Có nên xây tầng hầm? Chi phí xây tầng hầm?

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

 Có nên xây tầng hầm ?

Trong quy trình tư vấn, Công ty Nhật Lam đã gặp rất nhiều câu hỏi của Quý khách muốn tư vấn về những yếu tố tương quan đến phong cách thiết kế và kiến thiết tầng hầm nhà phố. Trong khuôn khổ bài viết này, giúp những Bạn có cái nhìn tổng quan về phong cách thiết kế, xây đắp, bảo đảm an toàn. Và đó đó sẽ vấn đáp cho những Bạn câu hỏi có nên xây tầng hầm .
Có nên xây tầng hầm

Về mặt công suất sử dụng

Về mặt công suất sử dụng tầng hầm sử dụng hầu hết để để xe nhất là khu vực TT Giao hàng cho những dạng khu công trình để kinh doanh thương mại như : Nhà hàng, khách sạn, trường học, quán cafe, phòng tập, tòa nhà văn phòng, căn hộ chung cư cao cấp … .
Ngoài ra, ngoài công dụng để xe, 1 số ít gia chủ sử dụng tầng hầm để sưu tầm rượu ( hầm rượu ), phòng sưu tầm tàng trữ đồ vật thời cổ xưa, phòng chơi nhạc …

Về mặt ngân sách thiết kế xây dựng

Về chi phí xây dựng 01 tầng hầm(Chưa bao gồm chi phí gia cố khi đào đất)  thường tốn kém hơn rất nhiều so với phương án không có tầng hầm thông thường từ 115% đến 140%. Để hiểu rõ cách tính chi phí chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề sau:

Cách tính diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng tầng hầm

Ví dụ :

Nhà Bạn có diện tích quy hoạnh được phép thiết kế xây dựng 10 m x 10 m ( Giả định diện tích quy hoạnh được kiến thiết xây dựng này không tính giêng trời ). Ban công lầu 1,2,3,4,5 : 0,9 × 10 = 9 mét vuông. Nhà 05 lầu. Đơn giá kiến thiết xây dựng phần thô nhà Bạn 3,0 triệu đồng / mét vuông sàn .

  • Phương án có hầm sâu 1,2m-1,8m: Tăng 119% so với không làm hầm

  • Phương án có hầm sâu 1,8-2,5m: Tăng 123% so với không làm hầm

Chi tiêu gia cố hầm

Chi tiêu gia cố vách tường hầm khi đào đất, mục tiêu để chống sụt lún đất nhà bên cạnh, chống lún sụn, nghiêng, sập nhà bên cạnh nhất là những nhà cấp 4, đã thiết kế xây dựng lâu năm .
Công tác khoan dẫn và ép cọc ly tâm móng tầng hầm nhà phố
Đào đất hố móng tầng hầm
Thi công hệ shoring gia đất vách hầm nhà phố
BT lót móng đài cọc, dầm móng tầng hầm
Công tác bê tông cốt thép móng và nền hầm
Bể phốt tầng hầm
Thi công vách hầm nhà phố
Chi tiêu gia cố vách hầm thường chưa được tính vào giá thiết kế xây dựng phần thô, và có ngân sách từ 30 % đến 100 % ngân sách thiết kế xây dựng hầm, tùy vào điều kiện kèm theo thiết kế, địa chất khu công trình và giải pháp thiết kế
Một số khu công trình xây nhà có tầng hầm khu vực đất cứng như Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, …, 1 số ít chủ góp vốn đầu tư và nhà thầu thiết kế chủ quan nên không có giải pháp gia cố mà đào trực tiếp dấn đến nghiêng nhà bên cạnh. Khi xảy ra sự cố ngoài phải bồi thường cho hộ bên cạnh còn bị thanh tra kiến thiết xây dựng xử phạt, cũng như bị đình chỉ kiến thiết trong thời hạn dài tác động ảnh hưởng đến tiến trình kiến thiết .

Mách nhỏ cho Bạn:

Đã xác định làm tầng hầm các Bạn nên gia cố vách hầm khi đào đất. Không gia cố nhiều khi trả giá đắt hơn gia cố. Hãy tìm cho mình 01 nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm đã từng thi công hầm.

Mời Quý khách xem thêm

>>  Các biện pháp thi công tầng hầm nhà phố

>> Các Quy định về xây dựng tầng hầm

Có nên xây tầng hầm ?

Sau khi Các Bạn tìm hiểu và khám phá xác lập rõ công suất sử dụng và xem xét ngân sách tất cả chúng ta cần phải chú ý quan tâm những yếu tố sau :

  • Chiều dài nhà ngắn quá sẽ rất khó làm ram dốc
  • Cân đôi nên làm ram dốc chỉ để xe máy hay xe máy và xe hơi
  • Diện tích hầm nhỏ, diện tích quy hoạnh ram dốc và những công trình phụ sẽ chiếm hết không dẫn đến hiệu suất khai thác không hiệu suất cao so với ngân sách bỏ ra thiết kế xây dựng hầm
  • Nếu Bạn chỉ làm nhà dưới 03 lầu có lẽ rằng Bạn không nên thiết kế xây dựng hầm. Xây tầng hầm chỉ hiệu suất cao khi khai thác tối đa ưu điểm của nó
  • Hãy cân đối số tầng / Diện tích hầm, tránh thực trạng quá tải do số lượng xe lớn hơn hiệu suất Giao hàng của hầm

Việc xây tầng hầm để xe là rất thiết yếu so với những khu công trình để kinh doanh thương mại như : Nhà hàng, khách sạn, trường học, quán cafe, phòng tập, tòa nhà văn phòng, căn hộ cao cấp …. và gần đây “ chiến dịch giành lại vỉa hè ” của Chính Quyền TP Hồ Chí Minh trở nên kinh khủng thì giải pháp xây tầng hầm để xe thiết yếu hơn khi nào hết. Chúc Các Bạn có câu vấn đáp có nên xây tầng hầm cho chính mình .

ĐỂ XEM BÁO GIÁ XÂY NHÀ CHỌN GÓI QUÝ KHÁCH VUI LÒNG CLICK >>> GIÁ XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Co nen xay tang ham │ chi phi xay tang ham │ Xay tang ham đe xe │ Xay tang ham cho nha │ Tang ham nha pho │ nha pho co tang ham │

You may also like

Để lại bình luận