Kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng lợi nhuận cao

Bởi hockinhdoanhaz

Kinh doanh xăng dầu là một lĩnh vực đặc biệt. Tuy nhiên, để có thể làm chủ một cây xăng bạn sẽ cần bỏ ra một số vốn không hề nhỏ và cần thực hiện các thủ tục pháp lý theo yêu cầu. Vậy chi phí để mở một cây xăng cần bao nhiêu tiền? Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới Quý bạn đọc kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng lợi nhuận cao.

kinh nghiem kinh doanh cay

Kinh nghiệm kinh doanh cây xăng

Contents

1. Kinh doanh cây xăng là gì?

Trước khi đề cập đến những kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, người viết sẽ làm rõ cho bạn đọc khái niệm cây xăng là gì? Kinh doanh cây xăng là gì nhé.

Hằng ngày, khi sử dụng phương tiện đi lại tham gia giao thông vận tải tất cả chúng ta phải đến những trạm xăng, cây xăng để nạp nguyên vật liệu cho những phương tiện đi lại giao thông vận tải hay máy móc có sử dụng nguyên vật liệu quản lý và vận hành là xăng dầu. Cây xăng hay những trạm xăng là nơi chứa những nguyên vật liệu xăng dầu .Kinh doanh xăng dầu gồm có những hoạt động giải trí : Xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, gia công xuất khẩu xăng dầu, nguyên vật liệu ; sản xuất và pha chế xăng dầu ; phân phối xăng dầu tại thị trường trong nước ; dịch vụ cho thuê kho, cảng, đảm nhiệm, dữ gìn và bảo vệ và luân chuyển xăng dầu .Bạn hoàn toàn có thể phát hiện cây xăng xuất hiện ở khắp mọi nơi. Chủ sở hữu của những cây xăng này hoàn toàn có thể thuộc chiếm hữu của nhà nước, của một cá thể hay một doanh nghiệp nào đó .

2. Kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng

Sau đây chúng tôi chia se tới Quý bạn đọc những kinh nghiệm kinh doanh cây xăng hiệu quả nhé.

Nhiều người cho rằng việc kinh doanh thương mại buôn xăng dầu sẽ luôn đem lại doanh thu, nhưng nếu chú ý có một số ít cây xăng thì người mua rất nhiều nhưng nhiều cây xăng chỉ có vài người đến đổ trong một ngày. Vậy làm thế nào để kinh doanh thương mại xăng đem lại doanh thu cao mọi người hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một vài kinh nghiệm tay nghề mở cây xăng dưới đây :– Chọn vị trí mở thuận tiện cho thoáng đãng và thoáng, những phương tiện đi lại giao thông vận tải dễ qua lại hay rẽ vào. Thậm chí những lại xe xe hơi hay xe tải hoàn toàn có thể đỗ mà không cản trở những phương tiện đi lại khác .– Chọn những vị trí mà gần đó không có shop kinh doanh thương mại xăng dầu nào đang hoạt động giải trí .– Chuẩn bị không thiếu những thủ tục kinh doanh thương mại .– Chuẩn bị vốn cung xăng, việc kinh doanh thương mại xăng chỉ lời khi bạn nhập xăng với giá khuyễn mãi thêm từ công ty sản xuất xăng dầu. Để chắc như đinh bạn nên ký hợp đồng trực tiếp với đầu mối xăng vừa bảo vệ số lượng xăng đáp ứng hằng ngày vừa bảo vệ giá tiền hài hòa và hợp lý .– Đảm bảo những điều kiện kèm theo về thiết bị phòng cháy chữa cháy. Đây là yếu tố sống còn của một của hàng bán xăng dầu, cần có vừa đủ thiết bị đề phòng trường hợp cháy nổ xảy ra nhằm mục đích bảo vệ tính mạng con người con người và gia tài .Như vậy, trước khi mở cây xăng bạn cần góp vốn đầu tư toàn bộ những điều kiện kèm theo ở trên, đặc biệt quan trọng là yếu tố mặt phẳng kinh doanh thương mại và thiết bị phòng cháy chữa cháy .

3. Quy trình, điều kiện kinh doanh cây xăng, mở cây xăng

Để cho bạn đọc hiểu rõ hơn những kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, chúng tôi sẽ cung cấp tới Quý bạn đọc những điều kiện, quy trình mà pháp luật quy định để có thể kinh doanh cây xăng.

3.1. Điều kiện mở cây xăng

Theo Điều 24 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP pháp luật về điều kiện kèm theo so với shop kinh doanh nhỏ xăng dầu như sau : Cửa hàng xăng dầu có đủ những điều kiện kèm theo dưới đây được Sở Công Thương cấp Giấy chứng nhận shop đủ điều kiện kèm theo kinh doanh nhỏ xăng dầu :– Thuộc chiếm hữu, đồng sở hữu của thương nhân là đại lý hoặc tổng đại lý hoặc thương nhân nhận quyền kinh doanh nhỏ xăng dầu hoặc thương nhân phân phối xăng dầu hoặc thương nhân kinh doanh thương mại xuất khẩu, nhập khẩu xăng dầu hoặc thương nhân sản xuất xăng dầu có mạng lưới hệ thống phân phối theo pháp luật tại Nghị định này ( thương nhân đề xuất cấp phải thay mặt đứng tên tại Giấy ghi nhận shop đủ điều kiện kèm theo kinh doanh bán lẻ xăng dầu ) .– Được phong cách thiết kế, xây dựng và có trang thiết bị theo đúng những pháp luật hiện hành về quy chuẩn, tiêu chuẩn shop kinh doanh bán lẻ xăng dầu, bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, bảo vệ môi trường tự nhiên của cơ quan quản trị nhà nước có thẩm quyền .– Cán bộ quản trị, nhân viên cấp dưới trực tiếp kinh doanh thương mại phải được đào tạo và giảng dạy, huấn luyện và đào tạo và có chứng từ đào tạo và giảng dạy, huấn luyện và đào tạo nhiệm vụ về phòng cháy, chữa cháy và bảo vệ thiên nhiên và môi trường theo pháp luật của pháp lý hiện hành. ( theo hướng dẫn tại Thông tư 43/2014 / TT-BTNMT ) .

3.2. Hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Theo Điều 25 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP, hồ sơ gồm có những sách vở sau đây :– Đơn ý kiến đề nghị cấp Giấy chứng nhận shop đủ điều kiện kèm theo kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 3 tại Phụ lục kèm theo Nghị định 83/2014 / NĐ-CP ;– Bản sao Giấy ghi nhận ĐK doanh nghiệp của thương nhân chủ sở hữu shop kinh doanh bán lẻ xăng dầu ;– Bản kê trang thiết bị của shop kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo pháp luật tại Khoản 3 Điều 24 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP và tài liệu chứng tỏ tính hợp pháp về xây dựng của shop kinh doanh nhỏ xăng dầu ;– Bản sao chứng từ hoặc sách vở tương tự về đào tạo và giảng dạy nhiệm vụ của cán bộ quản trị và nhân viên cấp dưới shop theo pháp luật tại Khoản 4 Điều 24 Nghị định 83/2014 / NĐ-CP .

3.3. Thủ tục cấp Giấy chứng nhận cửa hàng đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

Bạn gửi một (01) bộ hồ sơ về Sở Công Thương. Sau khi tiếp nhận hồ sơ:

– Trường hợp chưa đủ hồ sơ hợp lệ, trong vòng bảy ( 07 ) ngày thao tác kể từ ngày đảm nhiệm hồ sơ của thương nhân, Sở Công Thương có văn bản nhu yếu bổ trợ .– Trong thời hạn hai mươi ( 20 ) ngày thao tác, kể từ ngày nhận được hồ sơ theo pháp luật, Sở Công Thương có nghĩa vụ và trách nhiệm xem xét, thẩm định và đánh giá và cấp Giấy chứng nhận shop đủ điều kiện kèm theo kinh doanh bán lẻ xăng dầu theo Mẫu số 4 tại Phụ lục kèm theo Nghị định này cho thương nhân. Trường hợp phủ nhận cấp Giấy chứng nhận, Sở Công Thương phải vấn đáp bằng văn bản và nêu rõ nguyên do .

4. Chi phí mở cây xăng hết bao nhiều tiền?

Theo lao lý thì sẽ có những tiêu chuẩn về diện tích quy hoạnh trạm xăng dầu cũng như là số vốn lưu động để hoạt động giải trí kinh doanh thương mại diễn ra một cách thuận tiện. Và chính điều này nên bạn cần chuẩn bị sẵn sàng chu đáo hơn về kinh tế tài chính trước khi mở trạm xăng của riêng mình. Số tiền mở một cây xăng đơn cử gồm :– giá thành thuê mặt phẳng kinh doanh thương mại tùy theo từng diện tích quy hoạnh với diện tích quy hoạnh được cho phép nội thành của thành phố là 300 mét vuông và ngoài thành phố là từ 600 mét vuông. Và số tiền thuê đất hoàn toàn có thể đạt từ 20-30 triệu / tháng theo thỏa thuận hợp tác giữa những bên, chi trả hàng tháng hoặc trả theo quý, theo năm bạn nhé .– Số tiền để góp vốn đầu tư những trang thiết bị thiết yếu như trạm bơm xăng, quầy hàng, phòng quản lý và điều hành, bồn chứa, thiết bị, khu công trình phụ trợ như Tolet, nhà ăn cho nhân viên cấp dưới, mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy, những mạng lưới hệ thống khác, … Số vốn này ước tính khoảng chừng từ 2 tỷ đến 3 tỷ đồng so với trạm xăng có từ 3-5 máy bơm xăng .– Để cây xăng hoàn toàn có thể hoạt động giải trí tốt bạn cần có khoảng chừng 20.000 lít xăng dự trữ liên tục trong bể. Tương đương với số vốn lưu động sẽ đạt từ 400 triệu đồng chưa kể việc bạn hoàn toàn có thể sẽ phải bán xăng thiếu tiền cho 1 số ít những đơn vị chức năng đối tác chiến lược .– giá thành thuê nhân công, những bộ quản trị tại cây xăng cũng sẽ tốn không ít và lương trả cao hay thấp tùy vào đặc trưng việc làm, thời hạn thao tác cũng như là vị trí thao tác của họ … Lương tháng cho Khoảng 15 nhân công : gồm có 1 quản trị, 10 nhân viên cấp dưới bơm xăng, 1 kế toán, 1 quét dọn, 2 nấu ăn khoảng chừng 200 tr / tháng .

5. Có nên bỏ tiền đầu tư mở cây xăng không?

Từ những nội dung và kinh nghiệm kinh doanh cây xăng đã nêu ra ở trên, có lẽ bạn cũng có thể tự mình đưa ra câu trả lời là có hoặc không tùy vào khả năng kinh doanh của mỗi người.

Có thể thấy số tiền bỏ ra góp vốn đầu tư mở cây xăng không hề nhỏ. Chính do đó tất cả chúng ta cần xem xét kỹ về năng lực tịch thu vốn và phần lãi khi kinh doanh thương mại mẫu sản phẩm ngày để đưa ra quyết định hành động bảo đảm an toàn .Trên trong thực tiễn, việc mở những cây xăng ở những nơi dân cư thưa thớt, những vùng nông thôn không hề mang lại hiệu suất cao mà thậm chí còn nó còn khiến bạn bị lỗ nặng khi không có nhiều người mua. Còn mở cây xăng tại những thành phố lớn lại có tính cạnh tranh đối đầu khác cao và mất quá nhiều loại thuế phí dịch vụ .Chính vì vậy, trước khi mở một cây xăng bạn cần tìm hiểu và khám phá đúng về thị trường, chỉ lựa chọn tăng trưởng tại những thị trường tiềm năng để ít xảy ra rủi ro đáng tiếc nhất .

Tóm lại, bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho Quý bạn đọc những quy định hiện hành về kinh doanh cây xăng cũng như kinh nghiệm kinh doanh cây xăng lợi nhuận cao để bạn đọc có thể tự đưa ra những quyết định cho riêng mình.

Trên đây là nội dung bài viết kinh nghiệm kinh doanh cây xăng, mở cây xăng lợi nhuận cao. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Đánh giá post

You may also like

Để lại bình luận