Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 mang công danh, tài lộc

Bởi hockinhdoanhaz
Hướng đặt bàn làm việc tuổi Quý Hợi 1983 mang công danh, tài lộc

Chọn bàn làm việc theo phong thủy là một trong những quy tắc quan trọng cần ghi nhớ khi quyết định mua một sản phẩm bàn làm việc. Dưới đây là một số lưu ý về hướng đặt bàn làm việc và cách bài trí nội thất cho người tuổi Quý Hợi 1983 hợp phong thủy, mang lại công danh, tài lộc.

Vài nét về tuổi Quý Hợi

 • Năm sinh dương lịch: 1983
 • Năm sinh âm lịch: Quý Hợi
 • Quẻ mệnh: Đoài (Kim)
 • Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)

Những thông tin bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết này :

1. Hướng đặt bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi

2. Người tuổi Quý Hợi nên chọn bàn làm việc màu gì3. Người tuổi Quý Hợi hợp với bàn làm việc mẫu mã và vật liệu gì4. Cách bài trí bàn làm việc cho tuổi Quý Hợi

Giới tính: Nam

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Quý Hợi là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc văn phòng nên quay về một trong các hướng Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).

Giới tính: Nữ

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Quý Hợi là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong những hướng Tây Bắc ( Sinh Khí ) ; Đông Bắc ( Diên Niên ) ; Tây ( Phục Vị ) ; Tây Nam ( Thiên Y ) .

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Theo thuyết Phật giáo, những người sinh vào năm Quý Hợi 1983 được Phật A Di Lặc ban trí tuệ, Phật Thích ca ban phúc. Họ là những người mưu trí tài trí, văn hay võ cũng thông. Những người tuổi Quý Hợi là người lương thiện, biết kính trọng người trên, yêu dấu kẻ dưới. Tuy nhiên 1 số ít người thuộc tuổi Quý Hợi lại không gặp được nhiều suôn sẻ, hanh thông trong sự nghiệp. Một trong những nguyên do chính là việc lựa chọn và bài trí bàn làm việc chưa hợp với tử vi & phong thủy .

Biện giải:

Người sinh 1983, Quý Hợi, có Ngũ hành năm sinh là Đại Hải Thuỷ, nhưng Mệnh Cung của Nam và Nữ khác nhau :- Nam : Cung CẤN, hành THỔ, hướng Đông Bắc, quái số 8, sao Bát Bạch, Tây tứ mệnh ( Hướng nhà tốt : Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam ). Mời bạn tìm hiểu và khám phá thêm về cách kê bàn làm việc theo quái số 8 .- Nữ : Cung ĐOÀI, hành KIM, hướng Tây, quái số 7, sao Thất Xích, Tây tứ mệnh ( Hướng nhà tốt : Tây Bắc, Đông bắc, Tây Nam, Tây ) .Đối với nhiều người Á Đông, trong đó có Nước Ta, sắc tố bàn làm việc được sử dụng và thống kê giám sát dựa trên những quy luật ngũ hành tương sinh – kìm hãm. Trong tử vi & phong thủy, sắc tố hình thành nên những trường nguồn năng lượng luôn ảnh hưởng tác động đến thiên nhiên và môi trường và cá thể con người, giúp cân đối hài hòa nguồn nguồn năng lượng âm khí và dương khí, qua đó phát huy những điều thuận tiện và hạn chế những điều bất lợi từ môi trường tự nhiên đến đời sống của người sử dụng .Những người sinh năm Quý Hợi 1983 theo tử vi & phong thủy là thuộc mệnh Thủy. Người mệnh Thủy nên lựa chọn sắc tố bàn làm việc theo hai cách :

– Nguyên tắc tương sinh với bản mệnh: chọn màu của Kim (màu trắng, Vàng, các sắc ánh kim) vì Kim sinh Thủy. Nếu là lãnh đạo, bạn có thể chọn mẫu bàn lãnh đạo Hòa Phát DT2010V5 thuộc dòng sản phẩm bàn giám đốc Veneer của Nội thất Hòa Phát, còn nếu là nhân viên, các dòng sản phẩm bàn làm việc Royal là một gợi ý hay dành cho bạn.

– Chọn đúng màu bản mệnh của Thủy : xanh biển, đen .- Nguyên tắc tương khắc và chế ngự với bản mệnh : tránh sử dụng những màu của mệnh Thổ ( nâu, nâu đất, cam đất ) vì Thổ khắc Thủy .

Bàn lãnh đạo Hòa Phát DT2010V5

Màu xanh biển tiêu biểu vượt trội của mệnh Thủy còn là màu của trí mưu trí, bình yên và kỳ vọng. Hầu hết khoảng trống của hành Thủy thường tạo nên cảm xúc thoáng mát, sự sâu lắng, còn đặc thù bình yên hay hoạt động can đảm và mạnh mẽ còn tùy thuộc vào yếu tố tạo hình của sàn tường trần, trang thiết bị và đồ trang trí và mong ước của chủ nhà. Hành Thủy cũng tương thích với xu thế văn minh và tối giản, vốn là phong thái thương mến của nhóm đối tượng người dùng tươi tắn và thành đạt ( trên 30 tuổi ) .Những gam màu trắng, xanh biển nhạt, xanh ngọc nhạt, xanh trời nhạt … cũng rất tương thích trong phòng làm việc của người mệnh Thủy .Chất liệu bàn làm việc tương thích với người sinh năm Quý hợi mệnh Thủy là sắt kẽm kim loại, gỗ và thủy tinh. Kim loại và những vật phẩm thuộc Kim có tính năng tương hỗ rất tốt cho vận mệnh của người mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy. Với vật liệu sắt kẽm kim loại, nội thất Hòa Phát có khá nhiều mẫu bàn chân sắt cho bạn tìm hiểu thêm như càn nhân viên cấp dưới HR120C1-C1Y1, HR140C1-C1Y1, bàn chân sắt Hòa Phát HU15 …Vì Thủy sinh Mộc, người mệnh này cũng hoàn toàn có thể sử dụng đồ gỗ, nhưng chỉ nên ở mức vừa phải bởi Mộc quá nhiều sẽ khiến Thủy sẽ bị tổn hại. Ngoài ra, khi sử dụng đồ gỗ, vải vóc, đồ da nên phối hợp với màu trắng để hạn chế những ảnh hưởng tác động bất lợi .Kính hay thủy tinh đều láng bóng như sắt kẽm kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, là đồ vật và vật trang trí lý tưởng cho người cần bổ trợ tính Thủy .Về hình dáng, đồ nội thất bên trong trong nhà nên được phong cách thiết kế theo hình tròn trụ, hình tròn trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những vật phẩm hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy .>> > Xem thêm : Những mẫu bàn làm việc tương thích với người mệnh Thủy .- Nên đặt trên bàn làm việc một cột thuỷ tinh, có công dụng ngưng tụ nguồn năng lượng trong khoảng trống về một điểm, tăng năng lực tư duy .- Chồng hồ sơ bên trái nên cao hơn bên phải .- Nên đặt điện thoại cảm ứng ở những hướng tốt, là hướng Tây Bắc ( Thiên Y ) ; Đông Bắc ( Phục Vị ) ; Tây Nam ( Sinh Khí ) ; Tây ( Diên Niên ) ;- Đặt một bình hoa tươi ở phía Đông bàn làm việc, giúp tạo nguồn năng lượng dương rất tốt, khuyến khích bạn hăng say làm việc .- Đặt một cây nhỏ xanh tươi ở góc Đông Nam của bàn và ghế làm việc để lôi cuốn tài lộc và sự thăng quan tiến chức. Tuy nhiên cần tránh cây xương rồng hoặc những cây có lá sắc nhọn. Để đem lại những điều tốt đẹp, hoa và hoa lá cây cảnh cần tươi và sum suê. Nếu cây chết, hãy bỏ ngay và thay bằng một cây khác .- Đặt một miếng pha lê tròn ở góc Tây Nam của bàn làm việc để tạo sự hoà đồng giữa bạn với những đồng nghiệp .

– Các loại đèn nên đặt ở hướng Nam của bàn làm việc, nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho bạn.

– Tất cả những thiết bị văn phòng bằng sắt kẽm kim loại ( như máy tính ) nên đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc của bàn làm việc, nhớ rằng phải đặt vật thấp ở bên phải và vật cao ở bên trái .- Đặt những tượng giả cổ màu đỏ hoặc màu tía ở góc Đông Nam của bàn tượng trưng cho sự giàu sang .

Mời bạn xem thêm các bài viết phong thủy:

Để lại bình luận