Cầu thang nhà ống 4m +30 Mẫu thiết kế & Cách bố trí đẹp 2022

Bởi hockinhdoanhaz

Nhà ống là mẫu nhà có diện tích và không gian khá nhỏ hẹp, vì thế trong thiết kế nội thất nhà phố việc cầu thang nhà ống 4m phải bố trí như thế nào để vừa tiết kiệm diện tích lại đảm bảo về công năng, thẩm mỹ và tính hợp phong thủy là điều khiến rất nhiều gia chủ phải “đau đầu”.

Hiểu được điều đó, Nội Thất My House xin được gửi đến các bạn những thông tin quan trọng về cầu thang nhà ống, kích thước cầu thang nhà ống như thế nào? và cách bài trí chúng ra sao?.

Contents

Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang

Chi tiết cầu thang đóng vai trò hết sức quan trọng trong việc kết nối các không gian và phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại cho các gia đình thành viên trong không gian nhà ống 4m. Chính vì điều đó mà việc tối ưu bố trí cầu thang cho nhà ống lại càng quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

Mời các bạn tham khảo một số cách bố trí thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m đẹp 2022.

Mẫu cầu thang nhà ống phổ biến hiện nay
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 1
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 2
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 3
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 4
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 5
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 6
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 7
Mẫu phòng khách nhà ống 4m có cầu thang - Hình ảnh 8

Xem thêm:

Kích thước cầu thang nhà ống 4m như thế nào?

Tiêu chuẩn trong thiết kế cầu thang thông quy định thông thường mỗi bậc thang sẽ có chiều cao 15cm và chiều rộng 30cm.

Kích thước cầu thang nhà ống 4m tiêu chuẩn?

Tuy nhiên đối với loại hình cầu thang nhà ống 4m, chúng ta có thể thu hẹp diện tích cầu thang bằng cách tăng chiều cao bậc lên một chút. Kích thước chiều cao có thể áp dụng là từ 17 – 19cm, chiều rộng là từ 24 – 27cm.

*Lưu ý chiều cao bậc thang không được vượt quá 22cm, bởi nó sẽ gây mất sức nhanh chóng cho người di chuyển.

Chiều ngang của bậc thang kiểu nhà ống 4m là khoảng 80 – 120cm, không nên để dưới 60cm để đảm bảo sự thoải mái trong di chuyển.

Cách sắp xếp cầu thang trong nhà ống 4 m ?

Thực tế, hiện nay có rất nhiều những cách bố trí cầu thang trong nhà ống 4m. Tuy nhiên tùy vào không gian, cấu trúc nhà và các yếu tố khác mà việc bố trí này sẽ thay đổi linh hoạt, sự thay đổi này thể hiện ở việc lựa chọn và thiết kế các mẫu cầu thang khác nhau cho căn nhà ống.

Bố trí cầu thang dọc ( đứng) cho nhà ống

Việc bố trí cầu thang dọc trong nhà ống được coi là một trong những phương pháp tối ưu nhất nhằm thu hẹp diện tích cho không gian nhà ống 4m. Đối với thiết kế này, thông thường vế cầu thang sẽ được xoay vuông góc hoặc bố trí lam gỗ chắn, vách che để tránh quay ra hướng cửa chính, điều này phù hợp với yêu cầu phong thủy trong xây dựng nhà ở.

Bố trí cầu thang thẳng đứng phổ biến
Mẫu cầu thang này thường sử dụng những vật liệu như gạch, gỗ hoặc kính. Đặc biệt với những căn nhà ống chỉ có diện tích quy hoạnh là 4 m thì tất cả chúng ta nên lựa chọn những mẫu cầu thang thanh mảnh để tạo cảm xúc nhẹ nhàng cho khoảng trống hoạt động và sinh hoạt .
Thiết kế cầu thang thằng đứng đẹp mắt

Khi thiết kế cầu thang nhà ống 4m theo chiều dọc của ngôi nhà thì cần đảm bảo tiết kiệm diện tích, tận dụng công năng đồng thời cũng không thiếu yếu tố thẩm mỹ cũng như đảm bảo yếu tố an toàn.

Xem thêm:

Bố trí cầu thang tròn đẹp

Đây là loại cầu thang có các bậc thang xoay quanh trục, nó giúp tiết kiệm không gian và tạo sự thông thoáng cho căn nhà ống 4m. Tuy nhiên loại cầu thang này có nhược điểm là khá khó di chuyển đồ đạc và lên xuống.
Kiểu cầu thang này được bố trí vừa đáp ứng được tiêu chí đẹp, hiện đại và nổi bật. Thế nhưng nên cân nhắc nếu như nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ hoặc có người già vì việc lên xuống cầu thang sẽ khó khăn hơn.

Thiết kế cầu thang vòng trong nhà ống
Mẫu cầu thang vòng tròn được bố trí khéo léo trong nhà ống

Bố trí cầu thang chữ L

Cầu thang chữ L trong nhà ống diện tích 4m
Kiểu cầu thang chữ L với đặc thù bảo đảm an toàn và chắc chắc nên khá tương thích cho nhà ống 4 m nhiều tầng. Kết cấu của loại cầu thang này là chúng sẽ gập một góc 90 độ sau mỗi đoạn thẳng .

Cầu thang đổi chiều 180 độ

Cầu thang xoay 180 độ được sử dụng hiện nay
Cầu thang đổi chiều 180 độ cũng khá giống với cầu thang thẳng, tuy nhiên chúng sẽ gập 1 góc 180 độ khi đến chiếu nghỉ. Loại cầu thang này được ứng dụng thông dụng nhất trong kiến trúc là ống ở nước ta .

Một số chú ý quan tâm nhỏ khi sắp xếp cầu thang nhà ống 4 m

Dù tất cả chúng ta có phong cách thiết kế cầu thang có nhỏ hay lớn thì ngoài việc sắp xếp cho tương thích với diện tích quy hoạnh, những yếu tố tử vi & phong thủy của cầu thang cũng quan trọng và không hề bỏ lỡ được .
Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính .
Cầu thang không được sắp xếp thẳng hướng vào phòng bếp dù ở bất kỳ tầng nào .

Cầu thang không nên đối diện thẳng vào nhà vệ sinh.Những lưu ý khi bố trí nhà vệ sinh của nhà ống 4m

Không nên đặt cầu thang ở trung cung.

Hạn chế việc sắp xếp cầu thang ở trước mặt tiền ngôi nhà .
Bậc cầu thang không nên bị hở hay bị lõm bởi nó sẽ làm cản trở sự thành công xuất sắc của thế hệ thứ 2 trong mái ấm gia đình .
Mẫu cầu thang nhà ống 4m đẹp hiện đại

Những lưu ý này cũng áp dụng trong việc bố trí các không gian khác như: mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng, mẫu cầu thang nhà ống 5m,..

Mẫu cầu thang nhà ống 4m đẹp

Bố trí cầu thang phù hợp với yếu tố phong thủy
Thiết kế cầu thang khá đơn giản và tiện nghi
Kiến trúc cầu thang vô cùng bắt mắt

Bài viết trên vừa cung cấp cho các bạn những nội dung quan trọng và cập nhật về mẫu cầu thang nhà ống 4m. Chúc các bạn sẽ lựa chọn được mẫu cầu thang phù hợp cho tổ ấm gia đình mình.

Cập nhật lần cuối vào 17/07/2020 by admin

5

/

5
(
1
bầu chọn
)

You may also like

Để lại bình luận