+10 Mẫu nhà gỗ 5 gian mái ngói cổ truyền Bắc Bộ đẹp nhất cho vùng nông thôn

Bởi hockinhdoanhaz

Được sở hữu một căn nhà 5 gian làm bằng vật liệu gỗ là mơ nước của nhiều người, thiết kế nhà 5 gian mang lại cho ta sự thoáng mát giữa mùa hè và sự ấm áp vào mùa đông, là nơi nghỉ ngơi thật yên tĩnh giữa bộn bề cuộc sống. Cùng Cổ Nghệ Mộc khám pháp 10 mẫu nhà gỗ 5 gian mái ngói cổ truyền Bắc Bộ đẹp nhất:

Contents

Nhà 5 gian là gì ?

Nhà 5 gian là nhà gồm 5 gian thiết kế theo lối kiến trúc nhà ngang ( khoảng trống kiến trúc được tăng trưởng theo chiều ngang ) hoặc 2 thò 3 thụt hay còn gọi là nhà 3 gian 2 buồng ( 3 gian chính giữa thụt, 2 gian xung quanh thò ) .
Trước đây, những mẫu nhà 5 gian truyền thống lịch sử thường tách biệt riêng rẽ khoảng trống nhà chính và không gian phụ. Ngày nay những mẫu nhà 5 gian tân tiến được phân loại khoảng trống phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ, phòng vệ sinh, phòng tắm và nhà bếp ăn, .. vừa phân phối được khoảng trống sống tiện lợi vừa giữ gìn được nét truyền thống lịch sử cổ xưa .
Nha 5 Gian Mien BacNhà 5 gian Bắc Bộ

Cấu trúc nhà 5 gian

Cấu trúc nhà ở truyền thống 5 gian được thực hiện khá đầy đủ và công phu. Với gian giữa để thờ cúng tổ tiên, hai gian bên cạnh dùng để trang trí trường kỷ và bàn thờ phật, bàn thờ bác. Vật liệu xây dựng nhà 5 gian hiện được ưa chuộng nhất là chất liệu gỗ. 

Kiểu dáng thiết kế nhà gỗ 5 gian là nhà kẻ truyền có hai vì thuận là trồng giường, 2 gian buồng là phòng ngủ và chuông cửa bức bàn được làm bằng vật liệu gỗ. Căn nhà có hàng hiên với dáng kẻ mèo ngồi có đường cong thướt tha, hai bên đốc đục là lăn đường trên chi tiết cụ thể trồng giường .
Nha Go 5 Gian Dep Scaled Min 1Cấu trúc nhà gỗ 5 gian

Kích thước nhà 5 gian bắc bộ

Cổ Nghệ Mộc trình làng mẫu kích cỡ nhà 5 gian Bắc Bộ với 5 gian thông, không có chái :

  • Kích thước lòng nhà 5m
  • Căn gian mỗi gian dài 2,5m. Gian chính giữa là gian thờ với hoành phi, câu đối, cuốn thư và sập thờ
  • Hiên rộng 1,7m
  • Cột cái vanh 90cm, cột con vanh 80cm, cột hiên vanh 70.

Kich Thuoc Nha Go 5 GianKích thước nhà gỗ 5 gian

Mẫu nhà 5 gian đẹp

Mẫu nhà 5 gian 2 chái

Mau Nha 5 Gian 2 ChaiMẫu nhà 5 gian 2 chái đẹp 01

Mẫu nhà 5 gian sân vườn

Mau Nha 5 Gian San Vuon Dep 01Mẫu nhà 5 gian sân vườn đẹp 01

Mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp

Mau Nha Go 5 Gian Dep 02Mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp 01

Mẫu nhà 5 gian 2 thò 3 thụt

+10 Mẫu nhà gỗ 5 gian mái ngói cổ truyền Bắc Bộ đẹp nhất cho vùng nông thônMẫu nhà 5 gian 2 thò 3 thụt đẹp

Chi phí xây nhà 5 gian hết bao nhiêu tiền?

Nhà 5 gian thường được sử dụng vật tư gỗ để xây nhà như gỗ mít, gỗ xoan, gỗ lim, .. cho tuổi thọ trung bình tối thiểu từ 100 năm trở lên .
Chi tiêu xây nhà gỗ 5 gian = ngân sách thiết kế + ngân sách nguyên vật liệu + ngân sách nhân lực kiến thiết + ngân sách trang bị, lắp ráp phụ kiện .

Trong đó, vật liệu xây dựng nhà gỗ 5 gian chiếm chi phí lớn nhất. Tùy thuộc vào lựa chọn chất liệu gỗ xây nhà mà chi phí xây nhà 5 gian sẽ có nhiều thay đổi. 

Một nhà gỗ 5 gian thường thì có đường kính khoảng chừng 33 cm, bước gian 2,5 đến 3 m, sử dụng 16 cột có giá giao động :

  • Với gỗ mít. Gỗ mít có giá 10 triệu đồng/m3 gỗ, những thân gỗ mít vườn có giá lên đến 50 triệu/ cây. Chi phí xây nhà gỗ mít  5 gian dao động từ 1 tỷ 2 – 1 tỷ 5 đồng.
  • Với gỗ xoan. Gỗ xoan có giá từ 7 triệu đồng – 14 triệu đồng/m3 gỗ. Chi phí xây nhà gỗ mít 5 gian dao động từ 900tr – 1 tỷ đồng. 
  • Với gỗ lim. Giá gỗ lim dao động từ 26 triệu đồng – 30 triệu đồng/m3 gỗ có giá khoảng 1 tỷ 6 – 2 tỷ. 

Cổ Nghệ Mộc chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ 5 gian đẹp chất lượng

Quý vị có nhu yếu làm nhà gỗ 5 gian gỗ mít, gỗ xoan, gỗ lim, … hãy liên hệ với Cổ Nghệ Mộc ngay từ ngày hôm nay .
Tự hào là một trong ít những nhà xưởng tại làng nghề Hương Ngải thừa kế tinh hoa của những nghệ nhân là cha ông ở làng nghề chuyên kiến thiết những khu công trình nhà gỗ truyền thống, những khu công trình đình chùa xã Hương Ngải .

Cổ Nghệ luôn quan niệm nhà gỗ là công trình mang đậm dấu ấn văn hóa, có tính tâm linh, trường tồn lâu dài cùng năm tháng. Với mỗi công trình, chúng tôi luôn đặt cái tâm cao nhất, tuyệt đối không làm ẩu ở bất kỳ khâu nào, cho ra những sản phẩm nhà kẻ truyền chất lượng, giá trị thẩm mỹ cao, thi công đúng tiến độ với chi phí tốt nhất.

Cổ Nghệ Mộc chúng tôi luôn tự tin đem đến cho quý vị sự hài lòng nhất. Để được tư vấn và làm giá thiết kế thiết kế nhà gỗ 5 gian, mời Quý khách liên hệ theo địa chỉ và số hotline :

  • Địa chỉ: Số 2, Ngõ 98 đường Làng Hương – Hương Ngải – Thạch Thất – Hà Nội.
  • Điện thoại: 0977 61 2636

Hân hạnh được sát cánh cùng hành khách giữ lại nét xưa !
AUTHOR DETAILS

You may also like

Để lại bình luận