Chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu 5x15m cùng những giải pháp thiết kế

Bởi hockinhdoanhaz
Xây nhà là việc làm trọng đại của cuộc sống mỗi mái ấm gia đình. Việc xây nhà không chỉ là nơi che mưa che nắng mà nó chính là nơi lưu giữ kỷ niệm của cả mái ấm gia đình, là nơi quây quần niềm hạnh phúc của những thành viên trong nhà. Chính cho nên vì thế việc thiết kế xây dựng một ngôi nhà luôn được những gia chủ chăm sóc từ khâu chuẩn bị sẵn sàng kinh tế tài chính cho tới lựa chọn mẫu nhà đẹp, đơn vị chức năng phong cách thiết kế, đơn vị chức năng xây đắp trước khi bắt tay vào kiến thiết xây dựng khu công trình. Và chi phí cho ngôi nhà của mình được xác lập như thế nào cũng là yếu tố mà mọi gia chủ đều rất chăm sóc .

Contents

1.Đơn giá xây dựng nhà 1 trệt 2 lầu tính trên 1 mét vuông


– Đơn giá nhân công kiến thiết xây dựng từ 1,4 – 1,7 triệu đồng / mét vuông

– Chi phí xây phần thô + nhân công hoàn thiện dao động từ 3,2 – 3,6 triệu đồng /m2

– Chi phí kiến thiết xây dựng theo lựa chọn trọn gói :

 • Gói vật tư trung bình có chi phí khoảng 4.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư trung bình khá có chi phí khoảng 4.800.000VNĐ/m2 – 5.000.000 VNĐ/m2
 • Gói vật tư khá có chi phí khoảng 5.500.000VNĐ/m2
 • Gói vật tư tốt có chi phí khoảng 6.000.000VNĐ/m2

Lưu ý đây là đơn giá phổ cập lúc bấy giờ mang đặc thù tìm hiểu thêm. Tùy thuộc vào khu công trình thực tiễn, quy mô thiết kế xây dựng, vị trí địa lý địa chất, vật tư hoàn thành xong … .. sẽ có những mức giá khác nhau .

2.Chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu diện tích 5x15m

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu 5x15m bao gồm 1 trệt 2 lầu, mái ngói dùng bê tông cốt thép, nguyên vật liệu trung bình.

– Tính diện tích quy hoạnh :

 • Móng băng: 5×15 x 50% = 37,5m2
 • Tầng trệt: 5×15 x 100% = 75m2
 • Lầu 1: 5×15 x 100% = 75m2
 • Lầu 2: 5×15 x 100 % = 75m2
 • Mái ngói bê tông cốt thép: 5×15 x 100% = 75m2
 • Tổng diện tích sàn thi công là: 337,5m2

– Nhân đơn giá :

 • Phần thô: 337,5m2 x 3.200.000 = 1 tỷ 80 triệu đồng
 • Trọn gói: 337,5m2 x 5.000.000 =  1 tỷ 688 triệu đồng. Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện chưa tính mua sắm lắp đặt nội thất.

Như vậy, chi phí xây nhà 1 trệt 2 lầu 5x15m dao động từ 1 tỷ 80 triệu đồng đến 1 tỷ 688 triệu đồng tùy theo gói xây dựng mà chủ đầu tư lựa chọn.

3.Những giải pháp thiết kế nhà 1 trệt 2 lầu


Chú trọng đến sự tiện lợi khi sử dụng khoảng trống và tạo sự tự do về sau của những thành viên trong mái ấm gia đình, kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp nghiên cứu và phân tích về khoản diện tích hợp lý cho từng khoảng trống .
Ngôi nhà được chia là hai phần với cầu thang là điểm phân loại. Vì thế để bảo vệ ánh sáng cho ngôi nhà, kiến trúc sư đưa ra hai giải pháp lấy sáng, ngoài khoảng chừng sân trước làm nơi để xe thì một giải pháp là làm giếng trời trong nhà để lấy sáng cho khoảng trống phía sau hoặc giải pháp chừa sân sau để làm nơi thông gió .
So sánh về năng lực phân phối ánh sáng thì giếng trời sẽ hiệu suất cao hơn tuy nhiên về mặt kinh phí đầu tư thì chừa sân sau sẽ hiệu suất cao hơn. Để tiết giảm chi phí, gia chủ có thế lựa chọn giải pháp chừa sân sau 1,5 m để trồng thêm cây xanh, tăng thêm sự thông thoáng cho những khoảng trống .
Tầng trệt là khoảng trống chung với phòng khách và phòng bếp, Tolet nhỏ đặt ở gầm cầu thang để tiết giảm diện tích quy hoạnh kiến thiết xây dựng. Bố trí tiểu cảnh nhỏ ở chân cầu thang để tăng giá trị thẩm mỹ và nghệ thuật cho căn nhà. Lầu 1 và lầu 2 là khoảng trống riêng cho mái ấm gia đình với 4 phòng ngủ tiện lợi. Sân thượng với phòng thờ trang nghiêm và tiện lợi không lo ngại về khói nhang làm vướng mùi và ảnh hưởng tác động đến sức khỏe thể chất của những thành viên trong mái ấm gia đình .

4.Bí quyết xây dựng nhà tiết kiệm chi phí tối đa

4.1 Chuẩn bị kế hoạch kiến thiết xây dựng nhà

Trước khi bắt tay vào xây nhà, bạn nên bỏ thời gian tham khảo các ngôi nhà tương tự với ngôi nhà bạn định xây dựng cũng như phù hợp với điều kiện kinh tế và vị trí định xây. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân, nhất là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, cân nhắc để tìm được phương án phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần dự trù tổng chi phí xây nhà để có kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng kinh tế tài chính, khảo giá vật tư, giá nhân công, dự trù chi phí ngày càng tăng do lạm phát kinh tế. Ngoài ra, những bạn nên nghiên cứu và điều tra nhu yếu đơn cử để xây số phòng cho tương thích tránh xây thừa hay thiếu và tuân thủ theo kế hoạch đã đề ra, tránh phát sinh thêm chi phí .

4.2 Khâu phong cách thiết kế để kiến thiết xây dựng nhà

Nếu có kiến thức và kỹ năng về kiến thiết xây dựng, chủ nhà hoàn toàn có thể tự phong cách thiết kế ngôi nhà cho hoặc lấy mẫu sẵn có rồi chỉnh sửa cho tương thích với nhu yếu để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí phong cách thiết kế. Hoặc hoàn toàn có thể nhờ bạn hữu, người thân trong gia đình có kiến thức và kỹ năng về kiến thiết xây dựng phong cách thiết kế giúp. Cách làm này sẽ giúp bạn có một ngôi nhà có phong thái riêng .
Nhiều chủ nhà lựa chọn giải pháp thuê nhà phong cách thiết kế. Nên tìm chọn nhà phong cách thiết kế có uy tín và kinh nghiệm tay nghề lâu năm phong cách thiết kế ngôi nhà cho hài hòa và hợp lý, gia chủ cũng luận bàn kỹ lưỡng và thống nhất phong thái kiến trúc với kiến trúc sư tránh trường hợp trong lúc kiến thiết đổi khác kiến trúc ngôi nhà, dẫn đến chi phí phát sinh .

4.3 Mua vật tư thiết kế xây dựng

Nên tìm hiểu thêm trước giá thành vật tư kiến thiết xây dựng sẽ sử dụng từ những vật tư kiến thiết xây dựng thô như cát, đá, xi-măng đến khâu triển khai xong như gạch ốp lát, sơn tường, thiết bị vệ sinh … Vật liệu xây đựng chiếm tỷ suất lớn nhất trong hàng loạt chi phí xây nhà. Bạn nên xem vật tư thật kỹ trước khi quyết định hành động mua, tránh mua phải vật tư chất lượng kém và lên ngân sách cho việc mua vật tư, dự trù chi phí phát sinh .

4.4 Chọn nhà thầu kiến thiết – thiết kế xây dựng nhà

Bạn hoàn toàn có thể là nhà thầu cho chính ngôi nhà của mình thay vì thuê những đơn vị chức năng nhận xây nhà, sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng chừng 10 % – 20 % chi phí kiến thiết xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, bạn phải có những kỹ năng và kiến thức nhất định về thiết kế xây dựng, tìm hiểu và khám phá qua đọc sách báo, thông tin trên internet hoặc tìm hiểu thêm từ bạn hữu, những chuyên viên tư vấn kiến thiết xây dựng .
Nếu thuê nhà thầu thì chủ nhà nên giám sát ngặt nghèo quy trình kiến thiết để bảo vệ nhu yếu kỹ thuật cũng như đốc thúc quá trình kiến thiết xây dựng của nhà thầu nhận xây nhà. Nhờ đó, bạn sẽ trấn áp được việc phát sinh chi phí do đơn vị chức năng nhận xây nhà kiến thiết chậm quá trình hay khu công trình bị xuống cấp trầm trọng, phải thay thế sửa chữa về sau .

4.5 Tận dụng nhân công có sẵn để thiết kế xây dựng nhà

Bên cạnh việc thuê đơn vị chức năng nhận thiết kế xây dựng nhà, để tiết kiệm chi phí chi phí, bạn hoàn toàn có thể tự làm 1 số ít phần việc như lát sàn, sơn tường, phong cách thiết kế cảnh sắc sân vườn … bạn hoàn toàn có thể kêu gọi những thành viên trong mái ấm gia đình hay người quen cùng thao tác. Cách làm này vừa giúp giảm chi phí thuê nhân công, ngôi nhà được trang trí theo sở trường thích nghi riêng và những thành viên trở nên gắn bó hơn .
Tin điển hình nổi bật => Chi phí xây nhà 3 tầng 100 mét vuông hết bao nhiêu tiền ?

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

[HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ] Bạn nhận được tư vấn miễn phí và 10 báo giá thi công phần thô hoặc trọn gói từ các nhà thầu uy tín trong khu vực. Thỏa sức lựa chọn nhà thầu uy tín với chi phí thấp nhất.

Mọi tư vấn được hỗ trợ vốn 100 % bởi Xây Dựng Số .
Thông tin dự án*

Địa điểm dự án

You may also like

Để lại bình luận