Chỉ cần bỏ ra 50 triệu đồng là đã có thể sở hữu một ngôi nhà đẹp mê ly

Bởi hockinhdoanhaz
Trước đây, nhắc đến nhà lắp ghép là mọi người sẽ nghĩ ngay đến những căn nhà tạm bợ có giá tiền rất rẻ dùng làm chỗ ở cho công nhân, làm nhà kho hay nhà tạm cho những khu quản lý và điều hành của dự án Bất Động Sản. Nhưng cùng với sự tăng trưởng của khoa học công nghệ tiên tiến, giờ đây nhà lắp ghép còn được sử dụng làm nhà để ở cho những người trẻ tuổi, cặp vợ chồng mới cưới hoặc làm homestay cho những khu vực kinh doanh thương mại du lịch với ngân sách vừa phải .
Với những ưu điểm về giá tiền thấp, kiến thiết thuận tiện nhanh gọn, tính nghệ thuật và thẩm mỹ cao, mẫu mã phong phú và rất thân thiện với môi trường tự nhiên nên nhà lắp ghép ngày càng được biết đến và sử dụng thoáng rộng .
Giá thành rẻ, thi công dễ dàng, nhanh chóng khiến nhà lắp ghép được nhiều người ưa chuộng.Giá thành rẻ, thi công dễ dàng, nhanh chóng khiến nhà lắp ghép được nhiều người ưa chuộng.Cấu tạo của một ngôi nhà lắp ghép sử dụng những loại vật tư nhẹ nhưng vẫn bảo vệ chất lượng cũng như bảo đảm an toàn tuyệt đối. Khung cột, kèo, xà gỗ đều được sử dụng thép CT3 mạ kẽm. Tấm che, vách ngăn sử dụng loại có cấu trúc 2 mặt phẳng tôn, ở giữa là lớp xốp / PU cách nhiệt và cách âm. Tấm lợp mái nhà dùng loại tôn dày. Cửa đi và hành lang cửa số thường là loại cửa nhôm kính, cửa thép hoặc cửa panel .
Nhà lắp ghép được cấu tạo từ những vật liệu nhẹ nhưng rất bền bỉ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.Nhà lắp ghép được cấu tạo từ những vật liệu nhẹ nhưng rất bền bỉ, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Giá thành của một ngôi nhà lắp ghép tùy thuộc vào diện tích cũng như loại vật liệu được sử dụng. Rẻ nhất là 50 triệu đồng cho một căn nhà lắp ghép, loại đắt tiền hơn thì có thể dao động từ khoảng 150 triệu đến 600 triệu đồng, chưa bao gồm chi phí thi công điện, nước. Mức giá trên thị trường hiện nay cho một ngôi nhà lắp ghép sử dụng khung thép là vào khoảng 1,2 – 2,5 triệu đồng/m2. Cao cấp hơn thì có nhà phong cách thuần Việt với giá dao động khoảng 2 – 2,5 triệu đồng/m2. Đắt nhất là loại nhà Nhật di động với giá lên đến hơn 5 triệu đồng/m2.

Nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao và rất đa dạng về mẫu mã.Nhà lắp ghép có tính thẩm mỹ cao và rất đa dạng về mẫu mã.Theo anh Đức Việt – giám sát thiết kế nhà lắp ghép tại TP.HN san sẻ, lúc bấy giờ thời hạn để kiến thiết hoàn hảo một ngôi nhà cho người mua chỉ khoảng chừng 7 đến 10 ngày. Đây là với những mẫu nhà đã có sẵn, còn những ngôi nhà 2 tầng hoặc có kiểm soát và điều chỉnh trong phong cách thiết kế theo ý thích của gia chủ thì thời hạn thiết kế sẽ lâu hơn, khoảng chừng 20 – 25 tuần để hoàn thành xong .
Khách hàng lựa chọn nhà lắp ghép phần lớn là những người còn trẻ tuổi, họ có đất nhưng chưa có nhiều kinh phí đầu tư để kiến thiết xây dựng một ngôi nhà kiểu truyền thống cuội nguồn nên đã lựa chọn kiểu nhà này để tiết kiệm chi phí tài lộc cũng như thời hạn. Tuổi thọ trung bình của một ngôi nhà lắp ghép lên đến 30 – 50 năm, trọn vẹn tương thích để những mái ấm gia đình trẻ sử dụng lâu bền hơn .

Có nhiều thế mạnh vượt trội như vậy nhưng theo anh Đức Việt, nhà lắp ghép vẫn tồn tại một số nhược điểm. Đó là về độ bền nếu so với nhà bê tông bình thường, dù làm bằng những loại vật liệu tiên tiến nhất nhưng loại nhà này vẫn không thể bền vững bằng nhà kiểu truyền thống. Một điểm trừ nữa là thi công xây dựng nhà lắp ghép đòi hỏi không gian, diện tích rất rộng. Chính vì thế nhà lắp ghép không phù hợp với nhà ngõ hoặc phố nhỏ với diện tích khiêm tốn.

Nhược điểm của kiểu nhà này là cần không gian rộng để thi công, lắp ghép.Nhược điểm của kiểu nhà này là cần không gian rộng để thi công, lắp ghép.

Nhiều người khi có định xây dựng một căn nhà lắp ghép lại đang gặp phải một vấn đề khá đau đầu khi thông tin về kiểu nhà này đang khá nhiễu loạn. Vì là xu thế mới nên chưa nhiều người tìm hiểu rõ các thông tin về giá thành cũng như các loại vật liệu dựng nhà. 

Trần Hiền ( 28 tuổi sống tại HĐ Hà Đông, TP. Hà Nội ) san sẻ, vợ chồng chị đang có dự tính thiết kế xây dựng một căn nhà lắp ghép với kinh tế tài chính khoảng chừng 150 triệu đồng. Thế nhưng khi nhận được tư vấn làm giá, chị cảm thấy khá lúng túng vì có quá nhiều loại vật tư, Chi tiêu thì chênh lệch đến hàng chục triệu đồng. Trước ma trận thông tin ấy, chị Hiền vẫn chưa thể quyết định hành động được sẽ kiến thiết xây dựng căn nhà của mình như thế nào .
“ Một bên khá lớn tư vấn cho tôi nên dùng vách ngăn có cấu trúc 2 mặt phẳng tôn, giữa lớp xốp / PU cách nhiệt tốt, cách âm dày 50 – 100 mm, tấm lợp là loại dày 100 – 150 mm. Hệ thống cửa đi và hành lang cửa số thì sử dụng cửa nhôm kính. Một bên khác thì lại mời chào tôi sử dụng cửa nhựa lõi sắt, cửa gỗ, cửa uPVC, cửa kính cường lực chống va đập … làm cho tôi chóng hết cả mặt ” – chị Hiền tỏ ra sợ hãi .
Theo một nhà thầu chuyên thiết kế nhà lắp ghép, trước những thông tin nhiễu loạn như vậy, người mua cần bình tĩnh và xác lập rõ số ngân sách mà mình bỏ ra cho ngôi nhà. Để hoàn toàn có thể cân đối giữa diện tích quy hoạnh cũng như ngân sách vật tư, ngân sách hoàn thành xong tránh việc phát sinh khuôn khổ dẫn đến đội vốn quá cao so với dự trù khởi đầu .

You may also like

Để lại bình luận