Vận mệnh tuổi Nhâm và tính cách của người Thiên Can Nhâm

Bởi hockinhdoanhaz

Thiên Can tuổi Nhâm là một trong số 10 Can của Thiên Can và thông thường được gọi là Thiên Can thứ chín. Trong chuyên mục bài viết dưới đây bạn đọc hãy cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về tính cách và vận mệnh của thiên can này. 

Contents

1. Tổng quan về Thiên Can tuổi Nhâm

Như trình bày ở trên Thiên Can tuổi Nhâm là một trong số 10 Thiên Can. Đứng trước là Tân, đứng sau là Quý. 

Về phương hướng thì Thiên Can Nhâm chỉ phương Bắc. Theo Ngũ hành thì thì Can Nhâm tương ứng với Thủy, theo thuyết Âm – Dương thì Nhâm là Dương .

Thiên Can gắn liền với chu kỳ sinh trưởng của thực vật. Nhâm chỉ hạt quả (trái) cây được phát tán và rộng rãi khắp nơi. Bắt đầu một chu kỳ nảy mầm mới. 

Các can chi tuổi Nhâm bao gồm:

 • Nhâm Tý
 • Nhâm Dần
 • Nhâm Thìn
 • Nhâm Ngọ
 • Nhâm Thân
 • Nhâm Tuất  

2. Hình tượng của Thiên Can tuổi Nhâm

Nhâm thuộc Dương Thủy là hình tượng thác nước, nước lũ, cuồn cuộn như dòng sông đang trôi chảy. Nước có tính năng chính là tưới mát đồng ruộng, nhưng khi có nước lũ kéo đến thì cũng khó hoàn toàn có thể tránh được tai ương gây hại cho người. Có thể nói, Thủy của sông lớn là công lao, nhưng đôi lúc lại có quá nhiều và quá lớn nên hoàn toàn có thể gây hại cho con người .
Nhâm là Thủy của sông lớn như Hoàng Hà, Trường Giang nước chảy cuồn cuộn. Thường xuyên tràn bờ, lũ lụt. Loại thủy tính này không hề dùng để trồng hoa hay dùng để đun làm nước uống được .

Những người thuộc Thiên Can tuổi Nhâm thường có nhiều tiền và tài sản. Là biển lớn nên thường tài trí xuất sắc và trí tuệ hơn người. Luôn nhạy bén và giỏi kiếm tiền. 

tuổi nhâmNhâm thuộc Dương Thủy là hình tượng thác nước, nước lũ, cuồn cuộn như dòng sông đang trôi chảy. 

3. Tính cách của người Thiên Can nhâm

3.1. Ưu điểm

 • Những người thuộc Nhâm (Thủy), nhiệt tình, nhanh nhẹn, thông minh.
 • Đặc tính của Thủy là linh động, mau lẹ, nên họ dễ dàng thay đổi phù hợp với tình huống và những hoàn cảnh nhất định. 
 • Là người văn võ song toàn, mỗi thứ đều biết một chút.
 • Luôn nhanh nhẹn và khéo léo trong giao tiếp, nếu có phúc thường nhiều tiền và nhiều tài sản. 
 • Họ luôn vui vẻ, xởi lởi, thường xuyên tươi cười đối diện với mọi người xung quanh. Rất ít gây thù chuốc oán với mọi người. 
 • Những người thuộc Nhâm (Thủy) luôn lạc quan và yêu đời. Luôn có mưu lược, biết nắm bắt thời cơ. Có thể tập hợp được sức mạnh đến từ bốn phương tám hướng, tiến hành những thay đổi mang tính chất xây dựng. Vì vậy dễ thành công, bước đến vị trí lãnh đạo. 

3.2. Nhược điểm

 • Thường có tính ỉ nại cao, làm việc thiếu sự tập trung cao độ. Những việc cần phải hoàn thành trong thời gian ngắn họ khó có thể thực hiện được vì đầu óc hay lơ đễnh, không lo lắng. 
 • Thiên Can có tính Dương đều có một tính chất chung, đó là thiếu tỉ mỉ, chu đáo. Thường qua loa đại khái, phạm sai lầm mà không biết sai. 
 • Người thuộc Nhâm Thủy thường có xu hướng dễ thay đổi, dễ bị kích động, thường xuyên thay đổi thái độ. Điều này làm cho những người xung quanh khó có thể thích ứng được. 
 • Bệnh của người Nhâm (Thủy) thường về: gan, thận, đầu và cổ. Hãy chú ý kiểm tra bệnh tật thường xuyên. 

tuổi nhâmTính cách của người thuộc Thiên Can tuổi Nhâm

 4. Tiền vận và hậu vận của Thiên can Nhâm qua từng tuổi

4.1. Tuổi Nhâm Tý

Người Nhâm Tý tuổi nhỏ cuộc sống gặp phải lắm khó khăn, khó khăn vất vả. Không khi nào được thảnh thơi, thường hay phải lao tâm khổ trí. Tuổi càng cao lại càng phải lo nghĩ nhiều. Cuộc sống tiền vận gặp nhiều lao nhọc sôi động không bình thường, ít có thời cơ để tăng trưởng nghề nghiệp. Chỉ hoàn toàn có thể tăng trưởng ở mức trung bình .
Tuổi Nhâm Tý chỉ an nhàn vào khoảng chừng độ tuổi từ 49 tuổi trở đi. Nhưng đến khi già đời sống cũng chỉ ở mức trung bình. Nhưng do sống biết thu thân tích đức nên con cháu cũng được hưởng phúc .

4.2. Tuổi Nhâm Dần

Những người sinh năm Nhâm Dần dù là nam hay nữ đều gặp phải những khó khăn vất vả ở tiền vận. Cuộc sống gặp phải nhiều phiền muộn và khổ cực .
Tuy nhiên, khi ở giữa quá trình trung vận và hậu vận, đời sống của bạn được bước sang một trang mới với nhiều suôn sẻ, đời sống an nhàn. Được hưởng nhiều phúc lợi và sống trong an nhàn .
tuổi nhâmSố mệnh cuộc đời của người Nhâm Dần

4.3. Tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi này thường có tuổi trẻ khó khăn vất vả, trung niên được giàu sang, nhà cửa khang, điền trang to lớn .
Những người sinh năm Nhâm Thìn thường có tính cách nóng nảy hay tự cao và tự đại. Họ thích được độc thân và độc lập, tự chủ, luôn mong ước cao, tham vọng nhiều. Được Phổ Hiền Bồ Tát bảo lãnh. Họ có tính kiên cường, mặc kệ những việc làm vượt quá công sức của con người của mình, họ thích hoạt động giải trí và trọng việc phải làm. Đến hậu vận đời sống khá không thay đổi, được hưởng an nhàn, con cháu được hưởng phúc .

4.4. Tuổi Nhâm Ngọ

Tuổi Nhâm Ngọ ở tiền vận thường mang nhiều nỗi lo phiền. Nhưng khi trung vận trở đi đời sống gặp nhiều suôn sẻ và thuận tiện. Tiền bạc và tình cảm được rất đầy đủ và dồi dào từ trung vận trở đi .
Nhâm Ngọ sẽ có sự nghiệp vững chãi từ 25 tuổi và hoàn toàn có thể thành công xuất sắc ở tuổi 43. Số hưởng thọ trung bình vào lúc 57 đến 68 tuổi là mức tối đa. Nếu như biết làm điều phúc thì sẽ được tăng niên kỷ, gian ác thì sẽ bị giảm kỷ .
Cho thuê nhà đất giá rẻ, uy tín và chính chủ mới nhấtCho thuê nhà đất giá rẻ, uy tín và chính chủ mới nhất
Cung cấp tin rao cho thuê nhà đất toàn nước giá hài hòa và hợp lý, chính chủ. Đầy đủ thông tin diện tích quy hoạnh, vị trí, tiện ích những bất động sản cho thuê .

Truy cập ngay

4.5. Tuổi Nhâm Thân 

Nhâm Thân lúc nhỏ ba chìm bảy nổi, số không được ở với mái ấm gia đình, lúc nào cũng muốn sống tự lập, tự làm nuôi thân. Tuổi nhỏ có lận đận lao đao nhưng vào trung vận thì khá đầy đủ và sống một đời sống sung túc hơn mọi người khác .
Những năm lao đao vào thời tiền vận làm cho cuộc sống được nhiều kinh nghiệm tay nghề bản thân hơn. Nhờ kinh nghiệm tay nghề đó mà vào trung vận sẽ có được đời sống vừa đủ và sung túc .
Vào trung vận từ 30 tuổi trở đi thì hoàn toàn có thể sống được như một cuộc sống khá rất đầy đủ và sung túc trọn vẹn. Số hưởng thọ trung bình từ 38 đến 48 là tối đa. Nhưng nếu ăn ở phúc đức hiền lành thì sẽ được hưởng thêm vài năm nữa .
tuổi nhâmSố mệnh cuộc đời của người Nhâm Thân

4.6. Tuổi Nhâm Tuất

Cuộc đời của Nhâm Tuất lúc lên bổng, lúc xuống trầm. Cuộc sống có nhiều đổi khác không bình thường. Tuổi nhỏ đời sống nay đây mai đó, bấp bênh, nhà đạo không được mấy yên tấm. Cuộc sống thường bị rình rập đe dọa bởi bệnh tật. Phải đến tuổi từ 45 trở đi mới hoàn toàn có thể tìm được sự sống vững chãi cho cuộc sống .
Nhâm Tuất sống trung bình từ 56 đến 66 tuổi là mức tối đa. Có phước đức sẽ được ngày càng tăng niên kỷ, gian ác sẽ bị giảm kỷ .

Trên đây là nội dung bài giới thiệu Thiên Can tuổi Nhâm là gì? Tính cách vận mệnh ra sao? Hy vọng bài viết của Nhà Đất Mới đã cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Hãy thường xuyên cập nhật nhiều nội dung bài viết chọn lọc khác tại Nhà Đất Mới nhé. 

Nguồn : Nhadatmoi.net

5/5 – ( 7 votes )

You may also like

Để lại bình luận