiền chế mái thái đều được sản xuất trực tiếp tại xưởng nên sẽ không mất quá nhiều thời gian và diện tích công trình, ngoài ra thì nó còn có cấu tạo và đặc điểm như sau:

  • Về phần móng: Móng vẫn được tạo nên từ bê tông cốt thép vì thế luôn đảm bảo cho ngôi nhà chắc chắn nhất đảm bảo cho phần khung nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Còn phần bu lông móng được cho là cấu kiện quan trọng nhất nó cần được thiết kế phù hợp đảm bảo kết nối các cấu kiện tại sự vững chắc cho công trình.
  • Về phần khung nhà thép: Thường được thiết kế theo hình chữ H hay cột tròn điều này sẽ giúp khung nhà chịu được áp lực từ phần mái xuống. Dầm được thiết kế theo hình chữ I, phần xà gồ sẽ được thiết kế theo nhiều hình khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu riêng của mỗi gia đình cũng như phục thuộc nhiều vào chiều cao và chiều dài của xà gồ nữa. Phần mái không nên thiết kế quá dốc vì thế mà độc đốc của khung nhà thường sẽ được thiết kế khoảng 5 – 15% mà thôi. Khi bạn thiết kế khung nhà thép như thế này các bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, điều này cũng góp phần tiết kiệm diện tích trong quá trình thi công.

    10 mẫu nhà tiền chế mái thái đẹp

  • Về phần kết cấu phụ: Kết cấu phụ ở đây thường là phần mái nhà bạn có thể kết hợp với những mái trong để lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà, tiếp theo có thể là phần cửa trời hay phần tường bao quanh, tùy vào diện tích và kết cấu ngôi nhà mà phần tường này là khác nhau có thể bằng thép hoặc xây bằng bê tông cốt thép.

Ngoài những thông tin trên về cấu trúc và đặc thù của nhà tiền chế ra thì bạn cũng nên chăm sóc một chút ít đến chiều rộng, chiều dài và chiều cao, độ dốc mái, bước cột cũng như tải trọng của cả khu công trình để bảo vệ phong cách thiết kế khung thép chịu lực và mạng lưới hệ thống móng sao cho tương thích nhất, ngoài những thì những cấu trúc này cũng cần phải liền lạc, bảo vệ sự vững chãi riêng cho cả khu công trình.

You may also like

Để lại bình luận