Sinh năm 1975 hợp hướng nào? Hướng nhà phong thủy tốt cho gia chủ Ất Mão

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Hướng nhà hợp tuổi Ất Mão, hướng xây nhà cho gia chủ 1975 luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Theo đó, hướng xây nhà, biệt thự, phòng ngủ, bếp ăn chuẩn có thể mang đến cuộc sống may mắn, tài lộc và sung túc cho cả gia đình. Ngược lại, hướng nhà xung đột có thể đẫn đến những điều không may.

Sinh năm 1975 hợp hướng nhà nào cần căn cứ vào cung mệnh và ở mỗi giới tính hướng nhà lại khác nhau, cụ thể:

Hướng xây nhà hợp tuổi Ất Mão 1975 (Nam)

Năm sinh dương lịch: 1975
Năm sinh âm lịch: Ất Mão
Quẻ mệnh: Đoài Kim
Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị).
Hướng xấu: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Xem_Huong_Nha_Hop_Tuoi
Hướng nhà cần đảm bảo hợp tuổi để mang lại may mắn cho gia chủ

Hướng nhà cho gia chủ 1975 rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến phong thủy của toàn gia đình. Theo quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Như vậy, hướng nhà tốt cho tuổi Ất Mão nam là: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Hướng nhà mang lại phong thủy không tốt cho gia chủ 1975 là: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

Hóa giải hướng nhà không tốt cho gia chủ tuổi Ất Mão (nam): 

– Thêm cửa phụ thứ hai trong nhà theo những hướng tốt
– Dùng những vật phẩm tử vi & phong thủy như : Cóc thiềm thừ, hồ lô tử vi & phong thủy … để giảm bớt những tử vi & phong thủy xấu cho mái ấm gia đình .
Tương tự, gia chủ cũng cần quan tâm chọn hướng phòng ngủ theo những hướng tốt, giảm yếu tố không như mong muốn .

Hướng bếp hợp với Nam tuổi Ất Mão 1975

Khác với hướng nhà, hướng bếp nên chọn tại các vị trí hướng xấu quay ra hướng tốt. Cụ thể, hướng đặt bếp cho người sinh năm 1975 nên là các hướng: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn. Nên đặt tại các hướng xấu như hướng Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ).

huong-bep
Bếp nên tọa ở hướng xấu, nhìn về hướng tốt

Hướng nhà nữ 1975 hợp tuổi Ất Mão

Năm sinh dương lịch: 1975
Năm sinh âm lịch: Ất Mão
Quẻ mệnh: Cấn Thổ
Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên).
Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Như vậy, với gia chủ nữ sinh năm 1975 hợp hướng nhà nào thì câu trả lời là các hướng: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên). Bạn nên hạn chế các hướng: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài. Trong trường hợp gia chủ mua nhà, mua căn hộ chung cư có hướng không hợp tuổi, bạn có thể sử dụng các phương pháp khắc phục như đối với gia chủ nam. 

Hướng bếp hợp với Nữ tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ nữ 1975 nên đặt nhà bếp tọa những hướng Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Hoạ Hại ). Nhìn về những hướng tốt Tây Bắc ( Thiên Y ) ; Đông Bắc ( Phục Vị ) ; Tây Nam ( Sinh Khí ) ; Tây ( Diên Niên ). Chậu rửa, khu phụ là nơi xả trôi những điều không suôn sẻ. Nên đặt tại những hướng xấu như hướng Bắc ( Ngũ Quỷ ) ; Đông ( Lục Sát ) ; Đông Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Nam ( Hoạ Hại ) .

>> Xem ngay: Bật mí tuổi 1975 làm nhà năm nào đẹp nhất

Màu sắc hợp phong thuỷ cho nhà, biệt thự tuổi Ất Mão 1975

Gia chủ sinh năm 1975 thuộc mệnh Đại Khê Thủy (nước khe lớn), vì vậy màu sắc hợp tuổi 1975 là các màu tự nhiên như trắng, sáng. Thêm vào đó, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, nên bạn có thể chọn các tông màu xanh để mang đến những điều may mắn như: Xanh nước biển, xanh đen, xanh trắng… 

phong ngu cho nguoi menh thuy
Màu xanh hợp với người mệnh Thủy

Việc lựa chọn màu sơn và màu nội thất cần đảm bảo tính đồng nhất. Gia chủ sinh năm 1975 nên kỵ các màu vàng, nâu đất, nâu nhạt bởi Thổ khắc Thủy sẽ mang lại những điều không may mắn. 

Các lưu ý cơ bản trong phong thủy nhà ở

  • Việc sắp đặt khu vực phòng vệ sinh không nên ở trên hoặc dưới đối với phòng bếp, phòng ngủ và phòng thờ.
  • Hướng cửa vệ sinh nên đặt ở vị trí gần sát tường và không đặt cửa vệ sinh nhìn thẳng vào vị trí bếp, vị trí cửa phòng ngủ.
  • Giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang, đầu giường tránh thẳng với hướng cửa mở vào, thẳng với hướng gương soi.
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ.
  • Chậu rửa, cũng như khu phụ là nơi xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu.
  • Bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh giáp các diện tường hướng Tây.

Như vậy có thể thấy, hướng nhà hợp 1975 là các hướng tốt, mang lại may mắn cho gia chủ. Vì vậy, gia chủ cần căn cứ vào căn mệnh và những vấn đề liên quan để chọn được hướng nhà phù hợp nhất! BĐS Homedy chúc bạn thành công!

N.Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Phong thuỷ

You may also like

Để lại bình luận