Tuổi 1988 xây nhà hợp hướng nào? (Hướng nhà tuổi Mậu Thìn)

Bởi hockinhdoanhaz

Có thể nói, đối với người phương Đông chúng ta, phong thủy là một phạm trù quan trọng, và được chú ý xem xét trong mỗi dịp đặc biệt, tiêu biểu như là làm nhà. Điều đó cũng được thể hiện ở trong nhiều câu ca dao dân gian, ví dụ như câu: “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn ”,… Quả thật vậy, nếu như các bạn đang có ý định làm nhà thì bắt đầu từ chi tiết nhỏ nhất là chọn hướng nhà cũng không được mắc phải sơ suất. Vậy nên, bài viết hôm nay của chúng tôi xin được đưa ra những thông tin giải đáp thắc mắc cho những độc giả đang phân vân về việc liệu tuổi 1988 xây nhà hợp hướng nào, mong có thể giúp ích cho các bạn phần nào.

Contents

Tìm hiểu chi tiết về tuổi 1988

Đầu tiên thì tôi xin nhấn mạng lại thêm lần nữa về tầm quan trọng của việc chọn hướng nhà. Đó là hướng nhà ảnh hưởng tác động rất lớn đến thiên nhiên và môi trường thao tác cũng như đời sống hoạt động và sinh hoạt hằng ngày của bạn. Việc lựa chọn hướng nhà phải bao quát điều kiện kèm theo khí hậu, thực trạng địa lí, vận hạn của bạn, … Thông thường hướng nhà tốt là phải phân phối được nhu yếu là mùa đông cũng sẽ nhận được ánh sáng mặt trời, mùa hè tránh được ánh nắng mặt trời chiếu trưc tiếp xuống mà lại thông thoáng thoáng mát, hay là xem xét được tới cảnh sắc xung quanh của ngôi nhà, quan cảnh xã hội của ngôi nhà cũng như vẫn hoàn toàn có thể tương thích với tuổi, vận mệnh của gia chủ .

Để xác định yếu tố trên, ta hãy cùng bắt đầu đi tìm hiểu chung về tuổi 1998  tuổi Mậu Thìn ):

  • Năm sinh dương lịch: 1988
  • Năm sinh âm lịch: Mậu Thìn
  • Quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh
  • Ngũ hành: Đại lâm mộc

Tóm lại thì, Người tuổi Mậu Thìn ( sinh năm 1988 ) có mệnh Mộc gặp năm Thổ – Khắc xuất : Xấu. Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc – nghĩa là gỗ rừng lớn. Những người sinh tuổi con Rồng này thường được gọi là Thanh Ôn Chi Long, tức Rồng Trong Sạch, Rồng Ôn Hòa. Bản thân tuổi cầm tinh con Rồng đã mang nhiều như mong muốn, đây là tuổi nhận được nhiều sự ưu tiên trong đời sống, hoàn toàn có thể đạt được nhiều uy quyền và vị thế trong xã hội. Nhưng đổi lại, đây cũng là độ tuổi không không thay đổi vì vẫn có những điều không bình yên mà sóng gió hoàn toàn có thể ập đến bất kỳ khi nào. Với những yếu tố như địa chi : tuổi Thìn gặp Tý – Tam Hợp : May mắn, thành công xuất sắc. Hay Thiên can : Mậu gặp Canh : Sinh xuất, hao tổn. Bên cạnh đó Sao Vân Hán, hạn Thiên La là sao chiếu mệnh và vận hạn nam mạng. Sao La Hầu, hạn Diêm Vương là sao chiếu mệnh và vận hạn nữ mạng. Vận niên : Xà Hãm Tỉnh. Do đó, so với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn cần xem xét cẩn trọng và kỹ lưỡng vì việc xây nhà hoặc sửa sang nhà cửa là việc rất trọng đại .

Hướng tốt và hướng xấu cho tuổi 1988 Mậu Thìn

Đầu tiên ta phải khuynh hướng được thế nào là hướng nhà tốt ? Bởi vì có rất nhiều yếu tố khi tìm đất và thiết kế xây dựng nhà, tất cả chúng ta cần phải chăm sóc đến nhiều yếu tố. Đầu tiên là về cảnh sắc và môi trường tự nhiên tự nhiên xung quanh. Khi vận tốc đô thị hóa và thực trạng môi trường tự nhiên xuống cấp trầm trọng, yếu tố khoảng trống sống càng được tôn vinh. Người ta thường chăm sóc đến những khoảng trống trong lành, nhiều cây xanh và yên tĩnh .

Thứ hai là các yếu tố giao thông có thuận tiện không, điện nước ra sao – hay còn được gọi là cơ sở hạ tầng. Nó còn bao gồm môi trường xã hội, dân trí khu vực,… Tuy nhiên, một yếu tố quan trọng không kém trong quan niệm của ông cha ta và truyền tới ngày nay, ấy là hướng nhà. Khi nghiên cứu sâu về phong thủy, gia chủ cũng cần quan tâm đến tính lành dữ của cuộc đất, hướng nhà phù hợp. Nó không chỉ liên quan đến khía cạnh phong thủy tâm linh mà còn liên quan đến môi trường cảnh quan ở góc độ khoa học. Và điều đặc biệt là mỗi gia chủ ứng với cầm tinh, mệnh khác nhau sẽ có những lưu ý khác nhau.

1. Hướng tốt tuổi Mậu Thìn 1988

Đó là hướng Bắc – thiên y- gặp thiên thời được che chở, lộc trời cho (thường chỉ ý nghĩa về con cái). Ngoài ra nó còn mang nghĩa cải thiện sức khỏe, trường thọ. Hay hướng Đông – phục vị- được giúp đỡ. Đây là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Còn hướng Nam – sinh khí- phúc lộc vẹn toàn. Nghĩa là thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài. Và hướng Đông Nam – diên niên- mọi sự ổn định. Nó tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

2. Hướng xấu tuổi Mậu Thìn 1988

Bên cạnh hướng tốt thì đó là hướng xấu, có thể thu hút luồng khí xui xẻo vào nhà. Nó có thể tác động đến gia chủ và các thành viên trong gia đình, gây ảnh hưởng đến cả, tài vận, công danh, sức khỏe, sự nghiệp, nhân khẩu và sự hưng thịnh của gia chủ. Vậy nên, nếu là người tuổi 1988 Mậu Thìn thì nên chú ý tới một số hướng sau. Đầu tiên đó là hướng tây bắc – ngũ quỷ- Hay gặp họa. Đó có thể là mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Còn hướng Đông Bắc – lục sát- nhà có sát khí. Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Với hướng Tây – tuyệt mệnh- chết chóc, Phá sản, bệnh tật chết người. Và hướng Tây Nam – họa hại- Có tai ương, không may mắn, thị phi, thất bại.

Tổng kết lại thì, hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh là phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam và không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Những điều chú ý về hướng nhà với tuổi 1988

Ngoài ra, hai mảng điều tra và nghiên cứu chính quan trọng từ thời xưa của phong thuỷ là dương trạch và âm phần. Người xưa có câu “ Dương trạch tam yếu ”, để lí giải ra thì ấy chính là cửa chính, giường ngủ của chủ nhà và nhà bếp nấu. Đó là nguyên do khi chăm sóc yếu tố tuổi 1988 hợp hướng nào, bạn cũng nên cần biết thêm về ba yếu tố chính : Phòng khách – phòng ngủ – phòng nhà bếp. Bên dưới là những 1 số ít điều cần quan tâm với những gia chủ tuổi 1988 :

  • Thứ 1 là không nên lơ là hướng hay vị trí bố trí bàn ghế phòng khách. Bàn ghế được bố trí trong phòng khách không nên quay ngược hướng với cửa, bất kể cửa chính hay cửa sổ. Nó được xem là thế xấu ở quan niệm phong thủy và cách sắp xếp này cản tài lộc vào nhà, không tốt cho người tuổi Rồng trong việc làm ăn. Ngoài ra về gam màu sắc nên thiên về chọn những tông sáng, tiêu biểu như xanh dương, xanh ngọc,.. rất phù hợp cho mệnh Mộc.
  • Thứ 2, về nguyên tắc kê giường ngủ. Giường ngủ không thể đặt đối diện với gương soi (đây không chỉ là lưu ý đối với hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn mà còn cho tất cả các gia chủ tuổi khác). Tránh việc kê giường ngủ đối diện thẳng ngay hướng cửa phòng. Ngoài ra, hành Kim là màu khắc (kim khắc mộc). Không nên đặt những vật màu trắng tượng trưng cho hành Kim gần giường ngủ. Không nên kê giường ngủ dựa sát vào tường.
  • Thứ 3, khi sắp xếp bố trí bếp bạn nên chú ý những điều sau. Về hướng, bạn cần tránh các hướng như Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh) mà chúng tôi đã đề cập bên trên. Đây đều là những hướng xấu. Tránh giáp các diện tường hướng Tây. Bạn có thể đặt nơi xả trôi nước ở các vị trí xấu này như cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988. Ngoài ra, bạn không nên để cửa bếp nhìn thẳng với cửa chính và cửa phòng ngủ của mình. Hay đặc biệt là bếp của người tuổi Mậu Thìn cũng cần tránh có cửa sổ phía sau, ở thế tránh gió và nơi có đường đi nữa. Đối với nhà trệt thông thường, bàn ăn tại bếp không đặt dưới dầm, xà ngang. Điều này sẽ tạo cảm giác đè nén, gây sự không thuận lợi cho đường công danh của chủ nhà. Hay cũng là khi nói về vị trí, bếp không đặt cạnh chậu rửa, tủ lạnh và không đặt trên giếng nước, hầm rút. Theo phong thủy, các vị trí đó sẽ khiến mất hòa khí trong nhà và chủ nhân dễ bị ốm đau.

Việc xem hướng nhà phải tương thích với tử vi & phong thủy, hợp với tuổi của gia chủ vợ chồng. Vì thế xem hướng làm nhà theo tuổi rất quan trọng, chính bới hướng nhà ( căn hộ chung cư cao cấp, đất thổ cư .. ) là vị trí đón những luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều suôn sẻ, tinh hoa của đất trời. Do đó để giúp ích, ủng hộ cho mọi người thì phía trên là một số ít thông tin về đề tài dành cho những gia chủ tuổi 1988 đang có sự chăm sóc về hướng làm nhà. Mong hoàn toàn có thể giúp ích cho mọi người !

You may also like

Để lại bình luận