Tư vấn cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu

Bởi hockinhdoanhaz
Nhà 1 trệt 1 lầu là một trong những kiến trúc thiết kế xây dựng được lựa chọn phong cách thiết kế rất nhiều lúc bấy giờ ở cả nông thôn và thành thị. Đây là kiểu nhà có công suất sử dụng tương đối lớn và tương thích với mức thu nhập của rất nhiều mái ấm gia đình lúc bấy giờ ở nước ta. Tuy nhiên phong cách thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu cũng rất đa dạng và phong phú phong phú. Hơn nữa diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng khác nhau, tùy vào thời gian vị trí kiến thiết xây dựng khác nhau mà sẽ cho ra mẫu nhà 1 trệt 1 lầu khác nhau. Bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những ý tưởng sáng tạo hay giúp bạn thống kê giám sát khi xây nhà 1 trệt 1 lầu làm sao không vượt quá 500 triệu đồng mà vẫn chiếm hữu được ngôi nhà đẹp, văn minh, tiện lợi và sang trọng và quý phái .
Nhà 1 trệt 1 lầu còn được gọi là nhà 2 tầng khi có kiến trúc 1 tầng trệt và 1 tầng lầu phía trên, đôi lúc nhà 1 trệt 1 lầu có thêm 1 gác lửng ở giữa phía trên cùng. Diện tích nhà 1 trệt 1 lầu được kiến thiết xây dựng trên nền đất có chiều dài tối thiểu là 10 m và chiều rộng tối thiểu là 3,5 m là thích hợp nhất .

Contents

Nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu có những đặc điểm gì?

Nhà một trệt một lầu khi được xây dựng thường không quá tốn nhiều diện tích, nó hoàn toàn phù hợp với những gia chủ sở hữu diện tích nhỏ và hẹp. Đây được xem là mẫu nhà phù hợp với những thành phố lớn, nơi tập trung dân cư đông đúc và nhu cầu xây dựng lớn. Nhà 1 trệt 1 lầu hiện nay có cấu trúc đơn giản và tiên nghi bào gồm có phòng khách, 3 – 4 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và phòng bếp, đảm bảo không gian sinh hoạt cho gia đình có ít thành viên.

Không gian những ngôi nhà được phong cách thiết kế theo mẫu 1 trệt 1 lầu không quá lớn, nhưng vô cùng được yêu dấu bởi nó tương thích với nhiều phong thái và vật tư khác nhau, mang đến cho gia chủ một khoảng trống sống đẹp, lôi cuốn và vô cùng tự do .
Những ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu thường lựa chọn kiểu kiến trúc đơn thuần, ngăn nắp để hạn chế ngân sách một cách tối đa. Thay vào đó, khoảng trống này lại làm điển hình nổi bật những cụ thể chấm phá hoặc sắc tố điểm nhấn. Đó là cách giúp cho ngôi nhà trở nên lôi cuốn, tránh sự đơn điệu và tương thích với xu thế hơn .

Tạo sao nên lựa chọn nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu

Phù hợp với những diện tích xây dựng nhỏ: Hiện nay ở các thành phố lớn, mật độ dân số đông đúc, giá cả bất động sản tăng cao nên việc có được một diện tích xây dựng không gian sống rộng rãi là điều vô cùng khó khăn. Chính bởi vậy, nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Tiết kiệm thời hạn phong cách thiết kế, kiến thiết : Bởi đặc thù của khoảng trống nhà 1 tầng 1 trệt 500 triệu hướng đến sự đơn thuần, ngăn nắp từ kiến trúc cho đến nội thất bên trong, chính vì thế mà thời hạn phong cách thiết kế hay kiến thiết kiểu nhà này vô cùng nhanh gọn. Với những ai mong ước một khoảng trống sống nhanh gọn thì đây chính là mẫu nhà đẹp mà bạn không hề bỏ lỡ .
Phù hợp với sự dịch chuyển Chi tiêu thị trường : Vật liệu thiết kế xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu lúc bấy giờ vô cùng nhiều mẫu mã từ những đơn vị chức năng sản xuất cho đến giá tiền, do vậy nó vô cùng linh động. Với 500 triệu, bạn hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng được một khoảng trống sống đẹp, tiện lợi và văn minh .
Đa dạng với nhiều phong thái khác nhau : Thay vì phong cách thiết kế khoảng trống nhà ở với 4 bức tường đơn điệu, gia chủ hoàn toàn có thể phong cách thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu với nhiều phong thái khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế giếng trời, phong cách thiết kế khoảng trống xanh, phong cách thiết kế thêm ban công và tận dụng những khoảng trống đó để giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn .
Phù hợp với khuynh hướng phong cách thiết kế văn minh : Thị Trường nhà ở lúc bấy giờ ngày càng trở nên phong phú và đa dạng với phong phú kiểu nhà, mẫu nhà khác nhau. Và mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu hoàn toàn có thể phân phối được hàng loạt những điều này. Từ xu thế phong cách thiết kế mang phong thái truyền thống cuội nguồn, thân mật vạn vật thiên nhiên cho đến những khoảng trống hạng sang và văn minh .
Đảm bảo công suất sử dụng : Tuy là 1 trệt 1 lầu 500 triệu nhưng công suất trong nhà vẫn được bảo vệ khá đầy đủ, mọi khoảng trống đều được sắp xếp và link với nhau thuận tiện, bảo vệ cho việc hoạt động và sinh hoạt của mọi thành viên trong mái ấm gia đình

1. Những hạn chế khi xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu

Một trong những hạn chế khi bạn xây nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đó là không gian nhỏ hẹp, nó đòi hỏi phương án thiết kế, phân bổ không gian khoa học. Đặc biệt là vị trí đặt cầu thang, kích thước và mẫu mã cầu thang được sử dụng, bởi nếu không có phương án phù hợp nó sẽ chiếm diện tích và khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên chật hẹp hơn.

Nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu cũng không phải là sự lựa chọn bảo đảm an toàn dành cho nhà có người già và trẻ nhỏ. Nếu bạn lựa chọn kiểu nhà này, những khu vực cần phải được phong cách thiết kế một cách bảo đảm an toàn để tránh những sự cố xảy ra khi hoạt động và sinh hoạt .

Xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu cần chú ý điều gì?


Với kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng là 500 triệu, gia chủ cần phải xác lập được tiềm năng kiến thiết xây dựng nhà để ở hay kinh doanh thương mại. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể giám sát được phong thái hướng tới cũng như những khu vực trong khoảng trống của ngôi nhà. Điều này cũng bảo vệ cho ngân sách kiến thiết xây dựng sẽ không phát sinh hoặc quy trình thiết kế xây dựng đình trệ do đổi khác mục tiêu sử dụng .
Những mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu lúc bấy giờ vô cùng phổ cập. Tuy nhiên, phân chia diện tích quy hoạnh như thế nào cho từng phòng lại tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng của từng nhà. Vậy nên, diện tích quy hoạnh từng phòng, từng khu vực cũng là điều mà gia chủ nên giám sát để bảo vệ sự khoa học nhất cho khoảng trống .
Một trong những yếu tố quan trọng tác động ảnh hưởng đến ngân sách thiết kế xây dựng và thẩm mỹ và nghệ thuật của ngôi nhà đó là vật tư thiết kế xây dựng. Đối với những khoảng trống 1 trệt 1 lầu 500 triệu, gia chủ cần phải lập bảng dự trù ngân sách so với những vật tư sử dụng để tránh tiêu tốn lãng phí hoặc thiếu vắng ngân sách. Đồng thời cần phải lựa chọn vật tư cho tương thích với nhu yếu sử dụng và mức góp vốn đầu tư cho ngôi nhà .

Nhiều gia chủ hiện nay không thuê thiết kế bởi suy nghĩ tốn kém chi phí và không cần thiết. Nhưng thực tế, chi phí thiết kế chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong tổng chi phí nhưng lại giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn, thi công dễ dàng hơn. Vậy nên hãy đảm bảo bản vẽ thiết kế được lên một cách chi tiết và hoàn chỉnh trước khi xây dựng.

Để hoàn toàn có thể tận dụng tối đa diện tích quy hoạnh trong khoảng trống nhà, gia chủ nên lựa chọn những mẫu nội thất bên trong đơn thuần, đường nét mảnh, thẳng sẽ giúp khoảng trống trở nên thoáng rộng hơn. Đồng thời tiết chế những chi tiết cụ thể trang trí là cách hiệu suất cao giúp cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và rộng hơn .

Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu áp dụng ở đâu?

Chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu khoảng 500 triệu áo dụng cho giá nhân công ở các vùng nông thôn thì đủ, còn các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội hiện nay mức chênh lệch từ 1,1-1,3 triệu/m2 hoàn thiện. Còn mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu xây dựng ở nông thôn giá khoảng 800 nghìn đồng/m2 và còn có thể thấp hơn.

Để quý vị tưởng tượng được đơn cử nhất với 500 triệu đồng xây nhà trệt 1 lầu sẽ như thế nào chúng tôi sẽ đưa ra minh họa đơn cử qua quy trình thiết kế xây dựng nhà của anh Long ở Ba Vì :
Với diện tích quy hoạnh mảnh đất rộng 60 mét vuông năm 2021 này anh Long quyết định hành động xây mẫu nhà 1 trệt 1 lầu. Và ngân sách anh đưa ra là không vượt quá 500 triệu đồng .
– Phối cảnh mặt tiền thiết kế bên ngoài chung của căn 1 trệt 1 lầu : Có sân vườn rộng, mạng lưới hệ thống cửa trọn vẹn bằng gỗ phối hợp kính cường lực chống va đập trong suốt tăng thêm vẻ đẹp văn minh cho ngôi nhà. Sơn tường màu trắng là chủ yếu tích hợp gạch ốp đá hoa cương càng làm thiết kế bên ngoài ngôi nhà thêm điển hình nổi bật
– Phối cảnh tầng trệt : Đầu tiên là phòng khách, liên thông sau là phòng nhà bếp phối hợp phòng ăn, trong cùng là 1 phòng ngủ nhỏ của vợ chồng anh Long đối lập phòng ngủ là phòng vệ sinh .
– Phối cảnh lầu 1 : Gồm 3 phòng ngủ con và phòng vệ sinh khép kín. Phòng thờ được được đặt ở phía ngoài nơi ban công hướng quay ra ngoài mặt tiền rất hợp tử vi & phong thủy. Ngoài cùng lầu 1 là sân phơi
Thiết kế nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu tuy đơn thuần nhưng đã mang đến khoảng trống khang trang, tiện lợi cho mái ấm gia đình anh Long. Quan trọng hơn mẫu nhà này mang đến công suất tương thích và cảm xúc gắn bó thân thương trong từng khoảng trống sống .

Chi phí thiết thi công nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đồng


Cách tính diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu

  • Diện tích xây dựng nhà 1 trệt 1 lầu = 100% diện tích tầng 1+ 100% diện tích tầng 2

Đơn giá tính ngân sách xây nhà 1 trệt 1 lầu theo đơn giá năm 2021 :

  • Đơn giá hoàn thiện thô (không bao gồm vật tư xây dựng) giao động từ 1.100.000- 1.300.000đ/m2
  • Đơn giá hoàn thiện trọn gói (gồm cả nhân công và vật tư) giao động từ 4.500.000- 6.500.000đ/m2
  • Đơn giá tính mái thái= diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

=> Tổng chi phí xây nhà 1 trệt 1 lầu = tổng diện tích quy hoạnh sàn thiết kế xây dựng x đơn giá thiết kế triển khai xong + ( diện tích quy hoạnh mái x đơn giá kiến thiết x 1,5 )
Cụ thể từng khuôn khổ được dự trù như sau :

  • Phần thô 150 triệu đồng
  • Phần hoàn thiện 100 triệu đồng
  • Vật tư 200 triệu đồng
  • Phát sinh khác 50 triệu đồng

=> Tổng chi phí dự kiến 500 triệu đồng .

Và trong khoảng thời gian 3-6 tháng nếu mọi vấn đề đều được chuẩn bi kỹ lưỡng thì bạn đã sở hữu trong tay ngôi nhà 1 trệt 1 lầu 500 triệu đẹp sang trọng và tiện nghi không kém bất cứ ngôi nhà cao tầng nào. Bài viết của chúng tôi đã rất chi tiết từng hạng mục hy vọng sẽ giúp quý độc giả có cái nhìn tổng quan sâu sắc hơn về mẫu nhà 1 trệt 1 lầu với mức cho phí 500 triệu đồng.

Có thể bạn muốn xem thêm :
Xây nhà 1 trệt 1 lầu 300 triệu
Xây nhà 1 trệt 1 lầu 400 triệu

You may also like

Để lại bình luận