Những lưu ý khi chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Bởi hockinhdoanhaz

Contents

Thông tin cần biết về hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Trước khi quyết định hướng nhà hợp mệnh, gia chủ cần tìm hiểu những thông tin sơ lược về tuổi Đinh Mão 1987 như sau:

 • Năm sinh (dương lịch): 1987
 • Năm sinh (âm lịch): Đinh Mão
 • Nam: cung mệnh là Tốn, thuộc Đông Tứ mệnh
 • Nữ: cung mệnh là Khôn, thuộc Tây Tứ mệnh
 • Mệnh ngũ hành: mệnh Hỏa (Lư trung Hỏa – Lửa trong lò)

Cụ thể, gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc yếu tố thứ 2 trong ngũ hành – mệnh Hỏa. Theo thuyết tương sinh tương khắc, người mệnh Hỏa rất hợp với những sự vật, hiện tượng thuộc hành Mộc, bởi gỗ và củi vốn là vật liệu tạo lửa từ xa xưa. Trái lại, gia chủ tuổi Đinh Mão tương khắc với hành Thủy, vì nước có thể dập tắt lửa.

Ảnh hưởng bởi đặc trưng của hành Hỏa, gia chủ tuổi Đinh Mão thường khôn khéo mềm mỏng nhưng cũng cương quyết và mãnh liệt khi thiết yếu. Họ là người đa tài và biết nhiều nghề, sống nhã nhặn đúng mực, luôn giữ thái độ ôn hòa, không khoa trương nên được mọi người yêu dấu .

Tuy nhiên, điểm yếu của gia chủ tuổi Đinh Mão là bản tính nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và thường xuyên đối mặt với tình trạng lo âu, căng thẳng. Để hạn chế hiện tượng này, gia chủ cần chú ý lựa chọn hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 phù hợp, giúp thu hút nhiều luồng sinh khí có lợi.

>> Tìm hiểu Bạn đã biết cách chọn tranh phong thủy mệnh Hỏa phù hợp?

Những hướng nhà hợp tuổi Đinh Mão 1987

Với gia chủ tuổi Đinh Mão, tuy sinh cùng năm nhưng Nam và Nữ mạng lại có số mệnh khác nhau, vì thế hướng làm nhà tương thích cũng có sự độc lạ, đơn cử như sau :Hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 hợp nam mạng gồm có :

 • Hướng Bắc (Sinh khí): cung Sinh khí không những giúp gia chủ có sự nghiệp thành công mỹ mãn, mà còn mang đến cuộc sống giàu sang, êm ấm, hòa hợp.
 • Hướng Nam (Thiên y): cung Thiên y giúp gia chủ tuổi Đinh Mão làm việc gì cũng hanh thông, suôn sẻ, công việc làm ăn “thuận buồm xuôi gió”, sức khỏe dẻo dai, hạn chế bệnh tật. 
 • Hướng Đông (Diên niên): xây nhà theo hướng này mang đến sự bình an gia chủ, giúp củng cố các mối quan hệ xung quanh phát triển theo hướng tốt đẹp hơn. 
 • Hướng Đông Nam (Phục vị): hướng nhà bổ túc sức mạnh tinh thần, đem đến may mắn trong các kỳ thi cử. Xây nhà theo hướng Đông Nam thuộc cung Phục Vị đặc biệt tốt cho việc làm ăn, có quý nhân phù trợ khi gặp trở ngại. 

hinh anh nhung luu y khi chon huong nha tuoi Dinh Mao 1987 so 1

Mặt khác, nam gia chủ tuổi Đinh Mão cần tránh xây nhà tại các hướng xấu gồm Tuyệt Mệnh (Đông Bắc), Lục Sát (Tây), Ngũ Quỷ (Tây Nam), và Họa Hại (Tây Bắc). 
Trong khi đó, hướng nhà tuổi Đinh Mão hợp nữ mạng bao gồm:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh khí): làm nhà hướng này giúp nữ gia chủ đón lộc về đường con cái, đồng thời con đường công danh sự nghiệp cũng phát triển ổn định và ngày càng rạng rỡ.
 • Hướng Tây (Thiên y): cung Thiên y giúp gia chủ gặp “thiên thời, địa lợi”, luôn may mắn, suôn sẻ trong mọi chuyện. Công việc làm ăn nhờ đó mà thăng tiến, tài lộc phát triển tốt, cuộc sống gia đình có chiều hướng vượng vận.
 • Hướng Tây Bắc (Diên niên): cung Diên niên mang đến sự ổn định trong mọi việc, bồi đắp tốt cho mối quan hệ gia đình. Làm nhà hướng này còn giúp gia chủ có nền tảng vững vàng cả về gia đạo lẫn công danh sự nghiệp, làm việc gì cũng dễ thành công.  
 • Hướng Tây Nam (Phục vị): nhà thuộc cung Phục Vị giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, nhận được sự giúp đỡ của người khác. Đồng thời, Phục vị cũng là cung tốt cho việc thi cử và củng cố sức mạnh tinh thần.

hinh anh nhung luu y khi chon huong nha tuoi Dinh Mao 1987 so 2

Mặt khác, nữ gia chủ tuổi Đinh Mão cần tránh xây nhà theo các hướng xung khắc như Tuyệt Mệnh (Bắc), Lục Sát (Nam), Ngũ Quỷ (Đông Nam), và Hoa Hại (Đông).

>> Tìm hiểu cách Gợi ý thiết kế phong thuỷ phòng khách mệnh Hoả

Bố trí không gian chức năng phù hợp hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Sau khi điều tra và nghiên cứu về hướng nhà nói chung, cách sắp xếp nhà ở cho gia chủ tuổi Đinh Mão 1987 sẽ là điều tiếp theo mà gia chủ cần chăm sóc .

Hướng cổng chính theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Cổng chính hoặc cửa chính là nơi tiếp đón hầu hết những luồng khí từ thiên nhiên và môi trường bên ngoài vào trong nhà. Do đó, nếu được phong cách thiết kế nhìn ra hướng tương sinh, chúng hoàn toàn có thể nghênh đón tối đa những luồng khí cát lợi, lôi cuốn nhiều tài lộc cho gia chủ .Các hướng Diên Niên, Phục Vị, Sinh Khí và Thiên Y đã đề cập ở trên nhìn chung đều tương thích để xây hướng cổng chính. Bên cạnh đó, gia chủ hoàn toàn có thể kích hoạt ý nghĩa tử vi & phong thủy bằng cách xây cổng từ vật liệu gỗ. Bởi gỗ thuộc Mộc, vốn là hành tương sinh với mệnh Hỏa .

Trong trường hợp đã chọn mua hoặc thi công cổng chính theo hướng chưa phù hợp, gia chủ có thể hóa giải hiện tượng xung khắc bằng cách xây thêm cổng phụ theo hướng tương sinh, hoặc sử dụng vật phẩm phong thủy như gương bát quái, tượng tỳ hưu, thái cực trấn sát đồ, trấn trạch thạch,… treo trước cửa nhà.  

Đối với những căn hộ chung cư cao cấp căn hộ cao cấp, việc xác lập hướng cửa chính sẽ được thay thế sửa chữa bằng hướng ban công tương thích tuổi Đinh Mão 1987 .

Hướng phòng khách theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Trong ý niệm tử vi & phong thủy, phòng khách nên được sắp xếp theo những hướng tương sinh và trùng với hướng cổng chính để tối ưu nguồn sinh khí và vượng khí đón được từ ngoài vào. Tuy nhiên gia chủ cần tránh đặt cửa phòng khách thẳng với cổng chính, dễ gây thất thoát, hư hao của cải. Nếu không còn lựa chọn khác, gia chủ nên sắp xếp thêm tiểu cảnh, bình phong hoặc rèm cửa để hạn chế hiện tượng kỳ lạ này .Bên cạnh đó, phòng khách còn là nơi diễn ra quy trình trao đổi khí và tích tụ nhiều nguồn năng lượng từ ngoài vào, sau đó phân chia chúng sang những khoảng trống hoạt động và sinh hoạt khác. Vì vậy, bố cục tổng quan những phòng tính năng trong ngôi nhà nên đi theo thứ tự từ phòng khách, phòng ngủ, tiếp đến là khu vực nhà bếp và những phòng khác .hinh anh nhung luu y khi chon huong nha tuoi Dinh Mao 1987 so 3

Hướng phòng bếp theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Hướng phòng nhà bếp cũng cần được xem xét kỹ lưỡng, bởi khoảng trống này chịu nghĩa vụ và trách nhiệm chính trong việc trấn áp nguồn nguồn năng lượng xấu, bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. Theo nguyên tắc “ tọa hung, hướng cát ”, nhà bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt nhằm mục đích thiêu rụi những điều không như mong muốn .Cụ thể, gia chủ nên sắp xếp nhà bếp tại những hướng Hoạ Hại ; Tuyệt Mệnh ; Ngũ Quỷ ; Lục Sát, và cửa phòng nhìn về những hướng Sinh Khí ; Diên Niên ; Phục Vị ; Thiên Y. Ngoài ra, tuyệt đối không để cửa nhà bếp đối lập Tolet hoặc nhìn trực diện vào hướng bàn thờ cúng tuổi Đinh Mão 1987, gây tác động ảnh hưởng đến sinh khí và sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình .Bên cạnh đó, chậu rửa và khu vực xả rác được cho là nơi cuốn trôi những điều xui rủi, vì thế nên đặt tại những hướng xấu như hướng Hoạ Hại ; Tuyệt Mệnh ; Ngũ Quỷ ; Lục Sát .hinh anh nhung luu y khi chon huong nha tuoi Dinh Mao 1987 so 4

Hướng phòng ngủ theo hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987

Các hướng tương sinh đã đề cập bên trên nhìn chung đều tương thích với gia chủ tuổi Đinh Mão. Tuy nhiên, để cải tổ chất lượng giấc ngủ và nâng cao sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất, niềm tin, chủ nhà nên ưu tiên hai hướng Phục Vị và Diên Niên .

Là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày học tập và làm việc mệt mỏi, để chọn nội thất phù hợp tuổi Đinh Mão 1987 trong phòng ngủ cần chú ý tới yếu tố màu sắc, giúp mỹ quan căn phòng thêm phần thanh thoát, tạo cảm giác dễ chịu và thoải mái khi chìm vào giấc ngủ. Tường phòng ngủ và màu sắc rèm cửa nên sử dụng màu xanh ngọc hoặc xanh lá mạ. Đây đều là những màu sắc tương sinh, hỗ trợ rất tốt cho người mệnh Hỏa.  Mặt khác, gia cần lưu ý

không kê hướng giường tương thích ngủ tuổi Đinh Mão 1987 dưới dầm ngang, thanh chắn, tạo cảm xúc bị đè nén, không tự do khi nằm ngủ. Việc để gương đối lập đầu giường cũng là điều cấm kỵ nên tránh trong tử vi & phong thủy. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tìm hiểu thêm một số ít loại cây tương thích tuổi Đĩnh Mão 1987 như lan Như Ý, Lưỡi Hổ, lan Quân Tử, … để hỗ trợ, tăng thêm vượng khí cho căn nhà .hinh anh nhung luu y khi chon huong nha tuoi Dinh Mao 1987 so 5

>> Tìm hiểu bài viết Đi tìm lời giải đáp thắc mắc “Mệnh Hỏa hợp cây gì?”

Kết

Trên đây là một số những gợi ý tham khảo về hướng nhà tuổi Đinh Mão 1987 hợp phong thủy, hi vọng có thể giúp gia chủ dễ dàng chọn lựa phương hướng làm nhà tốt, đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Để xem thêm các bài viết liên quan tới thiết kế nhà ở và kiến thức phong thủy, mời Quý khách vui lòng truy cập và tìm hiểu tại đây.

*Bài viết chỉ mang tính tham khảo, bài viết được tổng hợp dựa trên các tài liệu mang tính kinh nghiệm dân gian, không dựa trên cơ sở khoa học.

Xem thêm: 

You may also like

Để lại bình luận