Tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm Qúy Mão 2023 tốt không?

Bởi hockinhdoanhaz

Nếu cả ba yếu tố ( ) đều không bị phạm là tốt nhất, còn nếu phạm Tam Tai mà không phạm Kim Lâu, Hoàng Ốc thì cũng hoàn toàn có thể đồng ý được. Phạm vào Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc thì tuyệt đối không nên triển khai kiến thiết xây dựng, sửa chữa thay thế nhà cửa, mà nên đợi năm khác, hoặc thực thi thủ tục mượn tuổi làm nhà. Cònlà tương hỗ thêm không bắt buộc .- Hạn Trạch Tuổi ( Cửu trạch vận niên ) : Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý ( 1984 ) mà làm nhà, kiến thiết nhà cửa vào năm hạn Trạch Tuổi thì ngôi nhà sẽ không tụ khí tốt. Nhưng hạn trạch tuổi là để hỗ trợ tốt hơn cho tuổi làm nhà và không phải là tiêu chuẩn bắt buộc khi xem tuổi làm nhà .- Hạn Thái Tuế : Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý ( 1984 ) mà làm nhà, xây đắp nhà cửa vào năm hạn Thái Tuế thì ngôi nhà sẽ không được tốt. Nhưng hạn thái tuế là tiểu hạn không nhất thiết khi xem tuổi làm nhà .

– Hạn Hoang ốc: Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý (1984) mà làm nhà, xây cất nhà cửa vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt, lạnh lẽo hoang vắng, giảm sinh khí dễ bị ma quỷ sống cùng trong nhà.

– Hạn Kim Lâu : Nếu gia chủ tuổi Giáp Tý ( 1984 ) mà làm nhà, kiến thiết nhà cửa vào năm Kim Lâu thì quanh năm ốm đâu bệnh tật, sức khỏe thể chất suy yếu, sinh khí giảm sút, ngay cả người thân trong gia đình trong nhà cũng bị lây .- Hạn tam tai : Nếu Gia chủ đang phân vân tuổi Giáp Tý 1984 xây nhà năm nào và chọn đúng năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì mái ấm gia đình sẽ gặp nhiều điều xấu và không như mong muốn. Vận xui sẽ đeo bám toàn bộ mọi người, dễ gặp những biến cố hay những tai ương không hề lường trước được .Trước khi làm nhà, động thổ, tái tạo, kiến thiết sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi 1984 ( Giáp Tý ) phải xem mình có phạm tuổi đại kị không ( Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế và Trạch Tuổi ). Bởi vì 5 tuổi kiêng cự trên nếu gia chủ mà làm nhà thì sẽ bị :

Contents

Để biết quý bạn sinh năm 1984 làm nhà năm 2023 được không thì mời các bạn xem bảng dưới đây.

Năm này gia chủ phạm phải : Nếu bạn vẫn muốn xây nhà hoàn toàn có thể xem bảng mượn tuổi làm nhà bên dưới !- ” Lục Hoang Ốc ” – Lục ốc tạo gia bất khả thành. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, bị tiểu nhân quấy phá, tác động ảnh hưởng xấu đến tương lai những thành viên trong mái ấm gia đình. Không hợp để làm nhà. – Gia chủ sẽ phạm kim lâu Thê. Nếu gia chủ làm nhà sẽ mang tai ương tới vợ, chồng. Nếu gia chủ là người độc thân, góa vợ – chồng thì không sợ kim lâu Thê. – Đại kỵ tam tai .Năm nay bạn phạm tuổi ” Lục Hoang Ốc ” phạm HOANG ỐC. Lục hoang ốc : đây cũng là một cung xấu. Xây nhà trong năm này sẽ khiến gia chủ không thành công danh sự nghiệp, bị tiểu nhân quấy phá, tác động ảnh hưởng xấu đến tương lai những thành viên trong mái ấm gia đình .Năm 2023 ( Qúy Mão) gia chủ 39 tuổi ( tuổi mụ ), theo cách tính này gia chủ sẽ phạm Kim Lâu Thê. Nếu gia chủ làm nhà sẽ mang tai ương tới vợ, chồng. Nếu gia chủ là người độc thân, góa vợ – chồng thì không sợ kim lâu Thê .Người tuổi Giáp Tý cần tránh những năm Tam tai : Dần, Mão, Thìn năm làm nhà 2023 ( Qúy Mão). Theo cách tính thì Gia chủ 1984 ( Giáp Tý ) sẽ phạm kiêng cự tam tai .

Chú ý: Ngoài ra khi xem tuổi làm nhà còn hạn Thái Tuế và hạn Trạch Tuổi để bổ trợ thêm cho tuổi làm nhà của bạn được tốt hơn. Nếu năm 2023 không hợp làm nhà thì quý gia chủ có thể chọn năm khác. Tuy nhiên quý gia chủ vẫn mong muốn làm nhà năm 2023 thì cũng có thể làm bằng cách mượn tuổi người khác để làm nhà. Quý gia chủ có thể tham khảo các tuổi hợp làm nhà năm 2023 ở dưới đây.

Tóm lại : Năm 2023 gia chủ sinh năm 1984 gặp Trạch Bại không nên mua nhà, làm nhà hoặc sửa nhà vào năm nay !Nghĩa là : Làm nhà phải chú ý quan tâm trạch từng năm .Trạch Bại là xấu, vì thế gia chủ 1984 không nên mua, thiết kế hoặc sửa nhà .Theo hệ thốngthì gia chủ Giáp Tý 1984 năm Qúy Mão2023 là : là một trong 5 trạch xấu gồm ( Trạch Bại – Trạch Hư – Trạch Khốc – Trạch Quỷ – Trạch Tử ) .Tóm lại : Năm Qúy Mão2023 gia chủ Giáp Tý 1984 không nên làm nhà vào năm này ( Gia chủ phạm phải một trong hai ĐẠI KỴ LÀM NHÀ là phạm HOANG ỐC hoặc là phạm KIM LÂU ). Gia chủ 1984 vẫn mong ước làm nhà năm 2023 thì cũng hoàn toàn có thể làm bằng cách mượn tuổi người khác để làm nhà. Quý gia chủ 1984 hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những tuổi hợp làm nhà năm 2023 ở dưới đây .

3. Bảng tính mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm 1984

Nếu năm 2023 mà không hợp tuổi làm nhà với quý bạn. Thì mời quý bạn xem bảng dưới đây để mượn tuổi xây cất nhà cửa trong năm 2023 này. Bảng dưới đây cứ có 3 chỗ Tốt trở lên là hợp tuổi với gia chủ và gia chủ có thể mượn làm nhà được.

4. Hướng dẫn làm thủ tục mượn tuổi làm nhà cho gia chủ sinh năm Giáp Tý 1984

 • Trước khi làm nhà, gia chủ Giáp Tý 1984 làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi
 • Khi Động thổ, người mượn tuổi thay gia chủ Giáp Tý 1984 tiến hành khấn vái và động thổ.
 • Trong thời gian làm lễ, gia chủ Giáp Tý 1984 phải lánh xa khỏi khu vực hành lễ.
 • Các công đoạn Đổ mái, người mượn tuổi vẫn tiến hành thay gia chủ Giáp Tý 1984 làm lễ, gia chủ Giáp Tý 1984 tiếp tục tránh mặt
 • Khi Nhập trạch, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, khấn thành, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ Giáp Tý 1984.
 • Gia chủ Giáp Tý 1984 làm giấy tờ mua lại nhà (với giá cao hơn giá bán nhà ở trên) và khấn cầu lễ nhập trạch.

 

5. Quy trình khấn lễ động thổ cho gia chủ sinh năm Giáp Tý 1984

 • Trong lễ động thổ ngày xưa phải cúng tam sinh, ngày nay đơn giản hơn, nhưng phải là con gà, đĩa xôi, hương, hoa quả, vàng mã…
 • Sau khi làm lễ gia chủ Giáp Tý 1984 (hoặc người được mượn tuổi nếu có) là người cầm cuốc bổ những nhát đầu tiên, trình với Thổ thần xin được động thổ, tiếp sau đó, mới cho thợ đào.
 • Trước khi khấn phải thắp nén nhang vái bốn phương, tám hướng rồi quay mặt vào mâm lễ mà khấn.

5.1 Lễ vật cúng động thổ cho gia chủ Giáp Tý 1984

Khi làm lễ thi công xí nghiệp sản xuất, dự án Bất Động Sản khu công trình, nhà tại, …. mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì cần sẵn sàng chuẩn bị :

 • Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc
 • Một con gà
 • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng
 • Một đĩa muối
 • Một bát gạo
 • Một bát nước
 • Nửa lít rượu trắng
 • Bao thuốc, lạng chè
 • Một bộ quần áo Quan Thần Linh, mũ, hia tất cả màu đỏ, kiếm trắng
 • Một bộ đinh vàng hoa
 • Năm lễ vàng tiền
 • Năm cái oản đỏ
 • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm
 • Năm quả tròn (mâm ngũ quả cúng động thổ xây nhà, làm nhà bao gồm 5 loại trái cây cúng động thổ khác nhau tùy thuộc vào từng vùng miền)
 • Hoa cúng động thổ gồm 9 bông hoa hồng đỏ
 • Một đĩa muối gạo
 • Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước

5.2 Thủ tục làm lễ động thổ cho gia chủ Giáp Tý 1984

Sau khi biết mâm cúng động thổ xây nhà gồm những gì, lễ động thổ cần những gì, Giáp Tý 1984 triển khai thủ tục làm lễ động thổ, lễ cúng đất đặt đá xây nhà như sau :

Bước 1: Chọn xem ngày động thổ, giờ tốt khởi công

 • Theo hướng dẫn cúng động thổ xây nhà, ngày giờ tháng tốt vô cùng quan trọng trong cách cúng động thổ xây nhà, nó quyết định đến sự bình an sau này của ngôi nhà.
 • Theo tử vi, xem tuổi cất nhà khá quan trọng, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho công trình thi công xây dựng (hay mượn tuổi của người hợp tuổi).

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật cúng động thổ xây nhà 2023, cúng khởi công công trình, bài cúng động thổ làm nhà, mâm lễ cúng mở móng làm nhà.

 • Khi đã chọn được ngày, giờ tốt, sắm lễ động thổ làm nhà và đã chuẩn bị lễ vật khởi công xây dựng ở một cái mâm nhỏ (nếu động thổ cúng khởi công công trình, khởi công xây dựng nhà máy, dự án, xưởng sau khi dọn mặt bằng thì đặt mâm lễ cúng động thổ xây nhà trên một cái bàn con giữa khu đất làm lễ cúng đào móng, đổ đặt móng nhà).
 • Gia chủ quần áo chỉnh tề, thắp đèn nhanh rồi vái bốn phương, tám hướng. Sau đó quay mặt vào mâm lễ để khấn. Trên đây là cách cúng mở móng xây nhà mà Giáp Tý 1984 có thể tham khảo.

Bước 3: Cúng lễ cúng khởi công xây nhà

 • Thủ tục động thổ xây dựng nhà, cách cúng khởi công làm nhà là khá quan trọng. Cúng xây nhà động thổ có nhiều cách khác nhau tùy thuộc vào phong tục từng địa phương, từng gia đình cũng như phụ thuộc vào Pháp sư xem xét.
 • Gia chủ cúng bài cúng, khấn động thổ làm nhà mới. Sau khi đã cúng khấn xong xuôi, hương gần tàn thì gia chủ phải đốt giấy vàng bạc, hóa tiền vàng và rải muối gạo. Khi đã rải muối gạo xong thì hãy động thổ bằng cách tự tay cuốc đất. Cuốc đất động thổ như thế nào? Gia chủ hãy cuốc mấy nhát vào chỗ định đào móng.
 • Riêng 3 hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước thì cất giữ lại cho kỹ để khi nhập trạch thì đem để ở nơi thờ cúng Táo Quân.

5.3 Bài cúng động thổ nhà cho gia chủ Giáp Tý 1984

Sau khi đã sẵn sàng chuẩn bị rất đầy đủ lễ vật cúng động thổ kiến thiết xây dựng nhà mới để tổ chức triển khai lễ thi công, thì khâu tiếp theo những gia chủ chính là nội dung bài cúng, văn khấn lễ động thổ thi công thiết kế xây dựng, làm nhà sẽ đọc trong khi triển khai nghi lễ .
Dưới đây là bài cúng mở móng nhà, bài văn khấn lễ động thổ xây nhà những gia chủ hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và sử dụng :

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương
– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần .
– Con kính lạy Quan Đương niên .
– Con kính lạy những Tôn phần bản xứ .
Tín chủ ( chúng ) con / à : … …
Ngụ tại : … … …
Hôm nay là ngày … tháng …. năm … .. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương, dâng lên trước án, có lời thưa rằng : Hôm nay tín chủ con khởi tạo …. ( nếu cất nóc thì đọc là cất nóc, nếu xây cổng thì đọc là xây cổng, nếu chuyển nhà thị đọc là chuyển nhà ) ngôi đương cơ trụ trạch để làm nơi cư ngụ cho mái ấm gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong soi xét và được cho phép được động thổ ( hoặc cất nóc ). Tín chủ con lòng thành lễ vật dâng lên trước án thành tâm kính mời : ngài Kim Niên Đường Thái tuế chí đức Tôn thần, ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại vương, ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa, ngài định phúc Táo quân, những ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và toàn bộ những vị Thần linh quản lý trong khu vực này .
Cúi xin những Ngài giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con được vạn sự tốt đẹp, việc làm hanh thông, Chủ thợ được bình an, ngày tháng hưởng phần lợi lạc, âm phù dương trợ, sở cầu suôn sẻ, sở nguyện tòng tâm. Tín chủ lại xin phổ cáo với những vị Tiền chủ, Hậu chủ và những vị Hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc, phảng phất quanh khu vực này, xin mời những vị tới đây thụ hưởng vật, phù trì tín chủ, cũng như chủ thợ đôi bên khiến cho an nhàn, việc làm chóng thành, muôn sự như mong muốn .
Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !
Nam mô a di Đà Phật !

6. Nhập trạch về nhà mới cho gia chủ Giáp Tý 1984 cần chuẩn bị những gì?

6.1 Chọn ngày giờ tốt nhập trạch cho gia chủ Giáp Tý 1984?

Chọn ngày tốt, giờ tốt giúp đời sống sau này được suôn sẻ, ấm no hơn. Hiện có 3 hình thức chọn ngày đẹp để làm lễ nhập trạch, gồm :

 • Chọn ngày theo giờ Hoàng đạo. Khung giờ này là khoảng thời gian trời và đất giao hòa, phù hợp để thực hiện các việc trọng đại.
 • Chọn theo tuổi của gia chủ Giáp Tý 1984. Điều này cần nhờ thầy phong thủy hoặc chuyên gia làm văn khấn nhập trạch về nhà mới.
 • Chọn ngày theo hướng nhà. Do cúng về nhà mới nên việc lựa chọn thời gian làm theo hướng phong thủy cũng là một cách được nhiều người áp dụng, nhất là người làm kinh doanh.

6.2 Những điều cần chuẩn bị trước khi nhập trạch cho gia chủ Giáp Tý 1984?

Khi đã chọn được ngày lành tháng tốt, gia chủ Giáp Tý 1984 cần chuẩn bị sẵn sàng một số ít vật phẩm và mâm cúng để làm lễ. Những món đồ chính có :

 • Bếp than đặt ở giữa lối cửa chính để vào nhà. Lúc gia chủ Giáp Tý 1984 và thành viên bước qua bếp và đi vào nhà thì lửa tính hỏa sẽ loại bỏ những thứ không may mắn còn sót lại trên người.
 • Bếp nấu như bếp than hoặc bếp ga, không dùng bếp điện. Bởi trong ngày đầu tiên dọn tới thì nhà phải có ánh lửa.
 • Chiếu hoặc nệm đang dùng
 • Một số vật phẩm may mắn như gạo, vàng, tiền bạc, muối, chổi mới,…Tuyệt đối không được đi tay không.

Mâm lễ vật cúng nhà mới
Mâm lễ vật cúng về nhà mới
Mâm cơm cúng về nhà mới sẽ chia thành 3 loại : Mâm ngũ quả, mâm hương hoa và mâm rượu thịt .

 • Mâm ngũ quả: Gồm 5 loại trái cây tươi, đẹp để bày biện. Những loại quả tươi thường dùng cho lễ nhập trạch là chuối, cam, bưởi, đu đủ, mãng cầu, dưa hấu,…Hoặc chọn theo đặc sản từng vùng miền sao cho phù hợp. Khi mua quả để thắp hương, bạn nên chọn quả tròn, màu tươi và không đặt quả có gai (loại quả gai mang sát khí).
 • Mâm hương hoa: Có các loại hoa tươi, nhang, 3 miếng trầu cau, một đĩa muối gạo, ba hũ đựng gạo, muối và nước trộn vào nhau. Tất nhiên là không thể thiếu giấy vàng bạc được. Hoa tươi không nhất thiết phải theo một loại mà tùy theo mùa.
 • Mâm rượu thịt: Chuẩn bị một con tôm luộc, một quả trứng vịt luộc, một miếng thịt luộc, gà luộc để nguyên con, xôi. Ngoài ra còn có thuốc, ly trà và ly rượu mỗi loại 3 cái.

Thủ tục nhập trạch nhà mặt đất thì cần có thêm nước ngũ vị để hàn long mạch. Bạn hoàn toàn có thể mua ở hàng vàng mã, đổ hai lít nước vào nấu rồi gạn nước ra để hàn .

6.3 Thủ tục làm lễ nhập trạch cho gia chủ Giáp Tý 1984?

Gia chủ và thành viên triển khai lễ nhập trạch đúng với từng bước
Khi đã chuẩn bị sẵn sàng bài cúng về nhà mới, gia chủ Giáp Tý 1984 triển khai làm lễ theo những bước sau :

 • Bước 1: Chuẩn bị bếp than đặt ở giữa lối đi chính vào nhà mới. Người đứng tên ngôi nhà cầm bát hương thờ Thổ công và bước qua bếp. Lưu ý bước chân trái trước rồi đến chân phải.
 • Bước 2: Các thành viên khác lần lượt vào, theo vai vế từ lớn tới nhà. Người vợ cầm tư trang và tiền, con cái mang theo một số vật dụng khác. Bắt buộc các thành viên phải cầm theo một thứ mới khi vào nhà.
 • Bước 3: Trong lúc làm lễ phải bật toàn bộ đèn trong nhà lên, cửa sổ và cửa chính đều phải mở để hút vượng khí. Tiếp đến, gia chủ Giáp Tý 1984 thực hiện nghi lễ cúng bái và xin thần linh ở trong ngôi nhà mới này. Và không thể thiếu lễ rước ông bà tổ tiên.
 • Bước 4: Gia chủ Giáp Tý 1984 sắp xếp lễ vật theo hướng hợp mệnh và thắp hương. Khai lửa bếp và đun nước do chính gia chủ làm. Nước dùng để pha trà dâng lên ông bà tổ tiên.
 • Bước 5: Gia chủ Giáp Tý 1984 đọc bài văn khấn nhập trạch về nhà mới. Rồi đến làm lễ yết cáo lên gia tiên và bố trí đồ đạc trong nhà.
 • Bước 6: Sau khi hoàn tất việc bày đồ thì gia chủ Giáp Tý 1984 và thành viên tiến hành lễ bái tạ thần linh cùng tổ tiên.

6.4 Văn khấn thần linh nhập trạch nhà mới cho gia chủ Giáp Tý 1984

Văn khấn thần linh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng quan trọng trong bài cúng nhập trạch. Bởi theo ý niệm dân gian, gia chủ Giáp Tý 1984 thứ nhất phải xin phép những vị thần trấn giữ, ông thổ ông địa, vong linh tại nhà mới. Khi được đồng ý chấp thuận mới được phép dọn nhà về. Cụ thể bài khấn nhập trạch so với thần linh như sau :

Nam mô a di đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy chín phương Trời, cùng Chư Phật mười phương. Kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ và chư vị Tôn thần .
Con xin kính lạy Thần Linh Thổ Địa, Bản Gia Táo Quân, tổng thể những vị thần linh quản lý xứ này .
Con tên là : … … … … … … … … …, tuổi mệnh ( ví dụ : Tân Dậu 1981, … )
Hôm nay nhân ngày lành tháng tốt, ngày … .. tháng …. năm …. ( nhằm mục đích ngày … .. tháng …. năm …. âm lịch ), con sắm sửa lễ vật, hương quả trầu cau bày lên trước án, xin kính cẩn tâu trình đến chư vị thần linh :
Các vị Thần linh ,
Thông minh chính trực ,
Giữ ngôi tam thai
Nắm quyền tạo hoá
Thể đức hiếu sinh
Phù hộ dân lành
Bảo vệ sinh linh .
Nêu cao chính nghĩa
Gia đình của chúng con vừa kiến thiết ( mua được / thuê được ) ngôi nhà tại địa chỉ này là …. Nay khu công trình viên mãn, mọi sự triển khai xong, chọn được ngày lành tháng tốt nên cúi mong chư vị Thần linh tề tựu thụ hưởng lễ vật, cho chúng con được nhập trạch vào nhà mới, sau đó lập bát hương thờ cúng thần linh .
Cũng xin những vị thần anh minh cho chúng con được rước vong linh gia tiên của chúng con về nhà mới tại …. thờ phụng .
Cầu xin được thần linh chứng giám, gia ân tác phúc, phù hộ độ trì cho mái ấm gia đình làm ăn phát đạt, bảo mật an ninh, khang thái, đời sống an lành ,
Tín chủ cũng xin thành tâm được mời những hương linh phảng phất, những vong hồn không nơi lệ thuộc quanh đây đến thụ hưởng lễ vật. Mong được phù trì ăn nên làm ra, đời sống an nhàn, nhà đạo thuận hòa, phòng tránh được những điều xui rủi .
Chúng con dù lễ bạc nhưng tâm thành, xin cuối đầu kính lễ, cúi mong được thần linh chứng giám .
Cẩn cáo !

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

6.5 Văn khấn gia tiên nhập trạch nhà mới cho gia chủ Giáp Tý 1984

Khi đã xin phép thần linh, thì tiếp theo đọc văn cúng nhập trạch cáo yết gia tiên xin phép ông bà tổ tiên cùng về nhà mới để con cháu được liên tục thờ cúng .

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

Con xin kính lạy LIỆT TỔ LIỆT TÔNG … ( họ của ông bà, tổ tiên ) GIA TẠI THƯỢNG
Kính lạy CỬU HUYỀN THẤT TỔ NỘI NGOẠI GIA TIÊN LINH .
Con tên là … .. Hôm nay ngày lành tháng tốt, là ngày … … tháng. …. năm … … ( nhằm mục đích ngày … tháng … năm … âm lịch )
Chúng con vừa dọn đến nhà mới ở địa chỉ : … … … … ..
Nhờ ân phúc của tổ tiên, ông bà phù hộ mà mái ấm gia đình đã tạo dựng được nơi ở mới. Hôm nay chúng con đã sắm sửa lễ vật, hoa quả hương nhang, trầu cau, xin thành tâm thắp nén nhang dâng lên án thờ. Kính cẩn cầu xin tổ tiên, chư vị hương linh nội ngoại chứng giám cho lòng thành, tề tựu về đây thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho con cháu được xuất nhập bình an, nhà đạo thuận hòa, đời sống hưng thịnh, mọi điều bình an mạnh khỏe .
Chúng con cũng xin được rước tổ tiên về địa chỉ mới …. để liên tục được thờ phụng, hương nhang mỗi ngày, bộc lộ chữ hiếu của con cháu .
Lễ bạc tâm thành, chúng con xin được kính lễ, cúi mong tổ tiên chứng giám ưng thuận, thọ cảm ân sâu .
Cẩn cáo !

Nam mô a di Đà Phật! (nhắc 3 lần)

6.6 Văn khấn cúng về nhà mới thuê cho gia chủ Giáp Tý 1984

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Kính lạy Tiên nội ngoại họ …
Hôm nay là ngày … tháng … năm …
Gia đình và những thành viên chúng con mới dọn đến đây là : …
Chúng con thành tâm sắm lễ trang nghiêm, với những lễ quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, những vị Thần Thánh, ông bà cha mẹ, chúng con đã chuyển đến ngôi nhà mới .
Cúi xin những những ngài những cụ, ông bà cùng nội ngoại họ … thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, tài lộc, nhà đạo hưng thịnh, bình an mạnh khoẻ. Chúng con nghiêm nghị lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì .

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

6.7 Văn khấn cúng chuyển về văn phòng, cơ quan mới cho gia chủ Giáp Tý 1984

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Chúng con thành tâm kính lạy chín phương Trời …, những ngài mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương .
Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiên Thái tuế đức Tôn thần
Con kính lậy những ngài Bán cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương
Con kính lạy những Ngài Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần .
Chúng con kính lạy những vị Thần linh quản lý trong khu vực này .
Tín chủ ( chúng ) con là : … … … … … … … … … … … … … … … … …
Hôm nay là ngày … Tháng …. năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, long thành tâu rằng : tín chủ con chuyển văn phòng mới ở tại xử này ( địa chỉ ) …. ( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty ), nay muốn khởi đầu việc kinh doanh thương mại ( hoặc sản xuất ) ship hàng nhân sinh, ship hàng hoạt động và sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành thánh tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh, … cùi móng soi xét .
Chúng con xin kính mời những ngài quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng những ngài địa chùa Long Mạch cùng toàn bộ những Thần linh quản lý khu vực này phù hộ rất linh giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin những vị phù hộ cho chúng con kinh doanh hành thong là ăn thuận tiện, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành .

Tín chủ chúng con lại mời các vị Tiền chủ, hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phụng trị cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành trước ăn kinh lễ, cúi xin được phù hộ đồ trì .

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

7. Những điều cần biết khi dọn vào nhà mới cho gia chủ Giáp Tý 1984?

 • Nếu là 1 gia đình có vợ chồng con cái thì đầu tiên là vợ gia chủ Giáp Tý 1984 cầm 1 cái gương tròn đem vào nhà trước (mặt gương soi vào nhà), kế đến là gia chủ Giáp Tý 1984 tự tay bưng bát nhang thờ Tổ Tiên, rồi lần lượt các người trong nhà mới đem vào: Bếp lửa (tốt nhất là Bếp còn đang cháy đỏ từ nhà cũ đem tới), chăn nệm, gạo, nước, muối, đồ tư trang quý giá…vv…
 • Nếu nhà vắng đàn ông thì người mẹ bưng bát nhang thờ Tổ Tiên vào trước, kế đến là con cái lần lượt mang Bếp, gạo, nước…vv… vào.
 • Không ai được đi tay không vào nhà. Phụ nữ có thai không được phụ dọn (nếu muốn phụ, thì mua 1 cây chổi mới, dùng chổi quét qua 1 lượt các đồ vật thì không sao). Trong giờ tốt, gia chủ Giáp Tý 1984 tự tay cầm tiền bạc nữ trang, tài sản quý giá cất vào tủ.
 • Lễ vật để đi Tân Gia mà người ta quý và có ý nghĩa tốt đẹp, mang lại điều lành cho gia chủ Giáp Tý 1984 chính là: 1 nồi cơm điện (theo quan niệm bây giờ cho tiện), hay 1 bộ soong nồi (bởi ngày xưa chưa có đồ điện mà). Đây là những món quà mang ý nghĩa sung túc, no đủ, nên ta hãy đem tặng cho người thân, bạn hữu thân tình khi họ Tân Gia nhé!

You may also like

Để lại bình luận