Tuổi Mùi sinh con năm 2020 có tốt không – Tử vi năm 2020 mới nhất

Bởi hockinhdoanhaz

Bạn là người thuộc tuổi Mùi, đang có kế hoạch sinh con vào năm 2020 nhưng không biết theo tử vi có tốt không?  Những phân tích trong bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho câu hỏi ” Tuổi Mùi sinh con năm 2020 có tốt không?”

Contents

Tuổi Mùi và tuổi Tý có hợp nhau không?

Tuổi Mùi là những người sinh năm 1955, 1967, 1979, 1991, 2003… Năm 2020 là năm Canh Tý, xét về tính cách, tuổi Mùi và tuổi Tý có sự khác biệt, tuy nhiên, xét về mặt tình cảm thì lại có nét hòa hợp giữa 2 tuổi này.

Những người thuộc tuổi Tý thường là người hướng ngoại, thích giao lưu nhiều bè bạn, nhưng trong tình yêu, họ cũng rất nhiệt tình, giàu tình cảm. Điều này hợp với những con Dê tuổi Mùi .

Tuổi Mùi lại thiên về hướng nội, trọng tình cảm gia đình, yêu thương, chăm sóc chồng con rất chu đáo, đây cũng là điều thu hút những người tuổi Tý.

Tuổi Mùi và tuổi Tý có hợp nhau không?

 • Nam tuổi Tý – Nữ tuổi Mùi: Hai người hoàn toàn có thể kết hợp với nhau. Tuy nhiên, trong sự kết hợp này con Dê sẽ chiếm được lợi thế nhiều hơn, có thể khống chế được Chuột. Nam tuổi Tý kết hôn với nữ tuổi Mùi thường điều kiện tài chỉnh phải ổn định, giàu có mới thỏa mãn được tính cách của người vợ.
 • Nữ tuổi Tý – Nam tuổi Mùi: Hai tuổi này không hợp, khó để đến được với nhau và có kết như mong ước. Bởi nữ tuổi Tý và nam tuổi Mùi đều là những người có tính cách khá bi quan nên sẽ ảnh hưởng đến ý chí trong cuộc sống của họ.

Xét về chuyện làm ăn : 2 tuổi Mùi và Tý rất hợp nhau trong chuyện làm ăn, do đó, khi họ kế t hợp với nhau thường mọi việc trở nên hanh thông, thuận tiện hơn. Những người tuổi chuột thường có ưu điểm là rất năng nổ, linh động, đóng vai trò là tiền tuyến. Trong khi bản tính chịu khó, cẩn trọng cùng năng lực phát minh sáng tạo tuyệt vời của người tuổi Mùi giúp họ trở thành hậu phương vững chãi cho người tuổi Tý .

Người tuổi Tý rất năng động, hướng ngoại

Xét về mặt tình cảm : Tuổi Tý thường là những người sống rất tích cực, tất cả chúng ta luôn thấy họ tỏa ra một nguồn năng lượng dồi dào, họ ưa đi đây đi đó, hoạt động giải trí liên tục và có vẻ như không khi nào chịu ngồi yên một chỗ. Tuổi Tý giao lưu rộng, quen biết khá nhiều người, ở nhiều những tầng lớp khác nhau, họ thườn tích cực tham gia những hoạt động giải trí nhóm, hội một cách tích cực .
trái lại, những con Dê lại thích sống bình tâm, không thích ồn ào, chỉ thích những chốn bình yên, yên bình, hòa mình vào vạn vật thiên nhiên. Họ khá nhạy cảm nhưng cũng rất thâm thúy, tình cảm, đặc biệt quan trọng rất coi trọng mái ấm gia đình, tuổi Mùi là những người của mái ấm gia đình .
Do đó, xét về mặt tính cánh, tuổi Mùi và tuổi Tý gần như trái chiều trọn vẹn. Tuy nhiên, sự phối hợp của 2 con giáp này không phải là không tốt. Mối quan hệ giữa tuổi Mùi và tuổi Tý sẽ có không ít sự mê hoặc .

Riêng vấn đề Tuổi Mùi sinh con năm 2020 hợp hay không phụ thuộc vào sự luận giải nhiều yếu tố. Bạn có thể theo dõi chi tiết thông qua phần phân tích dưới đây:

Tuổi Mùi lại hướng nội, con người của gia đình

Tuổi Mùi sinh con năm 2020 tháng nào tốt?

Năm 2020 là năm Canh Tý, Mệnh Bích Thượng Thổ. Nên sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ và kiêng những tháng Xuân. Do đó những tháng tốt 6,9,12,4,5
Tứ Quý là những tháng 3, 6, 9, 12 .
Mùa Xuân : 1-3 ; Hạ : 4-6 ; Thu : 7-9 ; Đông : 10 – 12 ( Lưu ý là tính theo âm lịch )
Trong đó, nếu bản mệnh được Vượng và Tướng là được mùa sinh. Nếu phạm Hưu, Tù, Tử là bị lỗi mùa sinh và Tử là bị phạm nặng nhất. Người sinh năm Canh Tý mệnh Bích Thượng Thổ, nếu sinh vào Tứ Quý, mùa Hạ là được mùa sinh. Sinh vào mùa Thu, mùa Xuân hoặc mùa Đông là lỗi mùa sinh .

 • Sinh tháng 1 âm lịch (tháng Dần): Tuổi Tý sinh vào tiết xuân thường có tài nên có cuộc sống vật chất đầy đủ. Tuy nhiên, do bản tính tự cao bảo thủ, luôn cho rằng tất cả những gì mình làm đều đúng nên cuộc sống không được như ý. Bên cạnh đó, thời thanh niên họ rất ham chơi, lười biếng, thụ động nên ngoài 35 tuổi mới thành đạt trong sự nghiệp.
 • Sinh tháng 2 (tháng Mão): Là người nhút nhát, ôn hòa, nhã nhặn, quan hệ rộng, tuy không thích sự sôi động nhưng lại có duyên kết giao với quý nhân. Số ít may mắn, hay gặp vất vả và nhiều nỗi lo âu. Nếu thiên về nghiệp văn chương sẽ có cơ hội nổi tiếng.
 • Sinh tháng 3 (tháng Thìn): Là người độc lập, sống nội tâm. Tuy có tài lộc nhưng lại luôn cảm thấy mọi sự hư không. Ít được nhờ bạn bè, ngược lại, đôi khi còn bị bạn bè hãm hại. Cần đề phòng với những chuyện không hay có thể xảy ra.
 • Sinh tháng 4 (tháng Tỵ): Là người sống lãng mạn, si tình và thường không làm chủ được bản thân. Có quan hệ xã hội rộng rãi, số thanh đạm, nhưng nhiều nguy nan. Cần đề phòng tiểu nhân quấy phá.
 • Sinh tháng 5 (tháng Ngọ): Là người có tinh thần tự lập cao, được nhiều người khâm phục. Số giàu có nhưng được hưởng phúc muộn.

Tuổi Mùi có nên sinh con vào năm 2020?

 • Sinh tháng 6 (tháng Mùi): Là người thông minh, khoáng đạt. Đường công danh, sự nghiệp rộng mở, cả đời phúc lộc hơn bạn bè. Tuy nhiên, họ lại thích làm những việc vượt quá khả năng nên hay chuốc lấy thất bại. Trong công việc dễ xảy ra xung đột với cấp trên. Nên đề phòng bệnh tật do thời tiết nóng bức, tốt nhất nên sống ở nơi có nguồn nước mát mẻ.
 • Sinh tháng 7 (tháng Thân): Là người có khí chất kiên cường nhưng lại rất ôn hòa, nội tâm phong phú, suy nghĩ kín đáo. Được lộc trời cho, đời sống no đủ, trung niên phát đạt. Cần đề phòng tiểu nhân hãm hại. Trong việc lớn cần có sự khoan dung, rộng lượng mới thành.
 • Sinh tháng 8 (tháng Dậu): Là người thông minh, tài trí hơn người, nhạy bén, quan hệ rộng, thành đạt. Số được quý nhân phù trợ, gặp việc không như ý cần nhẫn nhịn tất sẽ thành. Nếu là nam giới có số hào hoa, là nữ giới thì duyên dáng, đức hạnh.
 • Sinh tháng 9 (tháng Tuất): Tuổi Tý sinh tháng này thường là người trung thực, cẩn trọng, nhạy cảm nhưng lại không muốn giao tiếp rộng. Họ giỏi kiếm tiền, tự thân lập nghiệp, có thiên hướng làm chỉ huy nhưng lại thiếu tự tin vào bản thân.
 • Sinh tháng 10 (tháng Hợi): Là người biết nhìn xa trông rộng, có khả năng phán đoán tốt, tự lập. Nếu là nam giới thì thường tự ti trước phụ nữ. Cuộc sống vật chất không ổn định vì để tuột mất cơ hội tốt. Ngoài 30 tuổi mới có sự nghiệp cho riêng mình.
 • Sinh tháng 11 (tháng Tý): Là người độc đoán, bảo thủ, ít mối quan hệ. Cuộc sống bình an, ít người đối địch. Tuy sự nghiệp đến muộn nhưng lại rất thành công.
 • Sinh tháng 12 (tháng Sửu): Tuổi Tý sinh vào tiết Tiểu Hàn là người nhiệt tình, luôn bận rộn trong công việc. Cuộc sống no đủ, an khang thịnh vượng cả đời hưởng phúc.

Năm 2020 là một năm nhiều thuận lợi cho tuổi Mùi

Tuổi Tân Mùi sinh con 2020 có tốt không?

Chủ đề tuổi Mùi sinh con năm 2020 đúng ra là xem cho tuổi Tân Mùi. Bởi những con Dê sinh năm 1991 xét về tuổi sẽ thích hợp nhất để xem đường con cái năm 2020. Trong khi các tuổi Mùi khác hoặc là đã quá tuổi, hoặc là chưa đến tuổi để sinh con.

Dù là xem tuổi, chọn năm để sinh con thứ nhất hay thứ 2 thì vẫn phải dựa vào cách tính tuổi, mệnh theo năm sinh. Và tích hợp với những yếu tố Ngũ hành, Thiên can, Địa chi, Cung mệnh của cha mẹ hợp với người con. Ngũ hành của cha mẹ nên tương sinh với Ngũ hành của con. Thiên can, Địa chi, Cung mệnh của cha mẹ hợp với Thiên can, Địa chi của con sẽ thuận hơn .
+ Xem năm sinh con dựa vào Ngũ hành : Có thể nói Ngũ hành là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất để chọn năm đẻ con. Con không hợp với cha mẹ được gọi là Tiểu hung, cha mẹ mà không hợp với tuổi con gọi là Đại hung .
Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy
Ngũ hành tương sinh có 5 hành Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Vì thế Ngũ hành cha mẹ tốt nhất nên tương sinh với con, nếu như năm đó bình hòa là sẽ không tương sinh và sẽ không tương khắc và chế ngự với con. Đặc biệt năm có ngũ hành khắc chế với con thì cha mẹ tuyệt đối tránh. Để không tác động ảnh hưởng đến tương lai tiền tài vị thế của bé và năng lực kinh tế tài chính của mái ấm gia đình .
+ Thiên can hợp tuổi cha mẹ : Trong thiên can của người cha và mẹ mà tương sinh với con là tốt, bình là thông thường và tương xung nghĩa là rất xấu. Cách tính chọn ngày sinh con được dựa vào tính thiên can đánh số theo chu kỳ luân hồi 10 năm. Để chọn ra thiên can hợp tuổi cha mẹ theo người Trung Quốc .

Thiên can tương hợp:

 • Giáp (Dương mộc), Kỷ (Âm Thổ) hợp hóa Thổ
 • Ất (Âm mộc), Canh (Dương kim) hợp hóa Kim
 • Bính (Dương hỏa), Nhâm (Dương thủy) hợp hóa Thủy
 • Mậu (Dương thổ) Quý (Âm Thủy) hợp hóa Hỏa

Thiên can tương khắc:

 • Giáp, Ất Mộc khắc Mậu, Kỷ Thổ
 • Bính, Đinh Hỏa khắc Canh, Tân, Kim
 • Mậu, Kỷ Thổ khắc Nhâm, Quý Thủy
 • Canh, Tân Kim khắc Giáp Ất Mộc
 • Nhâm, Quý Thủy khắc Bính, Đinh Hỏa

Thiên can tương xung:

 • Giáp Canh tương xung, Ất Tân tương xung, Nhâm Bính tương xung, Quý Đinh tương xung, Mậu Kỷ Thổ ở giữa, do đó không xung.
 • Giáp thuộc Dương Mộc, là phía Đông, Canh thuộc Dương Kim, là phía Tây, Dương và Dương cùng loại đẩy nhau, Kim và Mộc tương khắc, hơn nữa cả hai có phương vị trái ngược, do đó là tương xung. Tương xung của các can còn lại suy diễn tương tự.

Thiên can tương sinh:

 • Dương sinh Âm, Âm sinh Dương chính là ấn:Giáp Mộc sinh Bính Hỏa, Ất Mộc sinh Đinh Hỏa, Bính Hỏa sinh Mậu Thổ, Đinh Hỏa sinh Kỷ Thổ, Mậu Thổ sinh Canh Kim, Kỷ Thổ sinh Tân Kim, Canh Kim sinh Nhâm Thủy, Tân Kim sinh Quý Thủy, Nhâm Thủy sinh Giáp Mộc, Quý Thủy sinh Giáp Mộc, Quý Thủy sinh Ất Mộc.
 • Dương sinh Dương, Âm sinh Âm là Thiên ấn: Giáp Mộc sinh Đinh Hỏa, Ất Mộc sinh Bính Hỏa, Bính Hỏa sinh Kỷ Thổ, Đinh Hỏa sinh Mậu Thổ, Mậu Thổ sinh Tân Kim, Kỷ Thổ sinh Canh Kim, Canh Kim sinh Quý Thủy, Tân Kim sinh Nhâm Thủy, Nhâm Thủy sinh Ất Mộc, Quý Thủy sinh Giáp Mộc

+ Địa chi tuổi cha mẹ và năm được chọn : Địa chi được người xưa gắn tương ứng với 12 con giáp và được đánh số theo chu kỳ luân hồi 12 năm. Trong 12 Địa chi có 8 Địa chi nằm trong 3 loại chống đối nhau, hợp xung của Địa chi gồm Tương hình. Lục xung nghĩa là 6 cặp tương xung. Lục hại là 6 cặp tương hại với nhau, cạnh bên đó còn có Tứ hành xung, Lục hợp, Tam hợp. Cho nên khi xem cha mẹ sẽ biết địa chi của mình có tương hợp với con hay không. Để tránh trường hợp địa chi xung nhau vì cực kỳ xấu. Nên chọn năm có địa chi tương hợp để mọi thứ tốt đẹp, như mong ước. Nhưng nếu như bình hòa là sẽ trung bình không tốt và không xấu .

Địa Chi lục hợp:

 • Tý, Sửu hợp hóa âm Thổ
 • Dần, Hợi hợp hóa Mộc dương
 • Mão, Tuất hợp hóa Hỏa âm
 • Thìn, Dậu hợp hóa Kim dương
 • Tỵ, Thân hợp hóa Thủy âm
 • Ngọ, Mùi hợp hóa Hỏa dương

Địa Chi lục xung:

 • Tý Ngọ tương xung
 • Sửu Mùi tương xung
 • Dần Thân tương xung
 • Thìn Tuất tương xung
 • Mão Dậu tương xung
 • Tỵ Hợi tương xung

Địa Chi tam hợp:

 • Thân, Tý, Thìn tam hợp hóa Thủy âm
 • Hợi, Mão, Mùi tam hợp hóa Mộc dương
 • Dần, Ngọ, Tuất tam hợp hóa Hỏa âm
 • Tỵ, Dậu, Sửu tam hợp hóa Kim dương

Tứ hành xung:

 • Nhóm 1: Dần-Thân-Tỵ-Hợi nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.
 • Nhóm 2: Thìn-Tuất-Sửu-Mùi nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn chỉ xung với Sửu Mùi chứ không khắc mạnh.
 • Nhóm 3: Tý-Ngọ-Mão-Dậu nghĩa là Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Còn Tý kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế.

Xem Cung và Mệnh để chọn năm sinh con : Cung và Mệnh là 2 yếu tố rất quan trọng khi xác lập năm sinh con. Bởi đây là hai yếu tố quyết định hành động rất lớn đến tính cách của bé có hợp với cha mẹ hay không ?. Đồng thời quyết định hành động đến năng lực tăng trưởng tiền đồ, sức khỏe thể chất của bé và năng lực tăng trưởng kinh tế tài chính của mái ấm gia đình về sau .
Ngoài 4 yếu tố trên thì thiên mệnh năm sinh cũng là một yếu tố không hề thiếu. Bởi sự tương xung tương hợp thiên mệnh có ảnh hưởng tác động lớn đến cuộc sống của bé, cũng như tiền tài của cha mẹ. Vậy nên cha mẹ phải xem xét khi năm được chọn có yếu tố này xung tuổi với mình. Trường hợp quyết định hành động chọn thì phải hóa giải để điều xấu không có thời cơ xảy ra .

Thông tin xem tuổi sinh con 2020 của bố mẹ tuổi Tân Mùi

Tuổi sinh con 2020 cho bố mẹ tuổi Mùi

Kết luận xem tuổi 1991 sinh con năm 2020 tuổi vợ chồng 3.5 điểm không tốt

Như vậy, bài viết hôm nay Reviewtop.vn đã phân tích cho bạn về vấn đề tuổi Mùi sinh con năm 2020 có tốt không. Xét về tử vi có thể nói đây là năm không thật sự hợp để bố mẹ tuổi Mùi sinh con, tuy nhiên cũng không hẳn là xấu. Nếu vợ chồng bạn muốn sinh con tuổi Tý năm 2020, nên lựa chọn sinh vào các tháng 6,9,12,4,5 sẽ tốt cho con hơn.

Rất nhiều thông tin bổ ích khác về sức khỏe, làm đẹp, tử vi, du lịch…mời bạn đón đọc trên Reviewtop.vn của chúng tôi nhé.

Chúc bạn luôn vui khỏe mỗi ngày!

Sending

User Review

0 (

0

votes)

Avatar of Review Top

You may also like

Để lại bình luận