Cách thuê nhà thầu xây dựng – Kiến Trúc SABOHOME

Bởi hockinhdoanhaz
Bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để tăng cấp ngôi nhà của mình. Giả sử bạn thuê một nhà thầu mái ấm gia đình để sửa sang lại căn phòng nhà bếp. Hãy tưởng tượng thành phẩm : mặt bàn bằng đá granit mịn, sàn gỗ cứng bền, đèn chìm rải khắp trần nhà, tủ tùy chỉnh hoàn hảo với thùng rác giấu kín và một hòn hòn đảo đa tính năng thoáng rộng .
Đột nhiên, ngôi nhà của bạn giống như ở nhà hơn. Chưa kể, việc tu sửa mới hoàn toàn có thể làm tăng giá trị ngôi nhà của bạn. Và bất kể khi nào bạn quyết định hành động bán nhà của mình, tổng thể số tiền đó sẽ vào túi của bạn. Âm thanh tuyệt vời ! Đúng ?
Chỉ có một yếu tố. Dự án tiêu tốn hàng tỷ đồng ! Điều đó có nghĩa là bạn không đủ năng lực để thuê một nhà thầu xây dựng nhà cẩu thả, người hoàn toàn có thể làm hỏng việc. Nếu bạn làm vậy, bạn thậm chí còn sẽ tốn nhiều tiền hơn để sửa nó .

Thay vào đó, hãy hoàn thành dự án ngay từ lần đầu tiên bằng cách biết cách thuê một nhà thầu xây dựng nhà một cách thông minh. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm.

Hãy làm theo những bước sau !

Contents

Hãy để ngân sách của bạn là hướng dẫn của bạn

Trước khi bạn tìm kiếm một nhà thầu xây dựng nhà, hãy quyết định hành động dự án Bất Động Sản nào bạn muốn triển khai và số tiền bạn sẵn sàng chuẩn bị chi cho nó. Sau đó, tiết kiệm chi phí tiền mặt và bám vào ngân sách đó. Điều này sẽ giúp bạn thu hẹp list của mình khi bạn khởi đầu tích lũy ước tính ngân sách từ những nhà thầu địa phương .

Rõ ràng, giá thành sẽ nhờ vào vào quy mô và tiềm năng của dự án Bất Động Sản của bạn. Tự hỏi bản thân minh :

 • Tôi có muốn một dự án tu sửa nhà toàn diện không?

 • Tôi có thể tập trung vào một phòng cụ thể không?

 • Tôi có sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho các vật liệu chất lượng cao hơn không?

 • Tôi có thể hài lòng với những vật liệu rẻ hơn không?

 • Có phần nào của dự án mà tôi có thể tự làm không?

Những câu hỏi này sẽ giúp bạn biết được bạn cần tiết kiệm ngân sách và chi phí bao nhiêu tiền mặt cho dự án Bất Động Sản của mình. Hãy nhớ rằng vay tiền để hỗ trợ vốn cho dự án Bất Động Sản là điều tồi tệ nhất bạn hoàn toàn có thể làm khi thuê một nhà thầu xây dựng nhà. Tại sao ? Bởi vì nợ là âm và những dự án Bất Động Sản nhà thường thậm chí còn không kiếm lại đủ tiền trong giá trị nhà để bù đắp cho ngân sách. Bạn không khi nào muốn mắc nợ để tu sửa. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng ở đầu cuối bạn sẽ kiếm được tiền – chỉ làm những gì bạn hoàn toàn có thể chi trả .
Ví dụ, hãy xem xét ngân sách nổi bật để sửa sang lại một phòng bếp : gần 100 triệu. Điều đó thường làm tăng thêm một chút ít hơn 50 triệu vào giá trị ngôi nhà của bạn. Vậy bạn mất hơn 50 triệu ! Và nếu bạn cấp vốn cho dự án Bất Động Sản, bạn sẽ mắc nợ và thậm chí còn mất nhiều tiền hơn do lãi và phí. Đó chính là 1 giải pháp tồi
Nếu bạn thực sự muốn sửa sang lại, thắt chặt ngân sách, tìm một việc làm phụ hoặc nhu yếu tăng lương. Nói cách khác, hãy làm bất kể điều gì bạn cần làm để thanh toán giao dịch cho dự án Bất Động Sản này bằng tiền mặt. Bạn sẽ niềm hạnh phúc vì bạn đã làm !

Tìm kiếm loại nhà thầu gia đình bạn cần

Bây giờ bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để tìm kiếm những nhà thầu xây dựng nhà. Để giúp bạn tìm kiếm, hãy bảo vệ rằng bạn đã quen thuộc với những kiểu chuyên viên khác nhau

 • Nhà thầu chuyên nghiệp. Đây là người chuyên xây dựng hoặc lắp đặt những thứ như cửa sổ, tủ hoặc các tính năng thuộc về một loại phòng cụ thể. Bạn có thể thuê một nhà thầu chuyên môn để xử lý một dự án, chẳng hạn như tu sửa hoặc bổ sung phòng.

 • Chủ thầu. Đây là người quản lý mọi khía cạnh của dự án nhà nhưng thuê các nhà thầu phụ để hoàn thành công việc. Bạn có thể thuê một tổng thầu để xử lý các dự án ảnh hưởng đến nhiều phòng.

 • Nhà thầu thiết kế – xây dựng. Loại nhà thầu này có đội ngũ kiến ​​trúc sư nội bộ của họ, những người thiết kế một bộ kế hoạch và công nhân xây dựng xây dựng dự án. Bạn có thể thuê một nhà thầu thiết kế-xây dựng cho một dự án tu sửa nhà quy mô lớn.

nhà thầu xây dựng

Tuyệt quá ! Bây giờ bạn biết loại nhà thầu nhà bạn cần. Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy một nhà thầu xây dựng tương thích với mục tiêu của bạn ? Hãy thử những mẹo sau :

 • Nhờ mái ấm gia đình, bạn hữu và đồng nghiệp, những người gần đây đã sửa sang lại nhà cửa để được ra mắt .
 • Thực hiện tìm kiếm trên Google cho “ nhà thầu nhà gần nhất ” hoặc một cái gì đó đơn cử hơn cho dự án Bất Động Sản của bạn như “ nhà thầu xây dựng TP. Hà Nội ” .
 • Gửi một tin đăng trên mạng xã hội cho tổng thể những người theo dõi bạn để xem liệu ai hoàn toàn có thể ra mắt một tổng thầu tốt cho dự án Bất Động Sản của bạn .

Mục tiêu tích lũy khoảng chừng 10-15 nhà thầu tiềm năng. Tùy thuộc vào nơi bạn sống, 1 số ít nhà thầu trong list của bạn hoàn toàn có thể quá bận rộn để thực thi việc làm kinh doanh thương mại mới. Vì vậy, bạn sẽ muốn có nhiều tùy chọn để lựa chọn trước khi khởi đầu thu hẹp list của mình .

So sánh hồ sơ nhà thầu

Khi bạn đang xem qua những website và nhìn nhận của nhà thầu mái ấm gia đình, có 1 số ít cách mưu trí để giữ những thứ bạn muốn trong list của mình và vô hiệu những thứ bạn không muốn. Bạn muốn giữ những nhà thầu chuyên về dịch vụ mà bạn muốn thực thi. Nếu bạn đang thêm một phòng tắm, nó sẽ thông tin ở đâu đó trên website của họ rằng họ đang sửa sang lại phòng tắm. Ngoài ra, họ nên có một hạng mục góp vốn đầu tư lớn ra mắt những bức ảnh trước và sau khi thao tác của họ .
Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng mạng lưới hệ thống nhìn nhận và nhìn nhận để giúp bạn lựa chọn. Tìm kiếm nhà thầu có xếp hạng cao nhất do nhóm người nhìn nhận lớn nhất đưa ra. Đừng để bị lừa bởi nhìn nhận năm sao chỉ được đưa ra bởi một hoặc hai người nhìn nhận — những nhìn nhận đó hoàn toàn có thể do nhà thầu và mẹ của anh ta đưa ra .
Sử dụng quá trình này để giúp bạn thu hẹp list của mình xuống còn sáu hoặc tám nhà thầu độc lập .

Kiểm tra bảo hiểm và ghi nhận của họ

Bạn cũng sẽ muốn bảo vệ rằng nhà thầu xây dựng nhà mà bạn thuê có những bảo hiểm nhất định và, tùy thuộc vào dự án Bất Động Sản nhà của bạn, những chứng từ đơn cử. Chắc chắn, bảo hiểm không phải là điều mê hoặc nhất để kiểm tra ở một nhà thầu tiềm năng. Chúng tôi hiểu rồi. Nhưng bạn sẽ kinh ngạc bởi mọi thứ trở nên “ mê hoặc ” như thế nào khi một nhà thầu không có bảo hiểm đệ đơn kiện bạn vì một chấn thương xảy ra trong việc làm .
Vì vậy, hãy hỏi xem nhà thầu của bạn có thực thi những chủ trương bảo hiểm này không :

 • Bảo hiểm trách nhiệm chung. Điều này bao gồm các chi phí do thiệt hại hoặc thương tích xảy ra trong dự án nhà.

 • Bảo hiểm bồi thường cho người lao động. Điều này bao gồm nhà thầu của bạn để họ không kiện bạn vì đã làm tổn hại tài sản của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn hiểu 1 số ít từ viết tắt được liệt kê trong hồ sơ của nhà thầu. Những điều này thường cho thấy rằng nhà thầu có chứng từ hoặc tư cách thành viên hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho dự án Bất Động Sản của bạn. Dưới đây là 1 số ít cách phổ cập mà bạn hoàn toàn có thể tìm thấy và ý nghĩa của chúng :
Hãy xem những nhà thầu trong list của bạn để xem liệu họ có những chủ trương bảo hiểm và thông tin đăng nhập hoàn toàn có thể Giao hàng tốt nhất cho dự án Bất Động Sản của bạn hay không. Sau đó, bạn sẽ giảm xuống còn bốn hoặc năm ứng viên .

Liên hệ nhà thầu xây dựng

Được rồi, đã đến lúc mang súng lớn ra ! Hãy hỏi list những nhà thầu nhà còn lại của bạn để có một số ít tài liệu tìm hiểu thêm. Bạn đang tìm kiếm những người mà bạn hoàn toàn có thể liên hệ với những người mà nhà thầu đã ship hàng. Đặc biệt là những người đã có dự án Bất Động Sản nhà tương tự như như của bạn. Cố gắng tìm một số ít liên hệ từ một năm trước để hỏi họ xem dự án Bất Động Sản đã hoạt động giải trí như thế nào theo thời hạn. Ngoài ra, hãy nỗ lực liên hệ với ai đó đã hoàn thành xong một dự án Bất Động Sản gần đây hơn để bảo vệ dịch vụ xuất sắc của nhà thầu vẫn đồng điệu .
Dưới đây là một số ít câu hỏi để hỏi :

Nếu hoàn toàn có thể, hãy xem liệu có bất kỳ tài liệu tìm hiểu thêm nào được cho phép bạn trực tiếp đến thăm dự án Bất Động Sản đã triển khai xong hay không. Chắc chắn, bạn hoàn toàn có thể cảm thấy hơi khó xử khi hỏi liệu bạn hoàn toàn có thể kiểm tra nhà của họ hay không. Nhưng nếu họ thực sự tự hào về việc làm mà nhà thầu đã làm, họ hoàn toàn có thể hào hứng khoe nó. Nếu bạn được bật đèn xanh, hãy đặt ngày và xem xét kỹ việc tu sửa. Nếu đó là việc làm sơn, hãy kiểm tra những vệt và vết văng sàn. Nếu đó là tủ hoặc gạch, hãy kiểm tra xem có gì bị cong vênh hoặc nứt không. Làm điều này sẽ cho bạn một ý tưởng sáng tạo thực sự rõ ràng về những gì hoàn toàn có thể như thế nào khi dự án Bất Động Sản của bạn được triển khai bởi nhà thầu nhà đơn cử đó .

Nhận Hồ sơ dự thầu và Xem xét Đề xuất

Đến thời gian này, list của bạn sẽ chỉ còn lại ba nhà thầu xây nhà đầy hứa hẹn. Bây giờ bạn đã sẵn sàng chuẩn bị để nói về Ngân sách chi tiêu. Đúng vậy, những bạn, hãy tiêu hết ngân sách đó ! Mời từng nhà thầu đến thăm nhà của bạn để xem xét những gì cần phải làm. Sau đó, họ sẽ hoàn toàn có thể đưa ra giá thầu và đề xuất kiến nghị cho bạn .
Đề xuất sẽ gồm có những thứ như :

 • Mô tả dự án Bất Động Sản
 • Tiến trình dự án Bất Động Sản
 • Các loại vật tư
 • Tổng chi phí
 • Lịch trình thanh toán
 • Các cách để giải quyết và xử lý những ngân sách bổ trợ tiềm ẩn

Làm thế nào để bạn biết giá thầu nào để chọn ? Điều đó phụ thuộc vào vào ngân sách của bạn và tiềm năng tổng thể và toàn diện cho dự án Bất Động Sản. Đầu tiên, chỉ gắn bó với những giá thầu nằm trong khoanh vùng phạm vi ngân sách của bạn. Chúng tôi đã trình diễn ở phần # 1 nguyên do tại sao bạn không nên vay tiền — nợ thật ngu ngốc !
Tiếp theo, hãy nhớ nguyên do tại sao bạn làm điều này. Bạn hoàn toàn có thể bị cám dỗ để đi với giá thầu thấp nhất, điều này sẽ ổn thôi. Nhưng nếu giá thầu thấp nhất vì nguyên vật liệu rẻ, bảo vệ bạn sẽ không hài lòng bởi vẻ bên ngoài của thành phẩm .

Mẹo: Nếu tất cả các giá thầu đều cao hơn mức bạn dự trù, hãy trao đổi với từng nhà thầu về các lựa chọn để giảm chi phí. Bạn có thể bỏ một hoặc hai dịch vụ của họ với chi phí thấp hơn nếu bạn cảm thấy có thể tự làm các phần trong dự án của mình. Nếu không, bạn sẽ phải trì hoãn dự án của mình cho đến khi bạn có thể tiết kiệm đủ tiền để mua dịch vụ. Hãy tin tưởng chúng tôi, nó sẽ rất đáng giá.

Chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của bạn

Xin chúc mừng ! Bạn thấy mình là một nhà thầu xây dựng nhà vững chãi. Bây giờ, để có được quả bóng lăn, hãy sẵn sàng chuẩn bị xây dựng ngôi nhà của bạn. Dưới đây là 1 số ít mẹo để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ trong dự án Bất Động Sản tu sửa nhà của bạn :

 • Biết bạn muốn gì. Tiết kiệm thời gian bằng cách chọn loại vật liệu, màu sắc và phong cách bạn muốn cho dự án gia đình của mình trước khi công việc bắt đầu.

 • Thiết lập giao tiếp tốt. Yêu cầu nhà thầu xây dựng nhà của bạn cung cấp cho bạn một nhân viên quan trọng giữa nhóm làm việc của họ và gia đình bạn. Bằng cách này, quy trình làm việc sẽ không bị gián đoạn nếu các vấn đề nhỏ xảy ra.

 • Xóa công việc. Tạo không gian cho nhóm làm việc bằng cách loại bỏ bất kỳ vật phẩm dễ vỡ hoặc có giá trị nào của bạn khỏi công trường. Ngoài ra, hãy để phi hành đoàn giữ đồ dùng làm việc của họ tại chỗ để họ không phải giải nén và đóng gói lại mỗi ngày làm việc. Điều này sẽ giúp dự án diễn ra suôn sẻ và nhanh hơn.

 • Xem xét những người hàng xóm của bạn. Hãy cho nhóm làm việc biết nơi sân của bạn kết thúc và sân của người hàng xóm bắt đầu. Bạn không muốn họ vô tình để lại vật liệu trên bãi cỏ của nhà hàng xóm của bạn.

Thực hiện bước đi ở đầu cuối

Khi dự án Bất Động Sản đã hoàn thành xong khá nhiều, hãy chắc như đinh rằng bạn lên lịch cho buổi đi dạo ở đầu cuối với nhà thầu xây dựng nhà của mình. Đây là thời hạn để xem xét dự án Bất Động Sản cùng nhau và xử lý bất kể điều gì chưa triển khai xong. Nếu mọi thứ suôn sẻ, có 1 số ít tài liệu pháp lý được ký kết sẽ giúp đóng lại mối quan hệ giữa bạn và nhà thầu một cách bảo đảm an toàn .
Bạn hoàn toàn có thể được giao một thứ gọi là “ bản tuyên thệ thanh toán giao dịch sau cuối ” hoặc “ giấy từ bỏ quyền thế chấp ”. Đây là những tài liệu pháp lý về cơ bản hoạt động giải trí giống như một biên lai. Ký tên vào chúng là một cách bảo đảm an toàn và hợp pháp để công bố rằng nhà thầu của bạn đã được trả tiền và bạn hài lòng với việc làm đã triển khai xong .

Nhận được nhiều tiền nhất cho ngôi nhà của bạn !

Bây giờ bạn đã biết cách mưu trí nhất để thuê một nhà thầu xây dựng nhà. Dự án nhà của bạn hoàn toàn có thể sẽ làm gián đoạn đời sống của bạn một chút ít, nhưng đừng quên hiệu quả ở đầu cuối và nguyên do tại sao bạn lại triển khai tu sửa ngay từ đầu. Điều đó sẽ làm cho toàn bộ đáng giá !

Nếu bạn đang tu sửa để bán và bạn muốn tự tin hơn nữa để có được giá trị cao nhất cho ngôi nhà của mình, hãy nhận lời khuyên từ một đại lý bất động sản trong khu vực của bạn. Để tìm một đại lý chăm sóc đến tiềm năng kinh tế tài chính của bạn và biết cách thương lượng giá tốt nhất cho gia tài của bạn .

Đánh giá

You may also like

Để lại bình luận