Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn – Đơn giá chi tiết nhất

Bởi hockinhdoanhaz

Việc thiết kế và xây dựng nhà ở là một trong những công trình quan trọng. Do đó, bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau cũng như đưa ra được những quyết định đúng đắn từ khâu thiết kế cho đến lựa chọn vật liệu xây dựng. Đặc biệt là trong các thiết kế Nhà cấp 4 lợp mái tôn. Để tìm hiểu thêm về ưu điểm của thiết kế mái cũng như nắm được đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn chính xác nhất, hãy cùng theo dõi chia sẻ sau

Contents

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn trọn gói

Anh-1-Chi-phi-xay-nha-cap-4-mai-ton-tron-goi-thuc-te-khong-qua-dat-do-nhu-ban-nghi Ảnh 1: Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn trọn gói thực tế không quá đắt đỏ như bạn nghĩ

Trên thực tế chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn không quá đắt đỏ. Tùy thuộc vào các nhân tố liên quan mà chi phí xây dựng sẽ có sự thay đổi.

Trong đó đơn giá xây nhà cấp 4 theo như thống kê lúc bấy giờ giao động trong khoảng chừng 3.6 triệu đồng đến 3.9 triệu đồng / mét vuông. Bảng giá được đưa ra dựa trên sự thống kê rõ ràng giá tiền của những khuôn khổ tương quan đến quy trình hoàn thành xong nhà ở .

Tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn chi tiết

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn bao gồm nhiều loại chi phí khác nhau để hoàn thành công trình. Trong đó tiêu biểu nhất chính là chi phí nhân công, chi phí vật liệu thi công công trình, chi phí mua sắm nội thất.

Chưa kể còn có tới chi phí bản vẽ phong cách thiết kế khu công trình, chi phí nhà thầu kiến thiết khu công trình, …. Vì thế để bạn có cái nhìn cụ thể hơn dưới đây là cách tính chi phí xây nhà chi tiết cụ thể .

Xác định diện tích tính tiền xây dựng nhà cấp 4 mái tôn

Khi kiến thiết xây dựng nhà cấp 4 hết bao nhiêu tiền trước hết bạn cần biết với từng ấy mét vuông thì giá xây đắp bao nhiêu. Thông thường mỗi nhà thầu sẽ có cách tính khác nhau. Tuy nhiên đa số đều dựa vào công thức sau :

 • Công thức tính 1 :

Tổng diện tích tính tiền xây dựng = (diện tích xây dựng ) x hệ số xây dựng

Trong đó :
Tổng diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng = Chiều dài x chiều rộng mảnh đất
Hệ số thiết kế xây dựng = 1,3 ( Mỗi nhà thầu có cách tính khác nhau thường thì thông số được chọn là 1,3 )

 • Lưu ý :

Tầng trệt: tính 100% giá.

Tầng gác lửng nếu có: tính 100% giá

Sân trước và sau nhà: tính ½ diện tích hoặc ½ đơn giá.

Ban công và sân thượng: tính ½ diện tích.

Móng nhà: tính ⅓ diện tích (có nhà thầu không tính)

Mái tôn: ½ diện tích hoặc ⅓ diện tích tùy theo nhà thầu. 

Tổng tiền = Tổng diện tích x đơn giá. 

Anh-2-De-tinh-toan-duoc-chi-phi-xay-nha-ban-can-biet-duoc-tong-dien-tich-tinh-tien-xay-nha Ảnh 2: Để tính toán được chi phí xây nhà bạn cần biết được tông diện tích tính tiền xây nhà

 • Ví dụ minh họa

Diện tích đất mà bạn chiếm hữu để kiến thiết xây dựng nhà là ngang 8 m, sâu 20 m. Vậy ta hoàn toàn có thể giám sát được diện tích quy hoạnh thiết kế xây dựng ngôi nhà sẽ là 8×20 m = 160 mét vuông .
Khi kiến thiết xây dựng bạn chừa sân trước khoảng chừng 4 m, sân sau khoảng chừng 3 m. Lúc này chiều sâu của ngôi nhà chỉ còn lại 16 m. Dựa vào thông số kỹ thuật ta có được diện tích quy hoạnh xây nhà còn lại của bạn là 5×13 m = 65 mét vuông .
Bây giờ những thông số kỹ thuật đã có ta thuận tiện tính được tổng diện tích quy hoạnh tính tiền thiết kế xây dựng cho ngôi nhà của mình. Bạn đem lấy 65×1. 3 = 84.5 mét vuông vận dụng theo công thức .

Chi phí nhân công xây nhà cấp 4 mái tôn

Chi phí nhân công cũng chiếm một phần lớn trong giá xây dựng nhà cấp 4 mái tôn. Tùy vào từng thời điểm, từng khu vực địa phương mà chi phí nhân công xây dựng sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Ở khu vực nông thôn đa phần chi phí nhân công có thể áp dụng khoán theo ngày. Tuy nhiên về cơ bản chi phí nhân công không bao gồm chi phí vật liệu với công thức tính như sau:

Anh-3-Trong-tong-chi-phi-xay-nha-con-co-them-chi-phi-nhan-cong-khong-bao-gom-vat-lieu Ảnh 3: Trong tổng chi phí xây nhà còn có thêm chi phí nhân công không bao gồm vật liệu

Chi phí nhân công = Diện tích tính tiền xây dựng x số tiền/m2

+ Hiện nay số tiền nhân công kiến thiết xây dựng 2021 giao động từ 1.3 – 1.5 tr đồng / mét vuông .
+ Diện tích tính tiền kiến thiết xây dựng ( công thức 1 )
Ví dụ minh họa :
Để tính được phí nhân công sẽ có 2 thông số kỹ thuật mà bạn cần biết là diện tích quy hoạnh tính tiền kiến thiết xây dựng và số tiền / mét vuông. Ở phần 1 ta đã tìm được diện tích quy hoạnh tính tiền thiết kế xây dựng nhà là khoảng chừng 84.5 mét vuông. Còn riêng số tiền nhân công kiến thiết xây dựng là 1.3 triệu đồng / mét vuông ( mức giá thấp nhất ) .
Vậy giờ đây chỉ cần vận dụng công thức là hoàn toàn có thể giám sát được chi phí thuê nhân công cụ thể cho mình. Đó là bạn lấy : 84.5 mét vuông x 1.3 triệu đồng / mét vuông = 109.85 triệu đồng .

Chi phí vật liệu xây nhà cấp 4: không nằm trong chi phí nhân công. Bạn sẽ phải tự mua các vật liệu có thể tham khảo tại bảng dưới đây:

Chi phí xây nhà cấp 4 phần thô + nhân công hoàn thiện

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn còn được tính theo chi phí xây nhà phần thô cùng phí nhân công hoàn thiện. Đơn giá sẽ được áp dụng theo diện tích m2 của nhà ở. Vậy công thức tính toán danh mục chi phí này như thế nào?

Anh-5-Chi-phi-phan-tho-va-nhan-cong-hoan-thien-anh-huong-khong-nho-toi-tong-chi-phi-xay-nha Ảnh 4: Chi phí phần thô và nhân công hoàn thiện ảnh hưởng không nhỏ tới tổng chi phí xây nhà
Cụ thể chi phí trung bình sẽ được đo lường và thống kê theo công thức : đơn giá giao động x diện tích quy hoạnh tính tiền nhà. Trong đó đơn giá lúc bấy giờ giao động trong khoảng chừng từ 2.8 triệu đồng cho tới 3 triệu đồng / mét vuông. Diện tích tính tiền được vận dụng theo công thức 1 nêu ở mục trên .
Để bạn có cái nhìn đơn cử về chi phí phần thô + phí nhân công triển khai xong sẽ là ví dụ chi tiết cụ thể. Dựa vào công thức nêu trên ta hoàn toàn có thể đo lường và thống kê chi phí trung bình là : 2.9 triệu đồng x 84.5 m2 ( diện tích quy hoạnh tính tiền lấy từ diện tích quy hoạnh thống kê giám sát lúc nãy tới giờ ). Vậy chi phí sẽ bằng 245.05 triệu đồng .
Mức giá đo lường và thống kê trên là tổng thể tiền công, tiền vật tư thô. Bao gồm như sắt, thép, đá, cát, …. Mức chi phí ấy không gồm có vật tư triển khai xong. Cụ thể là gạch ốp lát, sơn nước, đèn chiếu sáng, trần thạch cao, …

Ước tính chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2, 100m2   

Vừa rồi là công thức tính toán đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mái tôn cơ bản cho bạn áp dụng. Tuy nhiên để bạn có cái nhìn chi tiết hơn dưới đây là cách tính toán chi tiết chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn 50m2, 100m2 tiêu biểu. Bạn hãy tham khảo để bỏ túi kinh nghiệm bổ ích cho mình.

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2

Anh-6-Mau-nha-cap-4-mai-ton-50m2-dep-theo-mo-tip-mai-bang-hien-dai-co-gac-lung-day-tinh-te Ảnh 6: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 50m2 đẹp theo mô típ mái bằng hiện đại có gác lửng đầy tinh tế

Nhà cấp 4 mái tôn diện tích 50m2 thường là sự lựa chọn của đông đảo gia đình thu nhập thấp, ít thành viên sinh sống. Nhà xây dựng đầy đủ công năng với phòng khách, phòng bếp kèm 1 phòng ngủ và 1 WC. Cách thức tính toán chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 50m2 cụ thể là:

 • Trệt 100 % : 50 mét vuông
 • Móng 50 : 25 mét vuông
 • Đơn giá kiến thiết xây dựng nhà trọn gói : ước tính giao động trong khoảng chừng 4 triệu đồng đến 5 triệu đồng / mét vuông
 • Đơn giá cho phần thô : giao động trong khoảng chừng 2.8 triệu đồng tới 3.2 triệu đồng / mét vuông
 • Chi phí dành cho nhân công không gồm vật tư : Khoảng 800.000 đồng / mét vuông
 • Loại mái sử dụng :

o Mái bằng 70 % = 35 %
o Mái tôn hiệu quả chống nóng Bluescope Zacs 30 % khoảng chừng 10 triệu đồng

 • Chi phí nhân công gồm có vật tư : Giao động trong khoảng chừng 3.8 triệu đồng cho tới 4.2 triệu đồng. Tùy thuộc vào loại vật tư sử dụng
 • Tổng diện tích quy hoạnh lúc này sẽ được tính là : 25 + 50 + 35 = 110 mét vuông

Vậy chi phí kiến thiết xây dựng nhà ước tính giao động trong khoảng chừng 250 triệu đồng đến 350 triệu đồng. Tuy nhiên tùy theo sở trường thích nghi, kinh tế tài chính góp vốn đầu tư hoặc đơn vị chức năng phong cách thiết kế mà mức giá sẽ có sự biến hóa đáng kể. Mức chi phí phát sinh trong quy trình thiết kế xây dựng nhà cấp 4 mái tôn không quá nhiều. Ước tính chỉ khoảng chừng 20 triệu đồng .
Anh-7-Mau-nha-cap-4-mai-ton-dien-tich-50m2-xay-dung-ket-cau-mai-Thai-hap-dan-anh-nhin Ảnh 7:  Mẫu nhà cấp 4 mái tôn diện tích 50m2 xây dựng kết cấu mái Thái hấp dẫn ánh nhìn
Anh-8-Mau-nha-cap-4-dien-tich-50m2-xay-dung-san-vuon-nho-mang-khong-gian-tuoi-tre Ảnh 8: Mẫu nhà cấp 4 diện tích 50m2 xây dựng sân vườn nhỏ mang không gian tươi trẻ

Chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 100m2

Nếu sở hữu diện tích đất xây dựng là 100m2 vậy đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn bao nhiêu thì khả khi. Nhìn chung nhà cấp 4 mái tôn với diện tích 100m2 được xem là tương đối thoải mái, lý tưởng. Với diện tích này bạn có thể bố trí  công năng đầy đủ từ phòng khách, sân vườn, nhà bếp, WC và 2 phòng ngủ. Hoặc bạn có thể xây dựng mẫu nhà cấp 4 2 tầng cũng được.

Anh-9-Mau-nha-cap-4-mai-ton-100m2-kieu-chu-L-day-du-cong-nang-gay-bao-tren-thi-truong Ảnh 9: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 100m2 kiểu chữ L đầy đủ công năng gây bão trên thị trường
Theo đó nhà cấp 4 mái tôn 100 mét vuông sẽ được thống kê giám sát là :

 • Trệt 100 : 100 mét vuông
 • Móng 50 % : 50 mét vuông
 • Mái tôn chống nóng 70 % : 70 mét vuông. Ước tính khoảng chừng giá khoảng chừng 12 triệu đồng
 • Chi phí thiết kế xây dựng nhà ở thường 5 triệu đồng đến 6 triệu đồng .
 • Tổng diện tích quy hoạnh lúc này sẽ là 50 + 100 + 70 = 230 mét vuông

Dựa vào số liệu trên ta có thể tính toán được chi phí xây nhà cấp 4 mái tôn 100 m2 khoảng bao nhiêu tiền. Theo đó ước tính con số sẽ giao động trong khoảng 650 triệu đồng đến 750 triệu đồng.

Anh-10-Chi-voi-chi-phi-600-trieu-dong-co-the-xay-dung-mau-nha-cap-4-mai-ton-100m2-dep-chuan Ảnh 10: Chi với chi phí 600 triệu đồng có thể xây dựng mẫu nhà cấp 4 mái tôn 100m2 đẹp chuẩn
Tuy nhiên mức giá này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động ảnh hưởng. Trong đó tiêu biểu vượt trội ví dụ điển hình như :

 • Phân khúc thị trường thuộc vùng nông thôn hay thành thị. Đa phần giá xây nhà thành thị sẽ cao hơn .
 • Thiết kế nhà theo mô típ đơn giản hay phức tạp? Mẫu nhà đơn giản sẽ có giá thành thấp hơn.

 • Kết cấu nhà kiến thiết xây dựng là nhà 1 tầng hay nhà 2 tầng. Bởi vì số lượng tầng càng cao càng tác động ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu sử dụng
 • Cách lựa chọn nhà thầu .

Anh-11-Mau-nha-cap-4-mai-ton-100m2-mang-hoi-tho-kien-truc-hoan-my-cuon-hut-anh-nhin Ảnh 11: Mẫu nhà cấp 4 mái tôn 100m2 mang hơi thở kiến trúc hoàn mỹ cuốn hút ánh nhìn

Lời kết

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ liên quan đến các thiết kế nhà cấp 4 lợp mái tôn. Đặc biệt là những ưu điểm cũng như nhược điểm khi lựa chọn vật liệu lợp mái kể trên. Với những ai quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về các công trình thiết kế nhà ở cũng như nắm được chính xác đơn giá xây nhà cấp 4 mái tôn thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

You may also like

Để lại bình luận