Dấu hiệu sảy thai 2 tuần, chị em không thể chủ quan

Bởi hockinhdoanhaz

Ngày 21/04/2018 16 : 16 PM ( GMT + 7 )

Trong quá trình mang thai, chị em cần lưu ý các dấu hiệu sảy thai 2 tuần để kịp thời xử lý tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Theo một thống kê từ những chuyên gia sản khoa, có hơn 80 % ca sảy thai xảy ra trong thời hạn 3 tháng đầu thai kỳ. Trong đó có đến 1 nửa trường hợp sảy thai trong 2-4 tuần tiên phong và cũng có không ít chị em không hay biết mình có thai cho đến khi sảy thai .

Contents

Thai 2 tuần tuổi phát triển như thế nào?

Khoảng 5-7 ngày sau khi quan hệ tình dục, tinh trùng của người nam nếu gặp được trứng của người nữ sẽ xảy ra sự thụ tinh. Trứng được thụ tinh sẽ tăng trưởng thành hợp tử. Hợp tử sẽ phân loại ra thành nhiều tế bào và vận động và di chuyển từ cổ tử cung vào trong tử cung và hình thành phôi nang. Tại đây, mất 1-3 ngày phôi nang sẽ mở màn quy trình làm tổ của mình trong buồng tử cung, nó bám chặt vào thành tử cung và chia làm 2 phần. Một phần tăng trưởng thành nhau thai, một phần tăng trưởng thành phôi thai. Khi phôi thai tăng trưởng từ từ người ta gọi là bào thai, bào thai lớn lên thì gọi là thai nhi .

Dấu hiệu sảy thai 2 tuần, chị em không thể chủ quan - 1
Dấu hiệu sảy thai 2 tuần, chị em không thể chủ quan - 2
Sảy thai khi mới mang thai 2 tuần được gọi là sảy thai non ( ảnh minh họa )
Như vậy thai nhi 2 tuần tuổi chỉ là một hợp tử hay phôi nang bé tí xíu, hay hiểu nôm na giống như một giọt máu nhỏ, tất cả chúng ta chưa thể hình dung rõ ràng về một em bé .

Dấu hiệu sảy thai 2 tuần tuổi dễ nhận biết

Trong khoảng chừng thời hạn 2 tuần, nhiều chị em chưa có những tín hiệu mang thai đơn cử, thậm chí còn nhiều người trọn vẹn không có bộc lộ gì cả. Vì vậy nếu sảy thai thì những tín hiệu này cũng khá mờ nhạt. Tuy nhiên, nếu có sự nhạy cảm và “ linh cảm ” của người mẹ bạn vẫn hoàn toàn có thể nhanh gọn hiểu rằng bé yêu đang ở trạng thái không bình thường khi thấy có những tín hiệu sớm dưới đây :

* Âm đạo chảy máu

Khi mới mang thai mà âm đạo Open thực trạng chảy máu, mẹ bầu cần thận trọng và nghĩ ngay đến việc sảy thai non. Việc chảy máu không phải là chảy ồ ạt hoặc quá nhiều vì thai 2 tuần vẫn còn rất nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể thấy chút máu đỏ rất nhỏ hoặc vệt máu hồng kèm dịch nhầy .
Quá trình chảy máu này không rõ ràng, liên tục, màu máu hoàn toàn có thể chuyển từ màu đỏ sang màu nâu cho thấy hormone HCG trong khung hình của người mẹ đang sụt giảm nhanh gọn .

Dấu hiệu sảy thai 2 tuần, chị em không thể chủ quan - 3

Các không bình thường nhiễm sắc thể là nguyên do chính khiến thai nhi tự đào thải ra khỏi khung hình mẹ trong 2 tuần đầu mang thai ( ảnh minh họa )

* Đau vùng bụng dưới

Cơn đau tựa như như khi bạn có hành kinh nhưng cũng là một tín hiệu cho thấy chị em bị sẩy thai hoặc mang thai ngoài tử cung. Do vậy khi mới đậu thai hoặc đùng một cái thấy đau bụng dưới âm ỉ, tích hợp với việc chảy máu âm đạo hoặc khó thở chị em cần nhanh gọn vào viện. Nếu được giải quyết và xử lý kịp thời bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể giữ được thai nhi .

* Ra nhiều dịch nhờn âm đạo, dịch có mùi khó chịu

Nếu bạn chợt thấy đáy quần lót Open nhiều dịch nhờn mọt cách không bình thường. Trong dịch nhờn có thấy lẫn chút máu đông nhỏ hoặc vết màu hồng nhạt thì cần lưu tâm. Nếu dịch có mùi hôi, không dễ chịu thì càng cần nhanh gọn đi khám .

Vì sao xuất hiện dấu hiệu sảy thai 2 tuần?

Sảy thai là một thưởng thức xấu đi khiến chị em đau khổ và buồn bã. Đây là điều không ai mong ước nhưng bạn cần tìm hiểu và khám phá nguyên do đúng chuẩn gây ra thực trạng này để lần mang thai sau bảo đảm an toàn, mẹ tròn con vuông .
– Sảy thai tự nhiên : Mặc dù bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng chu đáo cho lần mang thai này nhưng em bé vẫn rời xa bạn thì rất hoàn toàn có thể quy trình di truyền, trong đó những không bình thường nhiễm sắc thể đã gây ra thực trạng này. Mẹ không nên dằn vặt tự trách mình vì đây là nguyên do khách quan, tự nhiên .

Dấu hiệu sảy thai 2 tuần, chị em không thể chủ quan - 4

Chị em không nên lê dài nỗi buồn khi mất con và để tác động ảnh hưởng tâm ý, sức khỏe thể chất ở những lần mang thai sau đó ( ảnh minh họa )
– Các yếu tố góp thêm phần ngày càng tăng thực trạng sảy thai :
+ Cha mẹ sinh nở khi đã cao tuổi ( trên 35 tuổi ) : Chất lượng trứng và tinh trùng đều suy giảm theo năm tháng
+ Người mẹ có không bình thường ở cổ tử cung : dị tật tử cung, hở eo tử cung …
+ Thai phụ có bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh về tuyến giáp, nhiễm trùng …
+ Cha mẹ có lối sống không lành mạnh : Sử dụng chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, ma túy, quan hệ tình dục mạnh, khung hình quá béo hoặc quá gầy ….
Mời bạn nhìn nhận bài viết để chúng tôi Giao hàng bạn tốt hơn !

3.5 / 5

Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/dau-hieu-say-thai-2-tuan-chi-em-khong-the-chu-quan-c32a64078…Nguồn : http://khampha.vn/me-va-be/dau-hieu-say-thai-2-tuan-chi-em-khong-the-chu-quan-c32a640784.html

Theo Phương Thanh ( T / h ) ( Khám Phá )

You may also like

Để lại bình luận