Cẩm nang phong thủy tuổi Bính Dần 1986

Bởi hockinhdoanhaz
Người tuổi Bính Dần sinh từ ngày 9/2/1986 đến ngày 28/1/1987. Hổ ( Cọp ) là đại biểu của Dần, được xếp ở vị trí thứ 3 trong 12 địa chi .
Tính toán về góc nhìn thời hạn là khoảng chừng từ 3 giờ khuya đến 5 giờ sáng. Về vị trí là hướng Đông Bắc thiên Đông. Nếu lấy 4 mùa để chia thì vào khoảng chừng tháng 2 dương lịch – tháng giêng âm lịch. Đây là tiết mùa xuân, mọi thứ đều xanh tươi mơn mởn đâm chồi nảy lộc, tạo dựng sự sống .Tài trợ nội dung

Contents

1. Tổng quan tính cách tuổi Bính Dần 1986

Hổ là loài động vật hung dữ, dũng cảm, dữ tợn, mạnh mẽ, oai vệ, có thể làm các loài vật khác phải khiếp sợ. Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực của chúa tể. Thời cổ đại, con người thường so sánh vua chúa, tầng lớp quý tộc hay các cá nhân kiệt xuất với loài hổ khi nói về quyền lực và tài năng của họ.

Hầu hết những người tuổi Dần đều có tính cách can đảm và mạnh mẽ, độc lập, tự tin và quả cảm. Họ có chút gì đó “ giang hồ ” bộc lộ qua sự thẳng thắn, bộc trực, nên thường dễ lấy được lòng tin của người khác. Giai đoạn trung niên, đời sống người tuổi Dần thường khá nhấp nhô, nhưng họ sẽ sớm vượt qua gian truân, thử thách để gặt hái thành công xuất sắc ngay sau đó. Sự bộc trực của người tuổi Dần đôi lúc làm người đối lập cảm xúc họ là người giáo điều, thích phô trương thành tích .
Điểm mạnh của người tuổi Dần : Kiên nhẫn, khoan dung, trung thành với chủ, gan góc, mưu trí và uy tín .
Điểm yếu của người tuổi Dần : Kiêu ngạo, nóng nảy, cáu kỉnh .

2. Sinh năm 1986 mệnh gì? hợp màu gì?

Tuổi Bính Dần sinh năm 1986 mệnh Hỏa ( Lô Trung Hỏa ) .
Dựa vào đặc tính của mệnh Hỏa và quy luật tương sinh tương khắc và chế ngự của Ngũ hành, mệnh Hỏa hợp màu xanh lá cây ( màu của hành Mộc ) được tương sinh ( Mộc sinh Hỏa ) và màu Đỏ, Cam, Tím … ( màu của hành Hỏa ) được tương hợp .
Mệnh Hỏa không hợp màu đen, xanh nước biển ( thuộc hành Thủy ) vì Thủy khắc Hỏa. Mệnh Hỏa cũng không hợp màu trắng, xám ( thuộc hành Kim ) vì Hỏa khắc Kim .
Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng không nên chọn những màu như màu vàng, nâu đất ( thuộc hành Thổ ) dễ bị suy yếu vì Hỏa sinh Thổ .

3. Bính Dần 1986 trồng cây gì? hợp con số nào?

Con số như mong muốn của người tuổi Bính Dần là số 1, 3 và 4. trái lại, số lượng kém như mong muốn của Bính Dần là số 6, 7, 8 .
Tuổi Bính Dần hợp trồng cây hoa hồng môn ( anthurium ) và hoa cúc .

4. Bính Dần hợp tuổi nào

Tam hợp : Bính Dần hợp với những người tuổi Ngọ ( Con Ngữa ) và tuổi Tuất ( Chó ). Những tuổi này khi tích hợp sẽ giống như những cặp bài trùng. Họ thường kết nối lâu dài hơn và tương hỗ cho nhau trong mọi yếu tố của đời sống. Do những tuổi này đều có hoài bão, tư tưởng giống nhau nên thường cùng nhau đạt được mục tiêu để thành công xuất sắc. Trong đời sống hôn nhân gia đình, họ là những cặp đôi bạn trẻ hòa thuận và niềm hạnh phúc .
Tứ hành xung : Bính Dần không hợp với tuổi Tỵ ( Rắn ), Thân ( Khỉ ), Hợi ( Heo ). Những con giáp này thường hay xảy ra xích míc, cái tôi cá thể cao khiến họ khó lòng hòa giải. Mối quan hệ về lâu dài hơn sẽ có nhiều rạn nứt dẫn đến tác dụng không tốt .

5. Phật bản mệnh tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần được sự phù hộ độ trì của Phật bản mệnh Bồ Tát Hư Không Tạng .
Bồ Tát Hư Không Tạng, tên tiếng Phạn là Akasagarbha, phát âm là A Già Xả Bích Bà, còn được dịch là Hư Không Dựng, Hư Không Quang, là một trong bát đại Bồ Tát của Phật giáo .
Trong chúng Bồ Tát, Bồ Tát Hư Không Tạng chủ về trí tuệ, công đức và tài phú. Bởi vì những yếu tố đó giống như hư không bát ngát vô biên, hơn thế nữa còn hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu hết thảy nhu yếu, khiến cho chúng sinh đạt được quyền lợi vô cùng, chính cho nên vì thế ngài có tên như vậy .

Để tìm hiểu và khám phá thêm về Phật bản mệnh của người tuổi Bính Dần là ngài Bồ Tát Hư Không Tạng, mời những bạn tìm hiểu thêm bài viết hay : Bồ Tát Hư Không Tạng, Phật bản mệnh của người tuổi Dần và tuổi Sửu

6. Đá phong thủy cho người tuổi Bính Dần

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986, có ngũ hành năm sinh là Lô trung Hỏa, hợp những loại đá quý màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím như đá mắt hổ nâu đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu .
vòng tay phong thủy đá mắt hổ nâu đỏĐá mắt hổ : đá mắt hổ có công dụng giữ vững niềm tin, tích tụ tài bảo ; tăng cường ý chí và lòng gan góc, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên can đảm và mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có công dụng tăng cường sức sống, tương thích với những người thân thể yếu ớt, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi yếu tố, kiên trì và giữ vững nguyên tắc .
Thạch anh hồng : Năng lượng của thạch anh hồng giúp tăng sự phát minh sáng tạo, mang lại cảm giác thư thái, đặc biệt quan trọng cho những người làm trong nghành thẩm mỹ và nghệ thuật .
Thạch anh tím : Thạch anh tím tạo sự sảng khoái, tư duy phát minh sáng tạo, đặc biệt quan trọng tốt cho người hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật. Leonardo Da Vinci đã từng nói ” nguồn năng lượng diệu kỳ của thạch anh tím giúp giải phóng con người ta khỏi số lượng giới hạn, chúng giải phóng bộ não, kích thức sự phát minh sáng tạo, và dẫn lối con người đến ánh sáng của chân lý ” .
Garnet ngọc hồng lựu : Trong thần thoại cổ xưa của người Thổ, Garnet ngọc hồng lựu là một trong bốn viên đá mà chúa đã ban tặng cho vị vua của đế chế Solomon .
Lưu ý

 • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

Xem thêm: Bộ sưu tập vòng tay phong thủy mệnh hỏa.

7. Linh vật & Vật phẩm phong thủy tuổi Bính Dần

 • Phật Tổ Như Lai
 • Phật Di Lặc
 • Bồ Tát Hư Không Tạng (Phật bản mệnh tuổi Dần)
 • Tỳ Hưu
 • 12 con giáp
 • Vòng tay phong thủy
 • Cóc tài lộc
 • Chúa gê-su…

8. Bính Dần hợp hướng nào

8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho nam tuổi Bính Dần

Nam Bính Dần
Năm sinh : 1986
Cung mệnh : Khôn thuộc Tây tứ trạch
Mệnh nạp âm : Lô trung Hỏa

cung khôn

Hướng tốt theo Bát trạch :

 • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng chính Tây: Được Thiên Y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Sinh Khí.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác: Thuộc Tây tứ mệnh.
 • Hướng nhà, giường nằm, bàn thờ, cửa bếp: Hướng Tây, Tây Bắc.
 • Nhà vệ sinh, phòng bếp: Ất, Nhâm, Quý.

Sử dụng linh vật theo la bàn phong thủy để được suôn sẻ và rước tài lộc :

 • Sức khỏe: Treo Hồ lô gỗ hướng Sinh khí, Phúc Đức, hoặc cũng có thể đặt bình hoa to hướng sao tốt.
 • Công danh: Đặt ấn thăng quan hoặc các đồ dùng biểu tượng cho nghề nghiệp theo hướng sao tốt.
 • Trí tuệ: Đặt Tâm kinh, thủy tinh cầu ở phòng khách, thờ Văn Xương Đế Quân theo hướng sao tốt.
 • Tài Lộc: Đặt một bể cá hướng Tây Nam có 5 con hoặc 8 con cá vàng, treo tranh đôi cá chép hướng sao tốt.

8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ tuổi Bính Dần

Nữ Bính Dần
Năm sinh : 1986
Cung mệnh : Khảm thuộc Đông tứ trạch
Mệnh nạp âm : Lô trung Hỏa

cung khảm

Hướng tốt theo Bát trạch :

 • Hướng chính Bắc (Khảm): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
 • Hướng Đông Nam (Tốn): Được Sinh khí, Tham lang Mộc tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, bàn thờ, hướng cửa phòng bếp: Bắc, Đông Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: thuộc Đông tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí những thiêng vật theo la bàn phong thủy để được suôn sẻ và bình an :

 • Về mặt sức khỏe: Nên đặt bình hoa to ở cát phương ( trừ bốn sơn là Tý, Ngọ, Mão, Dậu), treo ba hồ lô bằng gỗ ở ba phương Sinh khí, Thiên y và Phúc Đức.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng Văn Thù Bồ Tát, Tâm kinh hoặc Văn Xương Đế Quân theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt tượng Mã thượng phong hầu bằng ngọc, đặt ấn thăng quan (làm bằng đá ngọc: ấn kỳ lân, ấn thiên ngọc, ấn rồng).
 • Về mặt tài lộc: Đặt con cóc ba chân, ngọc hình trụ vuông có lỗ tròn hoặc treo một xâu tiền cổ ở hướng sao tốt.

9. Người nổi tiếng tuổi Dần

Người thành công xuất sắc, nổi tiếng tuổi Dần gồm có chính trị gia, nghệ sĩ, nhà khoa học số 1 trong lịch sử vẻ vang quốc tế như Ludwig van Beethoven, Marco Polo, Karl Marx, Dwight D. Eisenhower, Marilyn Monroe, Leonardo DiCaprio, Tom Cruise, Jim Carrey, Emmy Rossum, Jodie Foster, Alyson Hannigan, Ryan Phillippe, Mary Kate Olson, Ashley Olson, Joaquin Phoenix, Rosie O’Donnell, Whoopi Goldberg, Garth Brooks, Robert Pattinson, Penn Badgley, Penelope Cruz, Mischa Barton, Drake Bell, Judy Blume, Emily Bronte, Emily Dickinson, Isadora Duncan, Beatrix Potter, Emperor Qin Shi Huang, Sun Yat-sen, Zhang Yimou .
Daquyvietnam ,

Chia sẻ:

Like this:

Like

Đang tải …

You may also like

Để lại bình luận