Cẩm nang phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Bởi hockinhdoanhaz
Người tuổi Bính Thìn sinh từ ngày 31/1/1976 đến ngày 17/2/1977. Rồng là đại biểu của tuổi Thìn, được xếp vị trí thứ 5 trong 12 địa chi. Xét ở góc nhìn thời hạn là khoảng chừng từ 7 giờ đến 9 giờ ; về vị trí là hướng Đông, Đông Nam. Nếu lấy 4 mùa để phân loại là vào khoảng chừng tháng 4 dương lịch – tức tháng 3 âm lịch .

Contents

1. Tổng quan tính cách tuổi Bính Thìn 1976

Rồng là con vật rất thiêng có vị trí tối cao trong văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử của dân tộc bản địa Việt .Tài trợ nội dung

Rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực siêu nhiên, hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao quý nhất của con người. Thời xưa, chỉ có vua chúa mới được so sánh với rồng.

Những người tuổi Thìn thường có tính cách vui tươi, linh động, mưu trí và năng động. Họ có giác quan nhạy bén, biết phân biệt phải trái – đúng sai. Người tuổi rồng rất ngay thật, tuy nhiên đôi lúc hơi kiêu ngạo và thiếu kiên trì. Phụ nữ tuổi Thìn thường tự tin thái quá. Người tuổi Thìn rất ghét thói đạo đức giả, ngồi lê đôi mách. Họ là những người dũng mãnh, kiên cường, không ngại khó khăn, không chịu dưới quyền người khác .
Điểm mạnh của người tuổi Thìn : quyết đoán, hào hiệp, hùng vĩ, tinh xảo, tham vọng và lãng mạn .
Điểm yếu của người tuổi Thìn : lập dị, nóng nảy, cố chấp, không trong thực tiễn .

2. Sinh năm 1976 mệnh gì? hợp màu gì?

Bính Thìn sinh năm 1976 mệnh Thổ ( Sa Trung Thổ ) .
Mệnh Thổ hợp màu gì ?
Dựa vào đặc tính của mệnh Thổ và quy luật tương sinh khắc chế của Ngũ hành, mệnh Thổ hợp với sắc tố của hành Hỏa, vì là Hỏa sinh Thổ, được tương sinh, những màu tương sinh là màu đỏ, cam, tím. Mệnh Thổ cũng hợp với sắc tố của hành Thổ, được tương hợp, những màu tương hợp là màu vàng, màu nâu đất, nâu nhạt .
Mệnh Thổ không hợp sắc tố của hành Mộc, bị kìm hãm, vì Mộc khắc Thổ, màu này là màu xanh lá cây. Mệnh Thổ cũng không hợp màu hành Thủy, vì Thổ khắc Thủy, những màu này là màu đen, xanh nước biển .
Ngoài ra, người mệnh Thổ cũng không nên chọn những sắc tố thuộc hành Kim là màu trắng, xám, ghi, vì Thổ sinh Kim. Các sắc tố này không khắc mệnh Thổ nhưng làm mệnh Thổ bị suy yếu .

3. Bính Thìn 1976 trồng cây gì? hợp con số nào?

Con số suôn sẻ của người tuổi Bính Thìn là 1, 7 và 6. Con số không suôn sẻ với người tuổi Bính Thìn là số 9, 8 và 3 .
Tuổi Bính Thìn hợp trồng cây thường xuân, cây phi yến, cây lan dạ hương .

4. Bính Thìn hợp tuổi nào

Tam hợp : Bính Thìn hợp với tuổi Tý ( Chuột ) và tuổi Thân ( Khỉ ). Những cặp đôi này sinh ra để dành cho nhau, họ hoàn toàn có thể cùng nhau kiến thiết xây dựng một mái ấm gia đình hòa thuận và niềm hạnh phúc. Đặc biệt người tuổi rồng rất biết chăm sóc đến người bạn đời tri kỷ, cả hai đều dịu dàng êm ả và biết chăm nom đối phương. Cùng chung rất nhiều sở trường thích nghi, họ hoàn toàn có thể vừa là đôi bạn trẻ niềm hạnh phúc, vừa đóng vai một người bạn thân thương .
Tứ hành xung : Bính Thìn không hợp với tuổi Sửu ( Trâu ), tuổi Mùi ( Dê ) và tuổi Tuất ( Chó ). Mâu thuẫn và xung đột giữa những tuổi này rất khó xử lý, nếu không hề xoa dịu, những xích míc này sẽ cháy âm ỉ khiến họ dần coi nhau như quân địch. Cái tôi cá thể quá cao chính là nguyên do của những rạn nứt .

5. Phật bản mệnh tuổi Bính Thìn

Người tuổi Bính Thìn được sự phù hộ độ trì của Phật Bản Mệnh Bồ Tát Phổ Hiền .
Bồ Tát Phổ Hiền tên tiếng Phạn là Samantabhadra hoặc là Vishvabhadra, phát âm là Tam Mạn Đà Bồ Tát, còn được dịch là Biến Cát .
“ Phổ ” có nghĩa là tất thảy, ở khắp nơi, “ Hiền ” có nghĩa là tối diệu thiện. Phổ Hiền nghĩa là nguyện hạnh do tâm Bồ đề khởi lên được phổ chiếu khắp nơi, thuần nhất, diệu thiện .
Bồ Tát Văn Thù đại biểu cho trí, tuệ, chứng, nắm giữ trí tuệ và chứng đức của chư Phật .

6. Đá phong thủy tuổi Bính Thìn 1976

Tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, có ngũ hành năm sinh là Sa trung Thổ, hợp những loại đá quý màu đỏ, tím, cam, như đá mắt hổ nâu đỏ, đá thạch anh hồng, thạch anh tím, garnet ngọc hồng lựu và đá quý màu vàng, nâu, như thạch anh tóc vàng, mắt hổ vàng, etc .
Đá mắt hổ : đá mắt hổ có tính năng giữ vững niềm tin, tích tụ tài bảo ; tăng cường ý chí và lòng gan góc, niềm tin, giúp những người nhút nhát trở nên can đảm và mạnh mẽ. Đeo vòng tay đá mắt hổ có tính năng tăng cường sức sống, tương thích với những người thân thể yếu ớt, bệnh lâu ngày không khỏi. Hơn nữa, còn giúp tăng cường trí lực, hiểu thấu đáo mọi yếu tố, kiên trì và giữ vững nguyên tắc .
Thạch anh hồng : Năng lượng của thạch anh hồng giúp tăng sự phát minh sáng tạo, mang lại cảm giác thư thái, đặc biệt quan trọng cho những người làm trong nghành nghề dịch vụ thẩm mỹ và nghệ thuật .
Thạch anh tím : Thạch anh tím tạo sự sảng khoái, tư duy phát minh sáng tạo, đặc biệt quan trọng tốt cho người hoạt động giải trí trong nghành nghề dịch vụ nghệ thuật và thẩm mỹ. Leonardo Da Vinci đã từng nói ” nguồn năng lượng diệu kỳ của thạch anh tím giúp giải phóng con người ta khỏi số lượng giới hạn, chúng giải phóng bộ não, kích thức sự phát minh sáng tạo, và dẫn lối con người đến ánh sáng của chân lý ” .

Garnet ngọc hồng lựu: Trong truyền thuyết của người Thổ, Garnet ngọc hồng lựu là một trong bốn viên đá mà chúa đã ban tặng cho vị vua của đế chế Solomon.

Lưu ý

 • Các loại đá quý đa sắc có thể đeo cho tất cả các mệnh như tourmaline đa sắc, thạch anh đa sắc, đá melody (super seven)…
 • Các loại đá quý không màu như kim cương, zircon không màu… có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Các loại đá quý có nguồn gốc hữu cơ như ngọc trai, ngà voi, mai rùa có thể đeo cho tất cả các mệnh
 • Ruby (hồng ngọc) cũng là loại đá quý đặc biệt phù hợp với tất cả các mệnh.

Xem thêm : Bộ sưu tập vòng tay phong thủy mệnh Thổ .

7. Linh vật & Vật phẩm phong thủy cho tuổi Bính Thìn 1976

8. Bính Thìn hợp hướng nào

8.1. Hướng tốt, hướng xấu cho nam tuổi Bính Thìn 1976

Nam Bính Thìn sinh năm 1976
Cung mệnh : Càn thuộc Tây tứ trạch
Mệnh nạp âm : Sa trung Thổ

cung càn

Hướng tốt theo Bát trạch :

 • Hướng Tây Bắc (Càn): Được Phục vị, Phù Bật Thủy tinh.
 • Hướng Đông Bắc (Cấn): Được Thiên y, Cự Môn Thổ tinh.
 • Hướng Tây Nam (Khôn): Được Phúc Đức, Vũ Khúc Kim tinh.
 • Hướng nhà, giường ngủ, cửa bếp, bàn thờ: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp: Ất, Đinh
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Tây tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí những thiêng vật theo la bàn phong thủy để được như mong muốn và bình an :

 • Về mặt sức khỏe: Đặt một bình hoa to trong phòng khách và phòng ngủ, treo các loại tranh ảnh hình chim hạc theo hướng sao tốt.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng Phật, Tâm kinh theo hướng Phúc Đức, Phục vị hoặc đặt tháp Văn Xương theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Đặt ấn quan bằng ngọc đẹp, treo một xâu tiền cổ hướng Phúc Đức, Phục vị.
 • Về mặt tài lộc: Đặt một bể cá cảnh ở hướng Tây Nam, treo tranh Sơn thủy.

8.2. Hướng tốt, hướng xấu cho nữ tuổi Bính Thìn 1976

Nữ tuổi Bính Thìn sinh năm 1976
Cung mệnh : Ly thuộc Đông tứ trạch
Mệnh nạp âm : Sa trung thổ

cung ly

Hướng tốt theo Bát trạch :

 • Hướng chánh Đông (Chấn): Được Sinh khí, Tham lang mộc tinh.
 • Hướng nhà, bàn thờ, giường ngủ, hướng cửa phòng bếp: Nam, Đông, Đông Nam.
 • Nhà vệ sinh, bếp nấu: Dậu, Tân, Càn, Hợi.
 • Chọn vợ, chồng hoặc đối tác làm ăn: Thuộc Đông tứ mệnh.

Sử dụng và bài trí những thiêng vật theo la bàn phong thủy để được suôn sẻ và bình an :

 • Về mặt sức khỏe: Nên treo từ 3 đến 4 ngọn Trường minh đăng, trồng một cây Vạn niên thanh ở cung Sinh khí và cung Thiên y.
 • Về mặt trí tuệ: Đặt một bức tượng hoặc ảnh của Bồ Tát, Tâm kinh, tháp Văn Xương 9 tầng theo hướng sao tốt.
 • Về mặt công danh sự nghiệp: Nên đặt một quả cầu thủy tinh, ấn thăng quan theo hướng sao tốt.
 • Về mặt tài lộc: Đặt một con cóc vàng ba chân, thờ thần tài, treo một xâu tiền Ngũ đế theo hướng sao tốt.

9. Người nổi tiếng tuổi Thìn

Người thành công xuất sắc, nổi tiếng tuổi Thìn gồm có chính trị gia, người kinh doanh, giáo sư, nghệ sĩ số 1 trong lịch sử dân tộc trái đất như Sigmund Freud, Joan of Arc, Bruce Lee, Louisa May Alcott, Susan B. Anthony, Pearl Buck, Theodore Seuss Geisel, Bernard Shaw, Pat Schroeder, Florence Nightingale, Robin Williams, John Lennon, Nicholas Cage, Mae West, Sandra Bullock, Reese Witherspoon, Russell Crowe, Keri Russell, Freddie Prinze Jr., Melissa Joan Hart, Salvador Dali, Frank Sinatra, Rihanna, Vanessa Hudgens, Michael Cera, Rupert Grint, Brooke Hogan, Calista Flockhart, Haley Joel Osment, Alexa Vega, JC Chasez, Liam Neeson, Rumer Willis, Ronaldo Luiz Nazario De Lima, Deng Xiaoping
Daquyvietnam ,

Chia sẻ:

Like this:

Like

Đang tải …

You may also like

Để lại bình luận