Thiết kế sân vườn nhà ống – Cách lựa chọn các mẫu thiết kế sân vườn hợp với nhà bạn

Bởi hockinhdoanhaz

5 (100%)

2

vote[s]

Thiết kế sân vườn nhà ống là một trong những mẫu thiết kế sân vườn rất được quan tâm tại Việt Nam vì không gian hạn hẹp ở thành thị, nhà ống hiện nay khá phổ biến. Vậy lợi ích của thiết kế sân vườn nhà ống là gì, và cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện.

Contents

Lợi ích của việc thiết kế sân vườn nhà ống

Theo những chuyên viên về kiến trúc Đặc điểm của nhà ống là có mặt tiền hạn chế, bề ngang hẹp và chạy dài theo chiều sâu. Do đó kiến trúc ngôi nhà thường mất sự cân đối. Các yếu tố như ánh sáng, gió, không khí thường mất cân đối trong ngôi nhà, khi thiết kế sân vườn nhà ống sẽ hạn chế được rất nhiều khuyết điểm của kiến trúc nhà ống .
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_1
Xem thêm :

Thiết kế Sân vườn nhà ống tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Một sân vườn hoàn hảo sẽ gồm có những yếu tố cỏ cây hoa lá, nước, tiểu cảnh, vật trang trí … chúng mang đến những cảnh sắc tươi mát và sinh động cho ngôi nhà. Một sân vườn đẹp hoàn toàn có thể là một điểm nhấn tuyệt vời, lôi cuốn mọi người ngay từ cái nhìn tiên phong .

 • Thiết kế nhà ống vốn dĩ là một thiết kế theo kiểu hình hộp hình chữ nhật, mặt trước ngôi nhà thường hẹp nên kiến trúc không đẹp mắt, nếu thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ hạn chế những khuyết điểm về kiến trúc nhà ống cố hữu. Tạo được kiến trúc đẹp ưa nhìn cho nhà ống .
 • Nhà ống có mặt tiền hẹp nên khó tạo điểm nhấn độc lạ về kiến trúc, với thiết kế sân vườn nhà ống trước nhà sẽ là một điểm nhấn về kiến trúc cho ngôi nhà. Nó không chỉ làm nhà ống đẹp hơn, dễ nhìn hơn mà còn làm cho mặt tiền của ngôi nhà trở nên độc lạ đẹp mắt, dễ chiếm tình cảm của người khác .
 • Thiết kế sân vườn nhà ống còn hoàn toàn có thể tạo ra nét kiến trúc riêng, độc lạ về kiến trúc nhà ống so với những ngôi nhà khác. Việc có cây xanh, những yếu tố sân vườn trước mặt tiền ngôi nhà luôn luôn là kiến trúc riêng bộc lộ cái tôi của chủ nhà .

thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_14
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_22
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_18

Thiết kế Sân vườn nhà ống giúp điều hòa không khí

Với kiến trúc nhà ống cơ bản là dạng hình hộp thì khuyết điểm của nó là ánh sáng, không khí và gió không phân bổ đều được toàn thể ngôi nhà. Với kiến trúc nhà phố có thiết kế sân vườn sẽ giúp nhà ống vô hiệu được nhiều khuyết điểm, đặc biệt quan trọng là việc điều hòa không khí .

 • Với bất kể một thiết kế sân vườn nào thì cây xanh đều là vai trò chủ yếu. Cây xanh trong sân vườn ngoài làm đẹp còn có siêu quyền lợi là làm sạch không khí. Cây xanh hấp thu CO2 và nhả ra O2 trong quy trình quang hợp để mang đến bầu không khí trong lành hơn. Mặt khác 1 số ít cây xanh còn có năng lực lọc không khí cực tốt, vô hiệu khí thải, giảm khí thải ô nhiễm từ những thiết bị máy, xe cộ và có khi là cả bụi mịn .
 • Yếu tố cây xanh trong sân vườn nhà ống che ánh sáng chiếu thẳng vào ngôi nhà nhưng lại không bị che khuất hết ánh sáng. Yếu tố này sẽ làm cho không khí ngôi nhà thoáng mát hơn dễ chịu và thoải mái hơn về mùa hè và ấm cúng hơn về mùa đông .
 • Trong sân vườn ngoài yếu tố cây xanh còn có nhiều yếu tố phụ trợ đi kèm khác, đặc biệt quan trọng thiết kế sân vườn nhà ống hoàn toàn có thể sử dụng những loại tiểu cảnh nước như hồ nước nhỏ, thác nước … Các yếu tố nước sẽ làm cho không khí nhà ống trở nên thoáng đãng hơn, không khí trong lành hơn .
 • Không dừng lại ở đó sân vườn cây xanh có công dụng chuyên biệt như hấp thụ khí độc, đuổi muỗi và côn trùng nhỏ, chữa bệnh … từ đó giúp thiên nhiên và môi trường sống của bạn thật sạch hơn .

thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_13
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-4

Thiết kế sân vườn nhà ống tạo phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nhà ống thường chỉ có kiến trúc với chạy dọc dài theo hình hộp, nhiều kiến trúc nhà ống vô tình phạm vào những yếu tố tử vi & phong thủy như có 2 cửa trước và sau đối xứng nhau, hay mặt trước nhà ống có khoảng trống tử vi & phong thủy không tốt .. Do việc việc tạo một sân vườn nhà ống sẽ làm cho hạn chế những điểm trừ về tử vi & phong thủy của kiến trúc nhà ống và mang lại tử vi & phong thủy tốt, vượng khí cho ngôi nhà bạn .
Phong thủy của ngôi nhà sẽ tốt hơn rất nhiều nếu có thiết kế sân vườn nhà ống có nhiều yếu tố mang lại tử vi & phong thủy tốt cho ngôi nhà như cây xanh mang lại vượng khí tốt cho ngôi nhà, những tiểu cảnh trong sân vườn luôn có khuynh hướng mang lại tài vận cho ngôi nhà. Chắc chắn việc thiết kế sân vườn cho nhà ống luôn sẽ mang đến vượng khí cho ngôi nhà, mang lại nhiều như mong muốn tài lộc cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_15
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_24

Thiết kế Sân vườn nhà ống tạo cho ngôi nhà bạn một không gian thư giãn

Thiết kế sân vườn nhà ống trong nhà tạo ra một không gian giải trí, thư giãn lý tưởng cho các thành viên trong gia đình. Hình thức giải trí này phù hợp với tất cả lứa tuổi, giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng. Đồng thời các hoạt động làm vườn các thành viên có thể tham gia cùng với nhau để tăng tính đoàn kết gia đình.

Nhiều gia chủ còn tận dụng sân vườn nhà ống để làm nơi học tập và thao tác, nơi nghênh tiếp khách hoặc ăn tối cho mái ấm gia đình để biến hóa không khí, giúp cải tổ chất lượng đời sống .

thiet-ke-san-vuon-nha-ong-2
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_17
Ngoài những giá trị to lớn kể trên, rất nhiều mái ấm gia đình thiết kế xây dựng thiết kế sân vườn cho nhà ống với những mục tiêu khác nhau như trồng rau xanh cho mái ấm gia đình, trồng cây thuốc, mang ý nghĩa tử vi & phong thủy. Có thể nói sân vườn là một yếu tố không hề thiếu của đời sống văn minh .

Cách lựa chọn vị trí thiết kế sân vườn nhà ống

Nhà ông là kiến trúc hình hộp với diện tích thường bị bó hẹp. Không phải là không gian lớn để bạn có thể tùy ý thiết kế sân vườn theo sở thích riêng, một số thiết kế sân vườn cho nhà ống thường sử dụng là thiết kế sân vườn trước nhà ống, thiết kế sân vườn sau nhà cho nhà ống, thiết kế sân vườn trong nhà và thiết kế sân vườn sân thượng cho nhà ống. Tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhân mà có thể lựa chọn kiểu kiến trúc sân vườn nào cho phù hợp. Bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi 0988 662 433 để được tư vấn tốt nhất.

Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống đẹp

Không phải kiểu nhà ống nào cũng có nhiều khoảng trống để sử dụng làm thiết kế sân vườn, việc lựa chọn một diện tích quy hoạnh đơn cử để thiết kế sân vườn cần được chú ý quan tâm chi tiết cụ thể ( nên có tư vấn của người có trình độ ). Theo kiến trúc sư thì so với nhà ống muốn thiết kế sân vườn nên lựa chọn khuynh hướng thiết kế sân vườn trước nhà là tốt nhất và thực tiễn cũng chứng tỏ rằng thiết kế sân vườn trước nhà được sử dụng nhiều để làm sân vườn cho nhà ống .
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_13

 • Thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống theo thiết kế của sân vườn nhỏ, mini hoặc hoàn toàn có thể là tiểu cảnh sân vườn, với diện tích quy hoạnh nhỏ thiết kế sân vườn trước nhà ống sẽ sử dụng những loại kiến trúc đơn thuần và tối giảm nhiều yếu tố .
 • Nên sử dụng những yếu tố cây xanh làm chủ yếu cho sân vườn nhà ống, sử dụng ít cây có bóng mát để hoàn toàn có thể che nắng, che khuyết điểm kiến trúc nhà nhưng không được lựa chọn cây quá sum suê hoặc có nhiều cảnh lá .
 • Lựa chọn cây xanh phân theo tầng để đảm bảo sân vườn hài hòa tránh cảm giác trống trải.

 • Sử dụng những vật tư đi kèm nhưng không phải quá tùy tiện hoặc lạm dụng những vật tư đi kèm một cách thái quá, nên chỉ lựa chọn 1 yếu tố phụ trợ cho thiết kế sân vườn nhà ống như tiểu cảnh nước, hòn non bộ … Hạn chế sử dụng tiểu cảnh lối đi sân vườn cho nhà ống .
 • Một số phong thái thiết kế sân vườn trước nhà cho nhà ống là phong thái việt nam ( sử dụng cây xanh là chủ yếu và sử dụng thêm 1 vài yếu tố phụ kèm ), phong thái Trung Quốc ( sử dụng phối hợp 2 loại tiểu cảnh nhỏ như thác nước tử vi & phong thủy và cây xanh hoặc hòn non bộ và cây xanh ), phong thái kiểu nhật ( sử dụng một vài tiểu cảnh đá ), Phong cách Châu Âu ( ít sử dụng nhất và thường khó sử dụng cho sân vườn nhà ông )

mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_22
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_1

Xem thêm về các mẫu thiết kế sân vườn khác tại đây

Thiết kế sân vườn sau nhà cho nhà ống

Thiết kế sân vườn sau nhà cũng khá thông dụng, đó là lựa chọn đứng thứ 2 trong thiết kế sân vườn cho nhà ống. Một sân vườn sau nhà là nơi hoạt động và sinh hoạt chung lý tưởng, yên tĩnh cho cả mái ấm gia đình. Chúng hoàn toàn có thể được tận dụng để làm nơi học tập, thao tác, nghỉ ngơi thư giãn giải trí, ăn tối .

 • Thiết kế sân vườn sau nhà thường chăm sóc nhiều đến yếu tố cây xanh, bỏ lỡ những yếu tố phụ trợ khác .
 • Việc lựa chọn phong thái thiết kế sân vườn sau nhà cũng đơn thuần hơn nhiều và đa phần sao cho thiết kế đơn thuần tạo được khoảng trống riêng cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
 • Sân vườn sau nhà cũng không nên để cây xanh bóng mát quá nhiều .
 • Khi thiết kế sân vườn sau nhà, cần làm hàng rào cao và chắc như đinh để bảo vệ bảo đảm an toàn cho vườn và ngôi nhà. Đồng thời cần chú ý quan tâm tới yếu tố ánh sáng vì khu vực này thường bị hạn chế về ánh sáng. Hãy tận dụng những nguồn sáng tự nhiên và bổ trợ ánh sáng tự tạo nếu cần .

thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_19
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_16

Thiết kế sân vườn bên cạnh nhà cho nhà ống

Do đặc thù kiến trúc của nhà ống là kiến trúc hẹp, bị số lượng giới hạn khoảng trống nên sân vườn nhà ống ít sử dụng kiểu kiến trúc sân vườn giữa cạnh nhà cho nhà ống. Trong trường hợp nhà ống có diện tích quy hoạnh lớn vẫn hoàn toàn có thể thiết kế một sân vườn cạnh nhà để mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà, nhưng những trường hợp đặc biệt quan trọng này rất hiếm .
Việc đặt sân vườn bên cạnh nhà ống lúc này sẽ giúp cân đối lại ngôi nhà ống. Trong khi ngôi nhà đang có hình dáng hình hộp chạy dài về phía sau, việc sắp xếp những hàng cây hai bên nhà sẽ giúp ngôi nhà rộng hơn và đầy sức sống hơn. Nếu bạn thiết kế xây dựng sân vườn cả hai bên cạnh nhà, nên quan tâm tới tính cân đối. Không được thiết kế một bên sân vườn quá điển hình nổi bật, hoặc quá cao so với bên còn lại nó sẽ gây sự mất đối xứng, phá vỡ toàn diện và tổng thể của ngôi nhà .
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_31
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_39

Thiết kế sân vườn trong nhà cho nhà ống (thường sử dụng là sân vườn dạng giếng trời)

Trong nhà ống có rất nhiều vị trí hoàn toàn có thể thiết kế sân vườn. Không nhất thiết phải là sân vườn rộng, chỉ cần một số ít yếu tố cơ bản cũng giúp tạo khoảng trống xanh cho ngôi nhà. Sân vườn hoàn toàn có thể đặt tại gầm cầu thang, trong phòng khách, ban công, hoặc sân thượng. Miễn chúng sắp xếp khoa học với ngôi nhà của bạn là được .
Nhưng sân vườn trong nhà ống thường sử dụng nhiều nhất và đạt được nhiều thành tựu nhất và được yêu thích nhất thì luôn là sân vườn dạng giếng trời trong nhà .

 • Sân vườn dạng giếng trời trong nhà ống sẽ làm đẹp cho khoảng trống nhà hẹp, còn bộc lộ rõ chất làm một cảnh nội thất bên trong làm đẹp cho ngôi nhà .
 • Việc thiết kế giếng trời sân vườn trong nhà ống sẽ làm ngôi nhà thông thoáng hơn cả về không khí, về ánh sáng, nhiệt độ … .
 • Thiết kế giếng trời cho nhà ống còn có giá trị lớn về mặt tử vi & phong thủy cho ngôi nhà bạn .

mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_36
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_33
Một số Lưu ý khi thiết kế sân vườn trong nhà cho nhà ống đặc biệt quan trọng là giếng trời là : cần chú ý quan tâm tới yếu tố nước và ánh sáng. Việc cung ứng nước cho sân vườn cần được thống kê giám sát kĩ lưỡng để không làm ảnh hưởng tác động đến sàn nhà. Đồng thời không trồng quá nhiều cây rậm rạp dễ trở thành môi trường tự nhiên sống của côn trùng nhỏ và ruồi muỗi .

Thiết kế sân vườn trên sân thượng cho nhà ống

Đối với nhà ống thì tận dụng khoảng trống trên sân thượng để làm sân vườn cũng mang lại nhiều giá trị cho ngôi nhà của bạn. Nó mang lại không chỉ là khoảng trống đẹp, khoảng trống thư giãn giải trí cho cả mái ấm gia đình

 • Sân vườn nhà ống trên sân thượng thường dễ làm dễ được sử dụng vì rất đơn thuần hoàn toàn có thể là vườn rau, vườn xanh hoa lá cây cảnh nhỏ, tiểu cảnh, hồ nước hay bất kể yếu tố nào đều sẽ dễ được đồng ý, dễ được những thành viên trong mái ấm gia đình yêu thích
 • Sân vườn trên sân thượng che nắng cho ngôi nhà làm cho khoảng trống nhà thoáng mát và dễ chịu và thoải mái hơn .
 • Đối với nhà ống thì sân vườn trên sân thượng hoàn toàn có thể là nơi nghỉ ngơi, vui chơi cho những thành viên trong mái ấm gia đình .
 • Thiết kế sân vườn cho nhà ống trên sân thượng hoàn toàn có thể dụng sân vườn rau xanh để mang lại những bữa cơm rau sạch cho những thành viên trong mái ấm gia đình

thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_17

Thiết kế sân vườn cho nhà ống trên sân thượng cơ bản là mẫu thiết kế sân vườn đơn giản nhất nhưng vẫn luôn mang lại giá trị cho kiến trúc và giá trị thực tế cho các thành viên trong gia đình.

Các mẫu thiết kế sân vườn nhà ống đẹp

Dưới đây là những thiết kế sân vườn nhà ống đẹp để bạn tìm hiểu thêm. Có rất nhiều phong thái được sử dụng đồng thời vị trí kiến thiết xây dựng cũng khá linh động .
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_2
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_12
mau-thiet-ke-san-vuon-nha-ong-dep-nhat_21
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-8
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-3
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-1
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-5
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-6
thiet-ke-san-vuon-nha-ong-7
Thiết kế sân vườn nhà ống là một việc làm mê hoặc, giúp đời sống của bạn thêm toàn vẹn thêm, đặc biệt quan trọng hơn trong đời sống bộn bề như lúc bấy giờ. Chúc những bạn có những ý tưởng sáng tạo tuyệt vời cho khoảng trống sống của cả mái ấm gia đình .

Nguồn bài viết: https://hockinhdoanhaz.com/

You may also like

Để lại bình luận