Hướng Dẫn Xây Nhà 80m2 Giá Rẻ Với 150 Triệu Cho Vợ Chồng Trẻ

Bởi hockinhdoanhaz

Căn nhà luôn được coi là tài sản lớn và biểu trưng cho sự ổn định của một gia đình. Vậy đối với gia đình trẻ, có điều kiện vừa phải hoặc ở mức thấp có thể xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu không? Đây là câu hỏi hẳn có rất nhiều bạn trẻ băn khoăn, bởi lứa tuổi từ 27 tới 35 tuổi đã bắt đầu quan tâm và có mong muốn sở hữu căn nhà cho mình. 

Hiểu được điều đó, Movic sẽ gửi tới các bạn bài viết dưới đây giúp các bạn đọc có thể tham khảo về nội dung xây nhà giá rẻ.

Contents

Có thể không xây nhà 80m2 giá rẻ chỉ với 150 triệu?

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Với một mảnh đất có diện tích quy hoạnh khoảng chừng 80 mét vuông ở một khu vực khá đông dân và có mong ước xây nhà cho mình. Tuy nhiên, lại chưa thể không thay đổi kinh tế tài chính nên chỉ hoàn toàn có thể chi trả nguồn kinh phí đầu tư cho việc xây nhà từ khoảng chừng 150 đến 170 triệu đồng. Vậy câu hỏi đặt ra là bằng kinh phí đầu tư khá hạn hẹp như vậy, thì bạn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng được một ngôi nhà triển khai xong một cách cơ bản hay không ? Đồng thời nên sử dụng cho những mức ngân sách đơn cử của căn nhà như thế nào để hài hòa và hợp lý ?

Vậy để trả lời cho câu hỏi có thể hay không xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu đồng thì Movic đã tiến hành vẽ ra thiết kế một mẫu nhà khi xây dựng có diện tích là 80m2 với mức giá 150 triệu để giúp các bạn đọc có nhu cầu, chi tiết như sau:

Những yêu cầu cơ bản về thiết kế xây dựng ngôi nhà 80m2 đa năng nhất

Gồm 2 tầng như sau :

 • Tầng trệt : gồm có những phòng khách, phòng nhà bếp, … diện tích quy hoạnh quy ước của phòng khách sẽ vào khoảng chừng 6 m, thêm diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng cầu thang ngôi nhà vào khoảng chừng tối thiểu là 2 m .
 • Tầng lầu : gồm có phòng ngủ, phòng vệ sinh, … thường thì để thật vừa đủ sẽ có 2 tới 3 phòng ngủ và 2 Tolet để phân phối được nhu yếu hoạt động và sinh hoạt và vệ sinh sử dụng .

Với những nhu yếu được nêu ra như bên trên thì sau đây Movic xin đưa ra một số ít những chiêu thức sắp xếp ngôi nhà của bạn :

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Bản thiết kế chi tiết 

 • Để tiết kiệm chi phí được một cách tối đa diện tích quy hoạnh khu đất 80 mét vuông nên tận dụng cả khoảng chừng trống sân 6 m cho việc xây phòng ngủ 16 mét vuông ở bên dưới tầng trệt .
 • Xây dựng thêm phòng ngủ với diện tích quy hoạnh 15 mét vuông và có hiên chạy để đi lại sử dụng lên lầu trong phòng nhà .
 • Đối với Tolet chung nên đặt ở gần cầu thang nhằm mục đích mục tiêu để tiết kiệm chi phí được tối đa diện tích quy hoạnh, vì dù sao 2 phòng ngủ này cũng được phong cách thiết kế khá gần nhau. Đồng thời hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng phòng ngủ thứ 3, cũng như Tolet ở phần còn lại của tổng thể và toàn diện khu đất .

Ước tính xây dựng nhà 80m2 giá rẻ 

 • Về việcxây nhà giá rẻbằng những cột khung bê tông cốt thép thì mức ngân sách tối thiểu bỏ ra choxây nhà 150 triệu80 mét vuông sẽ rơi vào khoảng chừng mức 1 tr8 – 2 tr / mét vuông. Lúc này tổng ngân sách thiết kế xây dựng của cả khu công trình sẽ chênh lên một chút ít ở mức tầm 169,2 triệu đồng
 • Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa những ngân sách thiết kế xây dựng, tất cả chúng ta trọn vẹn hoàn toàn có thể xây nhà bằng những bức tường chịu lực ( lúc này sẽ không sử dụng mạng lưới hệ thống khung bê tông cốt thép nữa ) thì mức ngân sách kiến thiết xây dựng nhà thấp hợp vào khoảng chừng 1 tr3 – 1 tr5 / mét vuông. Tương đương với mức giá này tổng ngân sách thiết kế xây dựng rơi vào 122 tr2 tới 142 triệu đồng / căn nhà 80 mét vuông .
 • Tuy nhiên, để bảo vệ sự bảo đảm an toàn hơn cả cho những bạn chuyên viên Movic đưa ra những lời khuyên như sau : Nên chọn xây nhà có những mạng lưới hệ thống cột bê tông cốt thép tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sử dụng những nguyên vật liệu, vật tư với mức giá tiền rẻ hơn để từ đó bù vào và tiết kiệm chi phí ngân sách thiết kế xây dựng .
 • Các bạn hoàn toàn có thể cá nguyên vật liệu đểxây nhà 150 triệusau đây tìm hiểu thêm :
 • Dùng loại gạch xây nhà bằng loại gạch đặc
 • Loại gạch lát nền ở mức thông thường không quá tốt để có giá tiền thấp ( xê dịch khoảng chừng 55.000 – 80.000 đ / mét vuông )
 • Vật liệu gạch, cũng như đá ốp mặt của bậc cầu thang ( chỉ từ 110.000 – 250.000 đồng / mét vuông )
 • Sơn tường cả ở trong nội thất bên trong và thiết kế bên ngoài với mức giá tương thích ví tiền ( tầm khoảng chừng 12.000 – 15.000 đồng / mét vuông )
 • Hãy chọn cửa nhôm kính thay vì cửa gỗ hay cửa kính chịu lực để hoàn toàn có thể giảm mức ngân sách của ngôi nhà xuống tối đa. Giá tương thích đơn cử là cửa nhôm Đài Loan và những loại kính trắng 5 ly rơi vào lúc 330.000 – 400.000 đồng / mét vuông

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Chi phí chi tiết xây nhà với 150 triệu đồng

Sau đây là danh sách các chi phí để xây nhà với 150 triệu đồng mà Movic đã liệt kê ra:

 • Xây nhà thô và trát khi hoàn hảo : khoảng chừng 94 mét vuông x 1 tr1 = 103,4 triệu đồng
 • Lát gạch nền và ốp tường Tolet, nhà bếp : khoảng chừng 120 mét vuông x 60.000 = 7,2 triệu đồng
 • Cửa bằng nhôm kính : khoảng chừng 35 mét vuông x 360.000 = 12,6 triệu đồng
 • Sơn tường nội thất bên trong, cũng như thiết kế bên ngoài hàng loạt ngôi nhà : khoảng chừng 94 mét vuông x 4 x 12.000 = 4,5 triệu đồng
 • Lắp đặt thiết bị vệ sinh cơ bản cho 2 phòng toilet như bồn cầu, bồn rửa mặt, gương, … : 2 x 3,5 triệu = 7 triệu .
 • Hệ thống lắp ráp đường dây điện cơ bản gồm : dây điện, cầu chì, công tắc nguồn điện, ổ cắm, đèn chiếu sáng khoảng chừng 7 triệu
 • Đường ống nhựa dẫn nước : khoảng chừng 4 triệu
 • Kết luận về tổng kinh phí đầu tư kiến thiết xây dựng một cách hoàn hảo chi ngôi nhà là : 145,7 triệu VNĐ
 • Kết luận này đã vấn đáp được rõ ràng câu hỏixây nhà 80m2 bao nhiêu tiềncho những bạn đọc rồi !

Với mức kinh chi tiết nêu trong, việc xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu là điều không hề khó khăn phải không?
Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng các loại vật liệu có chất lượng và giá thành cao hơn thì mức phí sẽ cao hơn. Hẳn là các bạn đã thấy được việc xây nhà giá rẻ không khó, bạn chỉ cần biết cách giảm chi phí xuống bằng việc dùng các vật liệu có giá thành vừa phải, cũng như tận dụng vật liệu cũ mà không làm ảnh hưởng tới vẻ ngoài sang trọng, thẩm mỹ hay độ an toàn của ngôi nhà thì lúc này tổng chi phí xây dựng ngôi nhà 80m2 thậm chí còn thấp hơn chi phí tính toán 150 triệu đồng. 

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ

Đối với kinh nghiệm xây nhà giá rẻ gồm các bước lớn sau đây:

1. Đưa ra hồ sơ thiết kế

 • Dù bạn là người có rất nhiều ý tưởng sáng tạo đến đâu trong đầu, tuy nhiên khi bắt tay vào kiến thiết xây dựng cần lên những giải pháp một cách đơn cử để biết đúng mực nên mở màn vào làm từ đâu, cũng như làm như thế nào. Từ đó, tránh tốn kém vào những phần không thiết yếu. Với kinh nghiệm tay nghề của Movic trong nghànhxây nhà giá rẻthì chúng tôi có một lời khuyên vô cùng thiết yếu là bạn nhất định phải thiết lập được hoàn hảo hồ sơ phong cách thiết kế cho ngôi nhà của mình. Tất nhiên bạn hoàn toàn có thể lên list một cách chi tiết cụ thể cả ngân sách để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí ngân sách tùy theo từng giải pháp đơn cử mà bạn đưa ra, cũng như những dự trù về những yếu tố phát sinh. Ngay cả việc sắp xếp khoảng trống nội thất bên trong căn nhà ra làm sao, công suất sử dụng của từng không hài hòa và hợp lý lúc sẽ khiến bạn phải mất thời hạn, công sức của con người, tài lộc vào thay thế sửa chữa sau nay .
 • Vậy nên, tốt nhất là bạn hãy nhờ đến những đơn vị chức năng, những kiến trúc sư có năng lực phong cách thiết kế để họ giúp bạn hoàn toàn có thể lên được một bản vẽ thật đơn cử và chi tiết cụ thể, tương thích với diện tích quy hoạnh cũng như ngân sách dự trữ của bản. Điều này giúp bạn vừa hoàn toàn có thể biến sáng tạo độc đáo, mong ước của mình trở thành căn nhà mẫu mình thích cũng như tương thích với nhu yếu sử dụng của mái ấm gia đình bạn .

2. Chọn thời điểm để xây nhà

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

 Chọn thời điểm thích hợp để xây nhà 

 • Trongkinh nghiệm xây nhà giá rẻchúng tôi cũng nhấn mạnh vấn đề đến yếu tố thời gian để bạn lựa chọn xây nhà sao cho hài hòa và hợp lý. Điều này không riêng gì quyết định hành động đến tiến trình mà còn là chất lượng của khu công trình đồng thời còn hoàn toàn có thể giúp bạn giảm thiểu mức ngân sách thiết kế xuống tối đa .
 • Thời điểm mà bạn nên lựa chọn là thời gian là thời tiết ở khu vực vùng bạn sống ít mưa và có nắng nhiều. Giả dụ như thời hạn mưa dài trong quy trình xây nhà sẽ làm cho khu công trình chậm quy trình tiến độ, lúc này những ngân sách phát sinh không thiết yếu đơn cử như ăn, ở, đi lại, những đồ vật, vật tư xây nhà có rủi ro tiềm ẩn bị ẩm mốc do mưa ẩm

3. Săn sale nguyên vật liệu giá rẻ

 • Bạn hoàn toàn có thể tận dụng việc tiết kiệm chi phí ngân sách bằng cách mua vật tư thiết kế xây dựng, nội thất bên trong vào những đợt marketing của công ty, shop. Đây là một chú ý quan tâm trongkinh nghiệm xây nhà giá rẻmuốn gửi đến những bạn : thường vào những dịp cuối năm hay dịp nghỉ lễ tế, những những shop thường mở ra những chương trình khuyễn mãi thêm, giảm giá, tặng thêm rất lôi cuốn nhằm mục đích thanh lý hết được số lượng hàng tồn dư trong năm vừa mới qua, lúc này là thời cơ tốt để bạn hoàn toàn có thể sở hữu sản phẩm chất lượng với mức giá vừa phải .
 • Đồng thời trong tổng thể loại sản phẩm giảm giá hẳn sẽ có khá nhiều mẫu mã, chủng loại, nguồn gốc nguồn gốc khác nhau đừng để bạn dễ bị rơi vào thực trạng shopping quá nhiều, hay mua cả những đồ vật không thiết yếu. Lúc này yên cầu tất cả chúng ta hãy là một người sắm mưu trí để hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí ngân sách cho việcxây nhà giá rẻ.

4.  Giảm các công trình phụ

 • Trong căn nhà những công trình phụ mà không thực sự quá thiết yếu bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể cắt giảm hoặc làm nó theo cách đơn thuần để không tốn quá nhiều ngân sách ví dụ như cầu thang hoàn toàn có thể bạn không cần phải làm cầu thang gỗ, hay lát gạch chuyên được dùng mà cũng như làm tay vịn không phải quá cầu kỳ, bắt mặt phong thái hay việc giảm đi số lượng phòng vệ sinh trong nhà. Phòng ngủ thay vì xây thành 3 phòng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể phong cách thiết kế thành một phòng rộng đủ cho hai con .

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Xây nhà cấp 4 giá rẻ

Có thể nói rằng căn nhà cấp 4 là một trong những căn nhà đơn giản và có lịch sử hình thành, phát triển luôn gắn liền với các làng quê của Việt Nam. Nhà cấp 4 đã thực sự in sâu vào một nếp sống, văn hóa của bao thế hệ người Việt. Mặc dù vậy, trong hơi thở của nhịp sống hiện đại ngày nay, hình ảnh của những nhà cấp 4 vẫn có một vai trò quan trọng trong cái nhìn của mọi người. Có lẽ vì lẽ đó, việc xây nhà cấp 4 giá rẻ chưa bao là giờ lỗi thời cả. Tuy nhiên, đừng quên rằng tiêu chí đưa ra để xây dựng nhà cấp 4 của mỗi thời kỳ và mỗi gia đình là khác nhau. Để có thể sở hữu một ngôi nhà cấp 4 thật phù hợp trong xu thế xây nhà hiện đại mà lại vẫn giữ nét truyền thống vốn có, Movic sẽ chia sẻ đến các bạn đọc kinh nghiệm trong xây nhà cấp 4 giá rẻ bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

Mục đích sử dụng?

 • Đừng quên xác lập rõ việc xây nhà cấp 4 này là để nhu yếu ở, bán hàng hay cho thuê cũng như Giao hàng nhu yếu kinh doanh thương mại ? Cùng là căn nhà cấp 4 nhưng khi so với mục tiêu sử dụng khác nhau sẽ cho ra những mẫu phong cách thiết kế trọn vẹn khác nhau .

Đặc điểm cơ bản bạn muốn có trong ngôi nhà là gì?

 • Các câu hỏi đặt ra là ngôi nhà cấp 4 này sẽ có diện tích quy hoạnh là bao nhiêu mét vuông ? Gồm có bao nhiêu phòng ? Phong cách mà bạn mong ước cho căn nhà của mình là gì ? Thiết kế nội thất bên trong và sử dụng những đồ trang trí như thế nào ? …
 • Tùy vào mục tiêu sử dụng, thói quen hoạt động và sinh hoạt và sở trường thích nghi của mái ấm gia đình mà trong những kiến trúc sư sẽ phá thảo lên những sáng tạo độc đáo phong cách thiết kế một cách đơn cử của những phòng, từ đó nhằm mục đích cung ứng tương thích với nhu yếu đưa ra, bảo vệ khá đầy đủ cả 2 yếu tố về công suất sử dụng và tính thẩm mỹ và nghệ thuật. Thông thường người ta sẽ chọnxây nhà cấp 4 80m2 là diện tích quy hoạnh lý tưởng để xây loại nhà này !

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Chi phí bạn dự trù cho xây nhà cấp 4 là bao nhiêu?

 • Chi tiêu bạn bỏ ra để kiến thiết xây dựng ngôi nhà có lẽ rằng sẽ là một trong những vai trò quan trọng số 1 để quyết định hành động cho phong thái của cả ngôi nhà cấp 4 mà bạn theo đuổi .
 • Chỉ khi bạn đưa ra được mức ngân sách đơn cử bạn hoàn toàn có thể phân phối thì lúc này mới có được sự phân loại đơn cử trong những khâu thiết kế xây dựng của căn nhà. Cũng như cân đối được mức chi đơn cử cho từng vị trí trong căn nhà .

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Vị trí xây nhà cấp 4? Diện tích để xây dựng là bao nhiêu m2?

 • Trong trường hợp vị trí xây nhà mà bạn chọn để thiết kế xây dựng lại nằm ở vùng đất có cấu trúc chịu lực ở mức khá kém, lúc này phong cách thiết kế cho ngân sách móng nhà hẳn sẽ tốn kém hơn .
 • Đối với diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng cănnhà cấp 4 80m2những chuyên viên sẽ có những sự phân loại khoảng trống từng phòng đơn cử thật hài hòa và hợp lý, khoa học, vừa bảo vệ công suất và vừa có tính thẩm mỹ và nghệ thuật, cũng như cung ứng theo nhu yếu của chủ nhà .

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Vật liệu xây dựng nhà cấp 4

 • Hiện nay, những nhu yếu thiết kế xây dựng nhà cấp 4 văn minh, nhỏ gọn lại trở nên vô vùng thông dụng trên thị trường. Vậy muốnxây nhà giá rẻđừng bỏ lỡ những loại vật tư thiết kế xây dựng từ tầm trung tới những hãng hạng sang khi được marketing .
 • Tùy thuộc vào ngân sách và kinh tế tài chính của gia định bạn mà hoàn toàn có thể lên kế hoạch cũng như lựa chọn những loại vật tư thiết kế xây dựng thật tương thích. Khâu này những bạn hãy lên kế hoạch kỹ càng để khi bắt tay vào xây nhà không phát sinh quá nhiều ngân sách cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn kiến thiết xây dựng căn nhà của mình nhé .

Thủ tục pháp lý cơ bản trước khi xây dựng nhà cấp 4

 • Đây là một bước tưởng như đơn thuần nhưng lại không nên bỏ lỡ. Bước này hoàn toàn có thể giúp bạn tránh gặp phải những rắc rối khó xử lý và có phần lằng nhằng về mặt pháp lý .
 • Hãy tìm hiểu và chấp hành các thủ tục, giấy tờ cụ thể như giấy phép xây dựng theo quy định pháp luật.

xay nha 80m2 gia re voi 150 trieu

Trên đây chúng tôi đã trả lời xong về câu hỏi có thể xây nhà 80m2 giá rẻ với 150 triệu hay không? Mong quý khách hàng có những lựa chọn xây nhà giá rẻ đáp ứng được nhu cầu xây nhà như mong muốn vừa đáp ứng được mức kinh phí của gia đình. Các bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bên dưới comment, chuyên gia Movic sẽ gửi tới các bạn về kiến trúc ngôi nhà một cách cụ thể, chi tiết và sớm nhất.

You may also like

Để lại bình luận