Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 theo phong thủy

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Thông tin cần biết trước khi lựa chọn hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Sơ lược về tuổi Giáp Tý 1984 :

 • Năm sinh dương lịch: 1984
 • Năm sinh âm lịch: Giáp Tý
 • Quẻ mệnh: Tây Tứ mệnh
 • Ngũ hành: Kim – Hải Trung Kim – Vàng trong biển
 • Màu sắc tương sinh: vàng sậm, nâu đất, xám, trắng, ghi
 • Màu sắc tương khắc: đỏ, cam, hồng, tím

Những gia chủ sinh năm 1984 mang bản mệnh Kim trong ngũ hành, vì vậy họ thường sở hữu tướng mạo phú quý. Bên cạnh đó, gia chủ Giáp Tý có tư chất thông minh, nhạy bén và tính quyết đoán cao nên công việc và sự nghiệp rất thuận lợi. Trong cuộc sống, người tuổi này cũng luôn giữ được tinh thần lạc quan, trẻ trung và ý chí vươn lên phi thường để vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 1

>> Trang bị Những điều cần biết trước khi chọn mua nhà cho người phong thuỷ mệnh Kim

Tư vấn hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Nắm vững kiến thức về hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 và ứng dụng chính xác sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tăng cường sinh khí, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Cụ thể, chủ nhà nam và nữ tuổi Giáp Tý cần chú ý lựa chọn hướng nhà tương sinh như sau:

Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 hợp gia chủ nam

 • Hướng Tây Bắc (Sinh khí): Giúp gia chủ nam thu hút tài lộc, danh tiếng, gặp nhiều cơ hội thăng tiến và phát triển tốt trên con đường sự nghiệp.
 • Hướng Đông Bắc (Diên niên): Các mối quan hệ trong gia đình và trong tình yêu của chủ nhà ngày càng bền vững, không phai nhòa theo thời gian.
 • Hướng Tây (Phục vị): Củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ ngày càng thành công trong cuộc sống, đặc biệt là may mắn trong việc thi cử.
 • Hướng Tây Nam (Thiên y): Nam tuổi Giáp Tý chọn hướng nhà này sẽ gặp được quý nhân phù trợ, cải thiện sức khỏe và sống trường thọ. 

Hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 hợp gia chủ nữ 

 • Hướng Tây Bắc (Thiên y): Giúp gia chủ nữ tuổi Giáp Tý cải thiện sức khỏe, hạn chế bệnh tật.
 • Hướng Đông Bắc (Phục vị): Mang đến sức khỏe tinh thần tốt, giúp gia chủ đồng thời đạt được nhiều thành tựu trong cuộc sống, gặp may mắn trong thi cử.
 • Hướng Tây (Diên niên): Hỗ trợ gia chủ củng cố các mối quan hệ xã hội, đặc biệt là các mối quan hệ gia đình và tình cảm.
 • Hướng Tây Nam (Sinh khí): Hướng nhà này sẽ thu hút vận khí tốt lành và may mắn, mang lại thành công trên con đường thăng quan tiến chức. 

Bên cạnh đó, gia chủ sinh năm 1984 cần tránh những hướng nhà tương khắc như sau: hướng Bắc (Ngũ quỷ), hướng Đông (Lục sát), hướng Nam (Họa hại), hướng Đông Nam (Tuyệt mệnh). Điều này giúp ngôi nhà đảm bảo vận khí tốt và ngăn chặn những ảnh hưởng xấu có thể tác động lên sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của gia đình. 

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 2

>> Tìm hiểu Gợi ý chọn tranh phong thủy mệnh Kim rước tài lộc vào nhà

Cách bố trí không gian nhà ở theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Hướng cửa chính theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 

Gia chủ tuổi Giáp Tý sinh năm 1984 có quẻ mệnh Tây Tứ mệnh. Vì vậy, theo hướng cửa chính tương thích với chủ nhà sẽ là những hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây. Đồng thời, những người tuổi Giáp Tý cũng nên tránh chọn cửa chính có hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc, hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng xấu đi đến những thành viên trong mái ấm gia đình .Trong trường hợp chiếm hữu nhà ở có hướng cửa chính không hợp, gia chủ hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng cửa phụ trong nhà theo hướng tương sinh với tuổi. Ngoài ra, chủ nhà sinh năm 1984 cũng hoàn toàn có thể sử dụng thảm có màu tương sinh tuổi Giáp Tý 1984 như màu vàng, nâu để trấn áp sát khí, bảo vệ tử vi & phong thủy cho khoảng trống sống .Đối với những căn hộ chung cư cao cấp nhà ở, hướng cửa chính sẽ được xác lập bằng hướng ban công tương thích tuổi Giáp Tý 1984 .hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 3

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Theo cách sắp xếp nhà ở cho gia chủ tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ nên lựa chọn vị trí phòng khách thuộc những hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây. Những hướng tốt này sẽ giúp ngôi nhà ngày càng tăng sinh khí tốt, lôi cuốn nhiều tài lộc và suôn sẻ .Bên cạnh đó, gia chủ hoàn toàn có thể sử dụng màu trắng – hợp mệnh Kim để làm tone chủ yếu cho phòng khách. Gam màu nhẹ nhàng, tinh xảo này sẽ đem lại cảm xúc tươi tắn, thật sạch và nguồn nguồn năng lượng sống tích cực cho gia chủ Giáp Tý .hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 4

Hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984

Trong quá trình lựa chọn hướng bàn thờ tuổi Giáp Tý 1984, gia chủ nên bố trí khu vực thờ cúng theo hướng chính của nhà ở, bao gồm các hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Tây và Đông Bắc. 

Bàn thờ là một khoảng trống tâm linh vô cùng rất thiêng, do đó, gia chủ cần tránh đặt bàn thờ cúng theo những hướng kìm hãm, hạn chế những tác động ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thể chất và đời sống của những thành viên trong mái ấm gia đình .hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 5

Hướng bếp theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Khi xem xét hướng nhà bếp hợp tuổi Giáp Tý 1984, chủ nhà nên đặt nhà bếp nấu tại hướng Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc hoặc Tây, dựa trên nguyên tắc “ tọa hung hướng cát “. Đặt nhà bếp tại những hướng kìm hãm này mang ý nghĩa thiêu đốt đi những điều không tốt trong nhà .

Ngoài ra, gia chủ nên tránh đặt bếp đối diện cửa nhà vệ sinh vì đây là nơi có nhiều uế khí và vi khuẩn, gây mất vệ sinh khi nấu nướng và có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của cả gia đình. Bếp cũng không nên đặt dưới xà ngang, bởi theo quan niệm phong thủy, điều này có thể gây hao hụt tài của trong gia đình. Đồng thời, phòng bếp nên thiết kế quạt thông gió để khử mùi, giúp không khí trong nhà được lưu thông.

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 6

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Theo tử vi & phong thủy, phòng ngủ cũng có những ảnh hưởng tác động lớn tới sức khỏe thể chất và vận mệnh của gia chủ. Người sinh năm 1984 mang mệnh Kim, Thổ sinh Kim, do đó vị trí phòng ngủ và hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý 1984 nên được ưu tiên đặt tại những hướng tốt : Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây. Đây là những hướng giúp chủ nhà đạt được nhiều như mong muốn, thành công xuất sắc trong đời sống và giữ gìn sức khỏe thể chất tốt .

Bên cạnh đó, gia chủ Giáp Tý nên chọn những màu tương sinh hoặc màu phù hợp công căng với mệnh Kim như màu vàng, nâu làm tông màu chủ đạo và hạn chế sử dụng các gam đỏ, hồng, tím thuộc hành Hỏa trong không gian nghỉ ngơi (do Hỏa – Kim xung khắc).

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 7

Hướng phòng vệ sinh theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Phòng vệ sinh là khu vực có thể sản sinh nhiều âm khí không tốt cho sức khỏe của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên đặt phòng vệ sinh tại các hướng xấu như Đông, Nam, Đông Nam, Bắc và nhìn về hướng tốt để hạn chế những điều tiêu cực có thể xảy ra trong nhà. 

Tuyệt đối không đặt phòng vệ sinh ở chính giữa nhà hoặc đối lập cửa chính vì điều này tác động ảnh hưởng đến nội khí của cả nhà tại, ngăn ngừa hấp thu sinh khí tốt. Một vị trí khác mà gia chủ cần tránh là đặt Tolet đối lập với nhà bếp, hoàn toàn có thể ảnh hưởng tác động xấu đến sức khỏe thể chất, tiền tài và niềm hạnh phúc mái ấm gia đình .

Hướng bàn làm việc theo hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984

Bên cạnh những phòng chính của ngôi nhà, bàn thao tác cũng đóng vai trò quan trọng trên con đường sự nghiệp và sự nghiệp của gia chủ tuổi Giáp Tý. Người tuổi này nên lựa chọn đặt bàn thao tác tại những hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây, giúp lôi cuốn nhiều phúc khí, việc làm ăn hanh thông, thuận tiện, gặt hái nhiều thành công xuất sắc .Hơn nữa, gia chủ sinh năm 1984 nên sử dụng bàn thao tác có dạng hình chữ nhật hoặc hình tròn trụ với những màu vàng hoặc trắng. Đây đều là những sắc tố tương sinh, tương hợp với tuổi Giáp Tý, giúp đem lại vượng khí cho gia chủ ngôi nhà .Ngoài ra, chủ nhà cần quan tâm không sắp xếp bàn thao tác có hành lang cửa số phía sau ; hoặc đặt bàn thao tác đối lập với cửa toilet. Theo ý niệm tử vi & phong thủy, những vị trí này thường gây ảnh hưởng tác động xấu tới ý thức và hiệu suất thao tác của người tuổi Giáp Tý .hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 8

>> Tìm hiểu Hướng dẫn thiết kế nội thất phòng khách mệnh Kim  

Cách khắc phục hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 không hợp phong thủy 

Trong trường hợp nhà ở hiện tại thuộc một trong những hướng khắc chế với tuổi Giáp Tý, gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm giải pháp dưới đây để hóa giải sự xung đột, trấn áp nguồn năng lượng xấu và hạn chế vận xui hoàn toàn có thể xảy đến .

 • Sử dụng cửa phụ

Gia chủ hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thêm một cánh cửa khác nằm ở vị trí có hướng tương sinh với bản mệnh và sử dụng chúng liên tục hơn cửa chính ban đầu. Khi đó, những nguồn năng lượng xấu đi từ phía tương khắc và chế ngự sẽ khó vào sâu bên trong khoảng trống nhà ở .hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 9

 • Bảo vệ luồng khí mạnh mẽ quanh cửa nhà

Nhằm mục tiêu trấn áp những nguồn nguồn năng lượng xấu đi tỏa ra từ hướng khắc chế, chủ nhà tuổi Giáp Tý 1984 hoàn toàn có thể sử dụng gương bát quái và treo ở vị trí phía trên cửa chính .

Một lựa chọn khác mà gia chủ có thể cân nhắc là sử dụng các vật phẩm phong thủy truyền thống như tượng hoặc tranh ảnh về Quan Thế Âm Bồ Tát – vị thần đại diện cho lòng bao dung và sở hữu tình yêu thương cao cả đối với chúng sinh. 

hinh anh huong nha tuoi giap ty 1984 theo phong thuy so 10

 • Phương pháp “đa cát thắng tiểu hung”

Trong tử vi & phong thủy, “ đa cát thắng tiểu hung ” nghĩa là nhiều yếu tố tốt đẹp sẽ ép chế số ít những yếu tố xấu đi. Vì vậy, nếu hướng nhà chính không tương hợp với tuổi Giáp Tý, gia chủ hoàn toàn có thể hóa giải bằng việc chọn hướng bàn thờ cúng, hướng phòng nhà bếp và phòng ngủ hợp tử vi & phong thủy .

>> Tìm hiểu Tư vấn thiết kế phong thủy phòng bếp mệnh Kim

Kết

Bên cạnh những thông tin về hướng nhà tuổi Giáp Tý 1984 đã nêu trên, gia chủ nên xem xét kết hợp với nội thất và cây cối, vật dụng phù hợp tuổi Giáp Tý 1984 trong quá trình thiết kế nhà ở để gia tăng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, đem lại nhiều vận may cho cả gia đình. 

Hiện nay, chủ đầu tư Vinhomes đã cho ra mắt hàng loạt các căn hộ hiện đại, cao cấp tại các dự án đô thị, đại đô thị trên cả nước, cung cấp đa dạng các lựa chọn nhà ở với phương hướng và nội thất phong thủy tốt. Quý khách hàng quan tâm có thể truy cập và để lại thông tin để nhận tư vấn tại đây

* Bài viết chỉ mang tính tìm hiểu thêm, bài viết được tổng hợp dựa trên những tài liệu mang tính kinh nghiệm tay nghề dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học .

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận