Bí quyết có công việc tốt hơn sau tuổi 50

Bởi hockinhdoanhaz
Ngay cả vào những thời gian có nhu yếu tuyển dụng cao, rất ít thời cơ cho người trên 50 tuổi hoàn toàn có thể cạnh tranh đối đầu, do trong thực tiễn tuổi trẻ được coi trọng hơn kinh nghiệm tay nghề .Đại dịch gây khó khăn vất vả cho người lao động trung niên, khiến họ mất việc hàng loạt và khó quay lại thị trường. Nhiều người bày tỏ lo lắng sự dịch chuyển trong văn hóa truyền thống văn phòng do Covid-19 sẽ khiến nhà tuyển dụng định kiến rằng lao động có kinh nghiệm tay nghề lớn tuổi không muốn quay lại văn phòng hoặc khó thích nghi với cách thao tác mới .Cuộc khảo sát năm 2020 của Tổ chức phi doanh thu AARP ( Mỹ ) cho thấy, 78 % người lao động từ 40 đến 65 cho biết đã bị phân biệt tuổi tác, tỷ suất cao nhất kể từ khi tổ chức triển khai khởi đầu theo dõi câu hỏi này vào năm 2003 .

Dưới đây là vài chiến lược của các chuyên gia giúp người trung niên có công việc tốt hơn.

Giải quyết vấn đề phân biệt tuổi tác

Hãy đương đầu với thực tiễn bị phân biệt tuổi tác thay vì tránh mặt. Một số người nói rằng họ đang làm như vậy bằng cách tỏ ra tươi tắn, cả khi gặp trực tiếp hay qua hồ sơ. Những người khác đang tự ra mắt mình ” là cố vấn không hề thiếu cho những đồng nghiệp trẻ ” .” Bạn không khi nào được bỏ cuộc “, cô Jennifer Kay Rouse, 61 tuổi, sẽ mở màn công việc mới trong tháng này với tư cách là giám đốc người mua sau khi mất vị trí quản trị bán hàng năm ngoái, cho biết .Chủ nghĩa tuổi tác vẫn là một trong những hình thức phân biệt đối xử ngầm trong công việc, theo những chuyên viên điều tra và nghiên cứu học thuật và việc làm. Trong một điều tra và nghiên cứu năm 2021, những nhà nghiên cứu tại những ĐH Thành Phố New York và Stanford, Mỹ đã phát hiện những người phản đối phân biệt chủng tộc và phân biệt giới tính tại nơi thao tác, vẫn có năng lực nuôi dưỡng định kiến với nhân viên cấp dưới lớn tuổi .Trong khi đó, nhiều tin tuyển dụng có vẻ như nhắm tiềm năng đến những người tìm việc trẻ ví như ” ưu tiên sinh viên mới tốt nghiệp “, ” tuổi dưới 30 ” và những nhà tuyển dụng tập trung chuyên sâu nỗ lực vào những ” ngôi sao 5 cánh đang lên ” hơn là những ” cựu binh ” .

Trau chuốt sơ yếu lý lịch

Rouse ở Waukesha, bang Wisconsin, nói rằng việc nhờ một cấp trên, đồng nghiệp cũ hoặc những nhà tuyển dụng nhận xét vào bản sơ yếu lý lịch của bà những từ như ” có năng lượng “, ” thành tích tốt ” … đã giúp bà có được công việc mới tại một công ty tự động hóa công nghiệp. Rouse duy trì vẻ bên ngoài tươi tắn bằng cách giữ dáng và mặc phục trang trẻ, tóc ngắn, cạo một chút ít phía sau gáy cho thời thượng .Người phỏng vấn không đề cập trực tiếp tuổi tác nhưng ám chỉ rằng kinh nghiệm tay nghề lâu năm của bà hoàn toàn có thể khiến 1 số ít nhà tuyển dụng cho rằng ứng viên đến phỏng vấn với thái độ cao ngạo hoặc tỏ ra ” biết tuốt “. Vì vậy, Rouse đã kiểm soát và điều chỉnh cách tiếp cận, nhấn mạnh vấn đề trong những cuộc phỏng vấn rằng bà là người có niềm tin đồng đội cao, hoàn toàn có thể cố vấn cho những đồng nghiệp trẻ hơn, đồng thời cũng cởi mở để học hỏi từ họ .Bà cũng bỏ 125 USD thuê một người cố vấn sơ yếu lý lịch trên LinkedIn. Người này đã giúp làm mới hồ sơ với định dạng văn minh hơn và những cụm từ có ảnh hưởng tác động đến nhà tuyển dụng, ví dụ điển hình như ” có mối quan hệ người mua đặc biệt quan trọng ” .

Hiện công việc mới cho bà thu nhập tốt hơn trước. “Tôi yêu công việc kinh doanh và thích lập chiến lược để phục vụ khách hàng tốt nhất. Tôi chưa sẵn sàng để từ bỏ tất cả những điều đó”, bà nói.

Tránh các phần mềm tự động (bot) sàng lọc ứng viên

Nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể không trực tiếp phủ nhận ứng viên vì tuổi, nhưng chủ nghĩa phân biệt tuổi tác vẫn sống sót phức tạp trong tin tuyển dụng hay những ứng dụng sàng lọc hồ sơ. Bị cho nghỉ việc năm 2018 với vị trí quản trị cấp trung về giao hàng và logistics tại công ty đã thao tác 17 năm, Dale Johnston, 56 tuổi, cho biết đã sẵn sàng chuẩn bị cho những thuật toán có năng lực sàng lọc lý lịch của mình, ví dụ điển hình thay vì ” 17 năm ” sẽ viết ” hơn 10 năm ” .” Tôi phải rất ý thức về những gì đưa vào và khung thời hạn để vượt qua bot và AI. Tôi không bật mý đơn cử tuổi hay những mốc thời hạn “, Johnston, sống ở Bellingham, Wash nói .Ông đã cắt tóc ngắn khi đi phỏng vấn vì tóc dài sẽ lộ nhiều sợi bạc. Năm 2019, ông được tuyển làm nhà nghiên cứu và phân tích, nhưng sau một năm lại mất việc. Ông vẫn sử dụng chiêu này để xin làm giám đốc trong công ty logistics khác và vẫn thao tác từ đó tới nay .

Định vị bản thân như một người cố vấn

Ginny Cheng, một nhà tuyển dụng và huấn luyện và đào tạo nghề nghiệp ở San Francisco ( Mỹ ), khuyên người mua rằng tốt hơn nên xóa những năm đầu khỏi hồ sơ xin việc nếu khoảng chừng thời hạn đó không có nhiều ý nghĩa. ” Nếu tổng kinh nghiệm tay nghề thao tác của bạn trên 25 năm nhưng 15 năm qua của bạn tương thích nhất với những thời cơ mới, bạn hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu vào dòng thời hạn mới này thôi “, cô nói .” Điểm mấu chốt là đặt trọng tâm vào năng lực của bạn chứ không phải tuổi tác “, Richard W. Johnson, giám đốc chương trình về chủ trương hưu trí tại Viện Đô thị, Mỹ cho biết .Năm 2018, Harry Moseley nghỉ hưu ở tuổi 62 khỏi vị trí giám đốc thông tin, nhưng chỉ vài tháng sau đã quay trở lại lực lượng lao động bằng cách xác định lại bản thân với tư cách người cố vấn .Harry Moseley, 66 tuổi, hiện là giám đốc thông tin toàn cầu tại Zoom Video Communications, một công ty công nghệ giao tiếp ở San Jose, California. Ảnh: WSJHarry Moseley, 66 tuổi, hiện là giám đốc thông tin toàn thế giới tại Zoom Video Communications, một công ty công nghệ tiên tiến ở San Jose, California. Ảnh : WSJ

Khi muốn quay lại, ông cho mạng lưới của mình biết bản thân vẫn luôn sẵn sàng với các dự án mới và không chống lại sự thay đổi trong văn hóa công sở. Một người trong mạng lưới đã mời ông làm giám đốc thông tin toàn cầu tại Zoom Video Communications. Ban đầu Moseley không nghĩ mình sẽ làm việc toàn thời gian, song vị trí mới khiến ông phấn khích. “Tôi nghĩ sẽ rất thú vị và bản thân có thể đóng góp gì đó”, ông nói.

Nhờ tư tưởng tiếp đón cái mới và kinh nghiệm tay nghề sẵn có để trợ giúp đồng nghiệp, Moseley dữ thế chủ động nơi thao tác .

Bảo Nhiên (Theo WSJ)

You may also like

Để lại bình luận