Tuổi Ngọ nên nuôi cá cảnh gì để thu hút tài lộc cho gia chủ?

Bởi hockinhdoanhaz
Phong thủy là một trong những vấn để luôn được người Việt chăm sóc trong kiến thiết xây dựng hay sắp xếp nhà cửa. Đối với những người gia chủ tuổi Ngọ cũng vậy, khi họ sắp xếp nhà cửa hay nuôi cá cảnh thì việc xem tử vi & phong thủy cũng rất quan trọng. Cùng tìm hiểu và khám phá một yếu tố rất được chăm sóc lúc bấy giờ đó là người tuổi Ngọ nên nuôi cá cảnh gì ?
Tuổi Ngọ có nên nuôi cá cảnh không?
Những người thuộc tuổi Ngọ sinh vào những năm : 1918, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, năm trước, 2026 .

Tử vi tuổi Ngọ được lý giải như sau: Ngựa là một con vật quen thuộc trong cuộc sống hiện nay. Những con vật này yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã, được hòa mình vào thiên nhiên. Chính vì thế những người tuổi Ngọ thường rất năng động, nhiệt tình. Họ thích những nơi có thể giao lưu kết bạn và khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Trong đời sống cũng như việc làm khi đứng trước thử thách, tuổi Ngọ thường không khi nào sợ hãi, lùi bước. Thậm chí khi gặp khó khăn vất vả họ còn kiên cường hơn và quyết tâm chinh phục tiềm năng của mình .
Trong tử vi & phong thủy những người tuổi Ngọ thuộc hành Hỏa. Những màu hợp nhất với những người tuổi này là đỏ, hồng, da cam. Chính do đó khi sắp xếp nhà cửa, mua xe, chọn phục trang, vật dụng tử vi & phong thủy … thì nên tìm hiểu và khám phá để chọn cho đúng .
Những người tuổi Ngọ cũng nên treo tranh ngựa trong nhà. Hoặc họ hoàn toàn có thể treo một số ít bức tranh tương quan đến cá chép vàng hay tranh sơn thủy …

  1. Contents

    Tuổi Ngọ nên nuôi cá cảnh gì?

Theo tử vi & phong thủy thì người tuổi Ngọ khá hợp với việc nuôi cá cảnh tử vi & phong thủy trong nhà. Tuy nhiên mỗi mệnh của tuổi Ngọ lại mang một truyền thống khác nhau nên cá cảnh hợp với mỗi mệnh cũng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu và khám phá những mệnh của tuổi Ngọ nên nuôi cá cảnh gì nhé .

2.1. Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa là những người sinh năm 1978 .
Màu bản mệnh của người thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Chính do đó trong việc sơn nhà, mua vật dụng nội thất bên trong, mua xe, chọn phục trang … nếu gia chủ tuổi này chọn sắc tố này thì sẽ rất tương thích. Ngoài ra theo ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa. Chính do đó những người này hoàn toàn có thể sử dụng thêm màu xanh .
Tuổi Ngọ thuộc mệnh Hỏa hợp với cá Rồng Huyết Long
Khi chọn cá để nuôi những người này cũng nên chọn cá cảnh có những sắc tố trên :
– Cá Rồng Huyết Long chính là loại cá thích hợp với những người tuổi Ngọ mệnh Hỏa. Đây là loài cá có màu đỏ và hình dáng uy nghi được nuôi rất phổ cập. Loài cá này có tuổi thọ rất cao và đem lại suôn sẻ cho gia chủ tuổi Ngọ mệnh Hỏa .
– Cá Tứ Vân : Đây là loài cá được nhân giống và phổ cập ở nước ta từ thập niên 70. Đặc trưng của loài cá này là 4 sọc đen trên khung hình. Hiện nay con người lai tạo ra rất nhiều giống cá và người tuổi Ngọ mệnh Hỏa hoàn toàn có thể chọn cá tứ vân màu xanh hoặc vàng để nuôi .

2.2. Tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh Thổ là những người sinh năm 1990 .
Thổ tượng trưng cho đất, một trong những mệnh rất quan trọng trong ngũ hành. Màu bản mệnh của tuổi này là vàng hoặc vàng đất. Ngoài ra theo quy luật ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Vì thế nếu chọn vật dụng, sơn nhà, mua xe … những người tuổi Ngọ mệnh Thổ cũng hoàn toàn có thể chọn màu đỏ, hồng, tím, da cam .
Tuổi Ngọ thuộc mệnh Thổ hợp với cá Hồng Két
Trong việc chọn cá cảnh để nuôi, những người tuổi Ngọ thuộc mệnh Thổ cũng nên chọn theo sắc tố trên đây. Gợi ý một chút ít cho bạn là :
– Cá Koi : là loài cá yêu quý của người Nhật và lúc bấy giờ đã phổ cập trên toàn quốc tế. Cá có nhiều màu sắc đẹp tuy nhiên người tuổi Ngọ mệnh Thổ nên chọn sắc tố tương thích để nuôi
– Cá Huyết Anh Vũ hay còn gọi là cá Hồng Két. Đây là loài cá có khung hình tròn, sống lưng cong, đầu vồ và có mỏ quặp như mỏ két. Đây là cá có màu đỏ rực khi trưởng thành và người ta tin rằng cá sẽ mang lại suôn sẻ cho người nuôi

2.3. Tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Nhâm Ngọ thuộc mệnh Mộc là những người sinh năm 1942, 2002 .

Màu xanh là màu bản mệnh của mệnh Mộc. Chính vì thế đây chắc chắn là màu sắc phù hợp nhất với những người tuổi Ngọ mệnh Mộc. Ngoài ra những người thuộc mệnh Mộc còn có thể sử dụng màu đen hoặc xanh đen tượng trưng cho hàng Thủy. Bởi trong quy luật ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc.

Tuổi Ngọ thuộc mệnh Mộc hợp với cá Betta
Nếu yêu thích nuôi cá cảnh thì gia chủ cũng hoàn toàn có thể chọn loài cá có sắc tố như trên :
– Cá Betta : Là loài cá cảnh phổ cập, thuộc cá nước ngọt nhỏ. Đây là loài cá có sắc tố tương thích với những người mệnh Mộc. Màu xanh thích mắt của cá sẽ mang đến như mong muốn cho những người thuộc mệnh này .
– Cá Rồng Thanh Long : Đây cũng là loài cá mà người tuổi Ngọ mệnh Mộc nên nuôi. Đây là loài cá có màu xanh nhẹ nhàng, đồng thời lại có vẻ bên ngoài sang trọng và quý phái thích hợp để mang lại nét nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi nhà .

2.4. Tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim là những người sinh năm 1954 .
Những người tuổi Ngọ mệnh Kim nên sử dụng màu trắng khi trang trí nhà cửa, mua xe, chọn phục trang … Bởi đây là màu bản mệnh của họ và sẽ mang lại nhiều suôn sẻ. Ngoài ra những người tuổi này cũng nên sử dụng màu vàng thuộc hành Thổ. Trong quy luật tử vi & phong thủy thì Thổ sinh Kim rất tốt cho việc làm và đời sống .
Tuổi Ngọ thuộc mệnh Kim hợp với cá Phượng Hoàng Vàng
Nếu muốn nuôi cá cảnh trong nhà thì người tuổi Ngọ mệnh Kim nên nuôi những loại cá như :
– Cá Vàng : Loài cá này được nuôi thông dụng nhất lúc bấy giờ. Loài cá này bắt nguồn từ Trung Quốc và người nước này coi là hình tượng của suôn sẻ .
– Cá Phượng Hoàng Vàng : Đúng như cái tên của nó loài cá này có màu vàng rực rất đẹp, Đây cũng chính là màu tương thích với người tuổi Ngọ mệnh Kim. Loài cá này rất hiền lành, sống theo bầy đàn và hoàn toàn có thể nuôi chung với nhiều loài cá khác .

2.5. Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên nuôi cá gì?

Gia chủ tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy là những người sinh năm 1966 .
Nếu tuổi Ngọ thuộc mệnh Thủy thì gia chủ nên sử dụng những vật dụng màu xanh đen hoặc đen. Đây là những màu tương sinh tương thích với người mệnh Thủy. Ngoài ra màu tương sinh tốt cho người tuổi Ngọ mệnh Thủy là trắng. Bởi vì màu này tượng trưng của hành Kim và Kim sinh Thủy .
Tuổi Ngọ thuộc mệnh Thủy hợp với cá Rồng Bạch Kim
Nếu trong nhà đặt bể có nuôi những loài cá sắc đen hoặc trắng sẽ rất tốt cho gia chủ mệnh Thủy. Một số gợi ý cho bạn là :
– Cá Rồng Bạch Kim : Đây là một loài cá quý và nếu gia chủ tuổi Ngọ mệnh Thủy hoàn toàn có thể nuôi thì rất tốt. Màu sắc của loài cá này được tạo ra bởi một dạng đột biến bạch tạng .
– Cá La Hán : Đây là loài cá có hình dáng khá độc lạ và mang lại sự như mong muốn cho người thuộc mệnh Thủy, tuổi Ngọ .

  1. Hướng đặt bể cá phong thủy cho tuổi Ngọ

Theo ý niệm tử vi & phong thủy thì trang trí bể cá cảnh trong nhà mang đến suôn sẻ cho gia chủ. Bởi vì cá là một con vật mang lại điều tốt đẹp và lôi cuốn tài lộc, tiền tài. Và khi đặt bể cá thì tốt nhất nên chọn hướng tương thích .

Theo phong thủy thì người tuổi Ngọ nên nuôi cá cảnh để có sự nghiệp thăng tiến. Đồng thời phương hướng để đặt bể cá là hướng Tây Nam, Tây và Đông.

Chơi cá cảnh hiện đang được nhiều người yêu thích giúp vui chơi và thư giãn giải trí. Tuy nhiên nếu quan tâm đến tử vi & phong thủy thì những người tuổi Ngọ sẽ có được vượng khí, tài lộc và đời sống tốt hơn .
Camnangnuoitrong. com

You may also like

Để lại bình luận