Thai nhi 17 tuần tuổi phát triển như thế nào mẹ biết chưa? – MarryBaby

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Sự phát triển của thai nhi 17 tuần tuổi

1. Thai 17 tuần nặng bao nhiêu? Thai 17 tuần phát triển như thế nào?

Thai nhi 17 tuần tuổi tăng trưởng như thế nào, thai 17 tuần nặng bao nhiêu ? Ở tuần thứ 17, thai nhi đã nặng khoảng chừng 140 g. Từ đầu đến mông của bé dài 13 cm, bằng cỡ quả bơ Lúc này bé đã hoàn toàn có thể liên tục co duỗi tay chân và mẹ sẽ khởi đầu nhận thấy những cử động ngày càng nhiều trong vài tuần tiếp theo. Khi bé hoạt động, bạn sẽ cảm thấy như trong bụng đang sủi bọt, ọc ạch, đôi lúc lại gò lên. Thai nhi sẽ chuyển dời nhiều hơn sau khi bạn ăn, nghe nhạc lớn, khi bạn xoa bụng và chuyện trò với con hay khi bạn thực sự buồn ngủ. sự phát triển của thai nhi tuần thứ 17 Mạch máu của bé hiện rõ dưới lớp da mỏng dính, đôi tai lúc này đã ở đúng vị trí tuy có hướng ra ngoài đầu một chút ít. Một lớp chất béo bảo vệ đang khởi đầu hình thành xung quanh những dây thần kinh của bé, quy trình này sẽ liên tục trong một năm sau khi bé chào đời.

Khi thai nhi 17 tuần tuổi, tim của bé do não điều chỉnh, vì vậy không còn đập ngẫu nhiên nữa. Tim bé sẽ đập từ 140-150 nhịp mỗi phút, nhanh gấp đôi so với người lớn.

Nếu đây là bé gái, tử cung và ống dẫn trứng được hình thành ở đúng vị trí. Nếu là bé trai, bộ phận sinh dục của bé đã hoàn toàn có thể nhìn ra, nhưng đôi lúc tư thế nằm của bé hoàn toàn có thể che khuất bộ phận này khi siêu âm.

>>> Bạn có thể tham khảo: Thai 17 tuần sao không thấy máy?

Dấu vân tay đang hình thành. Trong vòng một tuần tới, các miếng đệm trên đầu ngón tay và ngón chân của bé sẽ được tô điểm bằng những đường xoáy và nếp gấp hoàn toàn riêng biệt, hay còn gọi là dấu vân tay.

Tập mút và nuốt. Con bạn đang mài giũa kỹ năng mút và nuốt để chuẩn bị cho lần bú đầu tiên, thứ hai… Trên thực tế, hầu hết các phản xạ sinh tồn mà bé sẽ có khi chào đời đang được hoàn thiện trong tử cung ngay bây giờ.

2. Thai nhi 17 tuần tuổi là bao nhiêu tháng?

Thai 17 tuần là mấy tháng? Nếu bạn mang thai được 17 tuần thì bạn đang ở tháng thứ 4 của thai kỳ. Chỉ còn 5 tháng nữa thôi là bạn sẽ “lâm bồn”.

Sự thay đổi của cơ thể mẹ khi thai nhi 17 tuần tuổi

Mẹ hoàn toàn có thể thấy liên tục thèm ăn trong thời gian này. Nên chọn những bữa ăn chính và nhẹ giàu dinh dưỡng thay vì loại thực phẩm không chứa calo như khoai tây chiên, kẹo hoặc những chất ngọt. Hệ tim mạch của mẹ đang có những biến hóa can đảm và mạnh mẽ. Trong quá trình giữa thai kỳ này, huyết áp hoàn toàn có thể thấp hơn thông thường. Thay đổi quá nhanh từ một tư thế nằm hoặc ngồi sẽ dễ khiến mẹ chóng mặt. Từ giờ đây, tốt nhất mẹ nên nằm nghiêng một bên hoặc tối thiểu là nghiêng một phần. Vì khi nằm ngửa trọn vẹn, tử cung hoàn toàn có thể đè lên tĩnh mạch chính, làm giảm lượng máu chảy về tim. Thử đặt một cái gối dưới sống lưng hoặc hông hoặc chân cao hơn để thấy thoải mái và dễ chịu. Nhớ chọn mua những bộ quần áo thoáng rộng và tự do từ giờ .

You may also like

Để lại bình luận