Thai 14 Tuần Biết Trai Hay Gái Chưa? Cách Dưỡng Thai 14 Tuần Tuổi

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Thai 14 Tuần Biết Trai Hay Gái Chưa? Cách Dưỡng Thai 14 Tuần Tuổi

Bởi Lê Minh – 3056

  • facebook
  • twitter
  • pinterest

Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa, cách dưỡng thai 14 tuần tuổi như thế nào đang là câu hỏi đang được nhiều mái ấm gia đình chăm sóc lúc bấy giờ. Xem ngay bài viết để có lời giải đáp đúng chuẩn nhất ! 14 tuần nằm trong tiến trình tam nguyệt cá thứ hai ( 3 tháng giữa thai kỳ ), là quy trình tiến độ thai nhi đã dần không thay đổi. Lúc này những triệu chứng ốm nghén của mẹ bầu cũng dần được cải tổ, mẹ bầu siêu thị nhà hàng tốt hơn, ngủ ngon và thẳng giấc hơn, khả năng động thai cũng thấp hơn. Nhìn chung đây là quá trình khá tự do với mẹ bầu. Đây cũng là tiến trình thai nhi có những bước tăng trưởng rõ ràng, tăng cả cân nặng và chiều dài. Đặc biệt đây cũng là quá trình Open biểu lộ rõ ràng hơn về giới tính của thai nhi. Vậy thai 14 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ? Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa ? Làm thế nào để dưỡng thai 14 tuần tuổi ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp đúng chuẩn nhất, bạn nhé !

Thai 14 tuần là bao nhiêu tháng ?

Nhiều người nghĩ rằng thai kỳ lê dài 9 tháng, nhưng nó thực sự dài 40 tuần – đó là nguyên do tại sao hầu hết những bác sĩ theo dõi tiến trình của bạn theo tuần chứ không phải tháng. Thai 14 tuần có nghĩa là bạn đã hoàn thành xong ba tháng thai kỳ và đang ở đầu quý hai của thai kỳ, tiến trình tam nguyệt cá thứ 2.

Thai 14 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào ?

Ở tuần thứ 14, thai nhi có kích cỡ khoảng chừng 8 cm ( từ đầu đến mông ) và nặng khoảng chừng 40 g. Sự tăng trưởng hiện đang tập trung chuyên sâu vào khung hình, thay vì đầu. Lanugo sẽ khởi đầu hình thành và bao trùm da. Đây là những sợi lông tơ mịn, ở đầu cuối sẽ bao trùm hàng loạt khung hình, nhưng thường biến mất trước khi sinh. Chức năng của lanugo là giữ ấm cho thai nhi cho đến khi lượng mỡ trong khung hình tăng trưởng đủ để tiếp đón vai trò này. Tóc cũng đang mọc trên đỉnh đầu và lông mày. Thận lúc này trọn vẹn có năng lực sản xuất nước tiểu, bài tiết vào nước ối. Phân su giờ đây cũng đang được sản xuất trong ruột. Đây là chất cặn bã sẽ tạo thành phân tiên phong sau khi sinh. Sự tăng trưởng của nhau thai lúc này đã hoàn thành xong và nó đang tương hỗ khá đầy đủ cho thai nhi – cung ứng chất dinh dưỡng và những hormone thiết yếu thiết yếu để tương hỗ quy trình mang thai. Các xung động của não hiện đã tăng trưởng đủ để những bộc lộ trên khuôn mặt như nheo mắt, cau mày, chớp lấy và nhăn mặt đều hoàn toàn có thể xảy ra. Vòm miệng cũng đang liên tục hình thành. Ngoài ra, những cử động chân tay ngày càng trôi chảy hơn và ít bị “ giật ” hơn.

Sự phát triển của thai 14 tuần tuổi;

Sự tăng trưởng của thai 14 tuần tuổi

Siêu âm 14 tuần biết trai hay gái chưa ?

Bước sang quá trình mới của thay kỳ này, giới tính của em bé sắp chào đời của bạn không còn là điều huyền bí nữa. Sự độc lạ về đặc thù giới tính nam và nữ, khởi đầu từ tuần thứ 9, hoàn tất vào tuần thứ 14. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể phải đợi vài tuần để biết mình đang sinh con trai hay con gái. Ngay cả khi bạn siêu âm, bác sĩ siêu âm hoàn toàn có thể không xác lập được giới tính của em bé khi khám ở độ tuổi này, nhưng trong vài tuần nữa, bạn hoàn toàn có thể biết được giới tính của em bé. Cụ thể, trong tiến trình 14 tuần tuổi, những bộ phận sinh dục của thai nhi đã tăng trưởng hoàn thành xong nhưng vẫn còn quá nhỏ nên chưa thể cho tác dụng đúng chuẩn 100 % khi siêu âm giới tinh. Đặc biệt là khi bé nằm co chân, nằm quay mặt vào bên trong hay trường hợp dây rốn của thai nhi buông xuống vô tình che mất bộ phận sinh dục. Thực tế, hầu hết hình ảnh siêu âm thai nhi 14 tuần tuổi chưa thể thấy rõ được 3 đường kẻ song song tượng trưng cho bé gái cũng như bìu và dương vật của bé trai. Không ít trường hợp là bé gái nhưng khi hình ảnh siêu âm thai nhi 14 tuần lại cho hình ảnh âm vật phì đại và bị chẩn đoán nhầm là bé trai. Nhìn chung, việc siêu âm xác lập giới định ở quy trình tiến độ 14 tuần tuổi chỉ cho biết khoảng chừng 70 % là bé trai hoặc bé gái. Để có hiệu quả đúng mực nhất bạn cần đợi khoảng chừng vài tuần nữa, tối thiểu là qua 20 tuần tuổi.

Hình ảnh siêu âm thai nhi 14 tuần tuổi chưa xác định chính xác trai hay gái

Hình ảnh siêu âm thai nhi 14 tuần tuổi chưa xác lập đúng chuẩn trai hay gái

Làm thế nào để xác lập giới tính của thai 14 tuần tuổi ?

Như đã nói ở trên, siêu âm 14 tuần chưa thể đưa ra kết quả chính xác về việc giới tính thai nhi. Tuy nhiên điều này cũng không có nghĩa là bạn không thể xác định giới tính của bé ở giai đoạn 14 tuần tuổi.

Hiện nay, ngoài siêu âm còn có 2 loại xét nghiệm khác giúp bạn xác lập giới tính của thai nhi. Bao gồm :

  • Xét nghiệm NIPT ( độ đúng mực cho NST giới tính 95 % ), hoàn toàn có thể được thực thi từ tuần thứ 10 trở đi .
  • Xét nghiệm chẩn đoán trước khi sinh : sinh thiết gai nhau hoàn toàn có thể triển khai từ tuần thứ 12 trở đi và lịch dịch ối hoàn toàn có thể được triển khai từ tuần 16 trở đi .

Các bạn cũng cần chú ý quan tâm, lúc bấy giờ Bộ Y tế pháp luật rất khắt khe về việc xác lập giới tính thai nhi. Trừ một số ít trường hợp đặc biệt quan trọng như do không bình thường di truyền. Do đó, để xác lập giới tính của thai nhi trong trường hợp thông thường, bạn hãy đợi bé đủ tuần tuổi để thực thi siêu âm giới tính.

Cách dưỡng thai 14 tuần tuổi

Một số điều mẹ bầu quan tâm trong quy trình tiến độ mới của thai kỳ này để bảo vệ sức khỏe thể chất cho cả mẹ và bé đồng thời tạo nền tảng tăng trưởng tối ưu cho sự tăng trưởng của bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ :

Chế độ dinh dưỡng

Một chính sách nhà hàng lành mạnh cho mẹ bầu khi thai nhi được 14 tuần tuổi cần bảo vệ khá đầy đủ những chất dinh dưỡng gồm có : carbohydrate, chất béo, protein, vitamin, khoáng chất, nước và chất xơ. Các chuyên viên dinh dưỡng cũng khuyến nghị phụ nữ mang thai nên bổ trợ dinh dưỡng từ 5 nhóm thực phẩm thiết yếu gồm có : rau củ, trái cây, loại sản phẩm bơ sữa, hạt và thịt.

Trong giai đoạn này, điều đặc biệt quan trọng là phải bổ sung vitamin tổng hợp cho bà bầu để đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu về vitamin và khoáng chất trong thai kỳ. Đặc biệt có lợi khi ăn thực phẩm có chứa chất béo omega-3, chất rất quan trọng cho sự phát triển trí não của em bé.

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 14 tuần tuổi

Chế độ dinh dưỡng cho mẹ bầu mang thai 14 tuần tuổi

Nature Made Prenatal Multi + DHA – Vitamin tổng hợp cho bà bầu của Mỹ549.000 đ 678.000 đMua ngayCho vào giỏ Elevit bầu chính hãng Úc – Vitamin bà bầu 100 viên1.119.000 đ 1.550.000 đMua ngayCho vào giỏ Vitamin bà bầu Pregnacare Max 84 viên (mẫu mới)419.000 đ 510.000 đMua ngayCho vào giỏ

Có 1 số ít loại thực phẩm mà bạn nên hạn chế hoặc tránh ăn khi đang mang thai, đặc biệt quan trọng là trong quá trình thai nhi được 14 tuần tuổi, gồm có thịt sống, trứng và 1 số ít loại cá. Tránh ăn những loại cá lớn, ví dụ điển hình như cá kiếm, cá mập và cá thu. Những loại cá này được biết là có chứa lượng thủy ngân cao, một nguyên tố hóa học hoàn toàn có thể gây hại cho thai nhi. Một số loại món ăn hải sản có lượng thủy ngân tương đối thấp mà bạn hoàn toàn có thể ăn gồm có tôm, cá hồi, cá ngừ đóng hộp, cá mòi, … Tuy nhiên quan tâm không nên ăn quá nhiều món ăn hải sản trong tuần, chỉ nên dừng lại ở mức 2 – 3 bữa / tuần. Tránh tiêu thụ bất kể mẫu sản phẩm chưa được khử trùng nào trong khi mang thai, vì những mẫu sản phẩm này hoàn toàn có thể chứa vi trùng gây nhiễm trùng. Điều này gồm có sữa chưa tiệt trùng, những loại sản phẩm sữa và nước trái cây. Bạn hoàn toàn có thể uống cafe hoặc những đồ uống khác có caffeine khi đang mang thai, nhưng hãy nỗ lực hạn chế tiêu thụ ở mức thấp nhất hoàn toàn có thể. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng chất làm ngọt tự tạo, ví dụ điển hình như aspartame và sucralose, miễn là bạn tiêu thụ chúng có chừng mực. Một số nghiên cứu và điều tra đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ chất làm ngọt tự tạo trong thai kỳ hoàn toàn có thể ngày càng tăng rủi ro tiềm ẩn béo phì của trẻ sau này khi lớn lên.

Trành hoàn toàn rượu trong thời gian mang thai. Uống rượu khi mang thai có thể gây ra các bất thường khi sinh và các biến chứng khác, bao gồm cả hội chứng của thai nhi.

Duy trì hoạt động giải trí

Tập thể dục khi mang thai cũng hoàn toàn có thể giúp bạn trấn áp cân nặng của mình đồng thời mang đến cảm xúc tự do, thư giãn giải trí cho bạn. Bơi lội và đi bộ là những lựa chọn đặc biệt quan trọng tốt cho mẹ bầu. Ngoài ra, mẹ bầu cũng cần quan tâm tránh bất kỳ môn thể thao mạo hiểm nào hoặc những môn thể thao tiếp xúc, ví dụ điển hình như trượt nước, bóng rổ hoặc bóng đá. Nếu bạn không tập thể dục trước khi mang thai, hãy mở màn từ từ và đừng tập quá sức. Uống nhiều nước trong khi tập luyện cũng rất quan trọng để bạn không bị mất nước. Tham khảo tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi mở màn một thói quen tập thể dục mới.

Đến đây chắc hẳn các bạn đã có lời đáp cho câu hỏi thai 14 tuần biết trai hay gái chưa rồi phải không nào? Mong rằng qua bài viết hôm nay các bạn không chỉ có được lời đáp cho việc xác định giới tính của thai kỳ ở giai đoạn 14 tuần tuổi mà còn nắm được cách dưỡng thai nhi 14 tuần tuổi hiệu quả, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé đồng thời hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển của bé. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ khỏe con thông minh. Và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết của mình để có thêm những thông tin hữu ích trong chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân, cũng như các thành viên trong gia đình, bạn nhé!

You may also like

Để lại bình luận