Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay tầm bao nhiêu tiền?

Bởi hockinhdoanhaz

Mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu với thiết kế bắt mắt, ấn tượng cùng với việc đáp ứng đầy đủ tiêu chí về không gian sinh hoạt cho cả gia đình đang là những mẫu nhà tiên phong cho xu hướng nhà có diện tích hạn chế. Giá xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu có giá như thế nào?

Contents

Ưu điểm xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu xu hướng thiết kế 2021

Với những phần diện tích quy hoạnh đất có phần hạn chế như lúc bấy giờ, gia chủ lại không có nguồn ngân sách lớn để thiết kế xây dựng được 3 tầng riêng không liên quan gì đến nhau thì lựa chọn phong cách thiết kế xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu được xem là giải pháp mưu trí, tiết kiệm chi phí nhưng bảo vệ nghệ thuật và thẩm mỹ cho ngôi nhà .

Ưu điểm xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu.

 • Ưu điểm của việc xây dựng nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu chính là việc tiết kiệm chi phí đáng kể cho ngôi nhà của bạn. Nguồn kinh tế không quá dư, nhưng số lượng thành viên đông hoặc diện tích quá nhỏ khiến giả chủ muốn xây dựng ngôi nhà 3 tầng trở lên nhưng hoàn cảnh không cho phép. Chi phí xây dựng căn gác lửng thấp hơn so việc xây dựng thêm một tầng nữa bởi bạn đã biết thêm một tầng thì chi phí được tính bằng với giá của tầng trệt.
 • Tăng diện tích cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Đúng là như vậy khi một căn gác lửng giúp diện tích nhà được sử dụng triệt để ở phần chiều rộng của ngôi nhà. Phần diện tích này sẽ được sử dụng như một căn phòng ngủ nhỏ hay một nơi chứa đồ đạt linh tinh của chính gia chủ.
 • Vậy góc thiết kế có làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà hay không? Câu trả lời chắc chắn là không bởi với óc sáng tạo cùng với đôi bàn tay của mình, kiến trúc sư khiến góc gác lửng ấy trở nên hài hòa với không gian chủ đạo của cả căn nhà. Một số mẫu thiết kế căn gác lửng được đánh giá cao như biến không gian trở thành một phòng đọc khách thu nhỏ của cả gia đình, vừa đáp ứng nhu cầu giải trí cũng vừa đáp ứng nhu cầu sinh hoạt chung. Còn nếu không, có thể căn phòng ngủ nhỏ cho gia chủ với đầy đủ công năng chắc chắn không khiến bạn thất vọng. Phần phía dưới không gian này có thể trở thành căn bếp hay là một phòng khách, hay nơi kinh doanh nho nhỏ của chính gia chủ.
 • Quy định xây dựng căn gác lửng: chiều cao tầng trệt tối thiểu là 5m nhưng không cao quá 5.8m. Độ cao của gác lửng là 2.5m đến 2.8m và chiếm 1/3 hoặc 2/3 diện tích tầng trệt.

Cách tính chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hiện nay

Ngân sách chi tiêu thiết kế xây dựng nhà = Diện tích căn nhà x Chi tiêu thiết kế xây dựng tính trên 1 mét vuông. Diện tích căn nhà được tính theo công thức : Phần móng + tầng trệt + tầng lầu + tầng lửng + mái. Trong đó phần móng chiếm 50 %, tầng trệt 100 %, tầng lầu 100 % ( bao nhiêu tầng nhân với 100 % ), mái chia làm 3 loại : mái bằng 70 %, mái Thái 50 % và mái tôn 30 % .
Riêng phần lửng có công thức như sau : Theo pháp luật gác lửng chiếm 80 % diện tích quy hoạnh tầng khác, kiến thiết xây dựng lỗ thông gió chiếm 20 % diện tích quy hoạnh sàn. Nếu diện tích quy hoạnh khoảng trống lửng < = 8 mét vuông thì sẽ tính 100 % diện tích quy hoạnh, còn nếu > 8 mét vuông thì tính 50 % diện tích quy hoạnh. Công thức tính gác lửng = diện tích quy hoạnh sàn tầng lửng + diện tích quy hoạnh khoảng chừng không .

Cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu
* Chi tiêu thiết kế xây dựng được tính 2 cách lúc bấy giờ :

 • Cách thứ nhất: Nhà thầu thi công, nhân công hoàn thiện. Với cách tính này theo khảo sát của thị trường có mức giá từ 3 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ m2, vật liệu lựa chọn có chất lượng khá.
 • Cách thứ hai: Chìa khóa trao tay, nhà thầu lo từ a đến z. Với cách tính này theo khảo sát của thị trừng có mức giá từ 4,5 triệu đồng đến 3,5 triệu đồng/ m2, vật liệu từ thấp đến cao tùy theo nhu cầu của gia chủ.

Ví dụ cho cách tính này với mẫu nhà có diện tích quy hoạnh 5×12, nổi bật cho mẫu nhà phố có ngân sách 600 triệu đồng phổ cập được nhiều gia chủ lựa chọn phong cách thiết kế. Áp dụng công thức tính dành cho mái bằng và cách tính thứ nhất :

Mẫu nhà phố có ngân sách 600 triệu .

 • Phần móng (chiếm 50%) = 5 x 12 x 50% = 30m2
 • Tầng 1 (chiếm 100%) = 5 x 12 = 60m2
 • Tầng 2 (chiếm 100%, bao nhiêu tầng thì 100% x với bấy nhiêu tầng) = 5 x 12 = 60m2
 • Mái chia làm 3 loại thịnh hành trên thị trường hiện nay, và chiếm số lượng phần trăm khác nhau:
 • Mái bằng (chiếm 70%) = 60m2 x 70% = 42m2
 • Mái Thái (chiếm 50%) = 60m2 x 50% = 30m2
 • Mái tôn (chiếm 30%) = 60m2 x 30% = 18m2

– Ở đây ta có diện tích quy hoạnh mặt sàn là 60 mét vuông. Từ đó ta có diện tích quy hoạnh sàn lửng là : 60 mét vuông x 80 % = 48 mét vuông
– Diện tích lỗ thông gió là : 60 mét vuông x 20 % = 12 mét vuông ( Vì 12 mét vuông > 8 mét vuông nên chiếm 50 % diện tích quy hoạnh = 6 mét vuông ) .
– Từ đó diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng sàn lửng là 48 mét vuông + 6 mét vuông = 54 mét vuông .
– Áp dụng công thức này sử dụng mái bằng có đơn giá là : ( 30 + 60 + 60 + 54 + 42 ) x 3.000.000 triệu đồng / mét vuông = 738.000.000 triệu đồng .
Mức giá này còn tùy thuộc vào địa phương, giá nguyên vật liệu từng vùng sẽ đổi khác không ít. Cách tính này giúp gia chủ đo lường và thống kê được đến 90 % ngân sách trong thực tiễn khi thiết kế xây dựng .

Yếu tố tác động đến chi phí xây dựng nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu


Yếu tố ảnh hưởng tác động đến ngân sách kiến thiết xây dựng
Để hoàn toàn có thể tính ngân sách ngôi nhà cần xem xét yếu tố sau :
Yếu tố tiên phong là diện tích quy hoạnh quy mô của ngôi nhà. Chỉ cần dựa vào cách tính diện tích quy hoạnh phía trên sẽ hoàn toàn có thể nhìn thấy được việc lựa chọn diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng sẽ ảnh hưởng tác động đến ngân sách thiết kế xây dựng phần thô của ngôi nhà. Diện tích càng lớn thì ngân sách kiến thiết xây dựng càng cao .
Nguyên vật liệu kiến thiết xây dựng và ngân sách nhân công. Tiếp tục vẫn là công thức tính ngân sách thiết kế xây dựng phần thô cho căn nhà. Nguyên vật liệu cũng có những mức giá khác nhau :

 • Vật liệu chất lượng tầm trung: 5.000.000 đồng/ m2
 • Vật liệu chất lượng tốt: 5.500.000 đồng/ m2
 • Vật liệu chất lượng cao: 6.000.000 đồng/ m2

Gia chủ xem xét lựa chọn tương thích với nhu yếu của mái ấm gia đình mình, tuy nhiên cũng đừng ham rẻ chọn loại sản phẩm có chất lượng kém tác động ảnh hưởng đến chất lượng xây đắp .
Phần móng và lựa chọn mái nhà. Phần móng được xem nòng cốt trong kiến thiết xây dựng nhà bởi móng có tốt thì ngôi nhà mới được bền. Nền đất tốt thì gia chủ chỉ kiến thiết xây dựng móng bè hoặc móng băng, nhưng nếu nền đất yếu thì cần thiết kế thêm trụ, bọc lót thêm bê tông cốt thép để tăng thêm độ vững chãi .
Tiếp theo lựa chọn mái. Như đã đề cập ở cách tính ngân sách kiến thiết xây dựng phần thô thì tùy từng loại mái khác nhau sẽ có cách tính khác nhau. Có sự độc lạ là bởi phần mái có cách xây đắp khác nhau từ những nguyên vật liệu cấu thành khác nhau. Mái bằng được làm từ phần khung sắt được đan lại với nhau, đổ bê tông lên trên và sau đó được lợp ngói lên. Mái Thái với phần mái dốc ấn tượng, sử dụng phần ngói xếp chồng lên nhau tạo ấn tượng mạnh. Còn mái tôn sử dụng nguyên vật liệu tôn, nhẹ, bền với ngân sách nhân công rẻ. Ngoài ra trên thị trường lúc bấy giờ còn có loại tôn chống nóng thêm nhiều lựa chọn cho thiết kế xây dựng nhà lúc bấy giờ. Do việc sử dụng nguyên vật liệu khác nhau mà phần mái nhà cũng có giá tiền khác nhau và nhân công thực thi cũng khác nhau .


Những yếu tố tác động ảnh hưởng này rất quan trọng bạn thêm tìm hiểu thêm để có thêm kinh nghiệm tay nghề cho mình .
Phong cách phong cách thiết kế thiết kế xây dựng. Với nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu hoàn toàn có thể vận dụng cả ba phong thái phong cách thiết kế vào ngôi nhà. Tuy nhiên với chú ý quan tâm là phong thái cổ xưa và tân cổ xưa sẽ có ngân sách cao hơn khi thuê nhân công có kinh nghiệm tay nghề cao, cũng như có kinh nghiệm tay nghề để thiết kế họa tiết của ngôi nhà .
Địa điểm và thời hạn thiết kế xây dựng được nhắc đến trong phần ngân sách thiết kế xây dựng. Địa điểm thuận tiện giao thông vận tải, thuận tiện vận động và di chuyển chắc như đinh sẽ có ngân sách ít hơn so với khu vực ở khu vực gõ hẹp, không thuận tiện chuyển dời .
Về thời hạn kiến thiết xây dựng nên lựa chọn thời hạn kiến thiết xây dựng hài hòa và hợp lý. Theo ý niệm của người Á Đông, thiết kế xây dựng nhà tại là một trong ba chuyện trọng đại của đời người, do đó lựa chọn thời hạn thiết kế xây dựng sao cho hợp với chủ nhà, hợp tử vi & phong thủy, thuận tiện cho việc làm, mái ấm gia đình ấm cúng .
Thời gian thiết kế xây dựng cũng hoàn toàn có thể hiểu là lựa chọn thời gian mùa khô, tránh mưa bão, lũ lụt ảnh hưởng tác động đến quy trình tiến độ xây đắp, thời hạn triển khai xong mà đó ngân sách phát sinh không đáng có .
Ngoài ra còn rất nhiều yếu tố cấu thành tương quan đến ngân sách thiết kế xây dựng, gia chủ cần lên list kỹ càng trong hồ sơ phong cách thiết kế và luận bàn với kiến trúc sư và nhà thầu thiết kế xây dựng để hoàn toàn có thể thống kê giám sát được hết ngân sách. Việc làm này sẽ góp thêm phần tính đúng mực 90 % so với ngân sách thực tiễn khi kiến thiết, hạn chế được tối đa những ngân sách phát sinh không thiết yếu .

Xu hướng thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp 2021

Điển hình ở phong cách thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu phải nhắc đến những mẫu nhà phong cách thiết kế theo phong thái Nhật Bản. Lựa chọn phong cách thiết kế này khi nhìn từ phía ngoài vào sẽ không nhận ra được phần gác lửng ở khu vực giữa, tạo nên độ nghệ thuật và thẩm mỹ tuyệt vời cho thị giác. Điểm cộng dành cho thiết này chính là độ thân thiện bởi khoảng trống mà ngôi nhà mang lại đó chính là sử dụng gỗ trong mọi góc của ngôi nhà, đồ vật đều được làm bằng gỗ. Hơn hết khoảng trống hoạt động và sinh hoạt được lan rộng ra tối đa cho từng thành viên trong mái ấm gia đình .

Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu phong cách Nhật Bản
Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu mái Thái cũng được lựa chọn cần lưu tâm nhiều trong xu thế phong cách thiết kế 2021. Cũng giống như phong cách thiết kế theo phong cách Nhật Bản ở phía trên, mái Thái cũng làm được việc che đi phần gác lửng giữa ngôi nhà, chỉ khi bước vào trong mới thấy được căn gác giữa 2 tầng trệt và tầng lầu. Phần mái dốc của mái Thái đã tạo nên hiệu suất cao này và hơn nữa còn làm tăng độ thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn nhà, khiến bất kể ai cũng quan tâm mỗi khi đi ngang qua .

Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu mái thái
Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu theo phong cách tân cổ xưa cũng được nhắc rất nhiều trong xu thế phong cách thiết kế những năm qua và lựa chọn cho năm 2021. Phần gác lửng sẽ được sắp xếp thành cửa kính có phong cách thiết kế theo chuẩn phong thái châu Âu. Điều này không chỉ giúp đón ánh sáng, đón gió lưu thông còn tạo nên điểm nhấn chính giữa ngôi nhà .

Thiết kế 1 trệt 1 lửng 1 lầu phong cách Tân Cổ Điển .
Với những gợi ý phía trên, mong rằng gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế tương thích, không riêng gì về mặt thẩm mỹ và nghệ thuật, công suất sử dụng mà còn cả ngân sách kiến thiết xây dựng .

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận