Xây nhà bao nhiêu tiền một mét vuông, Giá 1m2 xây dựng hoàn thiện trọn gói theo m2 2022

Bởi hockinhdoanhaz

Cảm ơn Quý vị đã quan tâm tới  Minh Lượng,  kính chúc Quý vị luôn vui vẻ và thành công. Chúng tôi cung cấp các thông tin cần thiết về nhu cầu thực tế mà Quý vị đang tìm kiếm. Kính mời Quý vị khách hàng tham khảo các nội dung về bảng báo giá xây dựng nhà trọn gói Tại Hà Nội Và Thành Phố Hồ Chí Minh, dịch vụ uy tín của Minh Lượng. Với những nội dung cung cấp bên dưới, sẽ phần nào hỗ trợ Quý vị giải đáp những thắc mắc về các hạng mục công việc khi xây nhà trọn gói cũng như hiểu rõ chi tiết hơn về việc xây dựng nhà ở tphcm Sài Gòn và Hà Nội, xây dựng nhà phố, xây dựng nhà biệt thự, hợp đồng xây nhà trọn gói như thế nào? cách tính chi phí xây dựng nhà, cách lựa chọn nhà thầu xây nhà uy tín và đặc biệt là nắm được chi phí xây nhà trọn gói rõ ràng, chi tiết nhất cho dự định của Quý vị.

Xây dựng nhà là một trong những việc hệ trọng của một đời người, ngôi là không hẳn chỉ là nơi che mưa che nắng mà ngôi nhà còn là nơi gia đình chúng ta quây quần vui vẻ hạnh phúc bên nhau suốt đời, nó rất quan trọng từ khi mới bắt đầu thi công xây dựng nhà cho đến khi hoàn thiện, không những vậy ngôi nhà của Quý vị còn phải được chăm chút thường xuyên nữa. Có thế tổ ấm, người thân của Quý vị mới trọn vẹn niềm vui.

Chuẩn bị xây nhà chắc hẳn các Quý vị phải lo lắng nhiều lắm, bởi khi xây nhà Quý vị phải chuẩn bị rất nhiều vấn đề, nào là kinh phí xây nhà, xây như thế nào, lựa chọn xây phần thô hay khoán xây nhà trọn gói, thiết kế kiến trúc căn nhà ra làm sao? hình dáng sau khi hoàn thiện của căn nhà ra làm sao, giấy phép, thủ tục pháp lý phải chuẩn bị như thế nào… Và cuối cùng là chọn nhà thầu xây nhà uy tín.

Giai đoạn chọn nhà thầu xây dựng nhà không ít người trong số Quý vị rất lo lắng, làm thế nào để chọn một nhà thầu xây nhà tốt, uy tín với giá xây nhà hợp lý? Chọn được một nhà thầu thi công xây dựng nhà như vậy thì có thể tin tưởng gửi gắm căn nhà của mình cho nhà thầu đó rồi, nhưng cũng không hẳn nhà thầu nào cũng làm Gia chủ hài lòng. Chắc hẳn Quý vị cũng nghe không ít những điều bàn tán về nhà thầu xây dựng nhà cửa, không ít những trường hợp nhà thầu bớt xén vật tư, thi công không đúng theo bản vẽ, không theo thỏa thuận, thi công chậm tiến độ, phát sinh thêm chi phí, không đảm bảo an toàn lao động, công nhân đánh lộn nhau gây mất an ninh khu phố…

Quý vị tìm được nhà thầu xây nhà mà Quý vị có thề cho là tốt, uy tín, giá xây nhà hợp lý và tất nhiên khi đã tin tưởng nhà thầu, đồng ý về đơn giá xây dựng và kí hợp đồng xây nhà với nhà thầu thì Quý vị cũng nên lưu ý thêm một chút nữa, đó là công tác giám sát thi công xây dựng, giám sát nhà thầu thi công, có những trường hợp do quá tin tưởng vào nhà thầu mà chủ đầu tư quên đi công việc giám sát thi công xây dựng ngôi nhà của mình, cũng vì lí do đó mà có một số nhà thầu lợi dụng lòng tin của Quý vị, đã bớt xén vật liệu, thi công không đúng kĩ thuật và không đúng với bản vẽ thiết kế xây dựng, cũng như không đúng chủng loại vật tư đã cam kết, dẫn đến chất lượng công trình không đảm bảo.

Thời gian qua công ty chúng tôi đã thiết kế tái tạo, sửa chữa thay thế rất nhiều khu công trình nhà tại, chúng tôi thấy được một điều đó là có 1 số ít khu công trình kiến thiết xây dựng gia dụng vẫn chưa đạt tiêu chuẩn về chất lượng cho lắm, nghĩa là vẫn còn rất nhiều thực trạng nhà mới xây được 1 hoặc 2 năm thì đã xảy ra hiện tượng kỳ lạ nứt tường, nứt cột, và đặc biệt quan trọng một điều mà Quý vị hoàn toàn có thể thường thấy ở nhiều căn nhà là yếu tố thấm nước, mạng lưới hệ thống nước cấp thoát có yếu tố, sử dụng không được tốt. Chúng tôi đã khảo sát, đã tư vấn thay thế sửa chữa rất nhiều căn nhà, qua đó chúng tôi biết và hiểu được nhiều căn bệnh của nhiều căn nhà cũ và những nhà thầu kia có lẽ rằng họ cũng biết, nhưng vẫn có 1 số ít người chưa làm hết nghĩa vụ và trách nhiệm của một nhà thầu .

Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói lúc bấy giờ chính là một giải pháp tiêu tốn hài hòa và hợp lý nhất khi bạn có dự tính tạo dựng một tổ ấm. Tuy nhiên, dù là trọn gói với những bản hợp đồng ký kết có sự ràng buộc pháp lý nhưng bạn cũng sẽ tránh khỏi những phát sinh không đáng có trong suốt quy trình kiến thiết .
Vì thế, cách tốt nhất là bạn cần phải có những giải pháp dự trù. Dưới đây là cách tính ngân sách xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông bạn cần tìm hiểu thêm để có một ngôi nhà triển khai xong vừa lòng nhất !

Contents

Tính chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông?

1. Cách tính theo mét vuông (bao nhiêu tiền một mét vuông)

Chi tiêu xây nhà trọn gói = Đơn giá xây nhà x Diện tích sàn thiết kế xây dựng

Trong đó:

 • Diện tích sàn xây dựng: tính theo mét vuông, theo quy mô xây dựng của ngôi nhà bạn.
 • Đơn giá xây dựng: tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính của bạn sẽ có nhiều gói cho bạn lựa chọn từ 4.500.000 VND/ m2 đến 7.000.000 VND / m2.

2. Lập bảng dự toán xây dựng

Cách tính trên đây chỉ là khái toán mang tính ước đạt, tìm hiểu thêm cho những mái ấm gia đình đang lên kế hoạch xây nhà. Để hoàn toàn có thể biết đúng chuẩn nhất về ngân sách xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông vẫn là : Bóc tách khối lượng, lập bảng đo lường và thống kê ngân sách chi tiết cụ thể từng khuôn khổ việc làm. Đó được gọi là bảng dự trù thiết kế xây dựng khu công trình .
Chúng tôi khuyến khích quý khách lựa chọn cách này, vì mọi việc làm cần làm cho một ngôi nhà ( từ ép cọc, đào móng, xây móng, đến sắt thép, đổ bê tông, xây trát ốp lát, sơn bả trần thạch cao … ) đều được đo lường và thống kê chi tiết cụ thể rõ ràng, rành mạch từ vật tư sử dụng ( gạch, ngói, xi-măng, cát, đá, sắt thép … ), đến khối lượng, đơn giá và thành tiền là bao nhiêu, .. như vậy chủ nhà sẽ nắm được cụ thể từng khuôn khổ, thuận tiện kiểm tra giám sát xây đắp, bảo vệ chất lượng cho khu công trình .

Chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông và có phát sinh không?

1. Khâu chuẩn bị xây nhà

 • Chắc chắn điều đầu tiên bạn nên làm là trang bị vốn kiến thức cần có về xây dựng. Bạn có thể tham khảo trên mạng internet, học hỏi kinh nghiệm từ bạn bè. Nếu có những kiến thức cơ bản, bạn sẽ chủ động hơn và biết cách lựa chọn các gói xây nhà sao cho phù hợp với khả năng của mình.
 • Tiếp theo đó, để có chi phí xây nhà trọn gói tiết kiệm nhất, bạn cần có sự so sánh nhu cầu sử dụng của gia đình (chẳng hạn có bao nhiêu người ở, thường xuyên có khách đến chơi không) để quyết định độ rộng và diện tích sử dụng cho hợp lý.
 • Điều tiếp theo trong khâu chuẩn bị xây nhà là ngân sách của bạn. Hãy cân đối, chỉ dành 80% trong ngân sách là để kí kết hợp đồng xây nhà trọn gói, còn lại 20% là phòng ngừa các chi phí có thể phát sinh trong quá trình thi công.

2. Chọn nhà thầu xây nhà trọn gói uy tín

Nhà thầu không cần quá lớn, chỉ cần có uy tín và nghĩa vụ và trách nhiệm là được. Để có ngân sách xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí nhất, những nhu yếu bạn cần đặt ra cho nhà thầu đó là :

 • Làm chất lượng tốt với đội ngũ thi công nhiều kinh nghiệm, có trách nhiệm với công trình.
 • Giá cả hợp lý với các khoản vật tư minh bạch từ báo giá tới thương hiệu, tư vấn thiết kế nhà sao cho phù hợp với quỹ đất mà bạn có.
 • Thời gian thi công đúng tiến độ, đảm bảo theo đúng hợp đồng và bản vẽ để hạn chế tối đa các chi phí phát sinh.
 • Thực hiện tốt an toàn lao động nhằm không để xảy ra những hậu quả đáng tiếc trong quá trình xây dựng.

3. Dự dự trù chi phí xây nhà trọn gói bao nhiêu tiền một mét vuông và chi phí phát sinh

Dù là có các hạng mục ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng xây dựng, nhà thầu đã liệt kê tính toán tất cả các khoản cố định và các khoản có thể phát sinh nhưng bạn vẫn cần làm rõ với các nhà thầu những vấn đề sau để có chi phí xây nhà trọng gói tiết kiệm nhất:

 • Chi phí làm các thủ tục cấp phép xây dựng bao nhiêu tiền?
 • Chi phí khảo sát địa chất (nếu cần) và chi phí thiết kế bản vẽ là bao nhiêu tiền?
 • Chi phí làm móng (cọc)?
 • Chi phí tổng xây dựng phần thô hết bao nhiêu tiền?
 • Chi phí tổng cho phần hoàn thiện căn nhà là bao nhiêu tiền?
 • Chi phí mua sắm đồ nội thất, đồ gia dụng, thiết bị điện, điện tử… khi hoàn thành căn nhà là bao nhiêu?
 • Cần dự trù bao nhiêu với diện tích xây và gói xây nhà đã chọn để phòng những trường hợp phát sinh chi phí không mong muốn?

4. Chọn thời điểm xây nhà hợp lý

Bí kíp này cũng khá quan trọng để bạn hoàn toàn có thể giám sát sao cho ngân sách xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí nhất. Nên chọn thời gian ít mưa, nhiều nắng nhất trong năm, thời gian tránh những dịp lễ tết để không làm gián đoạn quy trình xây đắp, tác động ảnh hưởng tới chất lượng khu công trình, và hơn hết là tiết kiệm ngân sách và chi phí được những khoản không đáng có như ăn ở, đi lại, bảo vệ, thất thoát vật tư, điện, nước, giá thành dịch chuyển …
Đặc biệt, nếu bạn vay ngân hàng nhà nước để xây nhà thì việc tiết kiệm chi phí thời hạn sẽ giúp bạn giảm được một khoản tiền lãi phải chi trả .
Hi vọng rằng qua bài viết trên, quý khách hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích, giám sát được cho mình ngân sách xây nhà trọn gói mới nhất. Nhằm tiết kiệm chi phí ngân sách mà vẫn tương thích với nhu yếu hoạt động và sinh hoạt của mái ấm gia đình .

Đơn giá xây nhà năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Mình.

 • Đơn giá xây dựng nhà trọn gói từ 4.750.000đ – 6.700.000đ/m2 xây dựng.
 • Đơn giá xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện từ: 3.100.000đ – 3.300.000đ/m2 xây dựng.

Mời Quý các Bạn tham khảo bảng báo giá chi phí xây nhà trọn gói năm 2020

Đơn giá xây nhà trọn gói trên là đơn giá được các công ty chúng tôi đúc kết lại qua nhiều công trình xây dựng, tuy nhiên đơn giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như diện tích xây dựng khu đất, tổng diện tích xây dựng, hồ sơ và yêu cầu sử dụng vật tư hoàn thiện…

Để đơn giá xây nhà trọn gói được chính xác và rõ ràng hơn, Minh Lượng khuyến khích Quý vị tham gia thiết kế hồ sơ thi công, để có thể đảm bảo công năng, tính thẩm mỹ và đồng thời có cơ sở tính dự toán chào thầu.

Cách tính diện tích :

 • Móng băng : 50% – 60% diện tích.
 • Móng đơn : 30% – 40% diện tích.
 • Móng cọc : 40% – 50% diện tích.
 • Tầng hầm: 120% – 170% diện tích
 • Diện tích xây dựng, bao gồm chuồng cu 100% diện tích.
 • Thông tầng >8m2 tính 50% diện tích.
 • Thông tầng <8m2 tính 100% diện tích.
 • Mái BTCT: 40% – 50%
 • Sân thượng có giàn phẹt: 55% -60% diện tích.
 • Sân thượng: 40% – 50% diện tích
 • Sân nhà : 40% – 50% diện tích.
 • Mái ngói kèo sắt hộp: 60% -70% diện tích mái
 • Mái ngói BTCT, dán ngói: 90% – 100% diện tích mái.
 1. Đơn giá trên chưa bao gồm các loại cừ, cọc. Tính từ đầu cọc trở lên.
 2. Đơn giá trên được áp dụng cho nhà có diện tích lớn 60m2 và có tổng diện tích xây dựng lớn hơn 300m2.
 3. Đối với những trường hợp tổng diện tích xây dựng dưới 300m2,  nhà trong ngỏ hẻm xe tải không vào được, liên lạc cụ thể hoặc chúng tôi sẽ khảo sát báo giá cụ thể cho Quý vị.
 4. Đối với gói thầu xây dựng trọn gói chúng tôi sẽ miễn phí giấy phép xây dựng và hồ sơ thi công.

Hạng mục thi công xây dựng nhà trọn gói

a. Phần xây dựng cơ bản (nhà thầu cung cấp vật liệu và nhân công):

 1. Tổ chức công trường, làm lán trại cho công nhân (nếu mặt bằng thi công cho phép).
 2. Vệ sinh mặt bằng thi công, định vị tim móng, cột.
 3. Đào đất hố móng: móng cọc, dầm móng, đà kiềng, hầm phân, hố ga.
 4. Thi công coffa, cốt thép, đổ bê tông móng, đà kiềng, dầm sàn các lầu, cột… theo bản vẽ thiết kế.
 5. Xây tường gạch 100mm – 200mm 8x8x18cm, theo bản thiết kế. Tô trát tường đúng quy chuẩn.
 6. Cán nền các nền lầu, sân thượng, mái và nhà vệ sinh.
 7. Thi công Chống thấm Sê nô, sàn mái, sàn vệ sinh, sân thượng  vv…
 8. Lắp đặt hệ thống đường ống cấp và thoát nước nóng lạnh.
 9. Lắp đặt hệ thống đường dây điện chiếu sáng, đế âm, hộp nối.
 10. Lắp đặt hệ thống đường dây truyền hình cáp, internet.

b. Phần hoàn thiện (nhà thầu cung cấp vật liệu & nhân công):

 1. Cung cấp và ốp lát gạch toàn bộ sàn của nhà, phòng bếp, tường vệ sinh theo bản vẽ thiết kế.
 2. Cung cấp và ốp gạch, đá trang trí .
 3. Cung cấp và lắp đặt hệ thống điện và chiếu sáng: công tắc, ổ cắm, bóng đèn.
 4. Cung cấp và lắp đặt thiết bị vệ sinh: bàn cầu, lavabo, vòi nước…
 5. Cung cấp và dựng bao cửa gỗ, tủ bếp trên dưới, cửa sắt, bông bảo vệ, cửa nhôm.
 6. Cung cấp và đóng trần thạch cao phẳng, trần thả, trần trang trí, vách tường thạch cao.
 7. Cung cấp và trét mát tít và sơn nước toàn bộ bên trong và bên ngoài nhà.
 8. Vệ sinh công trình trước khi bàn giao đưa vào sử dụng.

c. Các công việc và hạng mục sẽ không bao gồm trong thi công trọn gói.

 1. Lắp đặt các loại đèn chùm trang trí, mạng LAN cho văn phòng. Hệ thống điện 3 pha, hệ thống chống sét, thi công tiều cảnh.

Công ty chúng tôi tự tổ chức triển khai kiến thiết, tự cung ứng vật tư, tổ chức triển khai giám sát kỹ thuật, bảo vệ an toàn lao động cho người và gia tài của những người xung quanh và những khuôn khổ của khu công trình .

Các tìm kiếm liên quan đến xây nhà giá bao nhiêu tiền 1 mét vuông
Xây nhà bao nhiêu tiền 1 mét vuông
Xây nhà 70m2 cần bao nhiêu tiền
1m2 sàn be tông bao nhiêu tiền
Tiền công xây dựng 1m2
Xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền
Đơn giá xây dựng
Xây nhà hết bao nhiêu tiền
Giá xây dựng phần thô 2020

You may also like

Để lại bình luận