Năm 2023 là năm con gì? mệnh gì? Hợp với bố mẹ tuổi gì?

Bởi hockinhdoanhaz
Bạn đang dự kiến sinh con vào năm 2023 những không biết năm 2023 là năm con gì, mệnh gì cũng như là nên sinh con trai hay gái là tốt ? Để có được lời giải cho những vướng mắc trên mời những bạn cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây .Năm 2023 là năm con gì?

Theo lịch vạn niên thì năm 2023 là năm Qúy Mãohay còn gọi một cách đơn thuần là năm con Hổ .
Theo đó, năm 2023 âm lịch sẽ mở màn từ 01/02/2023 đến hết ngày 21/01/2023 dương lịch .

 • Người sinh năm 2023 cầm tinh con Hổ
 • Tuổi âm lịch : Nhâm Dần
 • Xương con Cọp, tướng tinh con ngựa
 • Con nhà Bạch Đế – Phú quý
 • Mệnh : Kim Bạch Kim
 • Tương sinh với mệnh : Thủy và Thổ
 • Tương khắc với mệnh : Mộc và Hỏa

Năm 2022 là năm Dần - con Hổ

Năm 2023 tuổi nào bị tam tai?

Trong 12 con giáp sẽ được chia thành tam hợp và tam tai. Tam hợp là 3 tuổi rất hợp nhau và 3 tuổi hợp nhau này sẽ gặp hạn trong 3 năm liên tục. 3 hạn đó sẽ là : năm đầu là Hỏa tai, năm giữa là Thủy tai và vào năm cuối là Phong tai
Năm 2023 thì 3 tuổi : Thân – Tý – Thìn

Năm 2023 mệnh gì?

Những người sinh năm 2023 thuộc mệnh Kim tương sinh với mệnh Thủy, mệnh Thổ và tương khắc và chế ngự với mệnh Mộc và mệnh Hỏa .
– Nam sinh năm 2023 sẽ ứng với khôn thổ thuộc tây tứ mệnh .

 • Mệnh ngũ hành : Bạch kim
 • Màu sắc hợp hợp mệnh : màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ ; màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa
 • Con số suôn sẻ : 2, 5, 8, 9

– Nữ sinh năm 2023 sẽ thuộc khảm thủy, đông tứ mệnh .

 • Mệnh Ngũ hành : Bạch kim
 • Màu sắc hợp mệnh : Màu đen, xám, xanh biển sẫm, thuộc hành Thủy ; màu trắng, bạc, kem, thuộc hành Kim .
 • Con số suôn sẻ : 1, 6, 7

Thiên can những ai sinh năm 2023 sẽ thuộc Nhâm hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu ; địa chi là Dần hợp Ngọ, Dần, Tuất .
Tứ hành xung khắc : Dần, Tỵ, Thân và Hợi
Năm 2022 kị tuổi nào?

Năm 2023 tuổi nào làm nhà được?

Vào năm 2023 thì ngoài trừ những tuổi phạm vào Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai thì những tuổi sau hoàn toàn có thể động thể làm nhà được :

Năm 2023 nhuận tháng mấy?

– Dương lịch năm 2023 có nhuận không?

Như những bạn đã biết thì theo chu kỳ luân hồi Trái đất quay quanh Mặt trời thì mỗi năm sẽ có 365 ngày và dư ra 6 giờ ( tức là 1/4 ngày ), tức là sau 4 năm chúng sẽ gộp lại thành 1 ngày và năm đó được gọi là năm nhuận. Theo quy ước khi ngày dư đó sẽ được tính vào tháng 2, tức là tháng 2 của năm nhuận sẽ có 29 ngày .
=> Theo điều tra và nghiên cứu thì, những năm có bội số chia hết cho 4 thì năm đó sẽ là năm nhuận. Như vậy, theo cách tính trên thì năm 2023 không phải bộ số chia hết cho cho 4 vậy năm 2023 không phải năm nhuận theo dương lịch và tháng 2 năm 2023 chỉ có 28 ngày .

– Năm 2023 có nhuận theo âm lịch ?

Do âm lịch là lịch mặt trăng thế cho nên cách tính năm nhuận sẽ phức tạp hơn. Để xác lập một năm nào đó có phải là năm nhuận âm lịch hay không thì ta chỉ cần lấy năm đó đem chia cho 19, nếu số dư là những số : 0, 3, 6, 9 hoặc 11, 14, 17 thì năm đó sẽ là năm nhuận âm lịch .
=> Theo những tính đó nếu lấy 2023 chia cho 19 có số dư là 8, không thuộc những số nêu trên và tất yếu năm 2023 không nhuận âm lịch .

Năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Sinh con hợp tuổi sẽ giúp mang lại như mong muốn, thành công xuất sắc cho cả con và mái ấm gia đình, đồng thời con cháu hợp mệnh còn giúp hóa giải những xung khắc của 2 vợ chồng. Do vậy nhiều bộ mẹ vướng mắc không biết năm 2023 hợp với bố mẹ tuổi gì ?
Theo tử vi, bé sinh năm 2023 là tuổi Hổ, bản mệnh ngũ hành là Kim ( Bạch kim ) nên sẽ rất hợp với bố mẹ thuộc mệnh Thổ. Theo tử vi & phong thủy học Thổ Sinh Kim mang đến vượng khí cực tốt .
Năm 2022 hợp với bố mẹ mệnh thổ hoặc thủy 
Vậy nên những tuổi hợp để sinh con năm 2023 là : Nhâm Dần, Giáp Thìn, Mậu Thân, Canh Tuất .
trái lại, nếu bố mẹ mệnh Mộc và Hỏa sé có mệnh tương khắc và chế ngự nếu sinh con vào năm này. Các tuổi đại kị sinh năm Qúy Mão2023 gồm : Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, Mậu Ngọ, Canh Tý, Giáp Ngọ .

Năm 2023 nên sinh con trai hay gái?

Bố mẹ ai cũng muốn mang đến những điều tốt đẹp nhất đến cho con mình. Do vậy, những bố mẹ luôn suy chọn năm sinh tốt cho con để giúp đời sống của những bạn an nhàn, thành công xuất sắc hơn. Theo đó ,
– Nam sinh năm 2023 có mệnh Khôn Thổ nên nam tuổi Qúy Mãotiền vận đời sống sẽ phải trải qua nhiều sầu đau và có nhiều tủi nhục trong cuộc sống. Về phần sự nghiệp cũng không được như mong muốn cho lắm, lâm vào thực trạng lên xuống thất thường
– Còn nữ sinh năm 2023 sự nghiệp sẽ tăng trưởng tỏa nắng rực rỡ, tài lộc cũng được sung túc hơn .
Nên sinh con trai hay con gái tuổi 2022 là tốt nhất?
Mặc dù vậy, con cháu là lộc trời cho bạn cũng không cần quá chăm sóc đến yếu tố này nhé .

Năm 2023 sinh tháng nào tốt?

Theo như tử vi, thì mỗi tháng sinh sẽ mang đến cho những người sinh năm Qúy Mãovận mệnh khác nhau đơn cử :
– Sinh tháng 1 âm lịch ( tháng Qúy Mão) : là những ngày Tiết Đầu xuân thường có cốt cách quý, ý chí kiên cường, nhà đạo đề huề, con cháu thành đạt, hiếu thảo .
– Sinh tháng 2 ( tháng Quý Mão ) : Tiết Kinh trập, những người sinh tháng này thường có mưu hơn người hoàn toàn có thể dựng nên đại nghiệp .
– Sinh tháng 3 ( tháng Giáp Thìn ) : Tiết Thanh minh, sinh tháng này hầu hết có uy quyền, tạo dựng được sự nghiệp hiển hách .
– Sinh tháng 4 ( tháng Ất Tỵ ) : tiết Lập Hạ, những người này thường có tướng làm quan, mái ấm gia đình hòa thuận, con cháu đỗ đạt, hiền lương, mọi việc thuận tiện .
– Sinh tháng 5 ( tháng Bính Ngọ ) : Tiết Mang chủng, đều là người văn võ song toàn, tự thân lập nên sự nghiệp có số phong phú .
– Sinh tháng 6 ( tháng Đinh Mùi ) : Tiết Tiểu thử, là những người có ý chí, khí phách, khoáng đạt, sáng sủa. Tuy nhiên lại không gặp thời nên sự nghiệp khó thành .
– Sinh tháng 7 ( tháng Mậu Thân ) : Tiết Lập thu, có tài năng hơn người, có tầm nhìn xa trông rộng, kiên cường nhưng cần phải ghi nhận khắc phục khó khăn vất vả mới hoàn toàn có thể thành công xuất sắc lớn .
– Sinh tháng 8 ( tháng Kỷ Dậu ) : Tiết Bạch lộ, là người ôn hòa, mưu trí, nhanh gọn sẽ trở nên nổi tiếng .
– Sinh tháng 9 ( tháng Canh Tuất ) : Tiết Hàn lộ, những người tuổi Dần sinh vào tháng này thường không thời, không thành nghiệp lớn .
– Sinh tháng 10 ( tháng Tân Hợi ) : Tiết lập Đông, những người sinh tháng này thường có sự nghiệp gian truân, để hoàn toàn có thể thành công xuất sắc thì phải lập nghiệp xa quê
– Sinh tháng 11 ( tháng Nhâm Tý ) : Sự nghiệp gặp nhiều khó khăn vất vả, trắc trở nhưng hay gặp may giật mình. Bên cạnh đó, những người sinh vào tháng này thường có gia vận phức tạp, thiếu thốn, tai ương không bình thường .
– Sinh tháng 12 ( tháng Quý Sửu ) : số kém như mong muốn, lành ít dữ nhiều, thiếu thốn .

Tóm lại:

+ Những người sinh năm 2023 nên sinh vào những tháng mùa thu từ tháng 7-9 âm lịch sẽ có vượng khí tốt nhất. Nếu sinh vào những tháng 3, 6, 9, 12, tương lai có số làm Tướng và có sự nghiệp lớn, là người thiết kế xây dựng cơ đồ .
+ Đặc biệt kỵ sinh vào những mùa Đông, Xuân, Hạ. Những người sinh vào mùa này thường có đời sống sẽ kém như mong muốn, thậm chí còn là phạm phải Tử mệnh .

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc Năm 2023 là năm con gì, mệnh gì, nên sinh con trai hay con gái để có thể sắp xếp được dự định trong tương lai. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

You may also like

Để lại bình luận