TOP 10 Báo giá Chi phí Xây Chung Cư mini giá rẻ từ 99 Nhà thầu uy tín – CIC32

Bởi hockinhdoanhaz

Đầu tư xây dựng chung cư cho thuê hiện đang là một trong những kênh đầu tư khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là tại những thành phố lớn “đất chật người đông”. Hình thức đầu tư này mang lại những khoản lợi nhuận khá hấp dẫn cho nhà đầu tư nhưng câu hỏi được đặt ra là cần lưu ý gì khi đầu tư chung cư để đạt hiệu quả cao nhất, trình tự thủ tục xây dựng chung cư theo quy định pháp luật hay chi phí xây dựng chung cư cho thuê sẽ hết bao nhiêu tiền?…Để trả lời cho những câu hỏi này, chúng tôi mời các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Contents

Kinh nghiệm đầu tư chung cư cho thuê hiệu quả và những lưu ý

Dưới đây là những kinh nghiệm tay nghề và chú ý quan tâm khi góp vốn đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê giúp sinh lời nhanh, bảo đảm an toàn nhất .

+ Xác định rõ mục đích đầu tư là gì trước khi quyết định đầu tư

Cần xác lập mục tiêu góp vốn đầu tư là gì ?Trước khi quyết định hành động góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng một nhà ở chung cư, nhà đầu tư cần xác lập rõ ràng mục tiêu góp vốn đầu tư của mình là gì ? Đầu tư cho thuê hay chỉ lướt sóng thời gian ngắn Tỷ suất lợi nhuận mong ước là bao nhiêu ? Hướng đi tương lai sau khi thực thi xong thương vụ làm ăn ? … Nói chung bạn nên đặt ra cho mình nhiều câu hỏi tương quan đến rủi ro đáng tiếc và doanh thu trước khi kiến thiết xây dựng chung cư cho thuê .Từ mục tiêu rõ ràng đó, nhà đầu tư mới hoàn toàn có thể đưa ra những tiêu chuẩn để nhìn nhận dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại góp vốn đầu tư có tương thích với nhu yếu và mục tiêu thiết kế xây dựng nhà chung cư của mình hay không .Chẳng hạn nếu như bạn muốn góp vốn đầu tư thiết kế xây dựng chung cư cho thuê vĩnh viễn thì nên xem xét đến chất lượng chuyển giao căn hộ cao cấp, tiêu chuẩn chuyển giao, đo lường và thống kê thêm chi phí hoàn thành xong nội thất bên trong để người mua thuê hoàn toàn có thể vào ở ngay sau khi nhận chuyển giao nhà. Còn nếu là góp vốn đầu tư lướt sóng thì bạn cần chọn thời gian tương thích để mua vào và bán ra nhà ở để đạt được doanh thu như kỳ vọng .

+ Cân nhắc đến việc vay vốn ngân hàng, tối ưu công cụ đòn bẩy tài chính

Có nên vay vốn ngân hàng nhà nước để góp vốn đầu tư không ?

Trong đầu tư xây dựng chung cư, quý khách hàng nên sử dụng nguồn vốn vay ngân hàng như một đòn bẩy tài chính hiệu quả để có thể huy động đủ nguồn vốn vào từng giai đoạn đầu tư để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch xây dựng của dự án.

Tuy nhiên khi sử dụng đòn kích bẩy, bạn cần phải quan tâm đến dòng tiền âm – khoản tiền phải trả cả gốc lẫn lãi đều đặn hàng tháng cho ngân hàng nhà nước. Hãy giám sát và quan tâm dòng tiền âm đó với dòng tiền dương tư việc cho thuê chung cư để lựa chọn được quy mô kinh doanh thương mại và khoản vốn kêu gọi tương thích nhất .Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể kêu gọi vốn từ những cá thể theo hình thức hợp tác đầu và san sẻ cho họ một phần doanh thu theo tỷ suất tương thích với khoản vốn mà họ đã góp vốn đầu tư cho bạn .

+ Nếu đầu tư cho thuê lâu dài, bạn cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu và cải tạo căn hộ phù hợp

Nên xác lập đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng .Khi xu thế cho thuê nhà ở lâu dài hơn thì nhà đầu tư cần xác lập đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng đúng mực để tái tạo căn nhà sao cho tương thích nhất .• Đối tượng người mua là những người trẻ độc thân, kinh tế tài chính tốt :

 • Đây là đối tượng thuê chung cư nhiều nhất hiện nay vì họ có tiêu chuẩn sống khá cao, tài chính tốt đủ để nâng cao cuộc sống của họ. Để hướng đến đối tượng này, nhà đầu tư cần cải tạo căn hộ theo hướng hiện đại, tiện nghi, trang bị đầy đủ nội thất bên trọng. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần lựa chọn các dự án có nhiều tiện ích nội khu bên trong.

• Đối tượng người mua là hộ mái ấm gia đình :

 • Nếu như hướng đến nhóm đối tượng này thì nhà đầu tư nên cải tạo căn hộ chung cư theo hướng phân chia nhiều phòng ngủ để các gia đình có thể sinh hoạt một cách thoải mái và tiện nghi nhất.

• Đối tượng người mua là starup :

 • Nhóm đối tượng này phần lớn là các doanh nghiệp nhỏ, starup cần thuê căn hộ chung cư để làm văn phòng làm việc. Nên khi hướng đến nhóm đối tượng này, nhà đầu tư nên cải tạo theo hướng phân chia thành các không gian nhỏ để tạo thành nơi làm việc, không gian xung quanh chung cư cần yên tĩnh, có nhà để xe.

+ Nếu đầu tư ngắn hạn bạn cần đặt ra thời gian cần chuyển nhượng để tránh chôn vốn quá lâu

Cần đặt ra thời hạn cần chuyển nhượng ủy quyền .Đầu tư lướt sóng cũng là một sự lựa chọn mê hoặc vì nhu yếu thị trường luôn ở mức cao, vốn góp vốn đầu tư bắt đầu không quá cao mà thủ tục mua đi bán lại khá đơn thuần .Các tiêu chuẩn cho một nhà ở chung cư góp vốn đầu tư lướt sóng là : Căn hộ phải có diện tích hợp lý, tầm giá đẹp, dự án Bất Động Sản chung cư có nhiều tiện ích tích hợp, dự án Bất Động Sản có chủ góp vốn đầu tư uy tín …

Những lưu ý khi đầu tư chung cư cho thuê

Cần quan tâm những điều quan trọng khi xác lập góp vốn đầu tư chung cư .

Sau đây là các lưu ý khi quyết định đầu tư vào chung cư cho thuê được chúng tôi tổng hợp lại như sau:

 • Chọn xây dựng hoặc mua cải tạo những căn hộ chung cư với mức giá trung bình, không quá cao hay quá thấp. Điều này sẽ có lợi cho việc hoàn vốn cũng như tăng khả năng mua bán sản phẩm nhà đất này.
 • Luôn lựa chọn những vị trí xây dựng có địa điểm đẹp và thuận lợi sẽ giúp dễ dàng thu hút khách hàng hơn
 • Tận dụng tối đa những suất đầu tư xây dựng nhà chung cư bán lại để đầu tư mang đến nhiều lợi nhuận hơn
 • Bí quyết đầu tư căn hộ như thế nào không quan trọng bằng việc chọn được những chủ đầu tư dự án và khách hàng cho thuê nhà nhiệt tình có uy tín khi giao dịch

Trình tự thủ tục xây dựng chung cư cho thuê theo quy định pháp luật

Bạn muốn thiết kế xây dựng chung cư, theo lao lý của Luật Xây Dựng năm trước, bạn cần được cấp giấy phép thiết kế xây dựng theo trình tự, thủ tục dưới đây :

Những thủ tục cần nắm rõ khi thiết kế xây dựng chung cư .Thứ nhất : Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hồ sơ gồm có những loại sách vở, tài liệu sau đây :

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng
 2. Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai
 3. Bản sao quyết định phê duyệt dự án, quyết định đầu tư xây dựng
 4. Bản vẽ thiết kế xây dựng chung cư
 5. Bản kê khai năng lực, kinh nghiệm của tổ chức thiết kế, cá nhân là chủ nhiệm thiết kế xây dựng, kèm theo bản sao chứng chỉ hành nghề của người chịu trách nhiệm thiết kế.

Thứ hai : Cần xác lập cơ quan thẩm quyền cấp phép kiến thiết xây dựng trong trường hợp này là cơ quan nào ?Theo pháp luật của pháp lý thì quản trị Ủy Ban Nhân Dân Q. / huyện cấp phép thiết kế xây dựng nhà ở và những khu công trình có diện tích quy hoạnh sàn lên đến 1000 mét vuông hoặc kinh phí đầu tư góp vốn đầu tư đến 2 tỷ đồng. Còn so với những khu công trình lớn hơn thì sẽ do Sở thiết kế xây dựng thành phố cấp phép .Thứ ba : Quy trình xin cấp giấy phép kiến thiết xây dựng và kiểm soát và điều chỉnh giấy phép thiết kế xây dựng được pháp luật như sau :

 • Chủ đầu tư nộp 2 bộ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng và điều chỉnh giấy phép xây dựng cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng trong trường hợp của bạn.
 • Cơ quan có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ của các tổ chức, cá nhân có đơn đề nghị cấp, điều chỉnh giấy phép xây dựng, kiểm tra hồ sơ, ghi giấy biên nhận đối với trường hợp hồ sơ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu xin cấp giấy phép xây dựng theo quy định của pháp luật. Còn trong trường hợp hồ sơ không đạt yêu cầu, cơ quan có thẩm quyền có nhiệm hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung, sửa đổi để hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định pháp luật.
 • Trong thời hạn 7 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền phải tiến hành thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực địa.
 • Căn cứ quy mô, tính chất, loại công trình và địa điểm xây dựng công trình có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng, cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng có trách nhiệm đối chiếu các điều kiện theo quy định tại Luật này để gửi văn bản lấy ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực liên quan đến công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.
 • Trong vòng 12 ngày đối với công trình và nhà ở riêng lẻ kể từ ngày nhận được hồ sơ xin cấp giấy phép, cơ quan có thẩm quyền phải có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dụng thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên nếu cơ quan có thẩm quyền không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dụng thuộc chức năng quản lý của mình.
 • Kể từ ngày nhận hồ sơ xin cấp giấy phép đủ điều kiện hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền phải xem xét hồ sơ để cấp giấy phép trong vòng 30 ngày đối với trường hợp xin cấp giấy phép xây dựng, bao gồm cả trường hợp xin giấy phép xây dựng có thời hạn và giấy phép xây dựng điều chỉnh, di dời và 15 ngày đối với nhà ở riêng lẻ.

Tư vấn chi phí xây chung cư – căn hộ cho thuê hết bao nhiêu tiền?

Chi phí xây dựng chung cư hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề khi chủ đầu tư lựa chọn xây dựng như kiểu chung cư đầu tư là gì, vị trí xây dựng, diện tích và thời điểm thi công….và rất nhiều yếu tố khác. Thông thường, để tính chi phí xây dựng chung cư, các nhà đầu tư vẫn thường toán theo phương pháp phổ biến trên mét vuông xây dựng như những công trình xây dựng nhà ở khác, đó là:

Cách tính chi phí xây chung cư – nhà ở cho thuê .=> Tổng chi phí thiết kế xây dựng = Tổng diện tích kiến thiết xây dựng x Đơn giá xây đắpTrong đó :+ Tổng diện tích kiến thiết xây dựng chung cư sẽ được tính như sau :

 • Tầng 1 hay tầng trệt: được tính 100% diện tích đất xây dựng
 • Các tầng lầu (từ tầng 2 trở đi): tính 100% diện tích đất xây dựng x số lầu
 • Mái: được tính 30%, 50% hoặc 70% lần lượt nếu là mái tôn, mái bằng và mái ngói.

+ Đơn giá kiến thiết

Hiện nay đơn giá thi công xây dựng chung cư thường dao động vào khoảng:

 • 3.200.000VNĐ – 3.500.000VNĐ/m2 đối với thi công phần thô và nhân công hoàn thiện
 • 4.000.000VNĐ – 6.000.000VNĐm2 đối với thi công phần hoàn thiện

Ví dụ đơn cử bạn có khổ đất 15 x 10 m, 2 mặt đường, dự kiến xây chung cư 5 tầng cho thuê thì chi phí dự kiến góp vốn đầu tư kiến thiết xây dựng sẽ là :Vậy tổng diện tích quy hoạnh kiến thiết sẽ được đo lường và thống kê như sau :

 • Tầng trệt: 100% x 150m2 = 150m2
 • Lầu: 100% x 150m2 x 5 = 750m2
 • Mái: 50% x 150m2 = 75m2
 • Tổng diện tích thi công dự kiến là: 975m2

=> Chi phí xây đắp phần thô và nhân công triển khai xong dự kiến là : 975 mét vuông x 3.200.000 VNĐ / mét vuông = 3,12 tỷ đồng=> Chi phí xây đắp hoàn thành xong chung cư dự kiến là : 975 mét vuông x 5.000.000 VNĐ / mét vuông = 4,875 tỷ đồng

Kinh nghiệm chọn nhà thầu xây chung cư cho thuê uy tín

Có rất nhiều cách để các nhà đầu tư có thể tìm kiếm nhà thầu xây dựng chung cư cho thuê như lên mạng search google, hỏi người thân bạn bè, đồng nghiệp…Tuy nhiên nếu cách tìm mà được đánh giá là uy tín và chất lượng nhất thì các nhà đầu tư nên tham khảo trên sàn đấu thầu Xây Dựng Số.

Xây Dựng Số giúp chủ góp vốn đầu tư thỏa sức lựa chọn công ty thiết kế xây dựng uy tín với chi phí thấp nhất .Xây Dựng Số là một sàn thanh toán giao dịch thương mại điện tử được cho phép những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm kiếm nhà thầu kiến thiết xây dựng không lấy phí với những quyền lợi hỗ trợ vô cùng tuyệt vời như :

 • Đăng tin tìm kiếm miễn phí trên sàn. Hệ thống marketing của Xây Dựng Số sẽ tự động phát tán thông tin đến các nhà thầu xây dựng (là thành viên của sàn Xây Dựng Số). Vì thế các nhà đầu tư sẽ nhanh chóng nhận được báo giá miễn phí từ các nhà thầu có đủ khả năng đảm nhận dự án cũng như các phương án kết cấu, kiến trúc khác nhau, giúp chủ đầu tư có thể thoả sức lựa chọn được công ty xây dựng phù hợp với chi phí thấp nhất.
 • Các nhà thầu tham gia trên sàn Xây Dựng Số đều được đánh giá năng lực liên tục bởi chính các nhà đầu tư từng hợp tác với họ ở những công trình trước nên hồ sơ năng lực các nhà thầu luôn đảm bảo được tính khách quan và đáng tin cậy nhất. Từ đó giúp nhà đầu tư có thêm cơ sở để xem xét, lựa chọn nhà thầu xây dựng phù hợp với mình.
 • Ngoài ra nhà đầu tư còn được tham khảo miễn phí hàng trăm các mẫu thiết kế nhà chung cư đẹp để có thêm ý tưởng thực hiện công trình của mình.
 • Tư vấn thiết kế miễn phí

Với những gì mà Xây Dựng Số đã và đang mang lại cho nhà đầu tư, chúng tôi tin chắc sẽ giúp tổng thể những nhà đầu tư hoàn toàn có thể tìm kiếm được nhà thầu kiến thiết xây dựng uy tín, tương thích với nhu yếu của nhà đầu tư và tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí nhất. Mọi thông tin chi tiết cụ thể xin vui vẻ liên hệ 03 94 95 68 78 để được tư vấn và tương hỗ .

You may also like

Để lại bình luận