[GIẢI ĐÁP] Thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?”

Bởi hockinhdoanhaz

Xem hướng hợp với tuổi là một phần quan trọng trong thuật phong thuỷ, một ngôi nhà có hướng tốt sẽ mang tới may mắn, thịnh vượng và sung túc cho gia chủ. Trong đó xem hướng nhà theo tuổi là một trong những yếu tố để đảm bảo ngôi nhà hợp phong thủy, mang lại cát lợi. Dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc: “Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào?” của nhiều người.

Contents

Tổng quan về người tuổi Thìn

Thìn là con giáp thứ 5 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý, Sửu, Dần, Mão. Với hình tượng là con Rộng đặc trưng cho sự quyền lực tối cao và sức mạnh thần bí. Những người thuộc con giáp này sinh vào những năm : 1916, 1928, 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000, 2012 .Rồng được xem là con vật rất linh, quyền lực tối cao bậc nhất trong toàn bộ loài vật. Vì vậy, những người tuổi này thường sở hữu trí mưu trí hơn người. nhiều tham vọng, có sức sống mãnh liệt. Với vẻ vẻ bên ngoài luôn toát lên chí khí anh hùng, lẫm liệt mà họ luôn đạt được thành công xuất sắc, nổi tiếng, vị thế cao trong sự nghiệp của mình .Tổng quan về người tuổi Thìn

Những người cầm tinh con vật này, đều mang rất nhiều phẩm chất tốt đẹp. Đó là sự thật thà, bao dung và yêu thương đồng loại. Họ là người thích chinh phục các thử thách mới, đối mặt với khó khăn mà không bao giờ nhụt chí. Chính khát vọng được cống hiến hết mình, khẳng định bản thân mà người tuổi Thìn thường bị ảnh hưởng sâu sắc bởi quyền lực địa vị và cuộc sống thượng lưu.

Gia chủ tuổi Thìn hợp hướng nào khi kiến thiết xây dựng nhà mới

Một trong những cách giúp vận mệnh tốt lên từng ngày là xem phong thủy phù hợp với từng tuổi. Dưới đây chúng tôi phần nào trả lời cho câu hỏi: tuổi Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Nhâm Thìn 1952

Năm sinh gia chủ : 1952 – Nhâm ThìnNgũ hành : Trường Lưu Thủy ( Dòng nước lớn )Quẻ mệnh gia chủ : Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnhHướng tốt : Bắc ( Sinh Khí ) ; Nam ( Thiên y ) ; Đông ( Diên niên ) ; Đông Nam ( Phục Vị ). Xây nhà theo những hướng này, gia chủ cả đời không lo về chuyện tài lộc, sự nghiệp thăng quan tiến chức, mái ấm gia đình ấm êm niềm hạnh phúc .Hướng xấu : Tây Bắc ( Hoạ Hại ) ; Tây Nam ( Ngũ quỷ ) ; Tây ( Lục Sát ) ; Đông Bắc ( Tuyệt mệnh ). Tuyệt đối tránh những hướng xấu kể trên vì sẽ khiến gia chủ liên tục rơi vào thực trạng thiếu thốn tài lộc, tình cảm mái ấm gia đình đi xuống, bệnh tật triền miên .tuổi thìn hợp hướng nàoHướng nhà hợp tuổi Nhâm Thìn

Tuổi Giáp Thìn 1964

Năm sinh gia chủ : 1964 Giáp ThìnNgũ hành : Phú Đăng Hỏa ( Lửa ngọn đèn )Quẻ mệnhgia chủ : Ly thuộc Đông tứ mệnhHướng tốt : Đông ( Sinh Khí ) ; Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Nam ( Thiên Y ) ; Nam ( Phục Vị ). Chọn 1 trong 4 hướng này khi xây nhà sẽ lôi cuốn tài lộc, khét tiếng, cải tổ sức khỏe thể chất. Ngoài ra củng cố những mối quan hệ trong mái ấm gia đình cho gia chủ tuổi Giáp Thìn .Hướng xấu : Đông Bắc ( Hoạ Hại ) ; Tây Bắc ( Tuyệt Mệnh ) ; Tây Nam ( Lục Sát ) ; Tây ( Ngũ Quỷ ). Được cho là những hướng cực xấu cho tuổi Giáp Thìn khiến gia chủ tiếp tục gặp điều không may, tình cảm mái ấm gia đình luôn căng thẳng mệt mỏi, xung đột .

Tuổi Bính Thìn 1976

Năm sinh gia chủ : 1976 Bính ThìnNgũ hành : Sa trung thổ ( Đất lẫn trong cát )Quẻ mệnh gia chủ : Càn ( Kim ) thuộc Tây tứ mệnhHướng tốt : Tây Nam ( Diên Niên ) ; Tây ( Sinh Khí ) ; Tây Bắc ( Phục Vị ) ; Đông Bắc ( Thiên Y ). Lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp sự nghiệp rộng mở, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, hòa thuận .Hướng xấu : Nam ( Tuyệt Mệnh ) ; Đông Nam ( Hoạ Hại ) ; Đông ( Ngũ Quỷ ) ; Bắc ( Lục Sát ). Nếu sắp xếp nhà theo những hướng này sẽ khiến gia chủ Bính Thìn luôn gặp bất lợi trong việc làm, tình cảm. Ngoài ra liên tục bị thị phi bủa vây, kiện tụng .

Tuổi Mậu Thìn 1988

Năm sinh gia chủ : 1988 Mậu ThìnNgũ hành : Đại lâm mộc ( Cây trong rừng lớn )Quẻ mệnh gia chủ : Chấn ( Mộc ) thuộc Đông tứ mệnhHướng tốt : Nam ( Sinh Khí ) ; Bắc ( Thiên y ) ; Đông Nam ( Diên niên ) ; Đông ( Phục Vị ). Đây đều là những hướng mang đến suôn sẻ và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ lan rộng ra đường sự nghiệp mà còn cải tổ sức khỏe thể chất, mái ấm gia đình ấm cúng, niềm hạnh phúc .Hướng xấu : Tây Nam ( Hoạ Hại ) ; Tây Bắc ( Ngũ quỷ ) ; Đông Bắc ( Lục Sát ) ; Tây ( Tuyệt mệnh ). Nếu gia chủ 1988 xây nhà theo 1 trong 4 hướng này sẽ dễ gặp rủi ro xấu, công danh sự nghiệp sự nghiệp giảm sút nhanh gọn, mái ấm gia đình không niềm hạnh phúc .tuổi thìn hợp hướng nàoHướng nào hợp tuổi Mậu Thìn?

Tuổi Canh Thìn 2000

Năm sinh gia chủ : 2000 Canh ThìnNgũ hành : Bạch lạp kim ( Vàng trong nến rắn )Quẻ mệnh gia chủ : Ly ( Hoả ) thuộc Đông tứ mệnhHướng tốt : Đông ( Sinh Khí ) ; Bắc ( Diên Niên ) ; Đông Nam ( Thiên Y ) ; Nam ( Phục Vị ) Những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Canh Thìn nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức lâu bền hơn, mái ấm gia đình ấm cúng, trường thọ .

Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ). Đây là 4 hướng xấu mà nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tổn hại về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.

Giải nghĩ những từ phong thuỷ

Ở phần trên, chúng ta đã biết tuổi Thìn hợp hướng nào và cần tránh hướng nào và dưới đây là giải nghĩa tên gọi của các hướng:

Hướng tốt

+ Thiên Y : thuộc sao cự môn, chủ về sức khỏe thể chất. Từ “ thiên ” nghĩa là trời, “ y ” nghĩa là “ thái y ” hay bác sĩ. Thiên Y trong từ Hán Việt có nghĩa là “ vị bác sĩ của trời ” nên hướng Thiên Y mang lại sức khỏe thể chất cả về sức khỏe thể chất lẫn ý thức. Đặt những hình tượng tử vi & phong thủy về sức khỏe thể chất và tuổi thọ như hồ lô, rùa sẽ rất có lợi .+ Sinh Khí : thuộc sao tham lang, chủ về tài lộc, tài lộc và sự nghiệp. Từ “ sinh ” nghĩa là sinh trưởng, từ “ khí ” nghĩa là môi trường tự nhiên hoặc nguồn năng lượng. Sinh Khí nghĩa là môi trường tự nhiên cho sự sinh trưởng, tăng trưởng nên hướng Sinh Khí mang lại sự tăng trưởng, thăng quan tiến chức trong sự nghiệp ; sự dồi dào về tài lộc, của cải, vật chất ; sự suôn sẻ trong làm ăn kinh doanh thương mại. Đặt những vật phẩm hoặc linh vật chủ về tài lộc như thiềm thừ – cóc ba chân, tỳ hưu, tượng thần tài, rùa đầu rồng hoặc cây tài lộc tại hướng này sẽ rất tốt .+ Diên Niên : thuộc sao vũ khúc, chủ về tình yêu, hôn nhân gia đình, quan hệ xã hội. Diên Niên nghĩa là lâu dài hơn, tượng trưng cho sự vĩnh cửu, hướng này mang lại sự kết nối, bền chặt trong tình yêu, mối quan hệ vợ chồng, mối quan hệ xã hội .+ Phục Vị : thuộc sao tả phù, chủ về niềm tin, tâm linh. Phục Vị trong từ Hán Việt nghĩa là phục sinh. Hướng Phục Vị mang lại sự bình yên trong tâm lý, chữa lành những vết thương về mặt niềm tin, hóa giải những mối quan hệ xung đột giữa những thành viên trong mái ấm gia đình. Hướng này tương thích làm góc tâm linh trong mái ấm gia đình như dùng làm phòng thờ, làm nơi tu dưỡng niềm tin, hướng thiện. Tuy nhiên hướng này bị cho là làm giảm sút dục tính của con người. Đặt những hình tượng tử vi & phong thủy về học vấn, tâm linh như tháp văn xương, quả cầu đá, trụ thạch anh sẽ rất có lợi .tuổi thìn hợp hướng nàoTuổi Thìn hợp hướng nào?

Các hướng xấu

+ Tuyệt Mệnh : thuộc sao phá quân, là hướng xấu nhất, tượng trưng cho mất toàn bộ. Giống như cái tên tuyệt mệnh, hướng này được cho là mang đến rủi ro xấu, phá sản, bệnh tật, tăm tiếng v.v … tổng thể mọi việc trong đời sống đều xấu. Hướng này tương thích dùng làm Tolet, nhà kho .+ Ngũ Quỷ : thuộc sao liêm trinh, tượng trưng cho bệnh tật và mất mát. Ngũ Quỷ nghĩa là “ 5 con quỷ ”, hướng này mang đến vận xui trong những mối quan hệ, làm cho bạn gặp phải tiểu nhân, kẻ xấu, dẫn đến bị hạ nhục, chia rẽ, bị lừa dối, tận dụng. Hướng này tương thích dùng làm Tolet, nhà kho .+ Lục Sát : thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự trở ngại. Lục Sát nghĩa là “ 6 mối hại ”, tượng trưng cho 6 vận hạn đen tối của con người là tai nạn thương tâm, mất tiền, bệnh tật, mất uy tín, mất đi tình yêu và chết chóc .+ Họa Hại : thuộc sao lộc tốn, tượng trưng cho sự lầm đường lạc lối. Họa Hại là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu. Hướng này mang đến rủi ro đáng tiếc, thất bại và cảm xúc tuyệt vọng, làm cho người ta bị kiệt quệ về niềm tin và ý chí .

Trên đây là tất cả thông tin về cây trả lời cho câu hỏi: “tuổi Thìn hợp hướng nào?”, hi vọng sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn. Việc chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được nhiều tài lộc, vượng khí tốt lành vào nhà cũng như xua đuổi những điềm xấu.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:

  Bạn ở đâu

  Tên của bạn

  Địa chỉ Email

  Số điện thoại

  Tiêu đề

  Nội dung yêu cầu

  SỰ KIỆN ĐƯỢC YÊU THÍCH

  chủ đề tương quan

  You may also like

  Để lại bình luận